Read the following passage and mark the letter A, B, c or d on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions from 1 to 8



tải về 109.43 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu23.12.2018
Kích109.43 Kb.

LePhuoc.com

Đề thi KSCL THPT Nguyễn Thị Giang - Vĩnh Phúc - Lần 1 - Năm 2018

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions from 1 to 8.

Accustomed though we are to speaking of the films made before 1927 as “silent”, the film has never been, in the full sense of the word, silent. From the very beginning, music was regarded as an indispensable accompaniment; when the Lumiere films were shown at the first public film exhibition in the United States in February 1896, they were accompanied by piano improvisations on popular tunes. At first, the music played bore no special relationship to the films; an accompaniment of any kind was sufficient. Within a very short time, however, the incongruity of playing lively music to a solemn film became apparent, and film pianists began to take some care in matching their pieces to the mood of the film.

As movie theaters grew in number and importance, a violinist, and perhaps a cellist, would be added to the pianist in certain cases, and in the larger movie theaters small orchestras were formed. For a number of years the selection of music for each film program rested entirely in the hands of the conductor or leader of the orchestra, and very often the principal qualification for holding such a position was not skill or taste so much as the ownership of a large personal library of musical pieces. Since the conductor seldom saw the films until the night before the y were to be shown (if, indeed, the conductor was lucky enough to see them then), the musical arrangement was normally improvised in the greatest hurry.

To help meet this difficulty, film distributing companies started the practice of publishing suggestions for musical accompaniments. In 1909, for example, the Edison Company began issuing with their films such indications of mood as “pleasant’, “sad”, “lively”. The suggestions became more explicit, and so emerged the musical cue sheet containing indications of mood, the titles of suitable pieces of music, and precise directions to show where one piece led into the next.

Certain films had music especially composed for them. The most famous of these early special scores was that composed and arranged for D. w. Griffith’s film Birth of a Nation, which was released in 1915.

Câu 1: It may be inferred from the passage that the first musical cue sheets appeared around _______ .

A. 1896 B. 1909 C. 1915 D. 1927

Câu 2: The word “them” refers to _______ .

A. films B. years C. pieces D. hands

Câu 3: Which of the following notations is most likely to have been included on a musical cue sheet of the early 1900's?

A. “Key of c major” B. “Directed by D. w. Griffith”

C. “Calm, peaceful” D. “Piano, violin”

Câu 4: According to the passage, what kind of business was the Edison Company?

A. It published musical arrangements. B. It made musical instruments.

C. It distributed films. D. It produced electricity.

Câu 5: The passage mainly discusses music that was _______ .

A. performed before the showing of a film

B. played during silent films

C. specifically composed for certain movie theaters

D. recorded during film exhibitions

Câu 6: The word “composed” is closest in meaning to _______ .

A. selected B. combined C. played D. created

Câu 7: The word “scores” most likely mean _______ .

A. successes B. totals C. groups of musicians D. musical compositions

Câu 8: It can be inferred that orchestra conductors who worked in movie theaters needed to _______ .

A. be able to compose original music B. have pleasant voices

C. be able to play many instruments D. be familiar with a wide variety of music

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions from 9 to 20

Câu 9: My mother always tells me _______ .

A. not to leaves your shoes on the carpet B. don’t leave my shoes on the carpet

C. not leave my shoes on the carpet D. not to leave my shoes on the carpet

Câu 10: The people who _______ the survey said that they had examined over 1,000 accidents.

A. proceed B. gave C. set D. conducted

Câu 11: If you had taken my advice, you _______ _______ in such difficulties now.

A. wouldn't be B. hadn't been C. won't be D. wouldn't have been

Câu 12: I think your mother should let you _______ your own mind.

A. to make up B. make up C. making up D. made up

Câu 13: She is looking _______ a new place to live because she does not want to depend on her parents anymore.

A. up B. at C. for D. after

Câu 14: Ask her to come and see me as soon as she _______ her work.

A. finished B. finish C. has finished D. finishing

Câu 15: You are old enough to take _______ for what you have done.

A. irresponsible B. responsible C. responsibility D. responsibly

Câu 16: He asked his sister _______ .

A. where she would go the following day B. where she will go tomorrow

C. where would she go the next day D. where will she go the next day

Câu 17: Families in the Western world _______ very much in the last 100 years.

A. has changed B. have changed C. changed D. had changed

Câu 18: By the end of this year, my father _______ in this company for 12 years.

A. has been working B. will have been working

C. will work D. has worked

Câu 19: Many young people have objected to _______ marriage, which is decided by the parents of the bride and groom.

A. sacrificed B. contractual C. agreed D. shared

Câu 20: _______ large number of teachers agree that daily homework is necessary for students.

A. An B. 0 C. The D. A



Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the underlinedpart that needs correction in each of the following questions from 21 to 23.

Câu 21: According to geological discoveries. 4.6-billion-vears life span of our planet is divided into four time intervals called eras.

A. geological discoveries B. 4.6-billion-years

C. is D.into

Câu 22: They are planning on attending the convention _______ next month, and so I am.

A. so I am B. and C. planning D. on attending

Câu 23: Air pollution, together with littering, have been causing many problems in our large, industrial cities in the last few years.

A. with B. in our large C. many D. have been



Mark the letter (A, B, C or D) on your answer sheet to indicate the word or phrase that is OPPOSITE in meaning to the underlined part in each of the sentences from 24 to 25

Câu 24: That is a well-hehaved boy whose behaviour has nothing to complain about.”

A. behaving nice B. good behavior

C. behaving improperly D. behaving cleverly

Câu 25: It's not polite to ask Americans questions about their age, marriage or income.

A. unfriendly B. discourteous C. unacceptable D. nice



Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in meaning to each of the following questions from 26 to 28.

Câu 26: The noise next door did not stop until after midnight.

A. It was not until after midnight that the noise next door stopped.

B. Not until after midnight did the noise next door stopped.

C. The noise next door stopped at midnight.

D. It was midnight that the noise next door stopped.

Câu 27: This is the first time I have ever gone out for a picnic.

A. I have gone out for a picnic this time. B. I have ever gone out for a picnic.

C. I have never gone out for a picnic before. D. I had never gone out for a picnic before.

Câu 28: He started working as an engineer 5 years ago.

A. He has worked as an engineer for 5 years.

B. He was working as an engineer 5 years ago.

C. He didn’t work as an engineer any more.

D. He has started working as an engineer since 5 years ago.



Read passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 29 to 33.

We can (29) _______ other people in many different ways. We can talk and write, and we can send messages with our hands and faces. There is also the phone (including the mobile!), the fax, and e-mail. Television, film, painting, and photography can also communicate ideas.

Animals have ways of exchanging information, too. Bees dance and tell other bees where (30) _______ food. Elephants make sounds that humans can’t hear. Whales sing songs. Monkeys use their faces to show anger and love. But this is nothing (31) _______ to what people can do. We have language - about 6,000 languages, in fact. We can write poetry, tell jokes, make promises, explain, persuade, tell the truth, or tell lies. And we have a sense of past and future, not just present.

Radio, film, and television (32) _______ a huge influence on society in the last hundred years. And now we have the Internet, which is infinite. But what is this doing to this? We can give and get a lot of information very quickly. But there is (33) _______ information that it is difficult to know what is important and what isn’t. Modem media is changing our world every minute of every day.

Câu 29: A. talk to B. talk with C. communicate to D. communicate with

Câu 30: A. finding B. found C. to find D. they find

Câu 31: A. compare B. comparing C. is compared D. compared

Câu 32: A. have B. have had C. are having D. had

Câu 33: A. so much B. such much C. so many D. too much

Mark the letter (A, B, C or D) on your answer sheet to indicate the word or phrase that is CLOSEST in meaning to the underlined part in each of the sentences from 34 to 35.

Câu 34: Sports and festivals form an integral part of every human society.

A. informative B. delighted C. important D. exciting

Câu 35: Billy, come and give me a hand with cooking.

A. help B. prepared C. attempt D. be busy

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each pair of sentences in the following questions from 36 to 37.

Câu 36: Anna jogs every morning. It is very good for her health.

A. Anna jogs every morning that is very good for her health.

B. Anna jogs every morning, which is very good for her health

C. Anna jogs every morning and then it is good for her health.

D. Anna jogs every morning and is good for her health.

Câu 37: Jack took a taxi. However, he still arrived late for class.

A. Although Jack took a taxi, but he still arrived late for class.

B. Taking a taxi, Jack arrived late for class.

C. Because Jack took a taxi, he arrived late for class.

D. In spite of taking a taxi, Jack still arrived late for class.

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to complete each of the following exchanges from 38 to 39.

Câu 38: Tom: I thought your tennis game was a lot better today, Tony.



Johny: _______ ! I thought it was terrible.

A. No, I don’t think so B. You can say that again

C. Thanks! Same to you D. You’ve got to be kidding

Câu 39: John: “I think that a happy marriage should be based on love.”



- Rachel: “ _______ .”

A. Yes. I completely agree with you B. Thank you.

C. No, it shouldn’t. D. You think so?

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 40 to 46.

At the beginning of the nineteenth century, the American educational system was desperately in need of reform. Private schools existed, but only for the very rich. There were very few public schools because of the strong sentiment that children who would grow up to be laborers should not “waste” their time on education but should instead prepare themselves for their life’s work. It was in the face of this public sentiment that educational reformers set about their task. Horace Mann, probably the most famous of the reformers, felt that there was no excuse in a republic for any citizen to be uneducated. As Manager of Education in the state of Massachusetts from 1837 to 1848, he initiated various changes, which were soon matched in other school districts around the country. He extended the school year from five to six months and improved the quality of teachers by instituting teacher education and raising teacher salaries. Although these changes did not bring about a sudden improvement in the educational system, they at least increased public awareness as to the need for a further strengthening of the system.

Câu 40: The passage implied that to go to a private school, a student needed _______ .

A. a lot of money B. a high level of intelligence

C. good grades D. a strong educational background

Câu 41: According to the passage, Horace Mann wanted a better educational system for Americans because _______ .

A. Massachusetts residents needed something to do with their spare time

B. there was no excuse in a republic for any citizen to be uneducated

C. education at the time was so cheap

D. people had nothing else to do except go to school

Câu 42: The word “reformers” in the passage mostly means _______ .

A. people who really enjoy teaching B. people who believe that education is wasted

C. people who work for the government D. people who try to change things for the better

Câu 43: From 1837 to 1848, Horace Mann _______ .

A. worked as a headmaster in a school in the state of Massachusetts

B. funded many projects to improve the educational system for Americans

C. managed education in the state of Massachusetts

D. raised money for the educational development in Massachusetts

Câu 44: The word “salaries” is closest in meaning to _______ .

A. money B. wages C. school fee D. cost

Câu 45: The word “they” in the passage refers to _______ .

A. these changes B. sudden improvement

C. educational system D. public awareness

Câu 46: According to the passage, which sentence is NOT TRUE?

A. Horace Mann was a famous US educational reformer.

B. Horace Mann brought about changes in many schools in the US.

C. Horace Mann began raising teachers’ salaries.

D. Horace Mann suggested schools prepare children for their life’s work.



Mark the letter (A, B, C or D) on your answer sheet to indicate the word that differs from the rest in the position of the main stress in each of the following questions from 47 to 48

Câu 47: A. bride B. obliged C. determine D. require

Câu 48: A. speaks B. photographs C. halves D. bats

Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the words that differs from the rest in the position of the main stress in each of the following questions from 49 to 50

Câu 49: A. possible B. attention C. responsible D. supportive

Câu 50: A. household B. secure C. arrive D. attract

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT

Câu 1. Chọn đáp án B

Có thể suy luận từ đoạn văn rằng những bản sắp xếp trình tự xuất hiện của bản nhạc đầu tiên xuất hiện trong khoảng ________.

Câu thứ 2 và thứ 3 đoạn 3: “In 1909, for example, the Edison Company began issuing with their films such indications of mood as “pleasant’, “sad”, “lively”. The suggestions became more explicit, and so emerged the musical cue sheet containing indications of mood...” (Ví dụ vào năm 1909, Công ty Edison đã bắt đầu phát hành những bộ phim của họ với những biểu thị tâm trạng ẩn trong đó như “vui”, “buồn”, “sống động”. Những gợi ý này dần trở nên rõ ràng hơn và vì thế đã xuất hiện những bản sắp xếp trình tự xuất hiện của bản nhạc bao gồm cả tâm trạng được biểu thị...)

Câu 2. Chọn đáp án A

Câu cuối của đoạn 2: Since the conductor seldom saw the films until the night before they were to be shown (if, indeed, the conductor was lucky enough to see them then) (Bởi người chỉ huy dàn nhạc hiếm khi được xem những bộ phim và phải tới đêm trước khi những bộ phim được trình chiếu(đó là trong trường hợp người chỉ đạo dàn nhạc may mắn mới được xem bộ phim vào thời điểm đó)) Từ them đóng vai trò tân ngữ trong câu, chỉ những cái đã được nhắc đến phía trước. Do đó ta đọc phần trước của câu đó. Chỉ có danh từ “films” được nhắc đến và hợp lí khi đi cùng với “see”.

Câu 3. Chọn đáp án C

Những chú thích nào sau đây có nhiều khả năng được đưa vào bảng sắp xếp trình tự xuất hiện của bản nhạc vào đầu những năm 1900?

A: "Calm, peaceful": “Bình tĩnh, yên ả”: Đây là biểu thị tâm trạng: Có được thể hiện trên musical cue sheet

B: "Piano, violin": “Piano, vi-ô-lông”: Đây là nhạc cụ: Không được thể hiện trên musical cue sheet

C: "Key of C major": “khóa Đô trưởng”: Đây là khóa nhạc: Không được thể hiện trên musical cue sheet.

D: "Directed by D. W. Griffith's”: “Đạo diễn bởi D. W. Griffith's”: Đây là tên đạo diễn: Không được thể hiện trên musical cue sheet

Câu thứ 3 đoạn 3: “...so emerged the musical cue sheet containing indications of mood, the titles of suitable pieces of music, and precise directions to show where one piece led into the next” ( … vì thế đã xuất hiện những bản sắp xếp trình tự xuất hiện của bản nhạc bao gồm cả tâm trạng được biểu thị, tiêu đề của loại nhạc phù hợp, và các chỉ dẫn chính xác để thể hiện một bản nhạc tiếp theo sẽ dẫn tới đâu.)

Câu 4. Chọn đáp án C

Theo đoạn văn, Công ty Edison theo loại hình kinh doanh nào ?

A.It published musical arrangements.: Nó xuất bản những bản bố trí âm nhạc.

B. It made musical instruments: Công ty này chế tạo các nhạc cụ.

C. It distributed films: Công ty này phân phối những bộ phim.

D. It produced electricity: Công ty này sản xuất điện

Câu thứ 2 đoạn 3: “In 1909, for example, the Edison Company began issuing with their films...” ( Vào năm 1909, ví dụ, công ty Edision bắt đầu phát hành những bộ phim của họ…)

issue: phát hành. Ở câu này issue ≈ distribute: phân phối

Câu 5. Chọn đáp án B

Văn bản chủ yếu thảo luận về âm nhạc________.

A. Performed before the showing of a film: được chơi trước khi trình chiếu một bộ phim.

B. Played during silent films: được chơi trong suốt các bộ phim câm.

C. Specifically composed for certain movie: được soạn đặc biệt cho một bộ phim nhất định.

D. Recorded during film exhibitions: được thu lại trong khi triển lãm phim .

Câu đầu và câu thứ hai đoạn 1: “Accustomed though we are to speaking of the films made before 1927 as “silent”, the film has never been, in the full sense of the word, silent. From the very beginning, music was regarded as an indispensable accompaniment…” ( Mặc dù chúng ta đã quen thuộc nhắc tới những bộ phim được sản xuất trước năm 1927 là “phim câm’ thì phim chưa bao giờ thực sự im lặng. Ngay từ khi mới bắt đầu, âm nhạc đã được xem là thứ đồng hành không thể thiếu…)

Câu 6. Chọn đáp án D

Từ “composed” (sáng tác) gần nghĩa nhất với________.

A. selected: chọn

B. combined: nối

C. played: chơi

D. created: sáng tạo

Câu 7. Chọn đáp án D

Từ "scores" trong đọa văn có nghĩa là

A. Successes: chuỗi thành công

B. Totals: tổng cộng

C. Groups of musicians: nhóm các nhà soạn nhạc

D. Musical compositions: tác phẩm âm nhạc

Đoạn cuối: “Certain films had music especially composed for them. The most famous of these early special scores was that composed and arranged for D. W. Griffith's film Birth of a Nation, which was released in 1915” ( Những bộ phim nhất định có âm nhạc được đặc biệt sáng tác cho chúng. Bản nhạc nổi tiếng nhất trong những bản dàn bè này là bản nhạc được soạn và sắp xếp cho bộ phim Birth of a Nation của D. W. Griffith's, bộ phim ra mắt năm 1915.)

Câu 8. Chọn đáp án D

Có thể suy luận ra rằng những người chỉ huy dàn nhạc làm việc trong rạp chiếu phim cần ________.

A. be able to compose original music: có khả năng soạn nhạc nguyên bản

B. Have pleasant voices: có giọng hay.

C. Be able to play many instruments: có khả năng chơi nhiều nhạc cụ.

D. be familiar with a wide variety of music: quen thuộc với các loại nhạc Đáp án dạng khác nhau.

Câu thứ 2 đoạn 2: “For a number of years the selection of music for each film program rested entirely in the hands of the conductor or leader of the orchestra, and very often the principal qualification for holding such a position was not skill or taste so much as the ownership of a large personal library of musical pieces” ( Trong một vài năm việc lựa chọn âm nhạc cho từng chương trình phim hoàn toàn nằm trong quyết định của người chỉ huy hoặc người chỉ đạo dàn nhạc, và rất thường xuyên thì tiêu chuẩn chính để được nắm giữ vị trí này không phải nằm ở kỹ năng hay thẩm âm mà là ở việc sở hữu một kho tàng các bản nhạc đồ sộ riêng)

Câu 9. Chọn đáp án D

Cấu trúc: tell sb not to do something: bảo ai không được làm gì

Dịch nghĩa: Mẹ tôi luôn bảo tôi không được để giày ở trên thảm.

Câu 10. Chọn đáp án D

A. proceed: tiếp tục

B. gave: cho

C. set: đặt ra

D. conducted: tiến hành

Dịch nghĩa: Những người mà đã tiến hành cuộc khảo sát nói rằng họ đã khảo sát trên 1000 vụ tai nạn.

Câu 11. Chọn đáp án A

Câu điều kiện hỗn hợp: If S + had + P.P, S + would + V : diễn tả giả thiết trái ngược với quá khứ, nhưng kết quả thì trái ngược với hiện tại.

Dịch nghĩa: Nếu bạn nghe theo lời khuyên của tôi thì bây giờ bạn đã không ở trong tình trạng khó khăn.

Câu 12. Chọn đáp án B

let + V-inf : để cho làm gì

Dịch nghĩa: Tôi nghĩ mẹ bạn nên để bạn tự quyết đinh.

Câu 13. Chọn đáp án C

A. look up: tra từ trong từ điển

B. look at: nhìn vào

C. look for: tìm kiếm

D. look after: chăm sóc

Dịch nghĩa: Cô ấy đang tìm kiếm một nơi mới để ở vì cô ấy không muốn dựa dẫm vào cha mẹ thêm nữa.

Câu 14. Chọn đáp án C

as soon as: ngay sau khi

Chúng ta cũng sử dụng as soon as để diễn tả 1 hành động mà sẽ được thực hiện ngay tức thì sau 1 hành động khác trong tương lai.

Dịch nghĩa: Nói cô ấy đến và gặp tôi ngay sau khi cô ấy vừa hoàn thành công việc.

Câu 15. Chọn đáp án C

take responsibility for : chịu trách nhiệm cho

A. irresponsible (adj): vô trách nhiệm

B. responsible (adj): có trách nhiệm

C. responsibility (n): trách nhiệm

D. responsibly (adv): có trách nhiệm

Dịch nghĩa: bạn đã đủ tuổi để chịu trách nhiệm cho nhưng gì bạn đã làm

Câu 16. Chọn đáp án A

Câu tường thuật dạng Wh-questions : S+ asked + Wh-words + S + V. => Loại C và D

Khi chuyển từ câu trực tiếp sang câu tường thuật phải lùi một thì nên Đáp án B bị loại.

Dịch nghĩa: Anh ấy hỏi chị của mình rằng chị ấy sẽ đi đâu vào ngày kế tiếp.

Câu 17. Chọn đáp án B

Thì hiện tại hoàn thành dùng để diễn tả hành động bắt đầu ở quá khứ và đang tiếp tục ở hiện tại.

Thì quá khứ đơn dùng để diễn tả hành động diễn ra trong quá khứ và đã kết thúc ở quá khứ.

Thì quá khứ hoàn thành dùng để diễn tả một hành động xảy ra trước một hành động khác và cả hai hành động này đều đã xảy ra trong quá khứ.

Dịch nghĩa: Gia đình ở phương Tây đã thay đổi rất nhiều trong 100 năm qua.

Câu 18. Chọn đáp án B

Thì tương lại hoàn thành tiếp diễn (Future Perfect Continuous) diễn tả một hành động đã đang xảy ra cho tới 1 thời điểm trong tương lai

By the end of this year (tính đến thời điểm) là dấu hiệu nhận biết của thì tương lai hoàn thành tiếp diến.

Dịch nghĩa: Tính cho đến cuối năm nay, bố tôi đã làm việc trong công ty này 12 năm.

Câu 19. Chọn đáp án B

A. sacrificed (adj): hi sinh

B. contractual (adj): hợp đồng

C. agreed (adj): đồng ý

D. shared (adj): chia sẻ

Dịch nghĩa: Nhiều thanh thiếu niên đã phản đối hôn nhân hợp đồng, điều mà được quyết định bởi bố mẹ của cô dâu và chú rể.

Câu 20. Chọn đáp án D

A large number of + N (plural)

The large number of + N (singular)

Dịch nghĩa: Một số lượng lớn các giáo viên đồng ý rằng bài tập về nhà hàng ngày là cần thiết cho học sinh.

Câu 21. Chọn đáp án B

4.6-billion -years => 4.6-billion-year

Ở đây, “ 4.6-billion-year” là tính từ kép nên sau “year” không có “s”

Dịch nghĩa: Theo các khám phá địa chất, 4,6 tỷ năm tuổi thọ của hành tinh chúng ta được chia thành bốn khoảng thời gian gọi là thời đại.

Câu 22. Chọn đáp án A

So I am => So am I

So + auxiliary + S: cũng thế

Dịch nghĩa: Họ đang lên kế hoạch tham dự hội nghị vào tháng sau, và tôi cũng thế.

Câu 23. Chọn đáp án D

have been => has been

Các danh từ nối nhau bằng “together with” thì chia động từ theo danh từ phía trước.

Dịch nghĩa: Ô nhiễm không khí, cùng với rác rưởi, đã gây ra nhiều vấn đề trong các thành phố công nghiệp lớn của chúng ta trong vài năm gần đây.

Câu 24. Chọn đáp án C

Giải thích: well-behaved: ngoan ngoãn, ứng xử tốt >< behaving improperly: hành xử không đúng cách

Các đáp án còn lại:

A. behaving nice: ứng xử tốt

B. good behavior: cách hành xử tốt

D. behaving cleverly: hành xử thông minh

Dịch nghĩa: "Đó là một cậu bé ngoan ngoãn có những hành vi không có gì đáng để phàn nàn"

Câu 25. Chọn đáp án B

Giải thích : discourteous : bất lịch sự = impolite >< polite : lịch sự

Các đáp án còn lại :

A. unfriendly : không thân thiện

C. unacceptable: không chấp nhận được

D.nice: tốt

Dịch nghĩa : Thật là bất lịch sự khi hỏi người mỹ những câu hỏi về tuổi tác, tình trạng hôn nhân hay thu nhập.

Câu 26. Chọn đáp án A

Cấu trúc It is/ was not until... that... + S + V được dùng để nhấn mạnh khoảng thời gian hoặc thời điểm mà một sự việc xảy ra.

Tiếng ồn ào nhà bên cạnh không dừng lại cho đến tận sau nửa đêm

= A. It was not until after midnight that the noise next door stopped.: Mãi cho tới sau nửa đêm tiếng ồn ào ở nhà bên cạnh mới dừng lại.

Câu 27. Chọn đáp án C

This is the first time: đây là lần đầu tiên = ...never...before : chưa bao giờ...trước đó

Đây là lần đầu tiên tôi đi dã ngoại

= A. Tôi chưa bao giờ đi dã ngoại trước đó.

Câu 28. Chọn đáp án A

Anh ấy bắt đầu làm công việc kĩ sư 5 năm về trước.

= A. Anh ấy đã làm công việc kĩ sư được 5 năm.

B. Anh ấy đã từng đang làm công việc kĩ sư 5 năm về trước C. Anh ấy đã không làm công việc kĩ sư nữa.

“Anh ấy bắt đầu làm công việc kĩ sư 5 năm về trước” nghĩa là anh ấy vẫn đang là một kĩ sư nên Đáp án B và C bị loại.

Đáp án D bị loại vì “start” không dùng với thì hiện tại hoàn thành.

Câu 29. Chọn đáp án D

A. talk to = B. talk with: nói chuyện với

C. communicate (something) to (someone) : nói với ai về cái gì

D. communicate with: giao tiếp với

Dịch nghĩa: Chúng ta có thể giao tiếp với người khác bằng nhiều cách khác nhau.

Câu 30. Chọn đáp án C

Cấu trúc S+V+Wh-questions+to V

Dịch nghĩa: Ong khiêu vũ để nói với các con ong khác nơi tìm ra thức ăn.

Câu 31. Chọn đáp án D

Mệnh đề rút gọn

But this is nothing compared to what people can do = But this is nothing which is compared to what people can do.

Dịch nghĩa: Nhưng không có gì có thể so sánh được với những gì con người có thể làm.

Câu 32. Chọn đáp án B

Thì hiện tại hoàn thành dùng để diễn tả hành động bắt đầu ở quá khứ và đang tiếp tục ở hiện tại.

Dịch nghĩa: Radio, phim, TV có sức ảnh hưởng to lớn đến xã hội trong hàng trăm năm qua.

Câu 33. Chọn đáp án A

Cấu trúc so adj that...: quá... đến nỗi mà

Nhưng có quá nhiều thông tin đến nỗi mà rất khó để biết thông tin nào quan trọng, thông tin nào không.

Câu 34. Chọn đáp án C

Giải thích: integral: không thể thiếu, không thể tách rời ≈ important: quan trọng Các đáp án còn lại

A. informative: nhiều thông tin

B. delighted: vui mừng

D. exciting: thú vị

Dịch nghĩa: Thể thao và lễ hội là một phần không thể thiếu của mọi xã hội loài người.

Câu 35. Chọn đáp án A

Giải thích: give someone a hand = help : giúp ai đó

Các đáp án còn lại:

B. prepared: chuẩn bị

C. attempt: nỗ lực

D. be busy: bận rộn

Dịch nghĩa: Billy, đến đây và giúp tôi nấu ăn nào.

Câu 36. Chọn đáp án B

Đại từ quan hệ which bổ sung ý nghĩa cho cả câu đứng trước nó.

Dịch nghĩa: Anna đi bộ thể dục mỗi sáng. Nó rất tốt cho sức khỏe của cô ấy.

= B. Anna đi bộ thể dục mỗi buổi sáng, việc mà rất tốt cho sức khỏe của cô ấy.

Câu 37. Chọn đáp án D

In spite of + N/V-ing: bất chấp

Dịch nghĩa: Jack đã bắt một chiếc taxi. Tuy nhiên, cậu ấy vẫn đến lớp muộn.

= D. Bất chấp việc đã bắt một chiếc taxi, Jack vẫn đến lớp muộn.

Đáp án A sai vì “although” không đi cùng với “but” trong cùng một câu.

Đáp án B không hợp nghĩa: Bắt một chiếc taxi, Jack đến lớp muộn.

Đáp án C sai về nghĩa: Vì Jack bắt một chiếc taxi nên cậu ấy đến lớp muộn.

Câu 38. Chọn đáp án A

Tom: Tôi nghĩ màn tennis của bạn hôm này tốt hơn hôm qua đó Tony.

Johny:_______! Tôi nghĩa nó thật kinh khủng.

A. Không, tôi không nghĩ như vậy

B. Bạn có thể nói lại lần nữa không

C. Cảm ơn! bạn cũng vậy

D. Chắc hẳn bạn đang đùa

Chỉ có A phù hợp nhất.

Câu 39. Chọn đáp án A

Tom: Tôi nghĩ màn tennis của bạn hôm này tốt hơn hôm qua đó Tony.

Johny:_______! Tôi nghĩa nó thật kinh khủng.

A. Không, tôi không nghĩ như vậy

B. Bạn có thể nói lại lần nữa không

C. Cảm ơn! bạn cũng vậy

D. Chắc hẳn bạn đang đùa

Chỉ có A phù hợp nhất.

Câu 40. Chọn đáp án A

Đoạn văn ngụ ý rằng để đi đến một trường tư, một học sinh cần_______

A. rất nhiều tiền

B. mức độ trí tuệ cao

C. điểm cao

D. một nền tảng giáo dục vững chắc

Thông tin ở câu: “Private schools existed, but only for the very rich” ( Các trường tư có tồn tại, nhưng chỉ dành cho người giàu.)

Câu 41. Chọn đáp án B

Theo đoạn văn, Horace Mann muốn có một hệ thống giáo dục tốt hơn cho người Mỹ bởi vì_______

A. Người dân Massachusetts cần một cái gì đó để làm trong thời gian rảnh rỗi

B. không có lời bào chữa trong một nước cộng hòa cho việc công dân phải thất học

C. giáo dục thời đó rất rẻ

D. mọi người không có việc khác ngoài việc đi học

Thông tin ở câu: “ Horace Mann, probably the most famous of the reformers, felt that there was no excuse in a republic for any citizen to be uneducated” (Horace Mann, có lẽ là người nổi tiếng nhất trong số các nhà cải cách, cảm thấy rằng không có lời bào chữa nào trong một nước cộng hòa cho việc công dân phải thất học)

Câu 42. Chọn đáp án D

Từ "reformers" trong đoạn văn hầu hết là có nghĩa là_______

A. những người thực sự thích dạy học

B. những người tin rằng việc giáo dục là lãng phí

C. những người làm việc cho chính phủ

D. những người cố gắng thay đổi mọi thứ cho tốt hơn

reformer (n): nhà cải cách = D. people who try to change things for the better

Câu 43. Chọn đáp án C

Từ năm 1837 đến năm 1848, Horace Mann .

A. làm hiệu trưởng của một trường học ở tiểu bang Massachusetts.

B. Tài trợ cho nhiều dự án cải tiến hệ thống giáo dục cho người Mỹ

C. quản lý giáo dục ở tiểu bang Massachusetts

D. gây quỹ cho sự phát triển giáo dục ở Massachusetts

Thông tin ở câu: “ As Manager of Education in the state of Massachusetts from 1837 to 1848, he initiated various changes, which were soon matched in other school districts around the country.” (Là Quản lý Giáo dục ở tiểu bang Massachusetts từ năm 1837 đến năm 1848, ông đã khởi xướng nhiều sự đổi mới khác nhau, mà đã sớm được làm cho phù hợp với các học khu khác trên khắp đất nước.)

Câu 44. Chọn đáp án B

Từ “salaries” gần nghĩa nhất với_______

A. tiền

B. tiền lương

C. học phí

D. giá salaries : lương = B. wages

Câu 45. Chọn đáp án A

Từ "they" trong đoạn văn đề cập đến

A. những đổi mới

B. cải tiến đột ngột

C. hệ thống gáo dục

D. nhận thức của công chúng

Từ “they” có vai trò chủ ngữ nên ta đọc vế trước đó “Although these changes did not bring about a sudden improvement in the educational system”. “they” ở mệnh đề 2 giữ vai trò chủ ngữ thay thế cho “these changes” ở vế trước.

Câu 46. Chọn đáp án D

Theo đoạn văn, câu nào là KHÔNG ĐÚNG?

A. Horace Mann là một nhà cải cách giáo dục nổi tiếng của Hoa Kỳ.

B. Horace Mann đã mang lại nhiều thay đổi ở nhiều trường học ở Mỹ.

C. Horace Mann bắt đầu tăng lương cho giáo viên.

D. Horace Mann đề nghị các trường chuẩn bị cho trẻ em trong cuộc đời làm việc.

Đáp án A thông tin ở câu: “Horace Mann, probably the most famous of the reformers...” (Horace Mann, có lẽ là người nổi tiếng nhất trong số các nhà cải cách...)

Đáp án B thông tin ở câu : “As Manager of Education in the state of Massachusetts from 1837 to 1848, he initiated various changes...” (Là Quản lý Giáo dục ở tiểu bang Massachusetts từ năm 1837 đến năm 1848, ông đã khởi xướng nhiều sự đổi mới khác nhau...)

Đáp án C thông tin ở câu “He extended the school year from five to six months and improved the quality of teachers by instituting teacher education and raising teacher salaries” ( Ông kéo dài năm học từ năm đến sáu tháng và nâng cao chất lượng giáo viên bằng cách đặt ra hệ thống giáo dục sư phạm và tăng lương cho giáo viên)

Chỉ có đáp án D sai.

Câu 47. Chọn đáp án C

Phần gạch chân ở đáp án C được phát âm là /ɪ/ còn các đáp án khác là /aɪ/

A.bride /braɪd/ : cô dâu

B. obliged /əˈblaɪdʒd/: băt buộc

C. determine /dɪˈtɜːmɪn/: quyết định

D .require /rɪˈkwaɪər/: yêu cầu

Câu 48. Chọn đáp án C

Phần được gạch chân ở câu C được phát âm là /z/, còn lại phát âm là /s/

- Phát âm là /s/ khi từ có tận cùng bằng các phụ âm vô thanh: /ð/, /p/, /k/, /f/, /t/.

- Phát âm là /iz/ khi từ có tận cùng là các âm: /s/, /z/, /ʃ/, /tʃ/, /ʒ/, /dʒ/.

- Phát âm là /z/ khi các từ có tận cùng là nguyên âm và các phụ âm hữu thanh còn lại.

Câu 49. Chọn đáp án A

A. possible /ˈpɒsəbl/: khả thi

B. attention /əˈtenʃn/: sự chú ý

C. responsible /rɪˈspɒnsəbl/ : có trách nhiệm

D. supportive /səˈpɔːtɪv/ : hỗ trợ

Câu 50. Chọn đáp án A

A. household /ˈhaʊshəʊld/ : các thiết bị trong gia đình

B. secure /sɪˈkjʊər/: an toàn

C. arrive /əˈraɪv/: đến

D. attract /əˈtrækt/: thu hút



Dịch bài [Câu 1 – Câu 8]

Mặc dù chúng ta đã quen nhắc tới những bộ phim được sản xuất trước năm 1927 là “phim câm”, phim chưa bao giờ thực sự im lặng. Ngay từ khi mới bắt đầu, âm nhạc đã được xem là thứ đồng hành không thể thiếu; khi những bộ phim của Lumiere được trưng bày tại triển lãm điện tử công khai đầu tiên ở Hoa Kỳ vào tháng 2 năm 1896, chúng đã được hòa âm cùng với những bản piano trên các giai điệu phổ biến. Ban đầu, âm nhạc không có mối quan hệ đặc biệt với phim; một bản nhạc đệm bất kì thể loại nào cũng đã đủ. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn, sự không phù hợp của việc chơi nhạc sống động cho một bộ phim trang trọng đã trở nên rõ ràng, và các nghệ sĩ piano điện ảnh bắt đầu quan tâm đến việc phối hợp các tác phẩm của họ với cảm xúc của bộ phim.

Khi các rạp chiếu phim tăng lên về số lượng và về tầm quan trọng, một nghệ sĩ violin và một nhà cello có thể làm việc như là nghệ sĩ dương cầm trong một số trường hợp và trong các rạp chiếu phim lớn hơn, các dàn nhạc nhỏ đã được hình thành. Trong một vài năm việc lựa chọn âm nhạc cho từng chương trình phim hoàn toàn nằm trong quyết định của người chỉ huy hoặc người chỉ đạo dàn nhạc, và rất thường xuyên thì tiêu chuẩn chính để được nắm giữ vị trí này không phải nằm ở kỹ năng hay thẩm âm mà là ở việc sở hữu một kho tàng các bản nhạc đồ sộ riêng. Bởi người chỉ huy dàn nhạc hiếm khi được xem những bộ phim và phải tới đêm trước khi những bộ phim được trình chiếu (đó là trong trường hợp người chỉ đạo dàn nhạc may mắn mới được xem bộ phim vào thời điểm đó) nên sự sắp xếp các bản nhạc thường được ứng biến một cách gấp gáp nhất.

Để giúp khắc phục những khó khăn này, các công ty phân phối phim đã bắt đầu việc xuất bản các đề xuất cho bản nhạc đi kèm. Ví dụ vào năm 1909, Công ty Edison đã bắt đầu phát hành những bộ phim của họ với những biểu thị tâm trạng ẩn trong đó như “vui”, “buồn”, “sống động”. Những đề xuất này dần trở nên rõ ràng hơn và vì thế đã xuất hiện những bản sắp xếp trình tự xuất hiện của bản nhạc bao gồm cả tâm trạng được biểu thị, các tiêu đề của bản nhạc phù hợp, và hướng chính xác để chỉ ra nơi tiếp theo mà một phần bản nhạc sẽ tiếp tục.

Những bộ phim nhất định có những bản nhạc được đặc biệt sáng tác cho chúng. Bản nhạc nổi tiếng nhất trong những bản dàn bè này là bản nhạc được soạn và sắp xếp cho bộ phim Birth of a Nation của D. W. Griffith's, bộ phim ra mắt năm 1915.

Dịch bài [Câu 29 – Câu 33]

Chúng ta có thể giao tiếp với người khác bằng nhiều cách khác nhau. Chúng ta có thể nói chuyện và viết, và chúng ta có thể gửi các thông điệp thông qua tay và khuôn mặt của chúng ta. Ngoài ra còn có điện thoại (bao gồm điện thoại di động!), Fax, và e-mail. Truyền hình, phim ảnh, tranh vẽ, nhiếp ảnh cũng có thể truyền đạt ý tưởng.



Động vật cũng có cách trao đổi thông tin. Ong khiêu vũ để nói với các con ong khác nơi tìm ra thức ăn. Voi tạo ra tiếng động mà con người không thể nghe. Cá voi hát những bài hát. Khỉ sử dụng khuôn mặt của họ bày tỏ sự tức giận và yêu thương. Nhưng không có gì có thể so sánh được với những gì con người có thể làm. Chúng ta có ngôn ngữ - thực tế là khoảng 6.000 ngôn ngữ. Chúng ta có thể làm thơ, nói đùa, hứa hẹn, giải thích, thuyết phục, nói sự thật, hoặc nói dối. Và chúng ta có cảm giác cả về quá khứ và tương lai, mà không chỉ hiện tại.

Dịch bài [Câu 40 – Câu 46]

Vào đầu thế kỷ XIX, hệ thống giáo dục Mỹ rất cần cải cách. Các trường tư thục tồn tại, nhưng chỉ dành cho những người giàu có. Có rất ít trường công lập vì ý kiến mạnh mẽ rằng những đứa trẻ lớn lên để trở thành những người lao động không nên "lãng phí" thời gian học hành mà nên chuẩn bị cho công việc cuộc sống của mình. Đối mặt với lập trường này của công chúng, các nhà cải cách giáo dục đặt ra cho nhiệm vụ của mình. Horace Mann, có lẽ là người nổi tiếng nhất trong số các nhà cải cách, cảm thấy rằng không có lời bào chữa nào trong một nước cộng hòa cho việc công dân phải thất học. Là Quản lý Giáo dục ở tiểu bang Massachusetts từ năm 1837 đến năm 1848, ông đã khởi xướng nhiều sự đổi mới khác nhau, mà sớm được làm cho phù hợp với các học khu khác trên khắp đất nước. Ông kéo dài năm học từ năm đến sáu tháng và nâng cao chất lượng giáo viên bằng cách đặt ra hệ thống giáo dục sư phạm và tăng lương cho giáo viên. Mặc dù những thay đổi này không mang lại sự cải thiện đột biến trong hệ thống giáo dục nhưng ít nhất chúng cũng nâng cao nhận thức của công chúng về nhu cầu cải thiện hệ thống giáo dục.


Поделитесь с Вашими друзьями:


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương