Một Công Chúa cuối cùng của triều đại nhà Nguyễn đang sống ở South Floridatải về 8.17 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu24.02.2018
Kích8.17 Kb.

Một Công Chúa cuối cùng của triều đại nhà Nguyễn đang sống ở South Florida
Cali Today News - Công Chúa Thi-Nga nói với phóng viên đài TV WPBF 25 News của Florida cô là ‘hậu duệ trực tiếp của Vua Gia Long, người lập ra triều Nguyễn hơn 200 năm về trước’

Sinh ra ở Saigon, cô Thi-Nga nói với đài này như sau: “Gia đình chúng tôi thật ra đã trị vì trong lịch sử VN từ những năm 1500”. Bị ép phải ra đi từ nhỏ, cô lớn lên ở Paris và hiện cống hiến thời gian cho UNESCO để giữ gìn một phần quá khứ của nền văn minh Việt.Chân dung Vua Gia Long. Photo courtesy: Internet

Cô trình bày ảnh chụp với Cựu Hoàng Bảo Đại trong clip video và cho biết một cuộc triễn lãm các trân châu bảo ngọc của gia đình họ Nguyễn sẽ sắp ra mắt trên nhiều quốc gia.

Năm 2010, Thi-Nga có mời Đức Dalai Lama tham gia một kỳ quyên góp để góp phần khôi phục Viện Department of Religious Studies tại Đại Học Florida International University.

Sau nhiều năm sống ở Châu Âu và New York, Thi-Nga quyết định đến sống ở South Florida. Cô vinh dự nhận Chìa Khóa Thành Phố của Miami Beach vì các công tác từ thiện của mình.

Cô nói: “Quả thật là người Mỹ thường biết đến Việt Nam qua thành ngữ ‘The Vietnam War’. Tôi muốn bày tỏ lòng tri ân đến các gia đình Hoa Kỳ và quân nhân Hoa Kỳ đã đến và giúp đỡ Việt Nam”

Nói về đám cưới hôm qua của hoàng Tử William và Kate, cô Thi-Nga cho biết: “Cô Kate sẽ được chờ đợi làm nhiều điều. Nếu được huấn luyện chu đáo và hiểu biết các luật lệ lễ nghi, tôi nghĩ Kate sẽ hoàn thành nhiệm vụ”

Thi-Nga nói truyền thống triều đình VN là xin chúc hai trẻ yêu nhau ‘vạn mùa xuân hạnh phúc’. Thành ngữ VN, cô cho hay, ‘vạn xuân đồng nghĩa với sự vĩnh cửu’Trường Giang (nguồn WPBF West Palm Beach)


Поделитесь с Вашими друзьями:


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương