Ubnd huyện bạch thông phòng giáo dục và ĐÀo tạOtải về 52.5 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu14.01.2022
Kích52.5 Kb.
#23730

UBND HUYỆN BẠCH THÔNG

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Số:173/CV-GD&ĐT

V/v chuẩn bị tổ chức khai giảng và báo cáo nhanh đầu năm học 2015-2016Bạch Thông, ngày 07 tháng 8 năm 2015

Kính gửi: Các đơn vị trường học trong toàn huyện.


Căn cứ Công văn số 1301/SGDĐT-VP ngày 05 tháng 8 năm 2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn về việc chuẩn bị tổ chức khai giảng và báo cáo nhanh đầu năm học 2015-2016. Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các đơn vị trường học trong toàn huyện thực hiện tốt một số nội dung công việc sau:

1. Hoàn thành công tác tuyển sinh; tổ chức cho học sinh ôn tập, kiểm tra và xét lên lớp đối với học sinh phải kiểm tra lại và rèn luyện trong hè; bố trí, sắp xếp lớp học, phân công giảng dạy, xếp thời khóa biểu.

2. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất trường học, mua sắm bổ sung thiết bị dạy học đảm bảo đủ cở sở vật chất trước khi tổ chức cho học sinh học; tổ chức lao động vệ sinh trường, lớp học xanh, sạch, đẹp.

3. Thực hiện tốt công tác đón học sinh đầu cấp; xây dựng, tổ chức học nội quy nhà trường, tổ chức hoạt động tập thể tuần đầu năm học theo hướng dẫn của Bộ, của Sở, của Phòng.

4. Tư vấn cho học sinh mua sách giáo khoa, tài liệu học tập, giấy, vở; vận động quyên góp quần áo, sách vở cho học sinh vùng khó khăn; thực hiện được yêu cầu “3 đủ” đối với học sinh: "đủ ăn, đủ quần áo, đủ sách vở"; quan tâm những học sinh là con liệt sỹ, con thương binh, bệnh binh, học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh nghèo, học sinh khuyết tật để các em được hưởng đầy đủ chế độ chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước.

5. Xây dựng Kế hoạch tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015-2016; tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền về tổ chức Lễ khai giảng. Phối hợp các đoàn thể và huy động phụ huynh học sinh cùng tham gia các hoạt động trước và trong Lễ khai giảng, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông… để ngày khai giảng thực sự là “ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”. Ngày khai giảng 5/9/2015.

Việc tổ chức Lễ khai giảng năm học, gồm phần “lễ” trang trọng và phần “hội” vui tươi, nhằm tạo tâm lý phấn khởi, sẵn sàng bước vào năm học mới của các thầy cô giáo, các em học sinh, đồng thời thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội. Các hoạt động của buổi lễ được tổ chức linh hoạt, sáng tạo, hấp dẫn có tác dụng thiết thực, tạo dấu ấn tốt đẹp, tránh phô trương, hình thức.

Chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông tại địa phương tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác chuẩn bị, tổ chức Khai giảng năm học 2015-2016 và ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường.

Đối với các địa bàn vùng khó khăn, các trường cần xem xét điều kiện thời tiết để tiến hành khai giảng đúng quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, giáo viên và học sinh. Nếu điều kiện thời tiết không thuận lợi cho ngày khai giảng thì báo cáo nhanh về Phòng Giáo dục và Đào tạo (qua Ban lãnh đạo) để xin ý kiến chỉ đạo.

6. Các đơn vị báo cáo nhanh công tác chuẩn bị cho năm học mới và Kế hoạch tổ chức khai giảng về phòng Giáo dục và Đào tạo (qua bộ phận Thống kê-Tổng hợp) trước ngày 16/8/2015 để xây dựng Kế hoạch mời lãnh đạo huyện, tỉnh về dự, đồng thời gửi file theo địa chỉ email: khuongnam.c2tin@backan.edu.vn. Báo cáo gồm các nội dung sau:

a) Mạng lưới, quy mô giáo dục các cấp học ở địa phương: số lượng trường, lớp, học sinh, đề nghị thống kê đầy đủ, chính xác.

b) Tỷ lệ huy động trẻ đến trường ở các cấp học; tỷ lệ học sinh tuyển đầu cấp học, đề nghị thống kê đầy đủ, chính xác.

c) Tình hình đội ngũ giáo viên các cấp học cho năm học mới.

d) Tình hình cơ sở vật chất trường lớp, nhà công vụ cho giáo viên.

e) Tình hình cung ứng sách giáo khoa, thiết bị dạy học.

f) Tình hình tổ chức tựu trường, xây dựng kế hoạch khai giảng năm học.

g) Thống kê học sinh bỏ học sau kỳ nghỉ hè, phân tích nguyên nhân và đề xuất giải pháp đưa các em trở lại trường, đặc biệt đối với các em ở lứa tuổi phổ cập tiểu học và THCS (thống kê cụ thể ở từng cấp học).

(Có biểu mẫu gửi kèm Công văn này)

Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện và báo cáo về Phòng đúng thời gian quy định để kịp thời tổng hợp báo cáo Sở GD&ĐT và UBND huyện./.
Nơi nhận:

- Như kính gửi;

- UBND huyện;

- Ban lãnh đạo PGD;

- Các phòng, ban ;

- Lưu: VT, TK-TH.TRƯỞNG PHÒNG

Đã ký


Đặng Hữu DươngКаталог: wp-content -> uploads -> sites
sites -> Hình thành và phát triển cho học sinh các kĩ năng sử dụng tiếng Việt
sites -> Lí tưởng là ngọn đèn chỉ đường. Không có lí tưởng thì không có phương hướng kiên định, mà không có phương hướng thì không có cuộc sống
sites -> Tổng kết kinh nghiệM
sites -> 6 câu truyện cuộc sống cực kỳ ý nghĩa mà bạn nên đọc
sites -> Thăm nơi Nguyễn Ái Quốc từng là thợ làm bánh Dương Thành Trung
sites -> Nh÷ng thµnh tùu cña ViÖn khln vn
sites -> 2. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn
sites -> Bài viết về TẤm gưƠng nhà giáo tiêu biểu trong sự nghiệp gdmn
sites -> Cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam độc lập Tự do – Hạnh phúc
sites -> Bồi giá Lam Sát Huyết phong 143

tải về 52.5 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương