ĐOÀn tncs hồ chí minhtải về 42.63 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu10.11.2017
Kích42.63 Kb.
#1330

.

HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM TỈNH BẮC NINH

BAN TỔ CHỨC GIẢI BÓNG ĐÁ THANH NIÊN BẮC NINH 2016

-----------------
ĐIỀU LỆ

Giải bóng đá “Thanh niên Bắc Ninh lần thứ II - năm 2016”
PHẦN A: ĐIỀU LỆ KỸ THUẬT
I/ Đối tượng :

1/ Đội bóng tham dự : Tất cả các đội đại diện cho các huyện, thị xã, thành phố, công ty, doanh nghiệp... trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và các đội do Ban tổ chức mời.

2/ Vận động viên tham dự : 

- Tất cả mọi công dân (kể cả Việt kiều, chuyên gia nước ngoài đang công tác tại Việt Nam). Vận động viên là người nước ngoài đang công tác tại Việt Nam (không có quốc tịch Việt Nam) phải có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

- Vận động viên tham dự giải, ít nhất phải đủ 16 tuổi – 35 tuổi và chỉ được đăng ký thi đấu cho 01 đội trong suốt quá trình giải diễn ra. 

- Các vận động viên có tuổi đời từ 16 - 35 tuổi. Nếu đăng ký giữa mùa giải thì tính đến ngày thi đấu trận đầu tiên của lượt về (giai đoạn II);

- Có giấy chứng nhận sức khỏe do Bệnh viện đa khoa họăc các trung tâm y tế tuyến huyện trở lên xác nhận đủ sức khỏe để thi đấu bóng đá phong trào. CLB và Cầu thủ đăng ký tham gia giải phải cam kết đảm bảo và chịu trách nhiệm về sức khỏe của cầu thủ khi tham gia giải.

- Không trong thời gian bị đình chỉ, cấm thi đấu theo quyết định kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam - VFF hoặc quyết định kỷ luật của Sở VH, TT & DL. Những cầu thủ thuộc đối tượng này có thể được CLB đăng ký tham dự giải; tuy nhiên, cầu thủ này chỉ được thi đấu khi đã hết hạn kỷ luật;

- Được CLB đưa vào danh sách đăng ký thi đấu theo quy định của BTC và Điều lệ giải; được BTC xác nhận tư cách thi đấu;

- Cầu thủ đăng ký hợp lệ sẽ được BTC cấp thẻ thi đấu có dán ảnh theo mẫu quy định.*Lưu ý: Trong bất kỳ trường hợp nào, nếu CLB sử dụng cầu thủ không đủ tư cách tham gia thi đấu thì CLB và cầu thủ đó sẽ bị xử lý theo Quy định về kỷ luật của BTC

II/ Thể thức thi đấu và cách tính điềm :

1/Thể thức thi đấu : 

Các CLB thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm, xếp hạng.2/ Cách tính điểm :

* Điểm cho mỗi trận đấu:

Đội thắng : 3 điểm.

Đội hoà : 1 điểm.

Đội thua : 0 điểm

3/ Phương thức xác định thứ hạng trong thi đấu vòng tròn

Xếp hạng : Căn cứ tổng số điểm của các đội đạt được.

* Qui tắc xếp hạng:

a) Tính tổng số điểm của mỗi CLB đạt được qua toàn Giải để xếp hạng từ 1 đến 16.

b) Nếu có từ hai CLB trở lên bằng điểm nhau, trước hết, tính kết quả của các trận đấu giữa các CLB đó với nhau theo thứ tự:

Số điểm > Hiệu số giữa số bàn thắng và số bàn thua > Số bàn thắng.

CLB có chỉ số cao hơn xếp trên.

c) Nếu các chỉ số trên bằng nhau, thì tiếp tục xét các chỉ số của toàn bộ các trận đấu trong Giải theo thứ tự:

Hiệu số giữa tổng số bàn thắng và tổng số bàn thua > Tổng số bàn thắng

CLB có chỉ số cao hơn xếp trên.

d) Nếu các chỉ số vẫn bằng nhau, sẽ tổ chức bốc thăm để xác định CLB xếp trên.

e) Trong trường hợp việc xác định thứ hạng của hai CLB bằng điểm nhau có ý nghĩa quyết định đến vị trí có huy chương hoặc xuống hạng, BTC Giải sẽ tổ chức thêm một trận đấu phụ (play-off) giữa hai CLB để xếp thứ hạng, thời gian và địa điểm tổ chức trận đấu do BTC Giải quyết định.

g) Khi xếp hạng tạm thời ở các lượt trận đấu của giải, trong trường hợp các CLB bằng điểm nhau mà chưa gặp nhau hết thì khi xét các chỉ số phụ, chỉ tính theo mục (c).

h) CLB xếp thứ nhất là CLB vô địch, tiếp đến là CLB thứ Nhì, CLB thứ Ba... đến CLB xếp thứ mười sáu.

III/ Luật, thẻ phạt, trọng tài, bóng, trang phục :

1/Luật thi đấu : 

- Áp dụng luật thi đấu bóng đá 7 người do Uỷ Ban Thể dục Thể thao trước đây ban hành, Quy chế Ban tổ chức, Quy định kỷ luật của Ban tổ chức và các văn bản sửa đổi, bổ sung Luật mới nhất của FIFA và/hoặc VFF.

- Các quyết định của BTC giải được thể hiện dưới hình thức thông báo gửi tới các thành viên tham gia giải. Các thành viên tham gia Giải có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các thông báo của BTC Giải;

- Một số Quy định khác:

+ Không áp dụng Luật việt vị.

+ Không áp dụng quả đá phạt trực tiếp 13m.

+ Quả ném biên được thay thế bằng quả đá biên.

2/ Thời gian trận đấu: Các trận đấu tại vòng đấu bảng, một trận gồm 2 hiệp (mỗi hiệp 30 phút) nghỉ giữa hiệp 10 phút.

3/ Thẻ phạt : Thẻ đỏ trực tiếp nghỉ 02 trận kế tiếp. Thẻ đỏ (02 thẻ vàng) và 03 thẻ vàng ở 02 trận khác nhau nghỉ 01 trận kế tiếp.

4/ Trọng tài : Do BTC phân công.

5/ Bóng thi đấu : Bóng do BTC cấp theo tiêu chuẩn.

6/ Trang phục thi đấu : 

- Mỗi CLB phải đăng ký với BTC tối thiểu 02 bộ trang phục thi đấu (chính và phụ) đầy đủ của cầu thủ, có màu sắc hoàn toàn khác nhau.

- Việc sử dụng tất là bắt buộc, các đội bóng phải đăng ký và sử dụng tất cùng loại (dài hoặc ngắn), cùng màu (trừ thủ môn). Ban tổ chức khuyến khích các đội sử dụng tất dài khi tham gia thi đấu.

- Trong mỗi trận đấu, cầu thủ các CLB phải mặc trang phục chính của mình. Nếu trùng nhau, CLB xếp trước trong Lịch thi đấu được ưu tiên mặc trang phục chính.

- Cầu thủ mặc trang phục không đúng với quy định không được thi đấu.

- Cầu thủ không sử dụng bít tất cùng loại (dài hoặc ngắn so với loại tất đã đăng ký), cùng màu (khác với màu đã đăng ký) không được quyền vào sân thi đấu.

- Thành viên CLB có mặt trong khu vực kỹ thuật không được mặc trang phục và mang các trang thiết bị quảng cáo cho các hãng cạnh tranh với hãng tài trợ độc quyền của giải; không được mặc trang phục có những hình ảnh, câu chữ khiếm nhã, thô tục hay có nội dung xâm phạm danh dự, uy tín của CLB khác, BTC và các thành phần tham dự giải.

IV/ Thủ tục đăng ký :

1/. Đăng ký trước mùa giải (giai đoạn I)

* Số lượng

- Trong danh sách đăng ký đầu mùa giải, mỗi CLB được đăng ký tối đa 5 lãnh đạo đội bóng (bao gồm cả HLV) và tối đa 20 cầu thủ;

- Trong danh sách 20 cầu thủ, mỗi CLB chỉ được đăng ký tối đa 03 cầu thủ đã đăng ký thi đấu tại các giải bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam năm 2015 (Vô địch Quốc gia, Hạng nhất Quốc gia, Cúp Quốc gia).

* Thời hạn đăng ký:

- Danh sách đăng ký phải được đăng ký với BTC giải, muộn nhất trước 17h00, ngày 30/8/2016.2/. Đăng ký giữa mùa giải (giai đoạn II)

- Sau 7 vòng kể từ ngày khai mạc (1 vòng/ 1 tuần), các Clb tiếp tục có thể đăng ký danh sách cầu thủ bổ sung , thay thể.

- Thay thế: Mỗi CLB được thay thế tối đa 05 cầu thủ khi hết Giai đoạn I.

- Bổ sung: Những CLB chưa đăng ký chính thức đủ 20 cầu thủ hợp lệ ở giai đoạn I sẽ được quyền bổ sung tối đa là 5 cầu thủ ở giai đoạn II; số lượng cầu thủ của CLB sau khi bổ sung tối đa là 20 cầu thủ.3/. Đăng ký trận đấu

- Trong mỗi trận đấu, CLB được quyền đăng ký:

- Tối đa 5 lãnh đạo (bao gồm ban huấn luyện)

- 16 cầu thủ (7 chính thức, 9 dự bị)

- Mỗi trận đấu, CLB được phép thay thế tối đa 5 cầu thủ. Cầu thủ đã thay ra không được phép trở lại sân thi đấu nữa.

+ Trong từng thời điểm của trận đấu, CLB chỉ được phép sử dụng tối đa 02 cầu thủ đã đăng ký thi đấu tại các giải bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam thi đấu trên sân.4/. Hồ sơ đăng ký thi đấu

* Mẫu hồ sơ: Theo mẫu của Ban tổ chức, bao gồm:

+ Đăng ký tham dự giải (kèm theo đăng ký trang phục thi đấu)

+ Danh sách lãnh đạo và cầu thủ: tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số CMND (hoặc hộ chiếu), vị trí, chiều cao, cân nặng, số áo (đối với cầu thủ), có chữ ký xác nhận của Lãnh đạo CLB;

+ Phiếu đăng ký lãnh đạo đội bóng (HLV trưởng, trợ lý HLV, các cán bộ khác) và cầu thủ;

+ Cam kết chống tiêu cực của CLB;

+ Hai ảnh màu cỡ 12x18 chụp toàn CLB mặc trang phục chính và phụ;

+ Hai ảnh cá nhân cỡ 4x6 mới nhất của mỗi thành viên đăng ký.* Gửi hồ sơ:

- Tất cả hồ sơ đều phải được gửi bằng bản gốc về Văn phòng BTC giải muộn nhất

trước 17h00, ngày 30/8/2015 theo địa chỉ:

+ Văn phòng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Ninh - Số 81 đường Lê Văn Thịnh, Phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh

+ Email: hoilhtnbn@gmail.com (Bản email chỉ có giá trị đăng ký tạm thời)

+ Người liên lạc: Dương Minh Hưng – cán bộ Văn phòng Hội LHTN tỉnh, ĐT: 02413.827.588; 0941.999.494V/ Kỷ luật – khiếu nại .

1/ Kỷ luật : 

- Thẻ vàng 50.000đ; Thẻ đỏ (2 thẻ vàng) 100.000đ; Thẻ đỏ (trực tiếp) 150.000đ

- BTC có đầy đủ thẩm quyền xử lý vi phạm của tất cả các thành viên tham dự giải trong suốt quá trình tiến hành giải.

- Văn bản, điều luật áp dụng: Quy định về kỷ luật của BTC ban hành.

- Hiệu lực của quyết định kỷ luật và thẻ phạt vẫn có giá trị thực thi đối với cầu thủ chuyển sang thi đấu ở Câu lạc bộ khác khi những hình thức kỷ luật này vẫn còn hiệu lực tại thời điểm chuyển nhượng giữa mùa giải, nhưng không có giá trị đối với cầu thủ mới thay thế vào vị trí đó.

Các đội bóng vi phạm điều lệ giải tuỳ theo mức độ vi phạm, BTC sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp đối với các cá nhân và đơn vị tham dự.2/ Khiếu nại:

- Thủ tục khiếu nại và giải quyết khiếu nại

Thủ tục khiếu nại và giải quyết khiếu nại đối với quyết định kỷ luật, quyết định giải quyết tranh chấp tại Giải bóng đá Thanh niên Bắc Ninh tuân thủ các quy định cụ thể trong mục Giải quyết khiếu nại Quy định về kỷ luật của BTC ban hành.- Đối với các khiếu nại về trận đấu

* Không được khiếu nại đối với các quyết định của trọng tài trong trận đấu về:

- Bàn thắng hay không bàn thắng

- Phạt đền hay không phạt đền

* Mọi khiếu nại về các vấn đề khác đều phải đề xuất tới BTC giải thông qua Giám sát trận đấu chậm nhất 15 phút sau khi trận đấu kết thúc và lập thành văn bản chậm nhất 2 tiếng sau khi trận đấu kết thúc; Giám sát phải báo cáo cho BTC ngay sau khi nhận được khiếu nại.

* Lệ phí khiếu nại là 1.000.000đ/lần (một triệu đồng), nếu khiếu nại là đúng sau khi có quyết định của BTC Giải thì chủ thể khiếu nại sẽ được hoàn lại lệ phí khiếu nại.

* Nếu khiếu nại không có căn cứ hoặc không đúng quy định, BTC Giải sẽ xem xét và có thể có hình thức xử lý đối với đội bóng khiếu nại.
PHẦN B: CÁC QUY ĐỊNH TÀI CHÍNH CỦA GIẢI
1. QUY ĐỊNH GIẢI THƯỞNG

Giải bóng đá Thanh niên Bắc Ninh sẽ bao gồm các giải thưởng với cơ cấu và mức thưởng cụ thể như sau:1.1 Giải xếp hạng toàn Giải

TT

Thứ hạng Clb

Phần thưởng

Tiền thưởng

1

Clb Vô địch

- Cup;

- HC Vàng (1 bộ - 25 chiếc)

- Bảng danh vị


20.000.000 vnđ

2

Clb thứ Nhì

- HC Bạc (1 bộ - 25 chiếc)

- Bảng danh vị15.000.000 vnđ

3

Clb thứ Ba

- HC Đồng (1 bộ - 25 chiếc) - Bảng danh vị

10.000.000 vnđ

1.2 Các giải bình chọn

TT

Giải thưởng

Phần thưởng

Trị giá

Người bầu

1

Giải phong cách

Bảng danh vị

5.000.000 vnđ

16 CLB và BTC Giải bỏ phiếu bầu chọn 1 trong 3 CLB có tổng số điểm phong cách cao nhất toàn giải.

2

Thủ môn xuất sắc nhất


Bảng danh vị

3.000.000 vnđ

16 CLB, BTC Giải; các GSTĐ làm nhiệm vụ tại Giải.

3

Cầu thủ xuất sắc nhất

Bảng danh vị

3.000.000 vnđ

16 CLB, BTC Giải; các GSTĐ làm nhiệm vụ tại Giải.

4

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất

Bảng danh vị

3.000.000đ

Căn cứ kết quả ghi bàn của cầu thủ các CLB tham dự Giải.

*Chú ý:

- Đối với giải thưởng “Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất”: Nếu trường hợp có hai cầu thủ trở lên ghi được số bàn thắng nhiều nhất bằng nhau, giải thưởng sẽ được chia đều cho các cầu thủ đó.

- Các giải thưởng bình chọn, giải thưởng cá nhân, giải thưởng tháng có thể thay thế bằng sản phẩm của Nhà tài trợ, đảm bảo có giá trị thực tế tối thiểu bằng phần tiền thưởng cho từng danh hiệu.

1.3 Giải thưởng tháng: có văn bản quy định riêng

2. QUY ĐỊNH TÀI CHÍNH

2.1 Đối với Ban tổ chức

2.1.1 Ban tổ chức chịu trách nhiệm chi đầy đủ tiền giải thưởng, phần thưởng cho các tập thể và cá nhân đoạt giải theo Quy định về giải thưởng của Điều lệ này.

2.1.2 Chế độ làm nhiệm vụ đối với thành viên BTC giải, giám sát, trọng tài (có văn bản quy định riêng).

2.1.3 Tiền ăn, ở, di chuyển đối với các thành viên BTC giải, thành viên các tiểu ban chức năng của BTC Giải (có văn bản quy định riêng).

2.1.4 Các chi phí cho công tác tập huấn, chuyên môn, thống kê số liệu, thông tin, hội họp, khai mạc, tổng kết Giải...

2.2 Đối với các Câu lạc bộ

2.2.1 Lệ phí tham gia giải:

- Mỗi CLB nộp lệ phí thi đấu 5.000.000đ (Năm triệu đồng)/toàn giải.

- Mỗi CLB phải nộp: phí ký quỹ trị giá 2.000.000 (Hai triệu đồng) cho BTC Giải, khoản thu này được hoàn trả lại CLB sau khi trừ hết các khoản phạt do thẻ phạt, vi phạm kỷ luật hoặc khiếu nại không đúng tại Quy định về kỷ luật của BTC. BTC thực hiện việc hoàn trả này khi kết thúc Giải.

- Thời gian chuyển tiền: cùng ngày họp BTC2.2.2 Tiền phạt:

- Các CLB cam kết thực hiện việc thực hiện nộp các khoản phạt do thẻ phạt hoặc vi phạm kỷ luật tại Quy định về kỷ luật của BTC từ khoản thu bảo đảm.

- Trong trường hợp khoản thu bảo đảm xuống dưới mức 50%, BTC Giải sẽ có yêu cầu phù hợp đối với CLB. CLB có trách nhiệm thực hiện đúng yêu cầu của BTC giải.

- BTC sẽ có hình thức xử lý thích hợp với những CLB không chấp hành nghiêm chỉnh thời gian nộp phạt.2.3 Đối với các Nhà tài trợ: Có trách nhiệm thực hiện đầy đủ, đúng thời hạn các quy định, cam kết về tài chính trong hợp đồng tài trợ đối với Giải bóng đá Thanh niên Bắc Ninh
PHẦN C: QUY ĐỊNH VỀ ÁP DỤNG, SỬA ĐỔI ĐIỀU LỆ
- Điều lệ này áp dụng đối với tất cả các tổ chức và các thành viên tham gia Giải bóng đá Thanh niên Bắc Ninh lần thứ II, năm 2016.

- Các đội đến trễ quá 10 phút so với thời gian qui định bị thua 0-3. Đội bóng tự ý bỏ cuộc tùy theo mức độ, Ban tổ chức sẽ có hình thức xử lý thích đáng đối với từng cá nhân và đội bóng (từ không cho tham dự đến cấm tham gia các giải do Hội LHTN tỉnh tổ chức hàng năm);

- Khu vực kỹ thuật : Chỉ dành cho các thành viên trong danh sách đã đăng ký với Ban tổ chức gồm: Trưởng đoàn, HLV, SSV, bác sĩ và vận động viên dự bị; đội bóng không chấp hành các qui định về khu vực kỹ thuật, căn cứ vào tình tiết sự việc, ban tổ chức sẽ có hình thức xử lý phù hợp (từ xử lý thua trận đến không cho tham dự giải).

- Dự lễ khai mạc : Các đội bóng phải cử tối thiểu 11 vận động viên dự lễ khai mạc, mặc trang phục đội bóng, chân mang giày. Các trường hợp đi trễ, về trước khi lễ khai mạc kết thúc và các trường hợp không chấp hành qui định về trang phục, xem như không tham dự lễ khai mạc.

- Dự lễ bế mạc : Đội bóng và các cá nhân đạt giải, khi tham dự lễ bế mạc phải mặc trang phục chỉnh tề, chân mang giày. Nếu không chấp hành qui định về trang phục ban tổ chức sẽ không trao giải thưởng, tiền thưởng sẽ được sung vào quỹ để tổ chức các giải bóng đá khác.

- Điều lệ này có hiệu lực từ ngày ký, các đội tham dự giải có trách nhiệm nghiên cứu và thực hiện nghiêm chỉnh theo điều lệ. Chỉ có BTC mới có quyền thay đổi và bổ sung điều lệ khi xét thấy cần thiết và thông báo đến các đơn vị.BAN TỔ CHỨC
Каталог: upload -> nsvn -> media
media -> Bch đOÀn tỉnh bắc ninh bộ chỉ huy quân sự TỈnh bắc ninh
media -> Danh s¸ch ®oµn bãng ®¸ Lg-hµ néi-acb
media -> Bch tỉnh bắc ninh
media -> Ban chấp hành trung ưƠng số: 02-ctr/TWĐtn-vp đOÀn tncs hồ chí minh
media -> Bch đOÀn tỉnh bắc ninh đOÀn tncs hồ chí minh
media -> Xây dựng đOÀn vững mạNH; TĂng cưỜng giáo dục lý TƯỞng cách mạNG, ĐẠO ĐỨC, LỐi sống văn hóA; ĐOÀn kếT, xung kíCH, TÌnh nguyệN, SÁng tạO
media -> I. CÁC hoạT ĐỘng tiêu biểu củA ĐOÀn nhiệm kỳ 2012-2017 Năm 2013
media -> Tuổi trẻ Bắc Ninh chung tay chăm lo Tết cho người nghèo Xuân Bính Thân 2016
media -> Bch đOÀn tỉnh bắc ninh số: 136 kh/TĐtn-btg đOÀn tncs hồ chí minh

tải về 42.63 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương