Thương mại điện tử là việc tiến hành một phần hay toàn bộ hoạt động thương mại bằng những phương tiện điện tử. Thương mại điện tử vẫn mang bản chất như các hoạt động thương mại truyền thốngtải về 351.5 Kb.
trang1/16
Chuyển đổi dữ liệu18.01.2022
Kích351.5 Kb.
#75836
  1   2   3   4   5   6   7   8   9   ...   16

LỜI MỞ  ĐẦU

***

       Thương mại điện tử là một lĩnh vực tương đối mới, ngay tên gọi cũng có nhiều, có thể gọi là "thương mại trực tuyến" (online trade), "thương mại điều khiển học" (cybertrade), "kinh doanh điện tử" (electronic business), "thương mại không có giấy tờ" (paperless commerce, hoặc paper trade). Gần đây, tên gọi "thương mại điện tử" (electronic commerce) được sử dụng nhiều rồi trở thành quy ước chung, đưa vào văn bản pháp luật quốc tế, dù rằng các tên gọi khác vẫn có thể dùng và được hiểu với cùng một nội dung.

       Thương mại điện tử là việc tiến hành một phần hay toàn bộ hoạt động thương mại bằng những phương tiện điện tử. Thương mại điện tử vẫn mang bản chất như các hoạt động thương mại truyền thống. Tuy nhiên, thông qua các phương tiện điện tử mới, các hoạt động thương mại được thực hiện nhanh hơn, hiệu quả hơn, giúp tiết kiệm chi phí và mở rộng không gian kinh doanh. 

       Thương mại điện tử đã bắt đầu có được chỗ đứng của mình, dù rất khiêm tốn. Ðây mới chỉ là điểm khởi đầu, những kết quả đạt được dù rất nhỏ nhưng sẽ là nền tảng cho một sự phát triển mạnh mẽ trong những năm tới. Sự nỗ lực của các nhà cung cấp dịch vụ Internet, sự nhạy bén của các tổ chức, doanh nghiệp tiên phong đã góp phần đưa đến những thành công ban đầu cho thương mại điện tử Việt nam. Có thể kể ra một số ứng dụng thương mại điện tử phổ biến hiện nay ở Việt nam: Quảng cáo trên mạng, cung cấp thông tin, xuất bản điện tử, thanh tóan, bán hàng trên mạng.

       Nhưng ở bài tiểu luận này chúng em xin đi tìm hiểu một phần nhỏ trong số những ứng dụng của thương mại điện tử. Đó chính là một dịch vụ (một chương trình) của ứng dụng bán hàng qua điện thọai: Dịch vụ bán hàng Cashback .

       Cashback là chương trình bán hàng thông qua cộng đồng Công tác viên ( Người tiêu dùng mua hàng cashback và hướng dẫn người khác tham gia mua hàng Cashback), Sinh viên. Người tiêu dùng được hưởng % chiết khấu từ nhà tổ chức (Không phải % từ doanh nghiệp bán hàng, không phải % của khuyến mãi), Sinh viên, Cộng tác viên cũng được nhận % chiết khấu từ việc hướng dẫn người tiêu dùng mua hàng bằng Cashback. 

tải về 351.5 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3   4   5   6   7   8   9   ...   16
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương