Sở giáo dục và ĐÀo tạo tuyên quang cộng hoà XÃ HỘi chủ nghĩa việt namtải về 84.68 Kb.
trang1/6
Chuyển đổi dữ liệu21.11.2022
Kích84.68 Kb.
#185074
  1   2   3   4   5   6
biện pháp lớp 4 cáp trường


TÊN BIỆN PHÁP: “BIỆN PHÁP RÈN KĨ NĂNG TÍNH VÀ GIẢI TOÁN ĐÚNG, NHANH CHO HỌC SINH LỚP 4A TRƯỜNG TIỂU HỌC CẤP TIẾN”


I. Đặt vấn đề

Toán học là một mảng kiến thức xuyên suốt quá trình học toán của học sinh. Nó không chỉ truyền thụ và rèn luyện kỹ năng kỹ xảo tính toán để giúp các em học tốt môn khác mà còn giúp các em rèn luyện trí thông minh, óc tư duy sáng tạo, khả năng tư duy lôgic, làm việc khoa học. Vì vậy người giáo viên cần phải quan tâm tới việc dạy toán ở Tiểu học. Mỗi giáo viên chúng ta cần phải có trách nhiệm dạy học sao cho học sinh của mình tiếp thu được những kiến thức và kĩ năng toán học mà chương trình của Bộ GD-ĐT quy định cho từng cấp học.

Tuy nhiên không phải mọi học sinh đều có trình độ tiếp thu bài như nhau: có em tiếp thu bài rất nhanh nhưng lại có một bộ phận học sinh tiếp thu bài còn chậm, thiếu tự tin dẫn đến lười học, không hoàn thành yêu cầu bài học, một bộ phận học sinh khác tiếp thu bài chậm, có nhiều “lỗ hổng” kiến thức, kỹ năng và phương pháp học tập Toán chưa tốt. Trong chương trình môn toán bậc Tiểu học nói chung và môn toán lớp 5 nói riêng việc rèn cho học sinh kỹ năng tính và giải toán đúng, giải toán nhanh là một nội dung rất quan trọng. Vì vậy tôi xin mạnh dạn chia sẻ: “Biện pháp rèn kĩ năng tính và giải toán đúng, nhanh cho học sinh lớp 4A trường Tiểu học Cấp Tiến”


II. Cơ sở lý luận.
Nghị quyết hội nghị lần thứ 2 của ban chấp hành trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam khóa VIII đã xác định: “Nhiệm vụ và mục tiêu cơ bản của giáo dục là xây dựng những con người và thế hệ có năng lực tiêp thu tinh hoa văn hóa của nhân loại, phát huy tiềm năng dân tộc và con người Việt Nam, làm chủ tri thức khoa học và công nghệ hiện đại, có đủ tư duy sáng tạo, có năng lực thực hành giỏi, có tác phong công nghiệp, có tính kỷ luật và sức khỏe”.
Điều 12: Luật giáo dục đã ghi: “Nhà nước giữ vai trò chủ đạo trong phát triển sự nghiệp giáo dục, thực hiện đa dạng hóa các loại hình trường và hình thức giáo dục, khuyến khích, huy động và tạo điều kiện để tổ chức, cá nhân tham gia phát triển giáo dục. Mọi tổ chức gia đình và công dân đều có trách nhiệm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, phối hợp với nhà trường thực hiện mục tiêu giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và an toàn.

tải về 84.68 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3   4   5   6
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương