Và chuyển tiếp cho ngưỜi kháCtải về 28.88 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu19.03.2019
Kích28.88 Kb.

Kính thưa quí bạn,
Hôm qua tôi vô tình gởi đến các bạn bài của Cơ Quan Bảo Toàn Môi Trường Mỹ sai, nay xin gởi lại cho đúng về chuyện granite countertop phat ra phóng xạ. Nhân tiện tôi thộp cổ hai con vịt “tiên đoán” một tây và một ta.
Trước tiên là con vịt Tây:
Nhớ cách nay mươi năm chúng ta nhận được bài nầy sau vụ 911. Tức là chuyện xảy ra rồi mới vỗ ngực đứng ra nhận bừa là đã đoán đúng. Dưới đây là một phần, sau phần trích là Snopes thộp cổ bỏ vô lồng.
(Theo qui ước xưa nay chữ tím là của hcd tôi viết vào, còn chữ xanh két hay chữ đen nghiêng là trích email của người khác)

------- bắt đầu trích------------
MỌI NGƯỜI CẦN ĐỌC
VÀ CHUYỂN TIẾP CHO NGƯỜI KHÁC

 
Juval Aviv là một nhân viên Do Thái mà truyện phim “Munich” đã phỏng theo. Hồi trước ông là cận vệ của bà Golda Meir’s,bà đã cho lệnh ông truy nả và đem xét xử những kẻ khủng bố Palestin đã bắt các lực sỉ Do Thái làm con tin và giết họ trong Thế Vận Hội Munich.
Trong cuộc thuyết trình tại New York cách đây vài tuần, ông đã cho biết nhiều tin tức mà ông nghĩ mọi người Mỹ cần nên biết. Nhưng chính quyền ta (Obama) chưa chia sẻ với chúng ta.
Trước đây ông đã tiên đoán đường tầu điện ngầm ở Luân Đôn sẽ bị nổ bom,trong show cũa Bill O’reilly đài Fox ,công bố rằng khũng bố sẽ xảy ra trong vòng một tuần.Khi đó,O’reilly cười chế nhạo  và châm biếm ông và rằng muốn ông có mặt trên show này một lần nữa vào tuấn tới.Nhưng thật không may,trong tuần lể đó khủng bố tấn công đã xảy ra.
Juval Aviv cung cấp tin tức tình báo ( từ những tin tức lượm được từ Do Thái và Trung Đông) cho chính quyền Bush biết về khủng bố 9/11 vào khoảng một tháng trước khi xảy ra.Bản báo cáo đặc biệt rằng chúng có thể dùng máy bay thay bom và nhắm vào các nhà chọc trời và các tượng đài.Sau đó Quốc hội đã mướn ông làm nhân viên cố vấn an ninh.
 
Bây giờ ông tiên đoán tương lai. Ông cho biết cuộc tấn công khủng bố tới sẽ xảy ra trên lãnh thổ Hoa Kỳ trong vài tháng tới.
 
Hãy quên đi chuyện cướp những máy bay,bởi vì, ông nói,những tên khủng bố sẽ không bao giờ cướp máy bay nữa,vì chúng biết rằng người trên phi cơ sẽ không khoanh tay và sẽ chống cự..Aviv tin rằng an ninh phi tri°ờng hiện nay lỏng lẻo,chúng ta đã chỉ phản ứng thay vì đóng góp để kiện toàn hệ thống chông khủng bố hửu hiệu.
 
Ví dụ :
 
1-Kỷ thuật lỗi thời.Chúng ta tìm kim loại,nhưng hiện nay bom làm bằng nhựa.
2- ông nói về một tên ngu xuẩn đốt cháy dày của hắn,vì vậy mọi người phải cổi dày.Một số kẻ ngu khác cố đem chất nổ lỏng lên phi cơ.Bây giờ chúng ta không được đem theo nước uống. Ông nói ông đang đợi một tên đổ chất nổ vào quần lót,thì lập tức an ninh sẽ yêu cầu mọi người cởi hết quần áo.
Những hành động đó chỉ là phản ứng thôi.
3-Chúng ta chỉ lưu tâm an ninh khi mọi người đi vào cổng.Aviv nói rằng trong tương lai nếu một tên khủng bố nhằm vào phi trường,chúng sẽ lợi dụng lúc đông người ở chổ mọi người đang check in.Thật dể dàng cho một người xách 2 hành lý chất nổ, đi thẳng vào hàng chờ check-in và nói với người đứng gần làm ơn để ý dùm hành lý của chúng vài phút để đi tiểu hay đi mua nước uống, rồi làm nổ tung hành lý trước khi nhân viên an ninh đến. Ơ Do Thái  những hành lý được kiểm soát trước khi vào phi trường.
Aviv nói rằng cuộc khủng bố sắp tới ở Hoa Kỳ quá rõ ràng và sẽ đánh bom tự sát và đánh bom không tự sát ở những nơi  có nhiều người tụ tập.(ví như Disneyland,Casino Las vagas,thành phố New York,San Francisco,Chicago v.v….)cùng các shopping mall,tầu điện ngầm trong giờ cao điểm,ga xe lửa v.v… cũng như các vùng thôn quê (Wyoming,Montana…)
(tôi bỏ một đoạn dài vì là tin vịt cho nên phổ biến làm chi thêm phiền)
------- hết trích------------
Và đây Snopes thảy vòng bắt vịt:


Với quí bạn không xài tiếng Anh, chữ FALSE trong hình có nghĩa là sai (hoax), còn đoạn example có nghĩa là Snopes (một webpage nhốt vịt) trích lại tin đồn.

=====================================

Bây giờ chúng ta sang qua con vịt ta:
Con vịt nầy nói như sau:

------- bắt đầu trích------------
Ông Trần Dần không nói được câu tiếng Anh nào cả, thế mà ông đã coi chữ ký cho 4 Vị Tổng Thống Mỹ, giúp 2 Vị Tổng Thống Mỹ phải thay đổi chữ ký. Ông Trần Dần là người Việt gốc Tàu, nói được tiếng Việt rất rành nhưng không biết viết văn chữ Việt cho rành rõi... thế mà ông đăng rất nhiều báo với những lời Tiên Tri của ông..

Ngày 03-3-2011 ông gởi cho TT Barack Obama và các nhà lãnh đạo khối G-20 và các lãnh đạo độc tài, cộng sản bản cảnh báo rằng kể từ năm 2010 đến 2016 thì tất cả các chế độ độc tài, cộng sản sẽ bị xóa sổ ! Lời cảnh báo nầy ông cho đăng báo ngày 13-3-2010 để làm bằng chứng lời ông nói. Ngày nay cuộc Cách Mạng Hoa Lài nổi lên từ ngày 17-12-2010 đã xóa sổ độc tài tại Tunisia và Ai-Cập; lan sang Lybia làm liên quân Mỹ, Anh, Pháp tấn công vào Lybia kể từ ngày Thứ Bảy 19-3-2011 để bảo vệ dân nổi dậy đòi dân chủ và chế độc độc tài Gaddfi đang dẫy chết. Cách mạng Hoa Lài đang bùng phát ở Yemen, Bhrain, Iran và đang lan qua Trung Hoa, Việt Nam..!


------- hết trích------------

Vì tôi đọc thấy nói “Ngày 03-3-2011 ông gởi cho TT Barack Obama và các nhà lãnh đạo khối G-20 và các lãnh đạo độc tài, cộng sản bản cảnh báo…” tôi đâm nghi, nghi là vì sao ổng dám gởi một hơi cho quá nhiều người phú quí trong khi chẳng mấy người trong số nầy biết tên biết mặt ổng.
Tôi tìm thì thấy toàn là những bài rập khuôn cùng khắp bằng tiếng Việt mới đăng vào tháng 3 năm 2011 sau khi có chuyện biểu tinh “hoa lài”. Tôi nghi đây cũng là một tiên đoán kiều “hậu đoán” ( Hậu đoán có nghĩa là việc xảy ra rồi mới nhào ra nhận là đã tiên đoán và có cầu chứng láo).


Trong đây có hình, nếu các bạn không thấy hình thì nên dọc attachment.Thưa quí bạn tôi chưa lục tìm nhiều hơn, bạn nào thấy bài đăng trong báo hay tạp chí hay webpage vào khoảng tháng 3 năm 2010 xin gởi bà con cùng xem coi nội dung ra sao. Tôi không thích chuyện đang một đàng mà người “thông dịch” bẻ cong lại theo ý mình thành tin giựt gân. Các bạn có nguyên văn xin xhia với bà con. Nếu không có như vậy thì e là chuyện “tiên đoán hóa ra là hậu đoán”>


HCD

=======================

Và sau cùng là tài liệu chánh thức của Mỹ về granite countertop phát tia phóng xạ.

Các link chữ xanh bên dưới đều đưa vào webpage của chánh phủ Mỹ:


http://www.epa.gov/rpdweb00/tenorm/granite-countertops.htmlGranite Countertops and Radiation
TENORM
Main Page
About TENORM
Frequent Questions
TENORM Sources
Mining Wastes
Energy Production Wastes
Water Treatment Wastes
Working with Other Organizations
Publications
Laws, Regulations, and Guidance
Key TENORM Contacts
Related Links
This page contains information about granite and radioactivity in granite. 
On this Page:
Granite Overview
Radioactivity and Granite
Testing
Resources

Granite Overview
In geological terms, granite is an igneous rock, meaning it was formed when magma (molten rock) cooled very slowly until it solidified in a process that can take many of thousands, or even millions of years.  Since the rock forms so slowly, minerals have a long time to grow into the crystals that give granite its decorative appearance.  Depending on the crystals that are formed, granite can come in a wide range of colors. This and other factors, make granite a popular building material in homes and buildings.
Top of page

Radiation From Granite
Any naturally formed rock material has the potential of containing varying amounts of naturally occurring radiation. Natural radioactive elements like uranium, radium, and thorium can be present in a wide number of minerals that appear as crystals in granite from around the world.  So, it is not unusual for materials such as granite to have some amount of radioactivity (emissions of alpha or beta particles or gamma rays). Depending on the composition of the molten rock from which they formed, some pieces of granite can exhibit more radioactivity than others.
EPA has not conducted studies on radioactivity in granite countertops.  However, based on the limited information available, EPA believes that most types of granite used in countertops and other aspects of home construction are probably not major contributors of radiation and radon in the home. EPA will continue to monitor and analyze the evolving research on this issue and will update its recommendations if appropriate.
When present, certain radioactive elements in granite will decay into radon, a colorless, odorless, radioactive gas which may be released from the granite over time. You can see in the diagram below how the decay of Uranium-238 (a radioactive element) produces Radon-222 gas:
 

To learn more about radioactive decay and radioactive half lives, see our half-life page.


However, since granite is generally not very porous, less radon is likely to escape from it than from a more porous stone such as sandstone.  It’s important to know that radon originating in the soil beneath homes is a more common problem and a far larger public health risk than radon from a granite countertop or other building materials. Also, any radon from granite in kitchens or bathrooms is likely to be somewhat diluted in the typical home since those rooms are among the most ventilated. 
To reduce your risk of lung cancer from exposure to radon you should test the air in your home.  There are many inexpensive do-it-yourself home radon test kits available at the retail level, on-line, or from 1-800-SOS-RADON (767-7236).
Top of page

Testing
Radiation coming from granite countertops results from natural radioactive material in the granite.  Identifying the presence and concentration of radioactive elements in granite requires expensive and sophisticated portable instruments or laboratory equipment. These instruments and equipment require proper calibration, and interpretation of their readings requires a knowledgeable and trained user. At this time, there is no generally accepted home testing protocol for radiation in granite countertops. 
At the website maintained by The Conference of Radiation Control Program Directors (CRCPD), you can find contact information for each state's radiation protection program. Please visit, http://www.crcpd.org/Map/map.asp , to find information for your state.
Top of page


Поделитесь с Вашими друзьями:


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương