Ubnd tỉnh hà TĨnh sở giáo dụC & ĐÀo tạOtải về 49.9 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu24.03.2020
Kích49.9 Kb.

UBND TỈNH HÀ TĨNH

SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

Số: 382/SGDĐT-GDTH

V/v:Tổ chức cuộc thi “Ý tưởng trẻ thơ” dành cho HS tiểu học lần 5


CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc


Hà Tĩnh, ngày 20 tháng 3 năm 2012

Kính gửi: Các Phòng Giáo dục & Đào tạo
Để góp phần thực hiện phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp với công ty Honda Việt Nam phát động Cuộc thi “Ý tưởng Trẻ thơ” lần thứ 5 dành cho học sinh tiểu học Việt Nam trên phạm vi toàn quốc. Cuộc thi sẽ tạo điều kiện khơi dậy trong các em niềm đam mê sáng tạo để vươn tới giấc mơ sáng chế cũng như biến ý tưởng, ước mơ của các em thành hiện thực.

“Ý tưởng trẻ thơ” là cuộc thi thiết kế và sáng tạo ý tưởng, ước mơ theo trí tưởng tượng sáng tạo của các em. Chủ đề của cuộc thi này là “Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn”, theo đó, các em sẽ tự do vẽ những ý tưởng, những suy nghĩ sáng tạo về thế giới xung quanh mà các em quan sát được để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, sau đó sẽ chuyển các ý tưởng trên tranh vẽ thành các mô hình chuyển động được (các ý tưởng vẽ chân dung, tĩnh vật hay phong cảnh đều bị coi là không hợp lệ).

Thí sinh có thể tham gia với tư cách cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa là 03 thí sinh/ nhóm). Các em sẽ có cơ hội trở thành “Nhà phát minh tí hon” qua ba vòng thi cấp Quốc gia mang tính trí tuệ, sáng tạo và đầy hấp dẫn: Vòng 1: Vẽ tranh, vòng 2: Thực hiện Mô hình, vòng 3: Thuyết trình.

a. Vòng 1: Vẽ tranh – Thể hiện ý tưởng

- Mỗi thí sinh hoặc mỗi nhóm có thể gửi tối đa 05 bức tranh với 05 ý tưởng khác nhau.

- 60 bức tranh có ý tưởng tốt nhất sẽ được chọn vào vòng 2 (30 ý tưởng cho nhóm lớp 1-2-3 và 30 ý tưởng cho nhóm lớp 4-5).b. Vòng 2: Thực hiện Mô hình – Đánh giá mô hình

- Các thí sinh sẽ hiện thực hóa ý tưởng của mình bằng cách làm các mô hình chuyển động dựa trên tranh vẽ.

- Ban tổ chức cuộc thi sẽ hỗ trợ 500.000 VNĐ cho mỗi ý tưởng ở Vòng 2 làm chi phí thực hiện.

- Các thí sinh nộp mô hình và giải thích chi tiết về ý tưởng tới địa điểm được BTC chỉ định.

- Tiếp đó, Ban tổ chức sẽ đánh giá các mô hình và bài giải thích chi tiết để chọn 30 mô hình có ý tưởng tốt nhất để tham gia vòng 3 (15 ý tưởng cho nhóm lớp 1-2-3 và 15 ý tưởng cho nhóm lớp 4 -5).

c. Vòng 3: Thuyết trình ý tưởng lần thứ 2 và trao giải

- Chủ nhân của 30 mô hình xuất sắc nhất sẽ trình bày về ý tưởng và mô hình của mình trước BGK.

- Ban Giám khảo sẽ lựa chọn 10 thí sinh xuất sắc nhất để trao giải

* Giải thưởng:

a. Dành cho học sinh:

- 02 giải Nhất: Mỗi giải trị giá 20 triệu đồng.

- 02 giải Nhì: Mỗi giải trị giá 14 triệu đồng.

- 02 giải Ba: Mỗi giải trị giá 08 triệu đồng.

- 04 giải Honda: Mỗi giải trị giá 04 triệu đồng.

- 20 giải Khuyến khích: Mỗi giải trị giá 02 triệu đồng.b. Dành cho nhà trường.

- Trường tiểu học có các thí sinh đạt giải Nhất sẽ nhận được phần thưởng bằng hiện vật có giá trị tương đương là 60 triệu đồng.

- Trường tiểu học có các thí sinh đạt giải Nhì sẽ nhận được phần thưởng bằng hiện vật có giá trị tương đương là 50 triệu đồng.

- Trường tiểu học có các thí sinh đạt giải Ba sẽ nhận được phần thưởng bằng hiện vật có giá trị tương đương là 40 triệu đồng.

Ngoài số giải thưởng trên, Công ty Honđa Việt Nam sẽ đóng góp vào quỹ từ thiện số tiền 10.000đ cho 01 bài dự thi hợp lệ theo quy định tại Thể lệ cuộc thi. Số tiền này sẽ dùng để trao học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường tích cực tham gia cuộc thi


* Chi tiết về cuộc thi: xem hướng dẫn đính kèm

* Nơi nhận bài dự thi:

Ban tổ chức bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 01 tháng 04 năm 2012 đến hết ngày 31 tháng 05 năm 2012. Nơi nhận theo địa chỉ sau:

- Phía Bắc: Bà Đậu Thị Giang, Công ty Honda Việt Nam, Tầng 7, tòa nhà Việt Tower, số 1 Thái Hà, Hà Nội

- Phía Nam: Bà Trần Phương Thảo, Công ty Honda Việt Nam, Tầng 8, toà nhà Zen Plaza 54-56 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các trường tiểu học tổ chức phát động cuộc thi, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở học sinh về nội dung cuộc thi trong các hoạt động đầu tuần. Các trường tiểu học có thể lồng ghép nội dung cuộc thi vào các bài vẽ tranh trong chương trình chính khóa môn Mĩ thuật và các hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Các phòng Giáo dục - Đào tạo nhận tài liệu phát động cuộc thi từ ban Tổ chức (tờ rơi, băng rôn, áp phích) và chuyển xuống 10 trường tiểu học có phong trào vẽ tranh tốt do Phòng lựa chọn.

Lưu ý: các trường tiểu học sau khi thu nhận tranh gứi thẳng cho ban Tổ chức, không tổ chức sơ loại hoặc chọn lọc tranh trước khi gửi.

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

- Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội. ĐT: 04.3868.2356, Fax: 04.3868.1079, Email: Vutieuhoc@gmail.com.

- Hoặc Phòng Quan hệ Đối ngoại Công ty Honda Việt Nam, Tầng 7 Tòa nhà Việt Tower, Hà Nội. ĐT: (04) 38360000 (máy lẻ 203, 204), Fax: (04) 62762417

Nơi nhận: KT. GIÁM ĐỐC

- Như trên; PHÓ GIÁM ĐỐC

- Giám đôc và các PGĐ;

- Website Sở;

- Lưu VT, Phòng GDTH

(đã kí)


Nguyễn Thị Hải Lý


BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
THỂ LỆ CUỘC THI “Ý TƯỞNG TRẺ THƠ”

(Kèm theo công văn số: 1365 /BGDDT-GDTH ngày 12 tháng 3 năm 2009 của Bộ Giáo dục & Đào tạo)
1/ Tên cuộc thi: Ý tưởng Trẻ thơ – “Hãy là nhà phát minh tí hon”

2/ Qui mô: Toàn quốc

3/ Thời gian tổ chức:

4/ Đơn vị tổ chức: Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam

5/ Thành phần BGK:

 1. 01 đại diện Vụ Giáo dục Tiểu học – Bộ Giáo dục Đào tạo

 2. 01 đại diện Công ty Honda Việt Nam

 3. 01 chuyên gia về ngành cơ khí

 4. 01 đại diện trong lĩnh vực nghệ thuật

 5. 01 đại diện trong lĩnh vực truyền thông

6/ Thể lệ cuộc thi:

 • Đối tượng tham gia:

Trẻ em Việt Nam hiện đang là học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 hoặc có ngày sinh từ 01/01/2001 đến 31/12/2005. Thí sinh có thể tham gia cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa 3 thành viên/nhóm). Việc đánh giá sẽ được tiến hành độc lập đối với 2 nhóm tuổi: 1) Lớp 1-2- 3 và 2) Lớp 4 -5.

 • Chủ đề:

“Ý tưởng cho một cuộc sống tốt đẹp hơn” – Bằng những quan sát cuộc sống và thế giới xung quanh, các em hãy đưa ra những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, phát minh để đem lại cho cuộc sống con người những điều tốt đẹp và nhiều niềm vui, sau đó vẽ tranh thể hiện ý tưởng của mình.

 • Hình thức tham gia cuộc thi: Cuộc thi có 3 vòng thi

Vòng 1: Hình thành và thể hiện ý tưởng:

Bước 1: Hình thành ý tưởng

Bằng trí tưởng tượng phong phú của mình, các em hãy tự do ước mơ để đưa ra ý tưởng, phát minh giúp cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn và luôn tràn ngập niềm vui..Bước 2: Vẽ tranh thể hiện ý tưởng

Sau khi có ước mơ và ý tưởng của mình, các em hãy vẽ ý tưởng đó trên khổ giấy A3 (kích thước) với mọi chất liệu phù hợpYêu cầu (bắt buộc):

 • Ước mơ của các em phải được thể hiện bằng phát minh cụ thể, có thể dựng thành mô hình mang cơ chế chuyển động (không bắt buộc phải hoạt động được)

 • Gửi kèm theo 1 bản thuyết trình hoặc giải thích ngắn gọn bao gồm: Tên ý tưởng, ước mơ của em khi vẽ bức tranh này, cơ chế hoạt động v.v.

 • Mặt sau bài dự thi, thí sinh ghi đầy đủ các thông tin sau đây:

+ Họ và tên (Đối với các nhóm dự thi cần ghi rõ nhóm trưởng)

+ Ngày tháng năm sinh (Gửi kèm theo 1 bản sao Giấy khai sinh)

+ Địa chỉ nhà riêng

+ Số điện thoại liên hệ

+ Biết về cuộc thi qua kênh thông tin nào: (Truyền hình, báo chí, tờ rơi, trường học, v.v)

+ Tên và số điện thoại của người hướng dẫn (nếu có) • Các tranh vẽ phải truyền tải được ước mơ của trẻ. Các ý tưởng thể hiện không được sao chép, có tính sáng tạo cao.

 • Tranh vẽ sai khổ giấy hoặc sai chủ đề (chân dung, tĩnh vật, phong cảnh…) sẽ bị coi là không hợp lệ.

 • Mỗi thí sinh/ nhóm thí sinh chỉ có thể gửi dự thi tối đa 05 ý tưởng (05 bức tranh)

- Hạn cuối nộp bài dự thi: Thứ 5 ngày 31/05/2012

- Thời gian nhận bài thi được tính theo dấu bưu địên. BTC sẽ không chịu trách nhiệm với những bài dự thi bị thất lạc khi gửi qua bưu điện

- 60 ý tưởng tốt nhất sẽ được chọn tham gia Vòng 2. BTC sẽ thông báo trực tiếp đến các thí sinh và các Sở Giáo dục trên toàn quốc.

Vòng 2: Thực hiện và đánh giá mô hình

- 60 thí sinh được chọn vào Vòng 2 sẽ chuyển các ý tưởng của mình trên tranh vẽ thành các mô hình thực tế với mọi chất liệu phù hợp.Yêu cầu (bắt buộc):

- Mô hình và tranh vẽ phải thống nhất với nhau, không làm mô hình khác so với tranh vẽ.

- Thí sinh sẽ nộp mô hình và bài giải thích chi tiết về ý tưởng tới địa điểm do BTC chỉ định (sẽ được thông báo sau).

- Mô hình phải được thực hiện bới chính các thí sinh. Bố mẹ, thầy cô, gia đình có thể hỗ trợ nhưng không được làm hộ cho thí sinh.

- BTC sẽ hỗ trợ 500.000 đồng cho mỗi ý tưởng làm chi phí thực hiện.

- BTC sẽ chấm 60 mô hình cùng với các bài giải thích chi tiết về ý tưởng để lựa chọn 30 mô hình xuất sắc nhất vào Vòng 3 – Thuyết trình.

- Kết quả sẽ được thông báo trực tiếp đến các thí sinh và Sở Giáo dục. các tỉnh
Vòng 3: Thuyết trình và Trao giải

Chủ nhân của 30 mô hình được chọn sẽ thuyết trình về ý tưởng của mình trước Ban Giám khảo. Ban Giám khảo sẽ đánh giá và lựa chọn ra 10 bài dự thi xuất sắc nhất để trao giải.* Lưu ý chung đối với việc triển khai chương trình:

 • BTC sẽ gửi tài liệu phát động cuộc thi (tờ rơi, băng rôn, áp phích) đến Phòng Giáo dục và Đào tạo các tỉnh thành trên toàn quốc. Đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo lập danh sách các trường và chuyển tài liệu xuống các trường này.

 • Nhằm giúp BTC đánh giá được chính xác hiệu quả của công tác triển khai cuộc thi ở từng địa phương, BTC yêu cầu các trường Tiểu học, các Phòng Giáo dục & Sở Giáo dục không tiến hành sơ loại, chọn lọc tranh vẽ của học sinh trước khi gửi về BTC.

 • BTC có quyền sử dụng tất cả các bài dự thi, hình ảnh liên quan đến cuộc thi cho mục đích tuyên truyền.

 • BTC sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí ăn ở, đi lại cho các thí sinh đến tham gia Vòng Chung kết.

7/ Cơ cấu Giải thưởng:

 • 02 Giải Nhất: Học bổng trị giá 20 triệu đồng cho thí sinh

 • 02 Giải Nhì: Học bổng trị giá 14 triệu đồng

 • 02 Giải Ba: Học bổng trị giá 08 triệu đồng

 • 04 Giải Honda: Học bổng trị giá 04 triệu đồng.

 • 20 Giải Khuyến khích: Học bổng trị giá 02 triệu đồng.

*Trường Tiểu học của các thí sinh đoạt Giải Nhất, Nhì và Ba sẽ nhận được phần

thưởng có giá trị tương ứng 60, 50 và 40 triệu đồng (Bằng hiện vật).

* Ngoaøi caùc giaûi thöôûng keåâ treân, Coâng ty Honda Vieät Nam seõ ñoùng goùp vaøo Quyõ Töø thieän soá tieàn: 10.000 ñoàng/moät taùc phaåm döï thi hợp lệ.

8/ Địa chỉ nhận bài thi:

- Phía Bắc: Cô Đậu Thị Giang, Công ty Honda Việt Nam, Tầng 7 Toà nhà Viet Tower - Số 1 Thái Hà, Hà Nội

- Phía nam: Cô Trần Phương Thảo, Công ty Honda Việt Nam, Tầng 8, Tòa nhà Zen Plaza, 54 – 56 Nguyễn Trãi, Quận 1, Tp. HCM

- Thông tin chi tiết xin liên hệ:

- Bộ Giáo dục và Đào tạo, 49 Đại Cổ Việt, Hà Nội, Tel: (04) 3868 2356, Fax: (04) 3868 1079, Email: vutieuhoc@gmail.com

- Phòng Quan hệ Đối ngoại, Công ty Honda Việt Nam, Tầng 7 Toà nhà Viet Tower - Số 1 Thái Hà, Hà Nội, Tel: (04) 6256 7567 ( Ext: 203, 204), Fax: (04) 6276 241 Email: ytuongtretho@honda.com.vnThông tin chi tiết xin truy cập website: http://www.honda.com.vn.


BAN TỔ CHỨC


Поделитесь с Вашими друзьями:


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương