TrưỜng đẠi học bách khoa hà NỘItải về 1.13 Mb.
trang1/6
Chuyển đổi dữ liệu03.12.2017
Kích1.13 Mb.
#3772
  1   2   3   4   5   6


TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI


VIỆN NGOẠI NGỮ

******
c:\users\hien\desktop\download.jpg

BÁO CÁO

THỰC TẬP TỐT NGHIỆPĐon vị thực tập: Công ty dịch thuật Việt Tín


Giảng viên hướng dẫn:

Sinh viên:

Lớp: K55

Mã số sinh viên:MỤC LỤC

PHẦN I: GIỚI THIỆU CHUNG 3

1.Giới thiệu về đơn vị thực tập 3

a)a)Thông tin chung 3

b)b)Lịch sử hình thành và phát triển 4

c)c)Các dịch vụ: 5

d)d)Phương châm làm việc 6

e)e)Mục tiêu 2013-2017 6

2.Mô tả công việc được giao 7

3. Tự nhận xét về quá trình thực tập 7

f)a)Thuận lợi 7

g)b)Khó khăn 8

PHẦN II: TÀI LIỆU LIÊN QUAN ĐẾN NỘI DUNG THỰC TẬP 9

1.TÀI LIỆU DỊCH ANH-VIỆT. 10

h)1.1.Bài dịch 1. REQUEST FOR PROPOSALResearch Consultancy Community Hygiene Output-Based Aid (CHOBA) in Vietnam and Cambodiaâ 10

i)A.VĂN BẢN GỐC 10

A.VĂN BẢN DỊCH: 13

2. TÀI LIỆU DỊCH VIỆT -ANH 34

j)2.1.Bài dịch 3: Dự án phát triển giao thông đô thị ở Hà Nội. 34

A.VĂN BẢN GỐC: 34

2.2.Bài dịch 4: Dự án khu nhà ở Viễn Đông (file ảnh) 67

A. VĂN BẢN GỐC: 67

B.VĂN BẢN DỊCH 68

k)2.3.Bài dịch 5: bài dịch luận văn thạc sỹ 70

A.VĂN BẢN GỐC: 70

B.VĂN BẢN DỊCH 75

A.VĂN BẢN GỐC: 80

B.VĂN BẢN DỊCH 81


PHIẾU NHẬN XÉT KẾT QUẢ THỰC TẬP………………………………………………..85

LỜI MỞ ĐẦU


Trong đợt thực tập cuối khóa của K55 Viện Ngoại Ngữ Đại Học Bách Khoa Hà Nội từ ngày 1 tháng 7 năm 2013 đến ngày 10 tháng 8 năm 2013 em đã được Viện Ngoại Ngữ Đại Học Bách Khoa Hà Nội, cùng các thầy cô tạo điều kiện cho thực tập tại Công Ty Dịch Thuật ViệtTín-một công ty dịch thuật hàng đầu tại Hà Nội. Qua khoảng thời gian thực tập 6 tuần tuy không quá dài nhưng đó quả thực là khoảng thời gian bổ ích và quan trọng đối với em nói riêng và các sinh viên Viện Ngoại ngữ nóichung.Thời gian thực tập này đã giúp chúng em có cơ hội vận dụng các kiến thức đã được học trên giảng đường vào thực tế, được tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp và năng động. Đồng thời cũng giúp chúng em học hỏi thêm nhiều kỹ năng trong công việc và cuộc sống và chuẩn bị hành trang cho công việc trong tương lai.

Trong quá trình thực tập, em xin chân thành cảm ơn Quý công ty, các anh chị nhân viên đã luôn giúp đỡ, động viên, hướng dẫn và tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp em hoàn thành công việc được giao đúng tiến độ.

Qua bản báo cáo này, em cũng xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới Viện Ngoại Ngữ và đặc biệt là cô đã luôn đồng hành cùng nhóm chúng em trong suốt quảng thời gian thực tập, luôn sẵn sang giúp em giải đáp các khó khăn, thắc mắc và hướng dẫn chu đáo cho chúng em.

Mặc dù có rất nhiều cố gắng cho bản báo cáo thực tập này tuy nhiên do đây là lần đầu được tiếp xúc với công việc thực tế, với môi trường làm việc chuyên nghiệp và do những hạn chế về kinh nghiệm nên không thể tránh những thieeys sót. Em rất mong nhận đươc sự đóng góp ý kiện từ Quý công ty và các thầy cô giáo để em hoàn thành báo cáo tốt nhất.

Em xin chân thành cảm ơn!

Sinh viênPHẦN I: GIỚI THIỆU CHUNG

 1. Giới thiệu về đơn vị thực tập

 1. Thông tin chung


Tên đầy đủ: Công Ty TNHH Dịch Thuật Việt Tín

Tên giao dịch: Viet Tin Translation Company Limited

Địa chỉ:

Văn phòng Hà Nội:

Địa chỉ: 372 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng dịch thuật: phòng 1603 toàn nhà GP Invest 170 Đê La Thành Hà Nội.

Điện thoại: 04.36286008, 0466836908

Website: http://dichthuatviettin.com

Văn phòng Sài Gòn:

Địa chỉ: số22 Bùi ThịXuân – Phường Bến

Thành – Quận 1 – TP. HồChí Minh

SĐT: 08.39250996, 0839250997

Website: http://phiendich.net.vn

 1. Lịch sử hình thành và phát triển


Công ty TNHH Dịch thuật Việt Tín (sau đây gọi tắt là “Công ty dịch thuật Việt Tín”) được thành lập theo giấy đăng ký kinh doanh số: 0106196529 do sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp. Giấy đăng ký kinh doanh văn phòng đại diện với MS: 0105196529-001 do sở kế hoạch và đầu tư TP Hồ Chí Minh cấp.

Trải qua 5 năm xây dựng và phát triển công ty đã đạt được những thành công đáng ghi nhận. Với thế mạnh trong việc xử lý các tài liệu đa lĩnh vực tiêu biểu như kỹ thuật, kinh tế, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, y tế, xây dựng, du lịch, viễn thông…………..với trên 50 ngôn ngữ khác nhau, công ty hiện tại là một đơn vị uy tín và được sự tín nhiệm của nhiều khách hàng,đội ngũ nhân viên, cộng tác viên có bề dày kinh nghiệm, công ty đã hoàn thành xuất sắc nhiều dự án kể cả dự án của đơn vị nhà nước và dự án nước ngoài.Công ty dịch thuật Việt Tín có đội ngũ trên 500 cán bộ dịch thuật có trình độ đại học trở lên, có chuyên môn sâu về chuyên ngành, bao gồm toàn thể nhân viên và cộng tác viên là giáo sư, tiến sỹ, giảng viên các trường đại học và cộng tác viên làm việc tại các Đại sứ quán, Bộ ngoại giao, Viện nghiên cứu, các chuyên gia nước ngoài có năng lực, có chuyên môn, đầy nhiệt huyết và luôn mong muốn thực hiện công việc với lòng yêu nghề, chất lượng và hiệu quả cao nhất.
 1. Các dịch vụ:


 • Biên dịch hồ sơ, tài liệu khoa học, pháp lý

 • Phiên dịch tại các hội thảo hội họp, tọa đàm khoa học

 • Phiên dịch cho các đối tác nước ngoài có hoạt động sản xuất kinh doanh ở Việt Nam

 • Thực hiện các hoạt động dịch thuật khác theo yêu cầu của khách hàng

 • Dịch và công chứng hồ sơ

 • Hợp háp hóa lãnh sự quán…..

so do to chuc
 1. Phương châm làm việc


       Dịch thuật Việt Tín là Công ty dịch thuật với phương châm làm việc luôn đặt khách hàng làm trọng tâm, áp dụng các phương pháp Quản lý chất lượng dịch thuật chuyên nghiệp, cam kết với khách hàng "Nếu sai sót của bản dịch lớn hơn 10 % sẽ hoàn lại 100% tiền ". Bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn khi lựa chọn công ty dịch thuật Việt Tín làm đối tác.

Dịch Thuật Chuyên Nghiệp Việt Tín được thành lập với sứ mệnh "nối liền khoảng cách ngôn ngữ", quyết tâm góp phần tạo nên thành công cho từng quý khách hàng không chỉ trong nước mà còn cả ở nước ngoài.

 1. Mục tiêu 2013-2017


       Phấn đấu xây dựng quy mô Công Ty đạt đến 500 nhân viên và 5000 cộng tác viên ở trong và ngoài nước với trình độ chuyên môn đạt tiêu chuẩn cao, để có thể đáp ứng cao nhất nhu cầu dịch thuật chất lượng cao của quý khách hàng.

       Mở rộng hệ thống chi nhánh của Dịch Thuật Chuyên Nghiệp Việt Tín trải khắp các thành phố lớn trong cả nước như: Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí MInh, Huế,...Để có thể phục vụ tốt hơn nhu cầu dịch thuật chất lượng cao của quý khách.

       Xây dựng Dịch Thuật Chuyên Nghiệp Việt Tín trở thành Công Ty Dịch Thuật có doanh thu cao nhất trong top 20 công ty dịch thuật toàn cầu trong năm 2017. 1. tải về 1.13 Mb.

  Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3   4   5   6
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương