Xuân đến mang thêm bao điều lạ Có nỗi vui đầy trong khúc catải về 13.25 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu22.12.2018
Kích13.25 Kb.

images.jpg

Xuân đến mang thêm bao điều lạ
Có nỗi vui đầy trong khúc ca
Xuân đi mơ ước niềm vui mới
Hạnh phúc mừng vui đến với ta!!!

Thầy cô ơi! Hai tiếng gọi thân thương con mang trong tim suốt cuộc đời. Dẫu có đi hết chiều dài của cuộc sống,con vẫn chưa đi hết lời thầy cô chỉ dạy, dẫu có bước lên muôn đỉnh vinh quang con vẫn biết rằng: người nâng bước cho con trên từng bậc thang là đôi tay không bao giờ mệt mỏi của các thầy, các cô. “Thời gian qua, mùa thu có khác, bao chuyến đò qua sông chốn ấy, dù sông có sâu, thầy cô cũng chẳng hề ngần ngại.Nghĩa thầy cô một đời không trả hết.Dẫu đời con qua nhịp mấy cầu.”

Thầy cô đã từng nói rằng: “Tuổi học trò cũng như những người thợ, đang xây nền móng cho toà nhà...”, con cũng giống như bao đứa trẻ kia, vô tư đùa nghịch để đôi khi tự làm vỡ những viên gạch của đời mình. Con đâu biết sau lưng mình là bóng dáng của thầy cô hao gầy theo năm tháng, mong mỏi cho con từng bước trưởng thành đề đến khi con nhận ra con chợt thấy bâng khuâng, nuối tiếc. “Một mùa thi như bao mùa thi trước. Nắng hồng lên như mắt biếc học trò. Phấn trắng bảng đen nét chữa thầy còn đó.Sao con tìm mãi chẳng thấy ngày xưa...”

Cái ngày xưa của một thời kỷ niệm, quá khứ đã qua đi sẽ không bao giờ quay lại. Nhưng những hồi ức về một thuở đến trường, dưới vòng tay thầy cô sẽ không bao giờ bị phai nhoà trong mỗi học sinh. Tình thương yêu trân trọng đó chúng con muốn gửi đến không chỉ là hôm nay mà lớp lớp thế hệ thầy cô của ngày hôm qua, cùa ngày mai...như truyền thống “Tôn sư trọng đạo”cha mẹ dạy con từ thuở lọt lòng.Sinh ra trong cuộc đời, không ai có thể biết được tương lai của đời mình nhưng mỗi chúng con nhận thức được rằng: tri thức chính là hạt giống mà thầy cô ương mầm trong tim của mỗi học trò. Cây có đơm hoa kết quả, quả có chín ngọt lành hay không chính là sự cố gắng của chúng con dưới sự chỉ dạy của thầy cô.

Qua bao lứa tuổi học trò, bao mùa xuân qua đi, qua bao vườn cây đơm hoa kết trái, thầy cô vẫn âm thầm lặng lẽ theo dõi bước đi của chúng con. Nhưng trong chúng con, có mấy ai quay vể trường cũ, mấy ai nhớ về thầy cô_người chuẩn bị cho chúng con những viên gạch, những xô hồ để xây toà lâu đài cho cuộc đời mình, cũng như cây mãi vươn lên trời xanh để đón ánh nắng bình minh mà quên đi người tưới nước xới đất. Nhưng thầy cô vẫn luôn giữ vững lòng tin, nâng bước cho chúng em vươn lên để khám phá tri thức của thế giới.

Biết vậy, xuân này chúng con muốn được gửi đến thầy cô lời tri ân sâu nặng và lời chúc ngọt ngào ý nghĩa nhất: “Best wishes for you”untitled.png


Thank to everything you’re doing for us


Поделитесь с Вашими друзьями:


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương