PhiếU ĐÁnh giá, XẾp loại giờ DẠy giáo viên tiểu họCtải về 73.37 Kb.
trang1/2
Chuyển đổi dữ liệu21.09.2022
Kích73.37 Kb.
#184194
  1   2
phiếu dự giờ

PHIẾU ĐÁNH GIÁ, XẾP LOẠI GIỜ DẠY GIÁO VIÊN TIỂU HỌC
Họ và tên người dạy …………………………………………. .. Môn : ...........................................................
Giáo viên trường : ................................................................................................................................................................................................................
Bài dạy : ........................................................................................ Tiết thứ : ..... Lớp : .....

Các lĩnh vực

Tiêu chí

Điểm tối đa

Điểm đánh giá

1. Yêu cầu cần đạt


(5điểm)

1.1. Xác định được vị trí, mục tiêu, chuẩn kiến thức và kĩ năng, nội dung cơ bản, trọng tâm bài dạy.

1
1.2.Đảm bảo kiến thức cơ bản chính xác, có hệ thống.

1
1.3. Tích hợp được các nội dung dạy học đảm bảo giáo dục toàn diện; cập nhật được những vấn đề xã hội gắn với thực tế, đời sống xung quanh của học(HS).

1
1.4. Nội dung dạy học phù hợp tâm lý lứa tuổi, phù hợp với khả năng học tập của mọi đối tượng học sinh kể cả HS khuyết tật, học sinh lớp ghép( nếu có).

1
1.5. Khai thác nội dung dạy học nhằm phát triển năng lực học tập của học sinh.

1
2. Kĩ năng và thái độ sư phạm


(7điểm)2.1.Chuẩn bị và sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học (khuyến khích sử dụng ĐDDH tự làm) phù hợp với nội dung, đúng mục đích, có hiệu quả.

1
2.2. Vận dụng phương pháp và hình thức tổ chức dạy học linh hoạt, phù hợp với nội dung kiến thức và đối tượng HS; phát huy tính năng động, sáng tạo của HS; thúc đẩy HS tích cực phát biểu, trao đổi bộc lộ các ý kiến, quan điểm cá nhân... .

2

2.3. Bao quát được lớp học; kịp thời hỗ trợ cá nhân/nhóm trong học tập; động viên để mỗi HS đều phát triển năng lực học tập, xử lý tốt các tình huống sư phạm.Tích hợp kiểm tra, đánh giá thường xuyên theo hướng đổi mới (GV đánh giá HS, HS tự đánh giá và đánh giá lẫn nhau).

2


2.4. Phân phối thời gian hợp lý, điều chỉnh kế hoạch và hoạt động dạy học linh hoạt cho phù hợp với thực tế lớp học.

1
2.5. Lời nói, chữ viết, tác phong sư phạm chuẩn mực; gần gũi, ân cần, thân thiện với HS; tôn trọng và đối xử công bằng với HS.

1
3.Hoạt động họctập củaHS


(5điểm)

3.1.Học sinh có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động thực hành, trải nghiệm;chủ động, tích cực, mạnh dạn, tự tin, tự giác và sáng tạo trong học tập.

2
3.2. Học sinh có các kĩ năng học tập tốt (Sử dụng ĐDHT, tự học, xử lí thông tin, giao tiếp, tương tác trong giờ học); được tích cực hóa hoạt động tư duy; được hướng dẫn và kích thích khả năng tự học.

2


3.3 Học sinh được tham gia vào việc đánh giá và tự đánh giá, nhận biết và sửa chữa những sai sót khi học bài.

1


4. Hiệu quả
( 3điểm)

4.1. Học sinh đạt được yêu cầu cơ bản về chuẩn kiến thức, kỹ năng đáp ứng mục tiêu bài học; biết vận dụng vào các bài luyện tập, thực hành sau tiết học; có khả năng áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn. Kiến thức của HS gắn liền với cộng đồng, địa phương.

2
4.2. HS tự tin, tích cực trong học tập, có tình cảm và thái độ đúng.

1
CỘNG


tải về 73.37 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương