Phát biểu của phó thủ TƯỚng vũ ĐỨC Đam tại lễ ra mắt trung tâm gìn giữ HÒa bình việt namtải về 32.5 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu16.01.2022
Kích32.5 Kb.
#34382

PHÁT BIỂU CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ ĐỨC ĐAM


TẠI LỄ RA MẮT TRUNG TÂM GÌN GIỮ HÒA BÌNH VIỆT NAM

(Ngày 27/5)

Thưa bà Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Thưa các vị đại sứ, các vị khách quốc tế,

Thưa đồng chí Bộ trưởng Quốc phòng cùng các đồng chí và các bạn,
Ngày 27/9/2013 tại Đại Hội đồng Liên hợp quốc, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã long trọng tuyên bố: “Việt Nam đã sẵn sàng tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc”.

Lễ thành lập Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam và cử hai sỹ quan đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam tham gia Phái bộ Nam Sudan của Liên hợp quốc hôm nay có ý nghĩa hết sức quan trọng, đánh dấu sự tham gia chính thức của Việt Nam vào lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Hòa bình, hạnh phúc luôn là mục tiêu cao cả của nhân loại. Hòa bình, hợp tác và phát triển là xu thế chủ đạo trên thế giới nhưng nguy cơ xung đột, chiến tranh vẫn chưa được được hoàn toàn loại bỏ, còn tiềm ẩn ở nhiều nơi trên thế giới. Hòa bình chỉ có thể được kiến tạo khi những hoạt động đơn phương, trái với luật pháp quốc tế phải được đấu tranh loại bỏ. Hòa bình chỉ có thể được gìn giữ khi tất cả các quốc gia, dù lớn hay nhỏ, đều phải tôn trọng độc lập, chủ quyền của nhau, đều cùng sẻ chia trách nhiệm gìn giữ hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển bằng những hành động thiết thực, cụ thể.

Việt Nam đã phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh chống ngoại xâm tàn khốc nên Việt Nam luôn cháy bỏng khát vọng hòa bình. Việt Nam kiên quyết bảo vệ chủ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của mình nhưng cũng luôn phấn đấu và hành động vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên toàn thế giới.

Suốt mấy ngàn năm, dân tộc Việt Nam, với truyền thống "đem đại nghĩa để thắng hung tàn, lấy chí nhân để thay cường bạo", bằng lòng quả cảm hy sinh và sức sáng tạo phi thường Việt Nam đã chiến thắng nhiều kẻ thù xâm lược hùng mạnh, giữ gìn độc lập, tự do dân tộc.

Lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước hào hùng của dân tộc Việt Nam được viết tiếp những trang vàng chói lọi trong thời đại Hồ Chí Minh, đã lập nên Nhà nước dân chủ đầu tiên ở Đông Nam Á, làm lên chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu, chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, thống nhất đất nước, bảo vệ biên giới, chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu. Những người lính cách mạng Việt Nam được nhân dân gọi là “anh bộ đội Cụ Hồ” với tất cả sự tin yêu.

Rồi đây, những anh “Bộ đội Cụ Hồ” sẽ có mặt ở Nam Sudan và sẽ có mặt ở những nơi hòa bình cần các anh mà Việt Nam cử các anh theo Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Rồi đây, những anh “Bộ đội Cụ Hồ” sẽ mang trên đầu những chiếc mũ nồi xanh của hòa bình nhưng dòng máu Lạc Hồng, truyền thống bốn ngàn năm văn hiến vẫn luôn trong tất cả mọi con tim, khối óc của những người lính “vai mang gươm, tay mềm mại bút hoa”, “đi dân nhớ, ở dân thương”, “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Các anh không chỉ là những người lính hòa bình của Liên hợp quốc mà còn là sứ giả của Dân tộc Việt Nam yêu hòa bình, luôn hết lòng vì đại nghĩa, sẵn sàng hy sinh vì độc lập, tự do, hạnh phúc của nhân dân và nhân loại.

Đảng, Nhà nước, Nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng chắc chắn rằng, các anh sẽ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo đúng mục đích và quy định của Liên hợp quốc, đóng góp xứng đáng và chia sẻ kinh nghiệm cùng lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình.

Thay mặt Chính phủ, tôi xin cám ơn các cơ quan Liên hợp quốc, Chính phủ các nước và các tổ chức quốc tế đã hợp tác luôn giúp đỡ Việt Nam trong suốt chặng đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, trong việc phát huy vai trò của một thành viên tích cực của cộng đồng quốc tế nói chung cũng như trong việc tạo điều kiện để Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc nói riêng.

Xin chúc Bộ Quốc phòng, Trung tâm Gìn giữ hòa bình Việt Nam, các đồng chí đi làm nhiệm vụ quốc tế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vẻ vang được Đảng và Nhân dân giao phó, được Liên hợp quốc và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới tin tưởng.

Chúc cho thế giới hòa bình, nhân dân ấm no hạnh phúc.Chúc các vị đại biểu sức khỏe, thành công.
Каталог: Uploaded -> dangdinhnam
dangdinhnam -> Bài phát biểu của lãnh đẠo củA ĐẢNG, nhà NƯỚC
dangdinhnam -> Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Bồi dưỡng toàn diện, tạo nguồn cán bộ cấp chiến lược
dangdinhnam -> Thông tin xét tuyển nguyện vọng bổ sung của các đại học, học viện, trường đại học phía Nam Cập nhật đến 15h00 ngày 31/8/2015
dangdinhnam -> Thông tin xét tuyển nguyện vọng bổ sung của các đại học, học viện, trường đại học phía bắc Cập nhật đến 15h00 ngày 31/8/2015
dangdinhnam -> Thông tin xét tuyển nguyện vọng bổ sung của các trường cao đẳng phía bắc Cập nhật đến 15h00 ngày 31/8/2015
dangdinhnam -> Diễn văn của bộ trưỞNG, chủ nhiệm vpcp nguyễn văn nêN

tải về 32.5 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương