Uỷ ban nhân dân tỉnh vĩnh phúCtải về 1.09 Mb.
trang1/25
Chuyển đổi dữ liệu06.01.2022
Kích1.09 Mb.
#12171
  1   2   3   4   5   6   7   8   9   ...   25

UỶ BAN NHÂN DÂN

TỈNH VĨNH PHÚC


Số: 3686 /ĐA-UBNDCỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Vĩnh Phúc, ngày 09 tháng 7 năm 2013ĐỀ ÁN

Bệnh viện vệ tinh chuyên khoa Sản - Nhi

trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2013 - 2020

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển chung về y tế của cả nước, ngành Y tế Vĩnh Phúc nói chung và hệ thống khám, chữa bệnh nói riêng đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được những thành tựu quan trọng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế được quan tâm đầu tư; nhân lực y tế được tăng cường; nhiều kỹ thuật, công nghệ y học tiên tiến được áp dụng trong khám, chữa bệnh. Khả năng tiếp cận với các dịch vụ y tế của người dân được cải thiện góp phần cứu chữa nhiều người mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo mà trước đây chưa được cứu chữa phải chuyển tuyến lên tuyến Trung ương hoặc ra nước ngoài để khám, chữa bệnh.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đạt được ngành Y tế Vĩnh Phúc còn gặp nhiều khó khăn, thách thức như: mô hình bệnh tật kép (bệnh lây nhiễm và không lây nhiễm) đang có chiều hướng tăng; nguồn lực đầu tư cho ngành Y tế tuy được quan tâm nhưng chưa đáp ứng yêu cầu; cơ sở hạ tầng, trang thiết bị còn hạn chế, chưa đồng bộ; nhân lực y tế còn thiếu so với định mức biên chế và nhu cầu thực tế, chưa có đội ngũ thầy thuốc tay nghề giỏi để tiếp nhận việc chuyển giao kỹ thuật, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất và trang thiết bị đã được đầu tư vì vậy một số chuyên khoa đã triển khai tích cực song hiệu quả chưa cao trong đó có chuyên khoa Sản – Nhi.

Thực hiện Đề án bệnh viện vệ tinh chuyên khoa Sản – Nhi trên địa bàn tỉnh là gắn thương hiệu của bệnh viện tuyến trên với bệnh viện tuyến dưới; đẩy mạnh công tác đào tạo cán bộ tuyến dưới; chuyển giao kỹ thuật từ bệnh viện tuyến trên cho bệnh viện tuyến dưới, giúp bệnh viện tuyến dưới sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất được đầu tư, đảm nhận tiếp nhận khám bệnh, chữa bệnh cho trên 90% người bệnh thuộc chuyên khoa Sản - Nhi; nhằm giảm quá tải cho tuyến Trung ương, giảm chi phí cho người dân khi được khám và điều trị bệnh tại địa phương. Từ thực tiễn trên, UBND tỉnh Vĩnh Phúc xây dựng Đề án bệnh viện vệ tinh chuyên khoa Sản - Nhi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2013 – 2020.

tải về 1.09 Mb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3   4   5   6   7   8   9   ...   25
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương