Một phụ nữ Việt thắng bầu cử sơ bộ dân biểu Virginiatải về 79 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu28.11.2017
Kích79 Kb.
#3195

Một phụ nữ Việt thắng bầu cử sơ bộ dân biểu Virginia


June 14, 2017

Người Việt

Bà Kathy Trần sẽ tranh cử chức dân biểu tiểu bang Virginia vào Tháng Mười Một. (Hình: kathyfordelegate.com)

WEST SPRINGFIELD, Virginia (BAO NGUOI VIET) – Bà Kathy Trần vừa thắng cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân Chủ hôm Thứ Ba, 13 Tháng Sáu, để tranh ghế dân biểu tiểu bang Virginia, Địa Hạt 42.

Kết quả bầu cử cho thấy, bà Kathy được 3,954 phiếu (54%) trong khi ông Tilly Blanding được 3,428 phiếu (46%).Như vậy, bà Kathy sẽ đại diện đảng Dân Chủ tranh với bà Lolita Mancheno-Smoak của đảng Cộng Hòa, trong cuộc tổng tuyển cử của Virginia vào ngày 7 Tháng Mười Một.

Địa Hạt 42 hiện do Dân Biểu Dava Albo (Cộng Hòa) đại diện từ năm 1993, bao gồm các thành phố West Springfield, Fairfax Station, South County, Mason Neck, và Mount Vernon.

Theo thống kê mới nhất năm 2010, địa hạt này có khoảng 80,000 cư dân.

Ông Albo cho biết không tái ứng cử lần này.

Trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua, 57% cử tri địa hạt này bầu cho bà Hillary Clinton, so với 37% bầu cho ông Donald Trump.

Theo trang web vận động tranh cử của mình, www.kathyfordelegate.com, bà Kathy Trần cho biết gia đình bà vượt biên đến Mỹ lúc bà mới có 7 tháng tuổi.

Bà từng làm việc trong nhiều năm tại Bộ Lao Động Hoa Kỳ.

Bà Kathy Trần tốt nghiệp cử nhân đại học Duke University và cao học xã hội tại đại học University of Michigan.Bà hiện là chủ tịch hội phụ huynh học sinh địa phương, và đang sống tại West Springfield với chồng và bốn người con. (Đ.D.)
tải về 79 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương