TrưỜng đẠi học ngân hàng tp hồ chí minh lớp ĐH26QT03 – Nhóm 1 BÀi tiểu luận marketingtải về 1.46 Mb.
trang1/5
Chuyển đổi dữ liệu15.11.2017
Kích1.46 Mb.
#1846
  1   2   3   4   5

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÂN HÀNG TP HỒ CHÍ MINHhttp://t3.gstatic.com/images?q=tbn:and9gcsinkf_hg1s7wgykg_ea7-rpso7-7opda_kcwwflswa9oftyjjj

Lớp ĐH26QT03 – Nhóm 1

BÀI TIỂU LUẬN MARKETING

   `

CÔNG NGHỆ 3G VIETTEL THẾ GIỚI LÀ KẾT NỐI

DI ĐỘNG


http://t0.gstatic.com/images?q=tbn:and9gcrvkwpms3xdhpczw8irna701dvygqgiwzlqhc2zwhmn1kkxgc1dnw3g-viettel-logo-150x150

GVHD: Trần Thị Ngọc Quỳnh

Thành viên nhóm:

 1. Bùi Ngọc Hằng 030326100357

 2. Lê Ngọ 030326100368

 3. Đoàn Thanh Viên 030326090398

 4. Nguyễn Ngọc Hào 030326100354

 5. Lê Vương Quốc Trung 030326100259

Mục lục

……………………………………………………….LỜI MỞ ĐẦU

 1. Giới thiệu về tập đoàn viễn thông Viettel

 1. Giới thiệu về Viettel

 2. Hoạt động kinh doanh của Viettel

 3. Chặng đường phát triển

 4. Những thành tựu Viettel đạt được

 1. Các tính năng và dịch vụ cung cấp trên nền công nghệ 3G Viettel…………. 1. Sự ảnh hưởng các nhân tố của môi trường marketing vĩ mô đến hoạt động Viettel

 1. Tác động của yếu tố kinh tế đến hoạt động marketing của doanh nghiệp

 2. Tác động của yếu tố văn hóa đến hoạt động Marketing của doanh nghiệp 1. Tình hình sử dụng mạng 3G

 1. Trên thế giới

 2. Tại Việt Nam 1. Các chiến lược Maketing

 1. Chiến lược sản phẩm ( product)

 2. Chiến lược giá ( price)

 3. Chiến lược phân phối( place)

 4. Chiến lược xúc tiến ( promotion) 1. Phân tích SWOT

 1. Điểm mạnh ( Strengths)

 2. Điểm yếu ( Weakness)

 3. Cơ hội ( Opputunities)

 4. Thách thức ( Thread) 1. Đề xuất giải pháp và định hướng phát triển cho công nghệ 3G Viettel

 1. Bình dân hóa 3G

 2. Mở rộng mạng lưới phủ sóng phải song song với nâng cao chất lượng dịch vụ

 1. Kết quả khảo sát nghiên cứu marketing

KẾT LUẬN

LỜI MỞ ĐẦU

Có lẽ nói không sai rằng, Internet chính là một trong những phát minh lớn nhất của loài người trong nửa cuối thế kỉ XX, đóng vai trò quan trọng trong việc toàn cầu hóa thông tin nói riêng, và thúc đẩy những buớc tiến của nhân loại nói chung.”

Sử dụng Internet đã dần trở thành nhu cầu không thể thiếu đối với đa số nguời, nhất là giới trẻ. Internet vừa là nguồn cung cấp thông tin lớn nhất, nhanh chóng nhất, nguồn giải trí phong phú và hấp dẫn nhất, vừa là cách thức liên lạc hiệu quả, rẻ tiền nhất. Nhu cầu sử dụng Internet trong giới học sinh – sinh viên đặc biệt lớn và phong phú, với mục đích rất đa dạng, đây cũng là giới có những yêu cầu khá cao về chất lượng dịch vụ khi sử dụng. Từ đây nảy sinh làm một cuộc khảo sát, mục đích muốn tìm hiểu về nhu cầu sử dụng Internet của giới trẻ, đồng thời có một cái nhìn về tổng thể Internet tại Việt Nam.

Như chúng ta đã biết, ADSL đã từng là giải pháp thay thế cho Dial up một cách hoàn hảo cả về tốc độ lẫn cước phí truy cập internet. Tuy nhiên tính chất cố định được giữ nguyên khi người ta vẫn phải kéo dây mới có thể mang ADSL về nhà, điều này gây bất lợi rất lớn đối với những người hay phải di chuyển hoặc những khu vực “không thể kéo dây”.

Để giải quyết vấn đề này, “ADSL di động” chính là những gì mà các nhà làm mạng muốn mang lại cho nguời dùng thông qua Dcom 3G – gói dịch vụ mang thông điệp “Internet cho mọi người, mọi nhà”.

Với một đề tài rất đa dạng và hấp dẫn này, nhóm chúng tôi xin làm một bài tiểu luận ngắn về tình hình marketing công nghệ 3G của tập đoàn viễn thông Viettel trong xã hội hiện nay, về những ứng dụng và tiện ích mà 3G mang lại cho mọi người.
 1. GIỚI THIỆU VỀ TẬP ĐOÀN VIỄN THÔNG VIETTEL 1. Giới thiệu về Viettel:

Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) là doanh nghiệp kinh tế quốc phòng 100% vốn nhà nước, chịu trách nhiệm kế thừa các quyền, nghĩa vụ pháp lý và lợi ích hợp pháp của Tập đoàn Viễn thông Quân đội  do Bộ Quốc phòng thực hiện quyền chủ sở hữu và là một doanh nghiệp quân đội kinh doanh trong lĩnh vực bưu chính - viễn thông và công nghệ thông tin. Với một slogan "Hãy nói theo cách của bạn- say it your way", Viettel luôn cố gắng nỗ lực phát triển vững bước trong thời gian hoạt động.http://t0.gstatic.com/images?q=tbn:and9gcrvkwpms3xdhpczw8irna701dvygqgiwzlqhc2zwhmn1kkxgc1dnw

 1. Hoạt động kinh doanh: Cung cấp dịch vụ Viễn thông, Truyễn dẫn, Bưu chính, Phân phối thiết bị đầu cuối, Đầu tư tài chínhTruyền thông, Đầu tư Bất động sản, Xuất nhập khẩu, Đầu tư nước ngoài… 1. Thành tích đạt được:

Tại Việt Nam:

♦ Số 1 về dịch vụ di động tại Việt Nam.

♦ Số 2 về vùng phủ dịch vụ PSTN, VoIP và ADSL ở Việt Nam.

♦ Số 1 về tốc độ truyền dẫn cáp quang ở Việt Nam.

♦ Số 1 về mạng lưới phân phối ở Việt Nam.

♦ Số 1 về đột phá kỹ thuật: Thu – phát trên một sợi quang. VoIP. Cung cấp GPRS trên toàn quốc. Thử nghiệm thành công Wimax. Triển khai NGN. Hệ thống tính cước tích hợp. MPLS. DWDM (40 x 10Mbps).

♦ Số 1 về quy mô tổng đài chăm sóc khách hàng ở Việt Nam.

Trong khu Vực:

♦ Doanh nghiệp viễn thông Việt Nam đầu tiên đầu tư trực tiếp ra nước ngoài.

♦ Số 1 tại Campuchia về hạ tầng viễn thông.

Trên thế giới:

♦ Nằm trong 100 thương hiệu viễn thông lớn nhất thế giới

♦ Lọt vào top 20 nhà mạng lớn nhất thế giới

♦ Nhà cung cấp dịch vụ của năm tại thị trường mới nổi trong hệ thống Giải thưởng Frost&Sullivan Asia Pacific ICT Awards 2009.

-Viettel ra đời với sứ mệnh luôn theo đuổi trở thành nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông số một tại Việt Nam và có tên tuổi trên thị trường thế giới, do đó công ty luôn phấn đấu và cố gắng nỗ lực hết mình để vươn lên trong thị trường Viễn thông cạnh tranh đầy cam go và quyết liệt như hiện nay.

-Có thể nói rằng dù Viettel là doanh nghiệp phát triển sau các nhà mạng như: Vinaphone, Mobiphone nhưng trong chặng đường phát triển của mình ,công ty đã có những bước phát triển nhảy vọt, số lượng thị phần tăng lên cấp số nhân trong những năm phát triển trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh của mình. Không chỉ phát triển thị trường trong nước mà còn tập trung phát triển thị trường nước ngoài. Trong những năm qua, hoạt động kinh doanh của Viettel đã có những thành công đáng kể và thương hiệu Viettel đã được khẳng định trên thị trường Viễn thông. Hiện nay Viettel trở thành nhà cung cấp dịch vụ di động số một tại Việt Nam.

 1. CÁC TÍNH NĂNG VÀ DỊCH VỤ CUNG CẤP TRÊN NỀN CÔNG NGHỆ 3G VIETTEL

Cuộc cách mạng Internet mang tên 3G

http://www.ictnews.vn/home/vien-thong/dich-vu-3g%c2%a0van-e-hang/2010/03/1cmsv525624/imageview.aspx?publishedfileid=34515

+3G bên cạnh thế mạnh của mình như internet không dây, có thể truy cập trên di động, sử dụng mọi lúc mọi nơi thay vì cố định một chỗ so với ADSL,… thì để có thể thay thế ADSL và làm nên một cuộc cách mạng, bắt buộc 3G phải đảm bảo ba yếu tố cạnh tranh là giá cả, tốc độ truy cập và cơ sở hạ tầng.

+3G là thuật ngữ dùng để chỉ các hệ thống thông tin di động thế hệ thứ 3 (Third Generation), cho phép truyền cả dữ liệu thoại và dữ liệu ngoài thoại (tải dữ liệu, gửiemail, tin nhắn nhanh, hình ảnh...). 3G cung cấp cả hai hệ thống là chuyển mạch gói và chuyển mạch kênh. Hệ thống 3G yêu cầu một mạng truy cập radio hoàn toàn khác so với hệ thống 2G hiện nay.. Điểm mạnh của công nghệ này so với công nghệ 2G và 2.5G là cho phép truyền, nhận các dữ liệu, âm thanh, hình ảnh chất lượng cao cho cả thuê bao cố định và thuê bao đang di chuyển ở các tốc độ khác nhau.

+ Với công nghệ 3G, các nhà cung cấp có thể mang đến cho khách hàng các dịch vụ đa phương tiện, như âm nhạc chất lượng cao; hình ảnh video chất lượng và truyền hình số; Các dịch vụ định vị toàn cầu (GPS); E-mail;video streaming; High-ends games;... .Với các ưu điểm vượt trội như vậy, 3G đang dần chiếm ưu thế hơn so với mạng có dây. Với những người thường xuyên phải di chuyển, đặc biệt là về các vùng nông thôn thì quả thật, 3G là sự lựa chọn số 1.

+Viettel là mạng trúng tuyển 3G với số điểm cao nhất tại Việt Nam. Với định hướng rõ ràng cùng sự chuẩn bị chu đáo và quyết tâm ban lãnh đạo , Viettel cũng cam kết mang đến khách hàng chất lượng dịch vụ cao nhất.

+Viettel sẽ đầu tư hơn 12 nghìn tỷ đồng, nhằm mục tiêu trở thành mạng có vùng phủ sóng 3G rộng nhất với hơn 10.000 trạm node-B, đưa dịch vụ 3G tới hơn 90% dân số Việt Nam.

+Hiện nay cùng với việc cung cấp công nghệ 3G , viettel còn tích cực phát triển, cập nhập mới nhất các dịch vụ giá trị gia tăng trên nền công nghệ 3G.

Các dịch vụ 3G hiện tại Viettel cung cấp:- Dịch vụ cơ bản:

 • Video call

 • Mobile Internet

- Dịch vụ Giá trị gia tăng (VAS):

 •  MobiTV                       Imuzik 3G

 •   Mclip                           Mstore

 •   Vmail                           Wap 3G Portal

 •   Websurf                      Game Mobile trực tuyến

 •   D-com 3G

III) SỰ ẢNH HƯỞNG CÁC NHÂN TỐ CỦA MÔI TRƯỜNG MARKETING VĨ MÔ ĐẾN HOẠT ĐỘNG VIETTEL

1. Tác động của yếu tố kinh tế đến hoạt động marketing của doanh nghiệp.

+Trong bối cảnh kinh tế thị trường như hiện nay, nhất là Việt Nam đang trong tiến trình gia nhập WTO thì tác động của nhân tố kinh tế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh cũng như hoạt động marketing của Viettel.

+Năm 2006, Việt Nam chính thức gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Với việc gia nhập WTO đã mang đến làn gió mới, động lực mới thúc đẩy kinh tế trong nước tăng trưởng và phát triển tốt, trong đó có thị trường viễn thông Việt Nam. Trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế với nhiều cơ hội mới song cũng phải đối mặt với rất nhiều thách thức này, mỗi doanh nghiệp phải tự tìm ra cho mình hướng đi và cách làm mới để nâng cao khả năng cạnh tranh không chỉ trong nước mà cả với nước ngoài.

Cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp viễn thông di động Việt Nam

+Từ cuối năm 2006 và đầu năm 2007, trên thị trường viễn thông di động Việt Nam đang chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt và khốc liệt giữa 6 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đã ra đời và có tên tuổi. Trong đó có ba nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động sử dụng công nghệ GSM là MobiFone, Vinaphone và Viettel, ba nhà cung cấp dịch vụ viễn thông di động sử dụng cùng công nghệ CDMA là: EVN Telecom, HT mobile và S - Fone. Sự cạnh tranh trên thị trường viễn thông Việt Nam tập trung chủ yếu cạnh tranh về giá cước, chất lượng dịch vụ, dịch vụ gia tăng trên mạng di động, cạnh tranh vùng phủ sóng, tăng thuê bao và lợi nhuận.

+Đứng trước sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường viễn thông trong nước với quy mô thị trường hơn 80 triệu dân, xu hướng thị trưởng viễn thông di động sau năm 2010 sẽ bão hoà và phải đối mặt cạnh tranh với các tập đoàn viễn thông hùng mạnh của nước ngoài vào Việt Nam buộc các doanh nghiệp viễn thông của Việt Nam phải tìm ra những hướng đi mới để tự nâng cao sức mạnh cạnh tranh của mình.tải về 1.46 Mb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3   4   5
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương