Kính thưa Quý Phụ Huynh / Người Giám Hộ: Hôm nay, trong lớp học của con bạn, tôi đọc cuốn sáchtải về 47.74 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu22.12.2018
Kích47.74 Kb.

Kính thưa Quý Phụ Huynh / Người Giám Hộ:

Hôm nay, trong lớp học của con bạn, tôi đọc cuốn sách No David viết bởi David Shannon. Câu chuyện này kể về một cậu bé, David, người có rất nhiều sức sống mà luôn đưa cậu bé vướng vào những rắc rối. Câu chuyện kết thúc với một cái ôm hết lòng từ mẹ của cậu bé nói rằng cô ta rất yêu cậu bé bất chấp tư cách của cậu ta. Câu chuyện này sẽ giúp trẻ em tìm hiểu về các quy tắc và hậu quả xảy ra khi bị đỗ vỡ.


Loại phong cách trong cuốn sách này là Ranh Giới và Kỳ vọng. Trẻ mẫu giáo sẽ được hưởng lợi từ sự hiểu biết rõ ràng ranh giới về tất cả các mặt trong cuộc sống của chúng. Những người lớn quan tâm thiết lập những giới hạn này. Các giới hạn này khuyến khích những thói quen phù hợp lứa tuổi, nhiệm vụ, tương quan tương duyên và giúp trẻ phát triển tính tự kỷ luật, vì vậy chúng có thể đưa ra những quyết định có trách nhiệm ngay bây giờ và quãng đời còn lại của chúng. Điều này sẽ dẫn đến việc xây dựng nên một đứa trẻ tự tin mạnh mẽ, có khả năng đưa ra những quyết định và giải quyết những hậu quả vốn dĩ từ sự lựa chọn của chúng.
Dưới đây là một vài gợi ý để giúp bạn và con bạn củng cố các bài học tại nhà:

  • Giữ gìn các hướng dẫn và quy tắc đơn giản.

  • Dùng giọng bình tĩnh để lặp lại các quy tắc.

  • Làm mẫu cách mà bạn dùng tính tự kiểm soát. Điều này sẽ giúp con bạn học cách sử dụng tính tự kiểm soát.

  • Lập xung quanh con bạn với các mô hình vai trò tích cực được tìm thấy trong khu phố của bạn, gia đình, bạn bè và cộng đồng.

  • Tìm ra những gì mong đợi ở các lứa tuổi khác nhau và tính khí khác nhau. Nói chuyện với giáo viên của con bạn để tìm hiểu thêm về sự khác biệt tính phát triển theo lứa tuổi.

  • Kỷ luật con của bạn với tình thân thương, sự hiểu biết và lòng hỗ trợ.

  • Chơi các trò chơi như Simon Says, Follow the Leader, and Mother May I?

  • Thực hiện một cuốn tập hình ảnh về những thói quen hàng ngày của bạn. Điều này sẽ giúp cô/ cậu bé lần theo dấu thời gian. Hãy chụp ảnh về mỗi bước trong thói quen hàng ngày của bạn. Gắn kết các bức ảnh vào một cuốn tập và làm việc cùng nhau để viết một hoặc hai lời chú thích.

  • Đọc những cuốn sách nói về những ranh giới và kỳ vọng:

  • Thời gian vào giường ngủ là khoảng thời gian đặc biệt cho những người chăm sóc thể hiện sự quan tâm yêu thương đối với trẻ. Đó là một cơ hội vàng để nhớ lại điểm nổi bật trong ngày, nói với con của bạn về một điều gì đó đặc biệt mà bạn rất trân trọng về chúng và trước khi đi vào giấc ngủ thì trao nhau một cái ôm hay nụ hôn đặc biệt.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Các Phong cách Phát triển theo lứa tuổi hãy ghé thăm www.projectcornerstone.org. Để trở thành hoạt động viên trong chương trình mầm non ABC xin vui lòng liên hệ với tôi. Tôi sẽ vui mừng chia sẻ thêm thông tin với bạn.Trân trọng,


Tình Nguyện Viên ABC
Điện thoại/ E-mail
Поделитесь с Вашими друзьями:


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương