Vẽ hình đa sắctải về 9.91 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu21.12.2018
Kích9.91 Kb.

Vẽ hình đa sắc

(Thứ Sáu, 30/10/2009-9:15 AM)

Chỉ với những bước làm cơ bản mà chúng ta có thể tạo ta những hiệu ứng lạ và đẹp mắt.


Bước 1 : Mở New File, vẽ một hình vuông nền đen:Bước 2 : Vẽ hình chữ nhật ( các bạn có thể vẽ những hình bất kỳ, mỗi hình vẽ khác nhau sẽ cho kết quả khác nhau ) không Fill mầu và chỉ tô viền mầu đỏ, sau đó giữ phím shift nhấp chuột vào dấu ô vuông ở góc để kéo thu nhỏ hình elip lại đến khi hình nhỏ theo ý muốn.

- Nhấn chuột vào Hình Chữ Nhật, copy rồi paste ( Ctrl + C và Ctrl + V ). Lúc này chúng ta đã có 2 Hình Chữ Nhật lồng vào nhau, nhấp chuột vào Hình Chữ Nhật, giữ Shift rồi thu nhỏ Hình Chữ Nhật lại.

Bước 3 : Bây giờ chọn lệnh Blend trên thanh công cụ ( menu Effects \ Blend )

- Nhấp chuột chọn cả 2 Hình Chữ Nhật nhỏ và lớn ( Giữ Shift khi chọn )


- Thông thường thuộc tính của CC Blend để là 20 bước, tức 20 hình blend(không tính 2 hình gốc ở trong và ở ngoài). Ta để nguyên và ấn ApplyTa được như sau :Bước 4 : Bây giờ ta chỉnh để blend các đối tượng theo yêu cầu. Tôi làm hình này với 100 hình Blend :

- Bây giờ để tạo dãi mầu nhiều sắc! Trong mặc định blend của Corel, khi hai mầu gốc cùng một mầu thì blend sẽ cho clockwise ra 7 mầu theo dãi 7 sắc cầu vồng!


- Vì vậy chỉ cần nhấp chọn ô lệnh Clockwise( hình dưới) sẽ cho kết quả là dãi mầu 7 sắc cầu vồng ( đỏ, da cam, vàng, lục, lam, chàm, tím)
- Nếu muốn màu sắc đậm hơn thì ta tăng số hình chữ nhật từ 100 lên nhiều hơn ( ở bước trên ).Bước 5 : Sau đó chúng ta chỉnh tiếp độ xoay trên ô lệnh Blend Derection trên thanh thuộc tính ( bạn có thể tự do chỉnh sửa độ xoay theo ý của mình )Và được kết quả như sau :Theo vinasoftsПоделитесь с Вашими друзьями:


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương