Ñy ban nhn dn tptải về 275 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu02.12.2017
Kích275 Kb.
#3615


ỦY BAN NHÂN DÂN CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 119/KH-UBND Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 08 tháng 01 năm 2013KHẨN
KẾ HOẠCH

Tổ chức Hội Hoa Xuân và Chợ Hoa Tết Quý Tỵ 2013


Hội Hoa Xuân và Chợ Hoa Tết là hoạt động truyền thống, nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc của người dân thành phố mỗi dịp Xuân về; là dịp giao lưu giữa các nhà vườn, nghệ nhân trong và ngoài nước; là nơi hội tụ, quảng bá các sản phẩm, hiện vật ngành nghề hoa kiểng đạt chất lượng cao góp phần thúc đẩy ngành nghề hoa kiểng hội nhập và phát triển cùng các nước trong khu vực cũng như để phục vụ người dân đón Tết Nguyên Đán.

I. HỘI HOA XUÂN

Hội Hoa Xuân thành phố Hồ Chí Minh Quý Tỵ - 2013 là nơi triển lãm sự tinh túy và nét độc đáo của ngành cây xanh, hoa kiểng; thu hút, phục vụ nhân dân và khách du lịch đến tham quan thưởng ngoạn và kết hợp quảng bá hình ảnh về đất nước, con người thành phố Hồ Chí Minh.1. Thời gian và địa điểm tổ chức:

a) Thời gian:

Hội Hoa Xuân Quý Tỵ 2013 tổ chức trong 12 ngày, từ ngày 05/02/2013 (25 tháng Chạp) đến ngày 16/02/2013 (mùng 7 tháng Giêng).

b) Địa điểm:

Hội Hoa Xuân Quý Tỵ - 2013 tổ chức ở 2 khu vực:

+ Khu vực xung quanh Công trường Quốc tế: Quảng bá cho Hội Hoa Xuân bằng công trình trang trí hoa kiểng, cây xanh cho toàn khu vực.

+ Khu vực Công viên Tao Đàn: tại số 55C đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1 (sử dụng mặt bằng bên trái hướng lưu thông một chiều đường Trương Định), chia thành 04 khu vực chính:

- Khu vực trưng bày, triển lãm ngành hoa cá kiểng, tiểu cảnh, đá nghệ thuật,... của các nước.

- Khu vực trưng bày, triển lãm ngành hoa cá kiểng, tiểu cảnh, đá nghệ thuật của các tỉnh, thành, địa phương, các hội, các câu lạc bộ,…trong nước.

- Khu vực phục vụ lễ hội gồm: sân khấu nghệ thuật, ca nhạc, đờn ca tài tử, thi đấu cờ người, trò chơi thiếu nhi, khéo tay ngày Tết, triển lãm tranh đẹp, thư pháp chữ Việt, các thông tin tuyên truyền quảng bá những thành tựu của thành phố, khu ẩm thực và các khu phụ trợ như nhà vệ sinh, tập kết rác, bãi giữ xe… Việc bố trí khu vực Lễ hội không ảnh hưởng đến 02 (hai) khu trò chơi miễn phí hiện hữu dành cho thiêu nhi tại Công viên Tao Đàn.

- Bố trí 20 gian hàng giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của ngành và quà lưu niệm cho du khách đến với Hội Hoa Xuân Thành phố năm 2013.

2. Chủ đề - Quy mô:

a) Chủ đề: Hội Hoa Xuân có chủ đề “Thế nước và lòng dân” với tên gọi “Dáng đứng Việt Nam”.

b) Quy mô: Trưng bày và dự thi khoảng 8.000 hiện vật đạt tiêu chuẩn.

c)Thiết kế trang trí các cổng chào:

- Trục chính vào Đền Hùng: Con đường hoa với nhiều màu sắc rực rỡ, tiếp đến là hồ sen, cuối cùng là tượng đài “Dáng đứng Việt Nam” trên nền hoa (phác thảo tượng đài “Dáng đứng Việt Nam” - tác giả Lâm Quang Nới).

Bản đồ Việt Nam kết hoa phải đúng quy định với tỷ lệ kích thước biển đảo tương đối chính xác, phần trên có sao vàng, phần Thành phố Hồ Chí Minh có biểu tượng của thành phố.

- Cổng chính đường Trương Định: Hình tượng cổng làng Việt Nam được cách điệu, hai bên lũy tre bao quanh thể hiện sự hiền hòa an bình của làng quê Việt Nam, với ý nghĩa dẫn dắt từ làng quê sinh ra những con người dũng khí, ý chí quật cường, mang dáng đứng Việt Nam.

- Cổng Nguyễn Thị Minh Khai: Hình tượng cách điệu con Rắn. Khu vực bùng binh đặt biểu tượng Rắn y học biểu trưng cho sức khỏe được kết bằng kiểng và hoa; là con đường khai sáng của độc lập tự do và hạnh phúc cho mọi nhà.

- Cổng Cách Mạng Tháng Tám: Được cách điệu bởi cây tre và lá tre ghép lại thành một mảng xanh của tre.

3. Nội dung hoạt động:

Nội dung tổ chức Hội Hoa Xuân Quý Tỵ 2013 chia làm 2 phần:3.1. Tổ chức trưng bày triển lãm với không gian chủ đề “Lòng dân và thế nước” và dự thi nghệ thuật ngành hoa, cá, kiểng, bonsai, non bộ, tiểu cảnh,… gồm 14 khu trưng bày:

a. Hồ sen súng.

b. Hoa sứ.

c. Hoa ôn đới.

d. Bon sai mini.

đ. Cây quý hiếm.

e. Tiểu cảnh.

g. Bonsai.

h. Hoa lan.

i. Cắm hoa, mâm quả.

k. Xương rồng.

l. Kiểng ghép.

m. Cá kiểng.

n. Cây nội thất.

o. Hoa mai.3.2. Tổ chức các hoạt động chương trình hội Tết cổ truyền:

- Tổ chức các Hội thi cắm hoa nghệ thuật.

- Tổ chức các hoạt động vui Tết như: Biểu diễn lân sư rồng, thi đấu cờ người, võ thuật cổ truyền, các loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian (múa rối, đờn ca tài tử), chương trình biểu diễn thời trang truyền thống và hiện đại.

- Tổ chức các trò chơi dân gian, xiếc, ảo thuật, các sân chơi vẽ tranh, triển lãm tranh, các hoạt động khéo tay dành cho thanh thiếu nhi.

- Tổ chức biểu diễn thư pháp tiếng Việt, trà đạo, văn hóa ẩm thực,…

- Các chương trình ca nhạc theo chủ đề hằng ngày.4. Tổ chức thực hiện:

• Danh nghĩa tổ chức: Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

• Đơn vị thực hiện: Sở Giao thông vận tải.

• Thành lập Ban Tổ chức gồm các thành viên:

- Trưởng Ban Tổ chức: Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (phụ trách khối) chịu trách nhiệm chung.

- Phó Trưởng Ban Tổ chức: Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Công viên Cây xanh chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện.

- Các đơn vị phối hợp:

a) Công an thành phố: Chủ trì phối hợp với Bộ Tư lệnh thành phố, Sở Giao thông vận tải, Khu Quản lý Giao thông đô thị số 1, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Công viên Cây xanh, Ủy ban nhân dân quận 1 lập kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực tổ chức.

b) Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch:

- Kết hợp kiểm tra nội dung hoạt động, cấp phép quảng cáo.

- Tham gia, thẩm định nội dung triển lãm thành tựu của thành phố.

- Chỉ đạo Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - Trách nhiệm hữu hạn một thành viên phối hợp thiết kế các tour du lịch đến tham quan Hội Hoa Xuân.

c) Sở Tài nguyên và Môi trường: chỉ đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường Đô thị thực hiện công tác thu gom rác, bố trí các nhà vệ sinh lưu động và đảm bảo vệ sinh môi trường trong khu vực Hội Hoa Xuân.

d) Sở Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy: lập kế hoạch Phòng cháy chữa cháy trong khu vực Hội Hoa Xuân.

đ) Sở Y tế: bố trí xe cấp cứu để ứng cứu kịp thời phục vụ cho du khách tham quan Hội Hoa Xuân.

e) Đài Truyền hình thành phố: phối hợp đưa tin, thực hiện các chuyên đề, chuyên mục để tuyên truyền, quảng bá Hội Hoa Xuân và chọn lọc nội dung chương trình thực hiện truyền hình trực tiếp.

g) Tổng Công ty Điện lực thành phố - Trách nhiệm hữu hạn một thành viên: đảm bảo nguồn điện phục vụ tổ chức Hội Hoa Xuân trong suốt thời gian chuẩn bị đến khi kết thúc Hội Hoa Xuân.

h) Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ Công ích Thanh niên Xung phong: tổ chức giữ xe 2 bánh và 4 bánh tại các bãi xe đã được quy hoạch của Hội Hoa Xuân.

i) Ủy ban nhân dân quận 1 chỉ đạo Ủy ban nhân dân các phường liên quan, lực lượng Thanh tra Xây dựng bố trí sắp xếp mặt bằng các bãi giữ xe và quản lý an ninh trật tự trên địa bàn xung quanh khu vực tổ chức Hội Hoa Xuân.

k) Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ Công ích quận 1 có trách nhiệm tập kết thu gom rác trong khu vực tổ chức Hội Hoa Xuân.

l) Hội Sinh vật cảnh thành phố, Hội Hoa lan Cây cảnh, Câu lạc bộ Nghệ nhân Tao Đàn tham gia trưng bày hiện vật trong Hội Hoa Xuân, tham gia hội đồng chấm thi, đóng góp ý kiến trong quá trình thiết kế tổng mặt bằng và bố trí các gian hàng trong Hội Hoa Xuân.

m) Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Chiếu sáng Công cộng thành phố:

- Tăng cường chiếu sáng cho Hội Hoa Xuân (từ nguồn vốn thành phố).

- Phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Công viên cây xanh đảm bảo ánh sáng cho các trục đường, các khu trưng bày trong Hội Hoa Xuân.

- Bố trí máy phát điện dự phòng để cung cấp điện khi cần thiết.

5. Phương án hạch toán cân đối tài chính:

- Tự cân đối và vận động tài trợ thông qua các hình thức quảng cáo.

- Ngân sách thành phố hỗ trợ một phần để tăng cường hệ thống chiếu sáng cho Hội Hoa Xuân. Khu Quản lý Giao thông đô thị số 1 lập dự toán đề xuất bổ sung nguồn vốn duy tu năm 2013 và không cắt trừ kinh phí duy tu Công viên Tao Đàn trong thời gian lắp dựng và tổ chức Hội Hoa Xuân 2013.

- Bán vé vào cổng: Giữ nguyên giá vé Hội Hoa Xuân năm 2012 là 20.000 đồng/vé/người; trẻ em dưới 12 tuổi được miễn vé vào cổng.II. CHỢ HOA TẾT

Chợ Hoa Tết Quý Tỵ 2013 phải đảm bảo tiêu chí và quy định tổ chức như sau:1. Tiêu chí tổ chức Chợ Hoa Tết:

- Vị trí tổ chức không nằm gần các khu vực dễ xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, gần các khu vực hành chính, sự nghiệp (bệnh viện, công sở…); phải có bãi giữ xe với quy mô phù hợp; không để tình trạng người mua, người bán tràn xuống lòng đường.

- Có mặt bằng mặt đủ rộng (khoảng 500 m2) để tạo được sự thông thóang cho khu vực Chợ Hoa Tết và phải được rào chắn (thẩm mỹ) chú trọng vệ sinh khu vực.

- Các Chợ Hoa Tết có quy mô lớn (> 2.000 m2) phải có sơ đồ bố trí các gian hàng, tạo thuận lợi cho du khách tham quan và người mua; không tổ chức Chợ Hoa Tết tại lề đường, vỉa hè, dải phân cách gây ùn tắc giao thông, mất vệ sinh khu vực.

- Phải bố trí lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt chú trọng phương án phòng chống cháy nổ.

- Phải xác định ngành hàng hoa kiểng mua bán tại từng Chợ Hoa, bố trí các điểm tập kết phương tiện vận chuyển hoa kiểng cho người mua, bán.2. Quy định tổ chức Chợ Hoa:

- Chợ Hoa Tết phải có treo băng rôn với nội dung: “Chợ Hoa Tết trên địa bàn tổ chức” để phân biệt với các Chợ Hoa tự phát khác (không nằm trong danh sách được Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt).

- Ủy ban nhân dân quận - huyện trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác tổ chức, an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh, mỹ quan hoạt động Chợ Hoa Tết trên địa bàn; chỉ đạo Thanh tra Xây dựng kiên quyết xử lý các điểm Chợ Hoa tự phát trên địa bàn.

- Đảm bảo tuyệt đối không để tình trạng sang nhượng lô để hưởng chênh lệch giá làm thất thu cho nhà nước cũng như thiệt hại cho người dân.

- Phải tăng cường hệ thống chiếu sáng cho khu vực, phải có phương án thu gom rác thải, không để tình trạng mất vệ sinh, ứ đọng rác. Đặc biệt, không xả rác xuống sông, rạch gây ô nhiễm môi trường.

- Tăng cường bố trí các nhà vệ sinh công cộng và đủ nước sinh hoạt phục vụ cho lượng người bán cũng như du khách tham quan, mua sắm để đảm bảo mỹ quan, văn minh đô thị; mỗi khu vực bố trí một điểm bán thức ăn nhanh, nước uống đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm cho người dân.

- Chỉ được trưng bày, mua bán các ngành hàng về hoa kiểng; tuyệt đối không có các ngành hàng và các hoạt động khác như: quần áo, đồ gia dụng, trái cây, trò chơi.

- Phải thiết lập đường dây nóng và công bố rộng rãi dưới nhiều hình thức để người dân, Ban Tổ chức thuận tiện liên hệ hoặc phản ánh khi cần thiết.

- Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo, đài thành phố đưa tin, thực hiện các chuyên đề, chuyên mục để tuyên truyền, quảng bá Chợ Hoa Tết 2013 trên địa bàn thành phố.

- Ủy ban nhân dân các quận - huyện phối hợp với các Khu Quản lý Giao thông đô thị để tổ chức phương án phân luồng giao thông phù hợp; thường xuyên thông tin, báo cáo định kỳ vào các ngày 23, 26, 29 Tháng Chạp Âm lịch và tổng kết rút kinh nghiệm sau khi kết thúc Chợi Hoa Tết cho Trưởng Ban Tổ chức.3. Quy hoạch Chợ Hoa Tết:

a) Chợ Hoa Tết cấp thành phố:+ Chợ Hoa Tết Công viên 23 tháng 9:

- Chợ Hoa Tết 2013 tại Công viên 23 tháng 9, quận 1 (khu A, khu B), tập trung mua bán bán chủ yếu các loại cây, hoa kiểng cao cấp bố trí xung quanh mặt tiền công viên, dọc theo các trục đường chính bên trong công viên.

- Quy mô: 900 lô với mỗi lô 20 m2 (Khu A: 470 lô, Khu B: 430 lô).

- Khu vực bãi xe: do Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ Công ích Thanh niên Xung phong thực hiện, tập trung tại khu nhạc nước và góc đường Lê Lai - Chợ Thái Bình.

- Nhà vệ sinh: 03 nhà vệ sinh (02 cố định và tăng cường 01 lưu động)

+ Chợ Hoa Tết Công viên Gia Định:

- Chợ Hoa Tết được bố trí dọc theo hai bên lề đường Hoàng Minh Giám, lề đường 13m; trong đó dọc vỉa hè Công viên Gia Định.

- Quy mô: 400 lô, diện tích 20m2/lô (Khu A: 100 lô, Khu B, C: 300 lô)

- Khu vực bãi xe: Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ Công ích Thanh niên Xung phong thực hiện 02 (hai) điểm giữ xe.

- Nhà vệ sinh: 04 nhà vệ sinh (03 cố định và tăng cường 01 lưu động).

+ Chợ Hoa Tết Công viên Lê Văn Tám:

- Vị trí: Bên trong công viên, dọc theo hai bên trục chính các cổng vào.

- Quy mô Chợ Hoa: 100 lô, với diện tích 20 m2/lô.

- Đơn vị tổ chức sẽ có kế hoạch cụ thể để thực hiện và quản lý các phương tiện sau khi vận chuyển đến các vị trí khác.

b) Chợ Hoa Tết do các quận - huyện tổ chức:

Nhằm phục vụ cho nhu cầu mua bán các mặt hàng hoa kiểng vào dịp Tết 2013 của nhân dân địa bàn các quận - huyện ngoại thành và giảm lượng người, xe cộ tập trung vào khu vực trung tâm;

+ Ủy ban nhân dân thành phố cho phép tổ chức Chợ Hoa Tết tại 65 điểm thuộc địa bàn 17 quận - huyện sau như:

(Đính kèm phụ lục Danh sách các điểm được phép tổ chức Chợ Hoa Tết)- Quân 2 : 02 điểm

- Quân 5 : 04 điểm.

- Quận 6 : 02 điểm.

- Quận 7 : 11 điểm.

- Quận 8 : 05 điểm.

- Quận 9 : 02 điểm.

- Quận 10: 09 điểm.

- Quận 11: 03 điểm.

- Quận 12: 01 điểm.

- Quận Gò Vấp : 01 điểm.

- Quận Tân Bình : 02 điểm.

- Quận Bình Tân : 01 điểm.

- Quận Tân Phú : 01 điểm

- Quận Thủ Đức : 11 điểm.

- Huyện Bình Chánh: 02 điểm.

- Huyện Hóc Môn : 02 điểm.

- Huyện Củ Chi : 06 điểm.


- Theo Chỉ thị số 33/2006/CT-UBND ngày 23 tháng 10 năm 2006 của Ủy ban nhân dân thành phố về “Tăng cường công tác quản lý xếp dỡ hàng hóa rau củ quả, trái cây các loại và thủy hải sản tại các cảng, bến thủy nội địa dọc 4 tuyến giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn thành phố”, cấm các phương tiện thủy neo đậu để xếp hàng rau củ quả.

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu thực tế, kể từ ngày 26 tháng 01 năm 2013 đến ngày 09 tháng 02 năm 2013 (nhằm ngày 15 tháng Chạp đến ngày 29 tháng Chạp Âm lịch) thống nhất cho phép việc vận chuyển, buôn bán hoa kiểng được kết hợp một số mặt hàng dưa hấu, quả trang trí Tết. Ngoài thời gian nêu trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 8 có trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị số 33/2006/CT-UBND, báo cáo kịp thời kết quả xử lý cho Ủy ban nhân dân thành phố.

- Sở Giao thông vận tải chủ trì phối hợp với Ủy ban nhân dân các quận 5, quận 6, quận 8 và Cảng Phú Định để khảo sát, xác định vị trí lên hàng cho phù hợp, cấm việc ghe tàu neo đậu, cập bến, bốc dỡ, lên hàng dọc bờ kè đường Võ Văn Kiệt.

- Ủy ban nhân dân các quận - huyện xử lý kiên quyết các Chợ Hoa phát sinh không nằm trong danh sách Chợ Hoa Tết đã được duyệt và kịp thời báo cáo kết quả xử lý về Sở Giao thông vận tải.

- Sở Công Thương phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân quận - huyện kiểm tra các điểm tổ chức Chợ Hoa Tết phải đảm bảo các tiêu chí và quy định về tổ chức Chợ Hoa Tết.

+ Chợ Hoa Tết tại Cảng Phú Định:

Với vị trí thuận lợi, mặt bằng rộng, không gian thông thoáng, không ảnh hưởng đến dân cư quanh khu vực; Cảng Phú Định thuận lợi cho việc tập kết, mua bán, trung chuyển hoa kiểng bằng đường thủy và đường bộ.

- Sở Công Thương phối hợp với Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại thành phố (Sài Gòn Co-op), Sở Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân quận 8, Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn - Trách nhiệm hữu hạn một thành viên (Samco) làm việc với các tỉnh lân cận có nhà vườn tham gia mua bán hoa Tết và hàng hóa như Bến Tre, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ, Trà Vinh… để thống nhất kế hoạch tổ chức Chợ Hoa Tết tại Cảng Phú Định. Đồng thời, đề nghị các tỉnh có chỉ đạo kịp thời, thông tin đến người dân có tham gia mua bán trên địa bàn thành phố được biết và thực hiện đúng quy định.

+ Chợ Hoa Tết tại Quận 8:

Quận 8 với điều kiện đặc thù của vùng sông nước mang đậm dấu ấn “Trên bến, dưới thuyền”, phát huy lợi thế về giao thông thủy, Ủy ban nhân dân quận 8 tiếp tục tổ chức Chợ Hoa Tết 2013 tập trung dọc tuyến bờ kè Bến Bình Đông (thuộc địa bàn các phường 11, 13, 14).4. Thời gian tổ chức Chợ Hoa Tết:

Thời gian tổ chức các Chợ Hoa Tết trên địa bàn thành phố diễn ra đồng loạt từ ngày 03/02/2013 (23 tháng Chạp) đến 12 giờ 00 trưa ngày 09/02/2013 (29 tháng Chạp). Đến 12 giờ 00 trưa ngày 29 tháng Chạp toàn bộ các Chợ Hoa Tết phải thu dọn sạch sẽ, trả lại mặt bằng hiện trạng.5. Phương án cân đối tài chính:

- Theo phương thức chung là tự cân đối, lấy thu bù chi.

- Thực hiện chương trình bình ổn giá trong dịp Tết Quý Tỵ 2013.

+ Đối với Chợ Hoa Tết cấp thành phố:

- Không tăng giá cho thuê lô so với Chợ Hoa Tết năm 2012, giữ nguyên mức giá: 2.000.000 đồng/lô đối với mặt tiền Công viên 23 tháng 9 -Khu A; 1.500.000 đồng/lô đối với lô bên trong các Công viên 23 tháng 9 - Khu A, Công viên 23 tháng 9 - Khu B, Công viên Gia Định và Công viên Lê Văn Tám.

- Cắt trừ kinh phí duy tu công viên trong thời gian tổ chức Chợ Hoa Tết 2013. Bổ sung kinh phí tăng cường hệ thống chiếu sáng cho Chợ Hoa Tết cấp thành phố vào nguồn vốn duy tu năm 2013 (Khu Quản lý Giao thông đô thị số 1 và số 3 lập dự toán bổ sung).

+ Đối với Chợ Hoa Tết cấp quận - huyện:

- Ủy ban nhân dân các quận - huyện nghiên cứu thực hiện mức giá cho thuê lô sao cho phù hợp chủ trương bình ổn giá của thành phố.

- Giao Sở Tài chính, Sở Giao thông vận tải, Ủy ban nhân dân các quận - huyện có tổ chức Chợ Hoa Tết kiểm tra việc thu và sử dụng phí theo đúng quy định.

6. Tổ chức thực hiện Chợ Hoa Tết:

a) Chợ Hoa Tết thành phố:

+ Đối với Chợ Hoa Tết tại Công viên 23 tháng 9, Công viên Gia Định:

- Danh nghĩa tổ chức: Ủy ban nhân dân thành phố.

- Đơn vị thực hiện: Sở Giao thông vận tải.

+ Đối với Chợ Hoa Tết Công viên Lê Văn Tám:

Do Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Công viên Cây xanh tổ chức, thực hiện.

b) Chợ Hoa Tết cấp quận - huyện:

Do Ủy ban nhân dân quận - huyện tổ chức, thực hiện.

c) Thành lập Ban Tổ chức Chợ Hoa Tết:- Trưởng Ban Tổ chức: Bà Nguyễn Thị Hiền Lương, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải, chịu trách nhiệm chung.

- Phó Trưởng Ban Tổ chức:

+ Ông Nguyễn Khắc Dũng, Trưởng Phòng Quản lý Công viên Cây xanh, Sở Giao thông vận tải, phụ trách Thường trực các Chợ Hoa Tết thành phố và địa bàn các quận - huyện.

+ Ông Trần Thiện Hà, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Công viên Cây xanh, phụ trách trực tiếp Chợ Hoa Tết tại các Công viên 23 tháng 9, Công viên Gia Định và Công viên Lê Văn Tám.

- Các Thành viên Ban Tổ chức:

+ Phó Giám đốc (phụ trách khối) Khu Quản lý Giao thông đô thị số 1, số 2, số 3, số 4 phụ trách Chợ Hoa Tết trên địa bàn quản lý.

+ Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch (phụ trách khối) Ủy ban nhân dân quận - huyện có tổ chức Chợ Hoa Tết, quản lý và chịu trách nhiệm chung.

- Các đơn vị phối hợp: Sở Công Thương, Sở Tài chính, Công an thành phố, Sở Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Xây dựng, Bộ Tư lệnh thành phố, Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Tổng Công ty Điện lực thành phố - Trách nhiệm hữu hạn một thành viên, Điện lực Sài Gòn, Điện lực Gia Định, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Chiếu sáng Công cộng, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Môi trường Đô thị thành phố, Ủy ban nhân dân quận - huyện, Khu Quản lý Giao thông đô thị 1, số 2, số 3, số 4, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ Công ích Thanh niên Xung phong.

Căn cứ vào nhiệm vụ được giao, các Sở - ngành, Ủy ban nhân dân các quận - huyện và các đơn vị có liên quan phối hợp triển khai thực hiện Kế hoạch này. Đồng thời kiểm tra, báo cáo nhanh tình hình thực hiện theo định kỳ (ngày 23, 26, 29 tháng Chạp Âm lịch), tổng kết đánh giá kết quả thực hiện và đề xuất các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc về Trưởng Ban Tổ chức xem xét và đề xuất khen thưởng.

(Đính kèm Phụ lục Danh sách các điểm tổ chức Chợ Hoa Tết Quý Tỵ 2013 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh)./.


Nơi nhận:

KT. CHỦ TỊCH

- Thường trực Thành ủy;

- Thường trực HĐND. TP;

- TTUB: CT, các PCT;

- Ban Tuyên giáo Thành ủy;

- Văn phòng Thành ủy;

- Ban Văn hóa - Xã hội HĐND.TP;

- UBMTTQVN và các đoàn thể TP;

- Các Sở - ngành thành phố;

- Ủy ban nhân dân các quận - huyện;

- Các Tổng Công ty và DNNN thuộc TP;

- Lực lượng Thanh niên Xung phong TP;

- Thanh tra Sở Giao thông vận tải;

- Khu Quản lý GTĐT số 1, số 2, số 3, số 4;

- Công ty TNHH MTV Chiếu sáng công cộng;

- Công ty TNHH.MTV.Công viên cây xanh;

- Báo, Đài thành phố;

- Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP;

- VPUB: CPVP, các Phòng CV;- Lưu:VT, (VX/T) H.


PHÓ CHỦ TỊCH

Hứa Ngọc ThuậnPHỤ LỤC

DANH SÁCH CÁC ĐIỂM TỔ CHỨC CHỢ HOA TẾT

TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ NĂM 2013

(Ban hành kèm theo Kế hoạch số 119 /KH-UBND ngày 08 tháng 01 năm 2013)Stt

Địa điểm

Qui mô

Số lô

Mặt hàng

I. KHU QUẢN LÝ GTĐT SỐ 1

1. Quận 5: (04 điểm)
380
1

Đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 5.

1.000 m2

100

Hoa, kiểng

2

Khu vực đường nội bộ xung quanh nhà thờ ngã 6, phường 9

1.000 m2

100

Hoa, kiểng

3

Quảng trường Thuận Kiều, phường 12.

1.500 m2

120

Hoa, kiểng

4

Công viên Thăng Long, phường 13.

500 m2

60

Hoa, kiểng

2. Quận 6: (02 điểm)


1

CV Bình Phú-số 12, đường Bình Phú, P11 và đoạn đường số 26 (giới hạn từ đường Bình Phú đến đường Nguyễn Văn Luông).Mặt hàng phục vụ tết

2

Bên phải lề đường Nguyễn Văn Luông (Cầu Lò Gốm–Chợ Lớn) giáp kênh Lò Gốm và trên đường số 26 (Nguyễn Văn Luông–giáp đường Bình Phú)Hoa kiểng, trái cây

3. Quận 10: (09 điểm)
277
1

Đường Lý Thái Tổ (vỉa hè trước Nhà khách Chính Phủ), P1

240 m2

20
2

Đường Nguyễn Lâm (vỉa hè đoạn đường từ 3/2 – Nhật Tảo), P6

480 m2

50
3

Đường Lý Thương Kiệt (Vỉa hè trước TT TM cũ), P14

280 m2

07
4

Đường Lý Thương Kiệt (Tô Hiến Thành-ĐH Bách Khoa), P14

500 m2

08
5

Đường Lý Thương Kiệt (Cty CP Kasaty – Bắc Hải nối dài), P14

1.200 m2

16
6

Đường Bắc Hải nối dài (Lý Thương Kiệt- Bắc Hải nối dài), P14

1.000 m2

12
7

Đường Thành Thái nối dài (Tô Hiến Thành- Bắc Hải ND). P14

1.200 m2

60
8

Công viên Lê Thị Riêng (đường nội bộ trước công viên), P15

400 m2

60
9

Vành đai khoảng giữa Công viên (cao ốc A-B đường Ngô Gia Tự)

350 m2

44
4. Quận 11: (03 điểm)


1

Vỉa hè đường số 5 (bên hông TTTDTT), phường 8.


2

Vỉa hè đường số 6 (Dương Đình Nghệ-Trường Tiểu học Lạc Long Quân), phường 8.


3

Bên trong Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ, Lữ Gia, phường 15.


5. Quận Tân Bình: (02 điểm)


1

Trước TTVăn hóa TT và TTTL-Hội chợ (448 HVThụ), P 4


2

Công viên Hoàng Văn Thụ

Đường Trần Quốc Hoàn (ngã 4 Phan Thúc Duyện-ngã 3 Hoàng Văn Thụ)

Đường Hoàng Văn Thụ (góc Hoàng Văn Thụ-Trần Quốc Hoàn)

Sân chính Công viên Hoàng Văn Thụ.


6. Quận Bình Tân: (01 điểm)


1

Đường Vành đai trong (Đường Đỗ Năng Tế - ngã tư đường số 7)


7. Quận Tân Phú: (01 điểm)


1

Khu đất trống công viên trước UBND quận


II. KHU QUẢN LÝ GTĐT SỐ 2

Qui mô

Số lô

Mặt hàng

1. Quận Thủ Đức: (14 điểm)


1

Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức

2.000 m22

Nhà Văn hóa quận Thủ Đức

1.000 m23

Trong khuôn viên Trường THCS Lê Quý Đôn

500 m24

Trong khuôn viên trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực

500 m25

Đường số 3-KP5 (đường nội bộ thuộc Dự án Khu nhà ở Cty XD và KD Nhà Phú Nhuận)

500 m26

Đường B-KP6 (đường nội bộ thuộc Dự án Khu nhà ở Cty TNHH XD và KD Nhà Đại Hải)

500 m27

Nhà Văn hóa phường Hiệp Bình Phước

500 m28

Tại địa chỉ 570 Quốc lộ 13 (cây xăng cũ) phường HBP

1.000 m29

Thửa đất số 57 tờ BĐ22 BCĐ PLinh Đông (Lý Tế Xuyên, KP4).

500 m210

Bến xe Linh Đông cũ, đường Kha Vạn Cân

700 m211

Nhà Văn hóa phường Bình Chiểu

500 m22. Quận 9: (02 điểm)


1

Đường Ngô Quyền (đoạn trước Nhà Thiếu nhi), P.Hiệp Phú


2

Đường Đại lộ 2, phường Phước Bình


3. Quận 2: (02 điểm)


1

Đường song hành Xa lộ Hà nội (từ cầu Đen – Metro) P.An Phú


2

Đường Nguyễn Quý Đức, phường An Phú


III. KHU QUẢN LÝ GTĐT SỐ 3

Qui mô

Số lô

Mặt hàng

1. Quận 12: (01 điểm)


1

Tuyên đường Lê Thị Riêng


2. Quận Gò Vấp: (01 điểm)


1

Công viên Lảng hoa Gò Vấp

6.000 m23. Huyện Hóc Môn: (02 điểm)


1

Tuyến đường Bà Triệu (Lê Lợi – Song hành QL 22)


2

Khu vực sân bóng đá Trung Mỹ Tây cũ (xã Trung Chánh)


4. Huyện Củ Chi: (06 điểm)


1

Nhà Truyền thống huyện Củ Chi

5.000 m22

Nhà Văn hóa huyện Củ Chi

500 m23

Xã Phước Thạnh (trạm y tế cũ)

200 m24

HTX nuôi trồng thủy sản Hà Quang

5.000 m25

Trụ sở UBND xã Tân Phú Trung

200 m26

Nhà Văn hóa Thể thao cụm An Nhơn Tây

400 m2IV. KHU QUẢN LÝ GTĐT SỐ 4

Qui mô

Số lô

Mặt hàng

1. Quận 7: (07 điểm)


1

Hội Hoa Tết Phú Mỹ Hưng (công viên, đường nội bộ)
500
2

Bến số 1-đường Trần Xuân Soạn (khu đất trống) P.Tân Kiểng
20
3

Đường Nguyễn Hữu Thọ (ngã 4 Nguyễn Hữu Thọ - Siêu thị Lottermart phía bên phải), phường Tân Hưng
10-20
4

Trần Xuân Soạn (cầu Tân Thuận 1- Lâm Văn Bền) phường Tân Thuận Tây


5

Dọc tuyến Trần trọng Cung, phường Tân Thuận Đông.


6

Khu đất trống tại DA Cty Vinaland, đường 15B, P Phú Mỹ


7

Khu đất trống tại DA Cty TNHH.MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận (giao lộ Nguyễn Văn Linh-Nguyễn Hữu Thọ),. phường Tân Phong, quận 7.


8

Khu đất trống đường Nguyễn Văn Linh (từ Cầu Đa Khoa - Cầu Lý Phục Man), phường Bình Thuận, quận 7.


9

Khu đất trống dự án Bệnh viện Phụ sản Phương Nam, đường Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7.


10

Khu đất trống xây dựng NVH Phụ nữ, đường Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7.


11

Khu đất trống tại dự án ACC đường Nguyễn Thị Thập, phường Tân Phú, quận 7.


2. Quận 8: (07 điểm)
493
1

Đường Tạ Quang Bửu, P5, P6 (Phạm Hùng – QL50)

2.400 m2

200
2

Bến Bình Đông, phường 11 (Đinh Hòa – Nguyễn Quyền)

1.800 m2

100
3

Bến Bình Đông, phường 13
193Bến Bình Đông (cầu số 1-Nguyễn Chế Nghĩa)
28Bến Bình Đông (Nguyễn Chế Nghĩa-Nguyễn Văn Của)
54Bến Bình Đông (Nguyễn Văn Của-557 Bến Bình Đông)
16Bến Bình Đông (557-383 Bến Bình Đông)
45Bến Bình Đông (383 Bến Bình Đông-Đinh Hòa)
14Bến Bình Đông (Mạc Vân – Nguyễn Văn Của)
15Khu vực đường Nguyễn Văn Của
12Khu vực Chùa Hòa Bình
09
4

Bến Bình Đông, P14
244Bến Bình Đông (cầu Số 1-cầu Chử U)
200Cty CP Bột mì Bình Đông-XN Ắc Quy Cửu Long
23Đường Ngô Sĩ Liên
21
5

Cảng Phú Định (Cty TNHH.MTV Cảng sông TP.HCM)


6

Khu vực dự phòng:

- Khu vự bờ kè Đình An Tài, phường 7

- Tuyến đường 1011 - Phạm Thế Hiển, phường 5

- Tuyến đường Cây Sung, phường 14


7

Khu vực tập kết, trung chuyển:

- Bờ kè Kênh Ngang số 1, đường Bùi Huy Bích, phường 12, 13

- Bến Bình Đông (Nguyễn Quyền–dạ cầu Nguyễn Tri Phương)


3. Huyện Bình Chánh: (02 điểm)


1

Trung tâm Văn hóa - Thể dục Thể thao huyện


2

Hội Hoa Tết KCN Vĩnh Lộc, ấp 5, xã Vĩnh Lộc A

TỔNG CỘNG:ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐКаталог: HoatDongAnh
HoatDongAnh -> Ủy ban nhân dân cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam thành phố HỒ chí minh độc lập Tự do Hạnh phúc
HoatDongAnh -> Học cách làm báo với Bác Hồ
HoatDongAnh -> Thành ủy thành phố HỒ chí minh đẢng cộng sản việt nam
HoatDongAnh -> ĐỀ CƯƠng tuyên truyền kỷ niệM 100 NĂm ngày sinh đỒng chí ngô gia tự BÍ thư XỨ UỶ ĐẦu tiên của nam kỳ
HoatDongAnh -> Ủy ban mặt trận tổ quốc việt nam
HoatDongAnh -> QuyếT ĐỊnh về ban hành Kế hoạch huy động trẻ đến trường
HoatDongAnh -> Thủ TỤc hành chính thuộc phạm VI chức năng quản lý CỦa sở KẾ hoạch và ĐẦu tư
HoatDongAnh -> Thành phố HỒ chí minh độc lập Tự do Hạnh phúc

tải về 275 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương