Uỷ ban nhân dân quận cầu giấY



tải về 315.5 Kb.
trang1/4
Chuyển đổi dữ liệu21.12.2018
Kích315.5 Kb.
  1   2   3   4


UỶ BAN NHÂN DÂN QUẬN CẦU GIẤY

TRƯỜNG MẦM NON MAI DỊCH

straight connector 2


Số: /KH-MNMD




CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

straight connector 1


Cầu Giấy, ngày 01 tháng 9 năm 2017
KẾ HOẠCH

Thực hiện “3 công khai, 4 kiểm tra” năm học 2017- 2018

Thực hiện Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế thực hiện công khai đối với các cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân;

Căn cứ Kế hoạch năm học 2017 - 2018 của trường đã được phòng GD- ĐT quận Cầu Giấy phê duyệt;

Ban giám hiệu trường mầm non Mai Dịch quận Cầu Giấy xây dựng Kế hoạch thực hiện “3 công khai, 4 kiểm tra”  năm học 2017- 2018 như sau:



I/ Mục tiêu thực hiện công khai

          - Nhằm nâng cáo ý thức và tinh thần trách nhiệm trong đội ngũ cán bộ quản lý và tập thể giáo viên nhà trường ý thức trách nhiệm và tinh thần cộng đồng trong công tác.

          - Quản lý tốt việc thu, chi ngân sách cũng như việc sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện từ phụ huynh học sinh đảm bảo khách quan chống các biểu hiện tiêu cực trong đơn vị, từ đó xây dựng tập thể có tính đoàn kết nội bộ tốt.

          - Thúc đẩy cán bộ giáo viên nhà trường phấn đấu vươn lên trong công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

          - Công khai các hoạt động của nhà trường trước cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và quần chúng nhân dân trên địa bàn.

          - Tổ chức thực hiện tốt các nội dung công khai cơ bản và quy chế dân chủ ở cơ sở để xây dựng mối đoàn kết trong nội bộ trong trường học.

- Thực hiện công khai cam kết của nhà trường về chất lượng giáo dục thực tế, về điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục và về thu chi tài chính để người học, các thành viên của nhà trường và xã hội tham gia giám sát và đánh giá nhà trường theo quy định của pháp luật.

- Thực hiện công khai của nhà trường nhằm nâng cao tính minh bạch, phát huy dân chủ, tăng cường tính tự chủ và tự chịu trách nhiệm của nhà trường trong quản lý nguồn lực và đảm bảo chất lượng giáo dục.



II/ Nội dung thực hiện

1. Công khai cam kết chất lượng giáo dục và chất lượng giáo dục thực tế

1.1. Cam kết chất lượng giáo dục (theo Biểu mẫu 01)

a) Mức độ về sức khỏe mà trẻ em sẽ đạt được:

Cân, đo, khám sức khỏe 3 lần/năm đủ các chuyên khoa.

Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm 0% so với đầu năm.

Tỷ lệ trẻ giảm mắc bệnh về đường hô hấp giảm 1-2% so với cùng kỳ năm trước.

Có biện pháp quan tâm đến trẻ thừa cân, béo phì.

b) Mức độ về năng lực và hành vi mà trẻ em sẽ đạt được:

- Trẻ có thói quen hành vi văn minh như: chào hỏi lễ phép, không nói bậy, biết giữ gìn vệ sinh chung, vệ sinh cá nhân, biết giúp đỡ bạn, có thói quen vệ sinh trong các giờ ăn, giờ ngủ, trong các hoạt động tập thể.

- Trẻ biết nhường nhịn giúp đỡ bạn, yêu quí lớp, yêu cô và các bạn, biết giúp đỡ các bạn, giúp đỡ cô và cha mẹ ông bà, chăm sóc và bảo vệ vật nuôi cây trồng. Có thái độ phân biệt đúng - sai, thể hiện tình cảm đạo đức thẩm mỹ đúng. Mạnh dạn, hồn nhiên khi giao tiếp.

c) Chương trình chăm sóc giáo dục:

- 12/12 lớp học lập kế hoạch giáo dục trẻ theo tài liệu “Tập huấn xây dựng kế hoạch giáo dục trong các cơ sở giáo dục mầm non” do Sở GD&ĐT ban hành năm 2016.

- Xây dựng chương trình giáo dục của nhà trường, chú trọng mục tiêu, kết quả mong đợi đối với trẻ. Tích hợp giáo dục kỹ năng sống, giáo dục ATGT, GDBVMT, GDBV tài nguyên và môi trường biển hải đảo, giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, giáo dục phòng ngừa ứng phó với biến đổi khí hậu, hội nhập Quốc tế.



- Lựa chọn các nội dung giáo dục phù hợp. Khuyến khích GV mạnh dạn, linh hoạt đổi mới hình thức, PP dạy học. Tận dụng sản phẩm tự tạo trang trí lớp, phục vụ tiết dạy. Tăng cường cho trẻ hoạt động theo nhóm, cá nhân. Tăng cường cho trẻ được trải nghiệm thực tế, hình thành kỹ năng và ứng dụng linh hoạt trong cuộc sống... nhằm hình thành cho trẻ nề nếp, thói quen tốt. Chú trọng, rèn luyện tính tích cực, chủ động, tự lập, chăm chỉ lao động, lòng nhân ái, hình thành và phát triển kỹ năng sống phù hợp với yêu cầu xã hội hiện đại và truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc thông qua việc tổ chức các hoạt động theo chế độ sinh hoạt một ngày.

- Triển khai chương trình bổ sung nâng cao đã được Sở GD&ĐT phê duyệt với việc đi sâu phát triển lĩnh vực thể chất như: phát triển và nâng cao thể chất qua hoạt động lao động tự phục vụ, tăng cường phút thể dục (1,5 - 2 phút), tổ chức một số trò chơi của Thụy Điển, trường quốc tế Unis, cho trẻ giao lưu các trò chơi dân gian, giao lưu thể thao (ngày hội thể thao với các lớp trong khối, ngày hội thể thao của trường...).

d) Các điều kiện nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục:

Đáp ứng theo quy định của Thông tư 02/2010/TT-BGDĐT ngày 11/02/2010 của Bộ GD&ĐT Ban hành Danh mục Đồ dùng - Đồ chơi - thiết bị dạy học tối thiểu dùng cho Giáo dục mầm non.



1.2. Chất lượng giáo dục thực tế:

Số học sinh được đánh giá Đạt theo tổng hợp kết quả cuối năm; tình hình sức khỏe của học sinh (theo Biểu mẫu 02)



1.3. Mức chất lượng tối thiểu, đạt chuẩn quốc gia:

- Duy trì CSVC, chất lượng đội ngũ, chất lượng CSGD trẻ và các vấn đề khác theo tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.

- Nhà trường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để đăng ký kiểm định trường chất lượng cao.

1.4. Kiểm định nhà trường:

- Công tác kiểm định chất lượng giáo duc: Năm học 2013- 2014 nhà trường kiểm định chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn kiểm định cấp độ 3 (cấp độ cao nhất). Hàng năm nhà trường tự đánh giá và cập nhật các thông tin vào phần mềm kiểm định chất lượng giáo dục đúng quy định.



1.5. Điều kiện về đối tượng tuyển sinh của nhà trường:

Đáp ứng nhu cầu của phụ huynh học sinh, đảm bảo huy động tối đa tỷ lệ học sinh có độ tuổi từ 24 tháng tuổi đến 72 tháng tuổi ra lớp, trong đó:

Trẻ 24 - 36 tháng tuổi: Huy động 50% trẻ ra lớp

Trẻ 3 tuổi: Huy động 98% trẻ ra lớp

Trẻ 4 tuổi: Huy động 99% trẻ ra lớp

Trẻ 5 tuổi: Huy động 100% trẻ ra lớp



2. Công khai điều kiện đảm bảo chất lượng nhà trường

2.1. Cơ sở vật chất:

Số lượng, diện tích các loại phòng học, phòng chức năng, phòng nghỉ cho học sinh nội trú, bán trú, tính bình quân trên một học sinh; số thiết bị dạy học đang sử dụng, tính bình quân trên một lớp (theo Biểu mẫu 03).

Các phòng sinh hoạt chung, vệ sinh, bếp ăn, phòng chức năng... đảm bảo theo quy định trường chuẩn mức độ 2. Các trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, an toàn.

2.2. Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên:

- Số lượng, chức danh có phân biệt theo hình thức tuyển dụng và trình độ đào tạo (theo Biểu mẫu 04).

- Số lượng giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên được đào tạo, bồi dưỡng; hình thức, nội dung, trình độ và thời gian đào tạo và bồi dưỡng trong năm học và 2 năm tiếp theo:

+ Đào tạo chuyên môn: 02 người trình độ đại học

+ Đào tạo, bồi dưỡng cấp chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp: 0 người

3. Công khai thu chi tài chính

Thực hiện công khai các quỹ có nguồn từ ngân sách nhà nước và các quỹ có nguồn từ các khoản đóng góp của nhân dân theo Quyết định số 192/2004/QĐ-TTg ngày 16 tháng 11 năm 2004 của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện niêm yết các biểu mẫu công khai dự toán, quyết toán thu chi tài chính theo hướng dẫn của Thông tư số 21/2005/TT-BTC ngày 22 tháng 3 năm 2005 của Bộ Tài chính.

Công khai học phí và các khoản thu khác từ người học: mức thu học phí và các khoản thu khác theo từng năm học và dự kiến cho 2 năm học tiếp theo.

Công khai các khoản chi theo từng năm học: các khoản chi lương, chi bồi dưỡng chuyên môn, chi hội họp, hội thảo, chi tham quan học tập trong nước và nước ngoài; mức thu nhập hàng tháng của giáo viên và cán bộ quản lý (mức cao nhất, bình quân và thấp nhất); mức chi thường xuyên/1 học sinh; chi đầu tư xây dựng, sửa chữa, mua sắm trang thiết bị, công khai các quỹ.

Công khai chính sách và kết quả thực hiện chính sách hàng năm về trợ cấp và miễn, giảm học phí đối với người học thuộc diện được hưởng chính sách xã hội.



III/ Hình thức và thời điểm công khai

1. Hình thức:

- Công khai trên website của nhà trường.

- Niêm yết công khai tại nhà trường.

- Công khai trong các kỳ họp, đại hội ban đại diện CMHS.



2. Thời điểm công khai:

Công khai vào tháng 6 hàng năm, khi kết thúc năm học, đảm bảo tính đầy đủ, chính xác và cập nhật khi khai giảng năm học (tháng 9) và khi có thông tin mới hoặc thay đổi.



IV/ Thực hiện 4 kiểm tra

          - Ban thanh tra nhân dân dưới sự chỉ đạo của BCH Công đoàn cơ sở thường xuyên kiểm tra việc phân bổ ngân sách nhà nước cấp chi phục vụ cho công tác dạy và học của nhà trường, kinh phí chi cho hoạt động chuyên môn, kinh phí chi cho mua sắm dụng cụ phục vụ trong nhà trường, kinh phí chi cho việc mua bổ sung tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy của giáo viên...

          - Ban thanh tra nhân dân dưới sự chỉ đạo của BCH Công đoàn cơ sở: Kiểm tra các khoản thu đóng góp tự nguyện của phụ huynh học sinh nộp kịp thời về nhà trường tránh tình trạng để tồn đọng tại người thu.

          - Ban thanh tra nhân dân dưới sự chỉ đạo của BCH Công đoàn cơ sở: Kiểm tra về chi ngân sách, chế độ cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên, chế độ nâng lương và các khoản phụ cấp (nếu có).

          - Ban thanh tra chuyên môn dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường kiểm tra chất lượng chăm sóc giáo dục học sinh theo định kỳ, theo lịch kiểm tra định kỳ trong năm.

V/ Tổ chức thực hiện và chế độ báo cáo

- Hiệu trưởng chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện các nội dung, hình thức và thời điểm công khai theo quy định. Thực hiện tổng kết, đánh giá công tác công khai nhằm hoàn thiện và nâng cao hiệu quả công tác quản lý.

- Báo cáo kết quả thực hiện quy chế công khai của năm học 2016-2017 và kế hoạch triển khai quy chế công khai của năm học 2017-2018 trước 30/9/2017.

- Tạo điều kiện thuận lợi cho công tác kiểm tra việc thực hiện công khai của nhà trường của các cấp.

- Thực hiện công bố kết quả kiểm tra vào thời điểm không quá 5 ngày sau khi nhận được kết quả kiểm tra của cơ quan chỉ đạo, chủ trì tổ chức kiểm tra và bằng các hình thức sau đây:

+ Công bố công khai trong cuộc họp với cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

+ Niêm yết công khai kết quả kiểm tra tại nhà trường đảm bảo thuận tiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh hoặc người học xem xét.

+ Đưa lên trang thông tin điện tử của nhà trường.

Trên đây là kế hoạch Thực hiện “3 công khai, 4 kiểm tra” về chất lượng chăm sóc giáo dục thực tế, điều kiện đảm bảo chất lượng chăm sóc giáo dục và thu chi tài chính năm học 2017-2018 của trường mầm non Mai Dịch đề nghị các đồng chí CBGVNV nghiêm túc thực hiện./.


 

Nơi nhận:

- Phòng GD-ĐT (để báo cáo);

- Website;

- Công khai văn phòng trường;



- Lưu VT.

HIỆU TRƯỞNG

Vũ Ngọc Dự


Biểu mẫu số 1

UBND QUẬN CẦU GIẤY

TRƯỜNG MN MAI DỊCH



CÔNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Cầu Giấy, ngày 01 tháng 9 năm 2017



Поделитесь с Вашими друзьями:
  1   2   3   4


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương