Tác giả: Tranh Tử Nguyễn Lệ Chi dịchtải về 0.87 Mb.
trang1/30
Chuyển đổi dữ liệu14.01.2022
Kích0.87 Mb.
#20303
  1   2   3   4   5   6   7   8   9   ...   30

GÁI TRINH?

Tác giả: Tranh Tử

Nguyễn Lệ Chi dịch

NXB Văn nghệ, TP.HCM – 2008

Trinh nữ?!

Sự "trinh trắng" hay không còn "trinh trắng" của người phụ nữ luôn là chuyện tế nhị muôn thuở trong tình yêu. Vì thế nó cũng là chuyện khó nói trong mỗi lứa đôi. Thế nhưng qua 20 câu chuyện trong tập sách này, các nhân vật đã thực sự trải lòng với tác giả, kể hết mọi oái ăm, phiền não, uất hận và cả hạnh phúc vô bờ chung quanh cái "lần đầu tiên" ấy.

Các bạn trẻ đã đã, đang và sắp bước vào lâu đài rực rỡ của Tình Yêu và Hôn Nhân, nếu quan tâm đến chuyện tế nhị muôn thuở này, đọc “Gái Trinh?!” bạn sẽ cảm nhận được sự chia sẻ và đôi khi giật mình trước những bài học đắt giá trong đó.

Và đây là một vài trích đoạn của những tâm sự:

“Trước đó tôi đã nghĩ, không trao tặng được sự trinh trắng của mình cho người yêu thì mãi mãi sẽ là nỗi đau đớn trong tim nên quyết định, nếu đem lòng yêu ai thì dứt khoát phải trao cho anh tất cả!”(Tr.54)(Hà Huệ, nữ, 24 tuổi, nghề nghiệp tự do)

“Tôi cho rằng đêm đầu tiên của người con gái cần phải tặng cho người đàn ông mà mình yêu, nếu không sẽ phải ân hận suốt đời. Lúc đó tôi chỉ đơn giản cho rằng đó là một món quà quý tặng cho ngừơi mình yêu, đồng thời cũng là tặng cho chính mình, để nó trở thành một ký ức đáng được suốt đời hồi tưởng”.(Hà Trí, nữ 25 tuổi, Kỹ sư thiết kế một công ty quảng cáo)

“Nói gì thì nói, người đàn ông nào chả mong được hưởng sự trinh trắng của người mình yêu, song đó dường như chỉ là cái mong muốn về một sự hoàn hảo mà thôi. Trước khi quen tôi, cô ấy cũng có quyền làm tình với người cô ấy yêu chứ. Vì cớ gì mà ta không chấp nhận chuyện đó?” (Triệu Canh, nam, 25 tuổi, thạc sĩ)

“Tôi hiểu rõ, về mặt tư tưởng, tôi giờ đây cũng chẳng trinh trắng hơn những “đàn bà” khác bao nhiêu, thậm chí còn nhiều tà niệm hơn họ. Nên tôi thật sự không muốn làm trinh nữ nữa”. (Vương Lỗi, nữ, 23 tuổi, SV ĐH Bắc Kinh)

“Giờ đây, tôi đâm ra sợ phải yêu. Đúng vậy, tôi thấy mình không tài nào hiểu nổi đàn ông. Dường như đầu óc họ chứa chất đầy những thứ gì đó khác hẳn với phụ nữ. Không phải cứ dùng tình yêu và lòng tốt là có thể đổi lại đựơc tình yêu và lòng tốt của họ. Nhưng dẫu vậy, tôi vẫn quyết gìn giữ tấm thân con gái cho ngày về nhà chồng, chẳng biết điều đó hợp lý hay không, chỉ cần biết tôi phải có nguyên tắc về chuyện ấy, và phải giữ nguyên tắc đến cùng”. (Hồ Đan, nữ, 22 tuổi, Sinh Viên)


“Tôi không hiểu tại sao có một số phụ nữ lại cứ tự bắt buộc mình phải đúng đêm tân hôn mới cho mình cái quyền ân ái? Điều đó có phù hợp với quy luật tự nhiên không nếu lúc đang yêu đã có khát khao thực sự với người mình yêu?” (Mễ Lạc, nữ, 26 tuổi, giáo viên Tiếng Anh)

“Có phụ nữ cho rằng đã cho đàn ông cái lần đầu tiên của mình thì có nghĩa mình đã hy sinh một cái gì rất to lớn, bèn lấy đó là lý do đòi đền đáp. Nhưng theo tôi, bất luận đàn ông hay phụ nữ cũng không nên quá coi trọng chuyện đó. Tình cảm mới là quan trọng nhất. Không có tình cảm tốt đẹp thì nghĩa là chẳng có gì với nhau”. (Vương Đào, nam, 33 tuổi, Phóng viên)

tải về 0.87 Mb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3   4   5   6   7   8   9   ...   30
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2023
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương