Trung ­ng ®oµn tncs hå chÝ minhtải về 31.79 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu21.12.2018
Kích31.79 Kb.

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH TỈNH NINH BÌNH

HĐĐ HUYỆN GIA VIỄN

***


Số: 12 -HD/HĐĐGia Viễn, ngày 06 tháng 01 năm 2016
HƯỚNG DẪN
Tổ chức Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính năm 2016
Chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính”
--------------Thực hiện Hướng dẫn số 66-HD/TĐTN-TTN-TH ngày 28/12/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Ninh Bình về việc tổ chức Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính năm 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính”; thiết thực chào mừng thành công Đại Hội Đảng các cấp và hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016) và 75 năm ngày Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2016); nhằm góp phần phát triển phong trào sưu tập Tem, tìm hiểu tem Bưu chính tại các cơ sở Đội trong huyện, Hội đồng Đội huyện hướng dẫn tổ chức cuộc thi sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính năm 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính”, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

- Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu niên, nhi đồng về tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, giúp các em hiểu rõ hơn về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh.

- Tăng cường sự hiểu biết cho các em thiếu nhi về sự ra đời và phát triển không ngừng của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong 85 năm và Đội TNTP Hồ Chí Minh 75 năm qua.

- Nhằm xây dựng, duy trì và phát triển các Câu lạc bộ sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính ở các cơ sở Đội trong cả nước, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi ngoài giờ lên lớp.

- Cuộc thi được triển khai sâu rộng, thu hút, tập hợp được đông đảo thiếu nhi tham gia, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm.

II. CHỦ ĐỀ CUỘC THI

Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính’’III. THỜI GIAN, QUY MÔ TỔ CHỨC, ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

1. Thời gian

Cuộc thi được tính từ ngày phát động, từ tháng 01/2016 và kết thúc vào ngày 15/04/2016.2. Quy mô tổ chức

Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính năm 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính” được triển khai trong huyện.3. Đối tượng tham gia

Là thiếu nhi Việt Nam, có độ tuổi từ 8 đến 15 (từ lớp 3 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở và ở địa bàn dân cư trong huyện; thiếu nhi là người nước ngoài đang sinh sống học tập tại huyện đều được tham gia cuộc thi.IV. NỘI DUNG, HÌNH THỨC

1. Nội dung

- Thiếu nhi tham gia cuộc thi bằng cách trả lời các câu hỏi thông qua hình ảnh con Tem Bưu chính (có mẫu Tem và câu hỏi gửi kèm).

- Sưu tập các mẫu tem có liên quan đến nội dung câu hỏi làm minh chứng cho bài thi.

2. Hình thức thể hiện và một số quy định

- Bài dự thi được viết tay hoặc đánh máy vi tính, trình bày trên khổ giấy A4 sạch sẽ, không nhàu nát, tẩy xoá; trả lời đầy đủ các câu hỏi, ngôn từ văn phong dễ hiểu, trong sáng, mạch lạc, bố cục sắp xếp hợp lý theo đúng trình tự câu hỏi, không sử dụng bài photo copy và bài làm giống nhau.

- Bài tham dự cuộc thi phải là bài chưa được đăng tải trên các sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào.

- Khuyến khích các bài dự thi viết tay, sưu tầm nhiều tem, hình ảnh minh họa (các hình ảnh, tư liệu phải chính thống và có chú thích rõ ràng).

- Bài dự thi phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ trường, địa chỉ và số điện thoại (nếu có), các bài dự thi không đầy đủ thông tin cá nhân đều là những bài dự thi không hợp lệ.

- Bài dự thi của cá nhân phải được đóng phong bì dán tem, ngoài bì thư ghi rõ: Bài dự thi sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính năm 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính”.

- Người dự thi phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền và trách nhiệm nếu có tranh chấp về bản quyền của Bài dự thi.

- Ban Tổ chức cuộc thi không chịu trách nhiệm với những bài dự thi bị thất lạc trong quá trình vận chuyển.

- Ban Giám khảo có quyền quyết định cuối cùng đối với những bài dự thi đạt giải.

- Ban Tổ chức không trả lại bài đã tham gia cuộc thi và có quyền sở hữu, sử dụng toàn bộ bản quyền của tác phẩm phục vụ cho công tác tuyên truyền sau cuộc thi.V. TIẾN ĐỘ TRIỂN KHAI

1. Lễ phát động cuộc thi: Ngày 11/12/2015 tại Hà Nội.

2. Hạn cuối nhận bài dự thi: Chậm nhất ngày 05/4/2016.

3. Công bố kết quả cuộc thi: Từ ngày 30/4 đến 05/5/2016.

4. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi: Trung tuần tháng 5/2016 tại Hà Nội.

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Cấp huyện

- Xây dựng hướng dẫn triển khai Cuộc thi; chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các Liên đội trong quá trình triển khai, tổ chức thực hiện.

- Tổng hợp bài dự thi gửi về Tỉnh đoàn đảm bảo tiến độ, thời gian quy định.

2. Cấp Liên đội

Căn cứ Hướng dẫn của Hội đồng Đội huyện, xây dựng kế hoạch phát động Cuộc thi đến toàn thể đội viên, học sinh; vận động các em đội viên, học sinh tích cức hưởng ứng Cuộc thi.

- Mỗi Liên đội lựa chọn ít nhất 01 bài dự thi tiêu biểu, chất lượng gửi về Hội đồng Đội huyện chậm nhất ngày 05/4/2016.

Trên đây là Hướng dẫn tổ chức Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính năm 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính”, Hội đồng Đội huyện đề nghị các Liên đội nghiêm túc triển khai thực hiện./.
Nơi nhận:

- TT Huyện đoàn;

- Các Liên đội Tiểu học, THCS trong huyện;

- L­ưu: HĐĐ.TM. HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN

PHÓ CHỦ TỊCH


Nguyễn Hữu Tuân


CÂU HỎI

Cuộc thi tìm hiểu và sưu tập tem Bưu chính năm 2016

Chủ đề: “Tuổi trẻ Việt Nam qua con tem Bưu chính”

Câu 1: Dưới đây là 3 mẫu tem giới thiệu về 3 gương mặt tiêu biểu của Tuổi trẻ Việt Nam. Em hãy cho biết vài nét về các nhân vật?
Câu 2: Em hãy cho biết tính tới dịp kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có bao nhiêu bộ tem kỷ niệm ngày thành lập Đoàn đã được phát hành? Đó là những bộ tem nào?

Câu 3: Em hãy cho biết mẫu tem dưới đây được phát hành nhân dịp kỷ niệm sự kiện gì? Em hãy sắp xếp các mẫu tem theo trình tự sự kiện và nêu vài nét về các sự kiện đó?
Câu 4: Nếu có cơ hội giới thiệu với bạn bè quốc tế về tuổi trẻ Việt Nam thông qua một bộ sưu tập tem, em sẽ chọn những mẫu tem nào, kèm theo thuyết minh để trình bày về chủ đề này?

Câu 5: Em hãy viết bài cảm nhận về một gương thanh, thiếu nhi tiêu biểu mà em biết (bài viết không quá 1000 từ).

(Các em có thể truy cập vào các địa chỉ email: www.thieunhivietnam.vn; www.doithieunien.vn, www.vnpost.vn và vietnamstamp.com.vn để tham khảo hình ảnh các mẫu tem).Поделитесь с Вашими друзьями:


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương