Ooo phạm thị Út hồNGtải về 94 Kb.
trang1/5
Chuyển đổi dữ liệu19.06.2022
Kích94 Kb.
#182957
  1   2   3   4   5
De cuong Pham Thi Ut Hong D16Vo A
Thống kê khóa luận tốt nghiệp Đại học

B Ộ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THỂ DỤC THỂ THAO HÀ NỘI
***********OOO************


PHẠM THỊ ÚT HỒNG
LỚP D16VÕA – K51

ĐỀ CƯƠNG KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP

LỰA CHỌN MỘT SỐ BÀI TẬP NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ KỸ THUẬT ĐÁ QUAY VÒNG SAU CHO NAM HỌC SINH ĐỘI TUYỂN TAEKWONDO TRƯỜNG THPT…”

Ngành : Giáo dục thể chất
Mã số : 7140206

HÀ NỘI - 2021
B Ộ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THỂ DỤC THỂ THAO HÀ NỘI
***********OOO************


PHẠM THỊ ÚT HỒNG
LỚP D16VÕA – K51


ĐỀ CƯƠNG KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP

LỰA CHỌN MỘT SỐ BÀI TẬP NHẰM NÂNG CAO HIỆU QUẢ KỸ THUẬT ĐÁ QUAY VÒNG SAU CHO NAM HỌC SINH ĐỘI TUYỂN TAEKWONDO TRƯỜNG THPT…”Ngành: Giáo dục thể chất
Mã số: 7140206

Sinh viên thực hiện


Phạm Thị Út Hồng

Giảng viên hướng dẫn khoa học


TS. Nguyễn Duy Quyết

HÀ NỘI - 2021
Tên khóa luận: Lựa chọn một số bài tập nhằm nâng cao hiệu quả kỹ thuật đá quay vòng sau cho nam học sinh đội tuyển Taekwondo trường THPT
Họ và tên sinh viên: Phạm Thị Út Hồng Lớp: D16VõA Khóa: 51
Điện thoại:
Giảng viên hướng dẫn: TS. Nguyễn Duy Quyết
Đơn vị: Ban Giám hiệu
Học hàm, học vị: Tiến sĩ
NỘI DUNG


1. Đặt vấn đề:
Taekwondo là môn võ được du nhập vào Việt Nam từ năm 1962. Với tinh thần thượng võ của dân tộc Việt Nam cho nam Taekwondo nhanh chóng được đông đảo tầng lớp nhân dân tập luyện và trở thành môn thể thao mũi nhọn của Việt Nam, đem về cho Việt Nam nhiều tấm huy chương quý giá ở đấu trường khu vực và thế giới. Trong giảng dạy và huấn luyện thể thao nói chung, thể lực đóng một vai trò hết sức quan trọng, quyết định hiệu quả hoạt động của con người, lại là một trong hai đặc điểm cơ bản, nổi bật của quá trình huấn luyện thể thao. Mà bài tập thể lực được xác định là phương tiện chủ yếu, chuyên biệt của quá trình huấn luyện thể thao nói chung và huấn luyện thể lực nói riêng. Đặc biệt đối với VĐV Taekwondo, để có kết quả thi đấu cao, đòi hỏi phải chuẩn bị VĐV một cách có hệ thống ngay từ lứa tuổi trẻ.
Trong giảng dạy và huấn luyện Taekwondo đã có các tác giả quan tâm nghiên cứu như Nguyễn Hữu An về ứng dụng một số test sư phạm trong tuyển chọn nam VĐV Taekwondo lứa tuổi 12-14; nghiên cứu của Nguyễn Mạnh Hưng về xây dựng các tiêu chuẩn tuyển chọn và xây dựng chương trình huấn luyện ban đầu cho đội tuyển Taekwondo trẻ Hà Nội lứa tuổi 14-16; các nguyên cứu của Trương Ngọc Để, Trần Quang Hạ, Nguyễn Đăng Khánh, Nguyễn Quốc Tuấn và kế hoạch huấn luyện 6 năm cho VĐV cấp cao. Đối với đối tượng học sinh đội tuyển Taekwondo THPT cũng đã có một số công trình nghiên cứu của sinh viên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội. Tuy nhiên, ở mỗi thời điểm và mỗi đối tượng có sự khác nhau về đặc điểm và trình độ.
Kỹ thuật thể thao là cách thức giải quyết nhiệm vụ vận động hợp lý và có hiệu quả cao nhất. Theo quan điểm sinh cơ học, đặc điểm của các động tác được phân tích theo cấu trúc chuyển động trong không gian, thời gian (Kinematic) và cấu trúc về lực (Dynamic). Trong thi đấu Taekwondo hiện đại, các kỹ thuật được đặc biệt chú trọng, vì là phương tiện chủ yếu để ghi điểm chiến thắng đối phương, nên trong tập luyện Taekwondo các VĐV sử dụng rất nhiều những kỹ thuật khác nhau. Qua nghiên cứu và thống kê kỹ thuật xác định tần số sử dụng và tỷ lệ ghi điểm của từng kỹ thuật trong thi đấu Taekwondo tại các giải thi đấu trong nước và quốc tế trong 4 năm 2003, 2004, 2005 và 2006 của Bộ môn Taekwondo Ủy ban Thể dục Thể thao cho thấy kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất là kỹ đá quay vòng sau chân sau (chiến trên 48% tổng số các kỹ thuật sử dụng trong thi đấu).
Chính vì vậy để nâng cao hiệu quả tập luyện kỹ thuật đá quay vòng sau cho nam học đội tuyển Taekwondo các trường THPT là vấn đề cấp thiết và có ý nghĩa thực tiễn trong công tác giảng dạy và huấn luyện Taekwondo. Từ các lý do trên đây chúng tôi lựa chọn đề tài: “Lựa chọn một số bài tập nhằm nâng cao hiệu quả kỹ thuật đá quay vòng sau cho nam học sinh đội tuyển Taekwondo trường THPT…”

tải về 94 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3   4   5
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương