Vì vậy việc giáo dục kĩ năng sống cho trẻ là điều hết sức cần thiết cho tương lai các em và cần được bắt đầu rèn luyện từ nhỏ, từ từng hành VI cá nhân đơn giản nhất, theo đó hình thành tính cách và nhân cách



tải về 6.74 Mb.
Chuyển đổi dữ liệu02.01.2022
Kích6.74 Mb.
#685





Vì vậy việc giáo dục kĩ năng sống cho trẻ là điều hết sức cần thiết cho tương lai các em và cần được bắt đầu rèn luyện từ nhỏ, từ từng hành vi cá nhân đơn giản nhất, theo đó hình thành tính cách và nhân cách . Do phần lớn thời gian trẻ ở trường học, nơi hàng ngày diễn ra cuộc sống thực của trẻ, thế nên bắt buộc trẻ phải được rèn luyện từ trong nhà trường sau đó mới đến gia đình.

  • Vì vậy việc giáo dục kĩ năng sống cho trẻ là điều hết sức cần thiết cho tương lai các em và cần được bắt đầu rèn luyện từ nhỏ, từ từng hành vi cá nhân đơn giản nhất, theo đó hình thành tính cách và nhân cách . Do phần lớn thời gian trẻ ở trường học, nơi hàng ngày diễn ra cuộc sống thực của trẻ, thế nên bắt buộc trẻ phải được rèn luyện từ trong nhà trường sau đó mới đến gia đình.





















Ở lứa tuổi của các em nếu chỉ dạy kỹ năng sống thông qua các môn học, qua lý thuyết suông thì chưa đủ. Hãy gắn các em vào những hoạt động bổ ích, những việc làm phù hợp với những hình thức linh hoạt , sáng tạo để thu hút trẻ . Thế nên hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp sẽ là điều kiện là cơ hội tốt cho trẻ tự thể hiện bản thân, được trải nghiệm cuộc sống bằng những việc làm của mình.

  • Ở lứa tuổi của các em nếu chỉ dạy kỹ năng sống thông qua các môn học, qua lý thuyết suông thì chưa đủ. Hãy gắn các em vào những hoạt động bổ ích, những việc làm phù hợp với những hình thức linh hoạt , sáng tạo để thu hút trẻ . Thế nên hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp sẽ là điều kiện là cơ hội tốt cho trẻ tự thể hiện bản thân, được trải nghiệm cuộc sống bằng những việc làm của mình.

















-Tổ chức phong trào Uống nước nhớ nguồn : Nhân các ngày kỷ niệm như ngày Quốc khánh (2/9), ngày thành lập QĐNDVN ( 22/12), ngày giải phóng miền Nam (30/4), giải phóng Xuyên Mộc(27/4) nhà trường đều tổ chức cho CBVC và Ban cán sự các lớp 3,4,5 viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện, viếng mộ anh hùng liệt sĩ Huỳnh Minh Thạnh, mộ mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Mẫn; tổ chức tham quan di tích lịch sử Con tàu Không số Lộc An; Mời cưu chiến binh về nói chuyện truyền thống; sưu tầm làm am bum về hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ, tổ chức thi vẽ tranh với chủ đề “ Họa sĩ nhí với Quân đội Việt Nam anh hùng”.

  • -Tổ chức phong trào Uống nước nhớ nguồn : Nhân các ngày kỷ niệm như ngày Quốc khánh (2/9), ngày thành lập QĐNDVN ( 22/12), ngày giải phóng miền Nam (30/4), giải phóng Xuyên Mộc(27/4) nhà trường đều tổ chức cho CBVC và Ban cán sự các lớp 3,4,5 viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện, viếng mộ anh hùng liệt sĩ Huỳnh Minh Thạnh, mộ mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Mẫn; tổ chức tham quan di tích lịch sử Con tàu Không số Lộc An; Mời cưu chiến binh về nói chuyện truyền thống; sưu tầm làm am bum về hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ, tổ chức thi vẽ tranh với chủ đề “ Họa sĩ nhí với Quân đội Việt Nam anh hùng”.



























C. HƯỚNG PHÁT TRIỂN

  • C. HƯỚNG PHÁT TRIỂN

  • 1. Những việc cần làm :

  • - Cần tổ chức tốt các buổi chào cờ đầu tuần. Theo đó mục tiêu buổi chào cờ không chỉ là đánh giá xếp loại nền nếp, học tập, các hoạt động giáo dục trong tuần qua của lớp trực, triển khai kế hoạch tuần tới của Ban giám hiệu nhà trường mà cần thay đổi hình thức buổi lễ chào cờ một cách sáng tạo, rèn luyện các kỹ năng cho học sinh. Chẳng hạn như để các em được thay mặt lớp trực đánh giá, nhận xét và thêm phần giao lưu với toàn trường qua các tiết mục văn nghệ, kể chuyện, câu đố, trò chơi… do chính các em đứng ra tổ chức dưới sự giúp đỡ và hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm để chương trình phong phú hơn .










tải về 6.74 Mb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:




Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2023
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương