Team Building, Du Lịch Team Building, Vietnam Team Building, TeamBuildingtải về 31 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu17.01.2022
Kích31 Kb.
#50080


Team Building, Du Lịch Team Building, Vietnam Team Building, TeamBuilding
Team building thực chất là một khóa học (thường được tổ chức ngoài trời) thông qua các hoạt động trò chơi để cho học viên (những người tham gia) cùng trải nghiệm, suy ngẫm các tình huống dựa trên các câu hỏi của giảng viên (Facilitator) để học viên rút ra các bài học cụ thể trong thực tiễn công việc. Từ đó, giúp học viên điều chỉnh thái độ và hành vi cá nhân cho phù hợp hơn khi làm việc chung với nhau, cùng hướng đến mục tiêu chung của tổ chức, tăng cường sự hiểu biết, phối hợp nhịp nhàng, ăn khớp, nâng cao kỹ năng giao tiếp, xử lý các tình huống và đạt hiệu quả cao trong công việc Những tổ chức nào cần thực hiện Team building?
Team building nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết cho hầu hết các Doanh nghiệp; các đơn vị có môi trường làm việc mang tính phối hợp giữa các cá nhân, bộ phận khác nhau trong cùng một tổ chức. Team building lại càng thực sự cần thiết cho những tổ chức mà ở đó xuất hiện những mâu thuẩn, thiếu đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên và bộ phận.Ngoài ra, Team building cũng cần thiết cho các tổ chức có nhiều văn phòng, chi nhánh đặt tại các vùng miền địa lý khác nhau trên cả nước và nước ngoài. Đây còn là dịp để cho các thành viên hiểu biết và tăng cường quan hệ làm việc với nhau.

Kết quả của Team building là gì?
Sau một khóa học team building, các ý nghĩa thường được rút ra là:

  • Việc giao tiếp, phối hợp giữa các thành viên dễ dàng và hiệu quả hơn, nhất là đối với các nhân viên không cùng chung một bộ phận trong công ty, hoặc những người cùng chung bộ phận nhưng ít có dịp làm việc chung với nhau

  • Thực tập trở thành “Team leader” thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí, sắp xếp các thành viên và tài nguyên một cách hợp lý để hướng đội đến việc đạt mục tiêu chung.

  • Dựa trên sức mạnh tập thể để sáng tạo và đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết vấn đề.

  • Nhận biết tính cách của các thành viên khác trong đội, điểm mạnh và điểm yếu của từng người để cùng bổ sung và phối hợp với nhau làm việc tốt hơn.

  • Khả năng dự báo, lập kế hoạch, đề phòng rủi ro, xử lý các tình huống bất ngờ,…

  • Quản lý và sử dụng hiệu quả tài nguyên của doanh nghiệp.

  • Xây dựng được tinh thần đoàn kết, niềm tin lẫn nhau, tính cạnh tranh lành mạnh giữa các cá nhân, phòng ban với nhau, nhận ra được “bức tranh toàn diện” về sức mạnh tập thể và cùng hướng đến thành công chung của tập thể công ty.

  • Tạo bầu không khí thư giãn, thoái mái, vừa chơi vừa học để giảm stress trong công việc hàng ngày.

Và đó chỉ là một phần mở đầu cho một đề tài rất nhiều nội dung và cần có những thảo luận đóng góp của các bạn..Hãy tham gia cùng nhé! tải về 31 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương