Mối Tình Đầu Khải Huyền 2: 1-7 ngày 21/7/2002 Bài Giảng 1tải về 145 Kb.
trang1/11
Chuyển đổi dữ liệu02.01.2022
Kích145 Kb.
#8225
  1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11

Phục Hồi Mối Tình Đầu

(Recover the First Love)

Khải Huyền 2:1-7

www.vietnamesehope.org
Hãy viết cho thiên sứ của Hội thánh Ê-phê-sô rằng: Nầy là lời phán của Đấng cầm bảy ngôi sao trong tay hữu và đi chính giữa bảy chân đèn vàng: Ta biết công việc ngươi, sự khó nhọc ngươi, sự nhịn nhục ngươi; ta biết ngươi không thể dung được những kẻ ác, lại biết ngươi đã thử những kẻ tự xưng là sứ đồ mà không phải là sứ đồ, ngươi đã rõ rằng chúng nó giả dối. Ngươi hay nhịn nhục và chịu khó vì danh ta, không mệt nhọc chút nào. Nhưng điều ta trách ngươi, là ngươi đã bỏ lòng kính mến ban đầu. Vậy hãy nhớ lại ngươi đã sa sút từ đâu, hãy ăn năn và làm lại những công việc ban đầu của mình; bằng chẳng vậy, ta sẽ đến cùng ngươi, nếu ngươi không ăn năn thì ta sẽ cất chân đèn của ngươi khỏi chỗ nó. Song ngươi có điều nầy khá, là ngươi ghét những việc làm của đảng Ni-cô-la, mà ta, ta cũng ghét nữa. Ai có tai, hãy nghe lời Đức Thánh Linh phán cùng các Hội thánh rằng: Kẻ nào thắng, ta sẽ cho ăn trái cây sự sống ở trong Ba-ra-đi của Đức Chúa Trời.” ("To the angel of the church in Ephesus write: These are the words of him who holds the seven stars in his right hand and walks among the seven golden lampstands: I know your deeds, your hard work and your perseverance. I know that you cannot tolerate wicked men, that you have tested those who claim to be apostles but are not, and have found them false. You have persevered and have endured hardships for my name, and have not grown weary. Yet I hold this against you: You have forsaken your first love. Remember the height from which you have fallen! Repent and do the things you did at first. If you do not repent, I will come to you and remove your lampstand from its place. But you have this in your favor: You hate the practices of the Nicolaitans, which I also hate. He who has an ear, let him hear what the Spirit says to the churches. To him who overcomes, I will give the right to eat from the tree of life, which is in the paradise of God.)
* Mỗi lần đi dự các trại hè hay thể thao của các bạn thanh thiếu niên… thì 1 trong ~chủ đề nóng bỏng nhất thường hay được thảo luận… đó là vần đề tình yêu trai gái… mục đề về chọn bạn trăm năm…

# Có lần tôi đi dự 1 trại thể thao ở miền Bắc… thì khi vừa nhập trại… đã có 1 cô thiếu nữ ~23 tuổi tại H/T địa phương ở đó đã hỏi tôi: “H/T của MS có bao nhiêu người đến dự… và có anh nào bằng lứa tuổi của con không… MS nhớ giới thiệu cho con nhe, vì con vẫn còn “available”?”

> Sống ở đời này… có lẽ nhu cầu tình cảm hay gọi là tình yêu là 1 trong ~nhu cầu tự nhiên và cần thiết nhất cho cuộc sống của con người c/ta… vì "sống đến tuổi biết yêu, thèm yêu… mà không được ai yêu, thì còn thiết sống làm gì nữa?"


> Không phải vậy thôi… mà ai trong c/ta cũng biết sức mạnh kinh khủng của tình yêu… đến nỗi dù núi cao bao nhiêu thì anh yêu em… cũng trèo qua được, sông sâu bao nhiêu thì anh cũng lội qua được; hay em ở xa đến 1/2 qủa địa cầu đi nữa… anh cũng sẽ sẵn sàng mua vé máy bay về thăm em…
> Là người cơ đốc… điều c/ta cần phải ý thức trước hết… đó là tình yêu bắt nguồn từ ĐCT, Đấng tối cao…

# 1 Giăng 4:8 – (Whoever does not love does not know God, because God is love.) "Ai chẳng yêu thì không biết ĐCT - vì ĐCT là sự yêu thương…"

> Đương nhiên đây không phải là loại tình yêu "Eros"… thu hút giữa nam và nữ; cũng không phải là tình yêu "Philêô" là loại tình bạn nghĩa, hay với ~người thân thiết của mình… nhưng là loại tình yêu cao đẹp nhất, trọn vẹn nhất… mà tiếng Hylạp có chữ là "agape"

> Chính ĐCT là Đấng đã và đang yêu c/ta với 1 tình yêu trọn vẹn này… trong Cứu Chúa Giê-su

# Phúc Âm Giăng 3:16 tóm tắt điều này - khi Ngài bày tỏ tình yêu trọn vẹn bằng cách "sai Con một xuống thế chết chuộc tội cho nhân loại" (For God so loved the world that he gave his one and only Son, that whoever believes in him shall not perish but have eternal life.)

> Mỗi lần c/ta nhìn thấy thập tự gía… thì đó là dấu chứng rõ ràng của tình yêu cao đẹp nhất

mà ĐCT đã hy sinh chính Con Ngài, để ban cho c/ta sự cứu rỗi không điều kiện…
> Lẽ thật ở đây nữa… đó là không phải ĐCT yêu c/ta thôi, nhưng chính Ngài cũng muốn c/ta yêu Ngài

> Hay noí cách khác… Chúa muốn có 1 mối liên hệ tương giao với con người

… là vật thọ tạo… đã được dựng nên giống hình ảnh và có sanh khí của Ngài

> Ví đó mà c/ta thấy nền tảng của mọi điều răn của ĐCT liên hệ với con người… được tóm tắt trong 2 điều lớn nhất dựa trên sự yêu thương: 1st) Điều thứ nhất đó là yêu mến Chúa hết lòng, hết linh hồn và hết ý

… và 2nd) điều thứ hai – hãy yêu người lân cận như chính mình!

> Mối liên hệ giữa loài người và Thiên Chúa là mối liên hệ của sự yêu thương… mà đạo hồi giáo không thể hiều được, đạo phật không hề dạy đến, và thuyết "Evolution" không bao giờ nhắc đến…


> Câu hỏi cho c/ta suy gẫm buổi sáng hôm nay… không phải là Chúa có yêu c/ta không… vì chứng cớ của thập tự gía đã có sẵn… nhưng là câu hỏi nếu Chúa Giê-su đến viếng thăm ~H/T của Ngài hôm nay… thì Chúa có còn tìm được tình yêu nóng cháy/mặn mà của c/ta… dành cho Ngài không?
> Bắt đầu từ tuần lễ hôm nay… c/ta sẽ suy gẫm ~loạt bài giảng với chủ đề là “H/T của Chúa Giê-su

… hay dịch ra tiếng Anh là "Jesus' church"

> C/ta sẽ học hỏi về ~điều gì Chúa Giê-su đang tìm kiếm/mong mỏi ở H/T của Ngài

và cùng 1 lúc c/ta sẽ suy gẫm về ~điều Chúa Giê-su không muốn thấy ở trong H/T của Ngài


> Sáng hôm nay c/ta suy gẫm điều thứ nhất Ngài đang tìm kiếm ở trong H/T của Ngài

… đó là có còn 1 mối tình đầu nóng cháy… như ngày xưa nữa không

tải về 145 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3   4   5   6   7   8   9   10   11
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương