Khám phá cuộc sốNG: HÊ, manu, CẬu sao rồI?tải về 121.5 Kb.
trang1/15
Chuyển đổi dữ liệu06.01.2022
Kích121.5 Kb.
#10994
  1   2   3   4   5   6   7   8   9   ...   15

Ngày 02 tháng 02 năm 2006

KHÁM PHÁ CUỘC SỐNG: HÊ, MANU, CẬU SAO RỒI?

Hôm qua, cứ như tôi nghĩ thì phải đến 98% các cặp vợ chồng sắp có con ( 2% còn lại chắc quên mất) đã xem bộ phim tài liệu L’odysée de la vie (Khám phá cuộc sống) trên kênh truyền hình France 2. Bộ phim tài liệu này cũng chẳng có gì hay nếu nó không có những hình ảnh tổng hợp cực kỳ hấp dẫn, cho phéo người xem có thể tận mắt thấy toàn bộ quá trình thụ thai cho đến khi đứa trẻ ra đời.


Các bạn biết lúc người ta chiếu hình ảnh vô vàn tinh trùng được phóng ra rồi đấy. Chính tôi đã khích lệ những anh bạn bé nhỏ đó. Nhưng các bạn phải hiểu là: quãng đường mà chàng Tinh trùng phải vượt qua để đến được với nàng Trứng thiêng liêng cũng dài tương đương như khoảng cách từ Trái đất tới Mặt trăng vậy. Những cậu bé này thật dũng cảm. Lúc đó, tôi có cảm giác thật tự hào và cũng hơi rơm rớm nước mắt nữa.
Tóm lại, những hình ảnh có tính chất tổng hợp này cực kỳ tuyệt. Những hình ảnh siêu âm đen trắng và mờ mịt không thể so sánh được những hình ảnh chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số hay hình ảnh được chiếu trên truyền hình.
Điều làm tôi băn khoăn trong bộ phim tài liệu này là vai trò mờ nhạt, vị trí rất nhỏ bé của ông bố tên là Manu. Ôi, nhưng đó không phải là lỗi của cá nhân ông bố này. Anh ta có vẻ rất đáng yêu và chắc chắn là một ông bố tuyệt vời. Theo tôi, do từ trước đến nay, đàn ông không giúp ích được gì trong giai đoạn vợ mang thai, nên người ta không nhắc đến họ.
Ngoài ra, ở đầu bộ phim có đoạn đạo diễn hỏi Manu về cảm giác khi nghe vợ thông báo có thai. Anh ta nở nụ cười hơi ngốc nghếch và nói một câu hoàn toàn vô nghĩa: "Thật tuyệt". Nhưng đúng là khó có thể nói câu gì khác được... Và vì còn nhiều thứ cần nói đến nên không ngạc nhiên là ông đạo diễn đã bỏ qua nhiều thứ định phỏng vấn Manu. Tôi tưởng tượng ông ta sẽ nói trong cuộc họp: "Vậy với ông bố này, tôi chắc là ngoài việc cười một cách ngây ngô ra, anh ta chẳng biết nói gì cả. Vì thế, chúng ta sẽ tập trung vào bà mẹ - người sẽ nói về cảm xúc và những nỗi sợ hãi của mình. Tất cả đều được biểu hiện rõ nét bằng hình ảnh..."
Điều cuối cùng làm tôi trăn trở là anh chàng Manu tội nghiệp, sau khi thực hiện nghĩa vụ của một ông chồng có vợ vừa sinh và cắt dây rốn cho đứa bé, đã đóng vai một cái cây không được ai chú ý đến còn bà mẹ tập trung hoàn toàn sự chú ý vào cô con gái và chỉ nhìn đứa bé. Trong khi Manu mặc áo blu màu xanh lá cây, cố gắng một cách tuyệt vọng để bắt được ánh mắt rạng rỡ của vợ... người mà như chúng ta thấy rõ trên hình đã chuyển từ tâm thế người vợ sang tâm thế người mẹ chỉ trong một giây. Ấn tượng thật. Tôi đã chỉ cho vợ tôi thấy chi tiết đó.

Ngày 03 tháng 02 năm 2006tải về 121.5 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3   4   5   6   7   8   9   ...   15
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương