Kế hoạch tổ chức hoạt động hè năm 2013tải về 297.46 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu16.11.2017
Kích297.46 Kb.
#1954

ỦY BAN NHÂN DÂN CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 2390 /KH-UBND Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 20 tháng 5 năm 2013KẾ HOẠCH

Tổ chức hoạt đng hè năm 2013

Nhằm đẩy mạnh công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi giải trí cho thanh thiếu nhi trong mùa hè năm 2013, Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo triển khai kế hoạch tổ chức hoạt động Hè năm 2013 như sau:I. CHỦ Đ - ĐI TƯỢNG - THỜI GIAN

1. Chủ đề: “Thiếu nhi thành phố với môi trường xanh”.

2. Đi tượng:

2.1. Đối tượng được tham gia: Các em thiếu niên - nhi đồng, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; học viên tại các Trung tâm Giáo dục thường xuyên; các em thiếu nhi sinh hoạt tại Nhà mở, Mái ấm, Cơ sở bảo trợ xã hội, trẻ em lang thang cơ nhỡ.

2.2. Tập thể, cá nhân thực hiện công tác chăm lo cho thiếu niên - nhi đồng:

- Các sở, ban ngành, quận - huyện, nhà trường, gia đình, các tổ chức chính trị, xã hội.

- Sinh viên, thanh niên tình nguyện, thanh niên địa bàn dân cư, thanh niên công nhân, thanh niên lực lượng vũ trang, phụ trách Đội trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

3. Thời gian tổ chức hoạt động hè: từ ngày 01 tháng 6 đến ngày 10 tháng 8 năm 2013.

II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG

1. Công tác tuyên truyền, giáo dục thiếu niên, nhi đồng về truyền thống lịch sử, đo đức lối sống, tuyên truyền pháp luật:

Trọng tâm: Giáo dục truyền thống lịch sử 315 năm Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh, kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, giáo dục ý nghĩa văn hóa giao thông, ứng xử văn hóa nơi công cộng.

- Tổ chức Tuần lễ chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 30 tháng 7 năm 2013 với các nội dung: Tổ chức “Hành trình đến với bảo tàng”, “Hành trình đến với địa chỉ đỏ” tham quan các di tích lịch sử, di tích văn hóa, bảo tồn bảo tàng, tổ chức các hội thi tìm hiểu lịch sử, truyền thống vẻ vang của dân tộc, địa phương lồng ghép với hoạt động kỷ niệm các đợt kỷ niệm, các ngày lễ lớn như đợt kỷ niệm 315 năm Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh, Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước 5/6… để tuyên truyền giới thiệu về lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân và tuổi nhỏ thành phố trong công cuộc bảo vệ và xây dựng thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố Anh hùng. Tổ chức các chuyến du khảo bằng xe đạp cho các em đến thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ việc nhà cho các gia đình thương binh liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, dọn dẹp vệ sinh, trồng và chăm sóc cây xanh các khu tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ, tham quan những địa điểm từng là nơi nuôi giấu cán bộ cách mạng, các địa danh, di tích lịch sử gắn liền với các anh hùng liệt sĩ tại thành phố Hồ Chí Minh…

- Phát động sâu rộng trong thiếu nhi thực hiện phong trào “Thiếu nhi thành phố thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; tuyên truyền, hướng dẫn thiếu nhi thực hiện phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt”; giáo dục ý thức tiết kiệm, không lãng phí, thực hiện việc tiết kiệm, cùng tham gia các hoạt động xã hội, giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các chương trình giao lưu, kết nghĩa giữa thiếu nhi các quận nội thành với thiếu nhi ngoại thành, vận động quyên góp “đồ chơi tặng bạn” cho các bạn thiếu nhi ngoại thành.

- Nâng cao chất lượng hoạt động của các câu lạc bộ ông bà cháu trong tổ chức các buổi sinh hoạt hè, phát huy truyền thống gia đình trong quá trình rèn luyện nhân cách, nếp sống văn minh cho thiếu nhi nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

- Tổ chức điểm đọc sách tại các khu phố - ấp, phường, xã, thị trấn; điểm sinh hoạt cộng đồng; Nhà thiếu nhi; trường học; các điểm bưu điện văn hóa xã. Mỗi phường, xã, thị trấn có ít nhất 1 tủ sách thiếu nhi. Tổ chức thư viện lưu động, giới thiệu sách hay, trưng bày và bán sách với giá ưu đãi cho thiếu nhi, đặc biệt thiếu nhi ngoại thành, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức ngày hội “Sách của trẻ em”, với các nội dung cho trẻ đọc sách miễn phí, bán sách với giá ưu đãi, đổi sách cũ lấy quà tặng, góp sách để xây dựng các tủ sách tặng trẻ em ngoại thành, vận động các nguồn lực xã hội chăm lo, trao tặng dụng cụ học tập cho trẻ em.

2. Tổ chức các hoạt động vui chơi, gii trí, phát động phong trào rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất cho thanh thiếu niên - nhi đồng, đnh hướng cho thanh thiếu nhi tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, xây dựng thành phố xanh - sạch - đẹp:

Trọng tâm: Gắn hoạt đng vui chơi, giải trí cho thiếu nhi với rèn luyện kỹ năng; tập trung tổ chức các chương trình trại dã ngoại, trại du khảoớng các hoạt động cho thiếu nhi đến thiên nhiên; tổ chức nhiều hoạt động cho thiếu nhi tham gia bảo vệ môi trường; phát động thiếu nhi tham gia thực hiện các công trình măng non trong hè.

- Tổ chức tháng hành động Vì trẻ em chủ đề “Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo và trẻ em dân tộc thiểu số” từ ngày 01 tháng 6 đến ngày 30 tháng 6 năm 2013 với các nội dung: tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, vui chơi giải trí, các hoạt động rèn luyện kỹ năng cho các em thiếu nhi tại các điểm sinh hoạt hè; tổ chức Hội trại du khảo về nguồn dành cho đội viên; Trại hè dành cho thiếu nhi chưa ngoan. Tổ chức các tuần lễ chiếu phim lưu động miễn phí cho thiếu nhi ở các vùng sâu, vùng xa; đẩy mạnh hoạt động tại các rạp chiếu phim 3D miễn phí cho thiếu nhi ở các quận - huyện; đẩy mạnh tổ chức các chương trình biểu diễn trống kèn phục vụ thiếu nhi, các hoạt động vui chơi, rèn luyện thể lực cho thiếu nhi tại các công viên trên địa bàn thành phố; tổ chức các chương trình giao lưu, kết nghĩa giữa thiếu nhi nội thành với thiếu nhi ngoại thành; tăng cường tổ chức các hoạt động sinh hoạt dã ngoại, tìm hiểu thiên nhiên…

- Vận động các nguồn lực xã hội để đầu tư xây dựng sân chơi thiếu nhi tại các khu dân cư, trường học trên địa bàn. Phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí cho các em thiếu nhi ở các huyện ngoại thành và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn thông qua việc khai thác có hiệu quả các sân chơi thiếu nhi trong dịp hè. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các khu vui chơi giải trí cho trẻ em trên địa bàn quận, huyện. Phối hợp tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho các em thiếu nhi tại sân khấu Sen Hồng.

- Giáo dục thiếu nhi nếp sống văn minh đô thị, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, phổ biến, tuyên truyền kiến thức pháp luật cơ bản. Phát động chương trình “Thiếu nhi hành động vì văn minh đô thị” với các nội dung: vẽ tranh, trồng cây xanh bảo vệ môi trường, tuyên truyền an toàn giao thông, tuyên truyền đội mũ bảo hiểm, nhắc nhở người lớn ứng xử văn hóa khi tham gia lưu thông. Đồng loạt phát động hoạt động “30 phút vì khu phố của em” vào sáng chủ nhật hàng tuần, vận động thực hiện “hè phố xanh - sạch - đẹp” đến từng hộ gia đình, các tụ điểm buôn bán, các nhóm chợ…Tổ chức trồng cây xanh tại công viên, trường học, khu di tích lịch sử, di tích văn hóa trên địa bàn. Tổ chức các hoạt động cải tạo địa bàn dân cư, khu phố, công viên, chăm sóc vườn hoa, góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng thành phố văn minh xanh - sạch - đẹp.

- Tăng cường phát huy hệ thống Nhà Thiếu nhi, Trung tâm văn hóa, các cơ sở văn hóa, các nhà văn hóa khu phố, ấp trên địa bàn thành phố và từng quận - huyện, tận dụng tối đa cơ sở vật chất các trường phổ thông… để đáp ứng nhu cầu tham gia vui chơi, giải trí, sinh hoạt của thiếu nhi trong hè; Đưa các hoạt động của hệ thống các nhà thiếu nhi ra ngoài trời và các công viên trên địa bàn thành phố. Các thiết chế văn hóa, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm văn hóa thể thao các cấp có chế độ ưu đãi, miễn, giảm giá vé các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi.

- Đa dạng các loại hình vui chơi, giải trí, tổ chức các hoạt động thiếu nhi sáng tạo như các sân chơi, hội thi trên mạng Internet, hội thi “Sáng tạo thanh thiếu nhi”, mở các lớp dạy tin học miễn phí, định hướng cho các em tham gia giải trí lành mạnh, vui chơi hiệu quả, phục vụ học tập trong hè.

- Tổ chức các nội dung rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội cho thiếu nhi, tổ chức các trại hè du khảo, trại rèn luyện kỹ năng, học kỷ luật quân đội. Tổ chức hoạt động “Một ngày làm nông dân”, “Một ngày làm chiến sĩ Phòng cháy và Chữa cháy”, “Học kỳ Thanh niên xung phong”, tham quan và tìm hiểu về lực lượng các ngành, tổ chức các hoạt động rèn luyện kỹ năng xử lý các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra cho thanh thiếu nhi. Tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và sơ cấp cứu dành cho trẻ em tại các điểm sinh hoạt hè trên địa bàn thành phố. Tiếp tục tổ chức các lớp dạy bơi, phổ cập bơi cho thiếu nhi toàn thành.

- Các quận - huyện tăng cường phối hợp với các chuyên gia tâm lý về trẻ em tổ chức các hoạt động tư vấn về tâm lý trẻ em và các vấn đề liên quan đến việc nuôi con khỏe, dạy con ngoan cho thiếu nhi và phụ huynh tại các điểm sinh hoạt hè.

- Tiếp tục thực hiện phong trào hàng ngày cùng tập thể dục buổi sáng và phát động ngày chủ nhật xanh với các nội dung phù hợp với thiếu nhi trong toàn thể thiếu nhi thành phố nhằm rèn luyện kỹ năng nâng cao sức khỏe và ý thức xây dựng khu phố, ấp sạch đẹp. Đảm bảo 100% khu phố, ấp đều có hoạt động tập thể dục buổi sáng. Cấp quận, huyện tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn, Hội thao, giải thi đấu thể dục thể thao dành cho các lứa tuổi thiếu nhi trong Hè.

- Tăng cường tổ chức các trại hè rèn luyện kỹ năng cho thiếu nhi tại các phường - xã - thị trấn. Khuyến khích các quận - huyện tổ chức trại hè du khảo cho thiếu nhi, ngày hội “Gia đình và tuổi thơ” tại địa phương. Tổ chức Hội trại Du khảo về nguồn, trại kỹ năng “Sẵn sàng” lần 4 cấp thành phố, trại dành cho thiếu nhi chưa ngoan.3. Tổ chức các hoạt đng chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt:

Trọng tâm: Đu tư chăm lo và tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi ở mái ấm, nhà mở; tổ chức nhiều hoạt động kết nối giáo dục ý thức giúp đỡ chia sẻ của thiếu nhi với các thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, thiếu nhi chưa ngoan.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các nguồn lực xã hội cùng chăm lo, hỗ trợ… như trao học bổng, hỗ trợ điều kiện, hỗ trợ học bổng, dụng cụ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như trẻ em đường phố, trẻ em lang thang cơ nhỡ, trẻ em ở nhà mở, mái ấm tình thương, các em thiếu nhi ở các huyện ngoại thành.

- Vận động đoàn viên, thanh niên và các nguồn lực xã hội tiết kiệm, đóng góp tạo nguồn kinh phí giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức chương trình văn nghệ gây quỹ; quyên góp đồ chơi cũ tặng bạn nghèo; tổ chức các hoạt động thiếu nhi giao lưu, động viên, chia sẻ khó khăn với bạn. Vận động 300.000 sách giáo khoa, áo trắng, tập trắng.

- Tổ chức sinh hoạt hè và các hoạt động chăm lo cho trẻ em tại các mái ấm, nhà mở, trung tâm bảo trợ xã hội, vùng khó khăn, ngoại thành. Tổ chức trại hè, các chương trình “Học kỳ hồng” cho con công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp thành phố, con của các chiến sĩ công tác tại biển, đảo và trại hè cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt. Trại hè dành cho thiếu nhi chưa ngoan.

- Các quận, huyện và các Trung tâm thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình “Lắng nghe tiếng nói trẻ em”.

- Tổ chức các buổi truyền thông phòng, chống bạo lực trẻ em; phòng, chống tác hại của thuốc lá; các chương trình giáo dục tâm sinh lý tại các điểm sinh hoạt hè trên địa bàn thành phố. Phấn đấu mỗi phường - xã, thị trấn tổ chức ít nhất 01 chương trình “Cùng em vững bước” để tuyên truyền pháp luật cho thiếu nhi trong dịp hè.

- Tăng cường công tác quản lý các cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet, tổ chức các diễn đàn về tác hại của các trang web đen, game online. Từng bước đa dạng các hình thức sinh hoạt, hiện đại hóa phương thức hoạt động của các website, blog, các diễn đàn trao đổi thông tin; định hướng, giúp đỡ và khuyến khích thiếu nhi sử dụng Internet phục vụ nhu cầu giải trí lành mạnh. Kiểm tra giám sát và xử lý kịp thời các cơ sở sử dụng lao động trẻ em trái phép trên địa bàn thành phố nhằm ngăn chặn tình trạng lạm dụng sức lao động, hành hạ, ngược đãi trẻ em.

- Tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả của đường dây nóng xử lý các thông tin liên quan đến vấn đề bạo lực trẻ em, tổ chức ra mắt văn phòng tư vấn tâm lý trẻ em, nâng cao chất lượng và đổi mới nội dung hoạt động của các văn phòng tư vấn tâm lý trẻ em tại các nhà thiếu nhi quận, huyện và Nhà thiếu nhi thành phố.4. Phát huy vai trò và nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng phụ trách thiếu nhi trong hè:

- Tổ chức tập huấn cấp thành phố về tâm lý trẻ em, phương pháp sinh hoạt nhóm, kỹ năng quản trò, sinh hoạt tập thể, kỹ năng tổ chức trò chơi... cho lực lượng chuyên trách hè trên địa bàn thành phố.

- Thành lập mới và nâng cao chất lượng hoạt động của các Câu lạc bộ Sao Bắc Đẩu, chi Đoàn, Câu lạc bộ phụ trách thiếu nhi tại các quận, huyện. Phát huy vai trò của các Câu lạc bộ, đội nhóm kỹ năng, cán bộ Đoàn học sinh các Trường Trung học phổ thông, lực lượng chiến sĩ của các chiến dịch tình nguyện, tổng phụ trách Đội trong công tác phụ trách thiếu nhi trong hè.

- Nâng cao mức phụ cấp, công tác phí và có chế độ tuyên dương, khen thưởng kịp thời đối với phụ trách thiếu nhi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong hè.5. Tổ chức các hoạt động tình nguyện:

Trọng tâm: Tổ chức các hoạt động tình nguyện tại thành phố Hồ Chí Minh, tập trung các hoạt động xây dựng thành phố văn minh, sch đẹp.

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, thực hiện nếp sống văn minh đô thị gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống mới ở khu dân cư”, tổ chức các ngày tình nguyện “Vì khu phố ấp an toàn, sạch đẹp, văn minh, nghĩa tình” tại địa bàn dân cư gắn với các hoạt động vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, mỹ quan đô thị. Tổ chức các ngày cùng hành động “Thanh niên đảm bảo trật tự an toàn xã hội”, thực hiện chương trình “30 phút chủ nhật hàng tuần vì khu phố xanh - sạch - đẹp”.

- Tổ chức Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh của sinh viên thành phố, Chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng đỏ của giáo viên và học sinh trung học phổ thông, Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng của thanh niên công nhân, Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh của thanh niên lực lượng vũ trang. Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 20 năm phong trào tình nguyện của thanh niên thành phố.

III. GIẢI PHÁP THỰC HIỆN

1. Tổ chức hoạt động cấp thành phố:

- Tổ chức trại hè Thanh Đa, trại kỹ năng “Sẵn sàng” lần 4.

- Tổ chức Hội trại du khảo Bút sáng miền Tây, Học kỳ Thanh niên xung phong dành cho đội viên.

- Tổ chức trại hè cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt tại Cần Giờ.

- Trại hè dành cho thiếu nhi chưa ngoan với chủ đề “Vươn lên”.

- Tổ chức Ngày hội gia đình và tuổi thơ.

- Ngày hội vì sức khỏe trẻ em.

2. Thành lập Ban chỉ đạo hè các cấp:

Ban chỉ đạo hè do Ủy ban nhân dân các cấp thành lập với cơ cấu thành phần ở mỗi cấp như sau: một đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân là Trưởng Ban chỉ đạo hè; Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là Phó Trưởng ban Thường trực; Lãnh đạo ngành Văn hóa - Thể thao - Du lịch và ngành Lao động, Thương binh và Xã hội là Phó ban. Các thành viên khác là Trưởng hoặc Phó các Ban, ngành, đoàn thể và tổ chức xã hội gồm: Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Y tế, Giao thông vận tải, Công an, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Công đoàn, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội Chữ thập đỏ... Căn cứ tình hình cụ thể ở mỗi địa phương, Ban chỉ đạo hè có thể cơ cấu thêm các ban ngành khác vào Ban chỉ đạo nhằm đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch đề ra.3. Phân công nhiệm vụ của Ban chỉ đạo hè thành phố năm 2013:

3.1. Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh:

- Là đơn vị giữ nhiệm vụ Phó ban thường trực Ban chỉ đạo hè thành phố, có trách nhiệm tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo hoạt động hè; tham mưu công tác giao ban, báo cáo về hoạt động hè của Ban chỉ đạo trước, trong và sau hè; cập nhật thông tin báo cáo của thành viên Ban chỉ đạo hè thành phố và quận, huyện; theo dõi tiến độ, tình hình tổ chức hoạt động hè toàn thành phố.

- Tập trung chỉ đạo Đoàn thanh niên các cấp và cơ sở trực thuộc phối hợp với Ban ngành, đoàn thể cùng cấp tuyên truyền, vận động và tổ chức các hoạt động hè cho thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên thành phố tham gia; đảm bảo lực lượng phụ trách thiếu nhi hè trên địa bàn dân cư; Tổ chức các chiến dịch tình nguyện cho các đối tượng.

- Phối hợp với các Ban, ngành trong việc vận động các nguồn lực từ xã hội để chăm lo cho thanh thiếu nhi, thực hiện tốt hoạt động chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức vận động 300.000 sách giáo khoa đã qua sử dụng, áo trắng, tập trắng, dụng cụ học tập… tặng cho các thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

- Tham mưu thành lập các tổ kiểm tra việc thực hiện các nội dung trong công tác hè 2013 tại 24 quận, huyện.

- Chịu trách nhiệm tổ chức tập huấn cho lực lượng nòng cốt phụ trách thiếu nhi tại các quận, huyện; Trại kỹ năng “Sẵn sàng” lần 4, trại Du khảo Bút sáng miền Tây, các chiến dịch tình nguyện; Trại hè dành cho thiếu nhi chưa ngoan.3.2. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội:

- Là đơn vị giữ nhiệm vụ Phó ban Ban chỉ đạo hè thành phố, có trách nhiệm tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo hoạt động hè theo nội dung được phân công, tham mưu kết quả tham gia phối hợp của các Sở ngành thành phố trong hè.

- Chỉ đạo ngành Lao động - Thương binh và xã hội các quận - huyện tham mưu Ban chỉ đạo hè các cấp tổ chức kiểm tra giám sát và xử lý kịp thời việc sử dụng lao động trẻ em, tập hợp quản lý trẻ em trái phép trên địa bàn thành phố nhằm ngăn chặn lạm dụng bóc lột sức lao động, hành hạ, ngược đãi trẻ em, đảm bảo quyền tham gia của trẻ em trong sinh hoạt hè, rà soát, kiểm tra cấp bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi. Hướng dẫn các cơ sở xã hội nuôi dạy trẻ em tổ chức sinh hoạt hè theo nội dung của thành phố và phù hợp với thực tế từng đơn vị.

- Tuyên truyền về Luật Bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, Luật Phòng chống ma túy cho trẻ em; chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân ngày quốc tế thiếu nhi 01/6. Tổ chức trại hè cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt cấp thành phố tại huyện Cần Giờ; trại hè cho thiếu nhi chưa ngoan với Chủ đề “Vươn lên”.

- Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai cho các quận, huyện, các mái ấm, nhà mở, các đơn vị trực thuộc Sở tổ chức thực hiện Tháng hành động Vì trẻ em, đảm bảo các mục tiêu, yêu cầu đề ra.

3.3. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch:

- Là đơn vị giữ nhiệm vụ Phó ban Ban chỉ đạo hè thành phố, có trách nhiệm tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo hoạt động hè theo nội dung phân công.

- Tổ chức các loại hình tuyên truyền cổ động trong hè, phát hành các ấn phẩm, bandroll, poster tuyên truyền. Tổ chức Ngày hội “Gia đình và tuổi thơ” cấp thành phố, Ngày hội “Chiếu phim dành cho trẻ em”.

- Chịu trách nhiệm hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra việc tổ chức tập thể dục buổi sáng tại các khu phố, ấp theo kế hoạch đề ra. Phát huy các thiết chế văn hóa, Nhà Văn hóa sân khấu biểu diễn tổ chức các suất biểu diễn miễn phí dành cho thiếu nhi.

- Chỉ đạo hướng dẫn hệ thống và cơ sở trực thuộc như các trung tâm văn hóa, các bảo tàng, khu di tích lịch sử, các đoàn nghệ thuật, các đơn vị dịch vụ văn hóa, vui chơi giải trí… liên kết với Ban chỉ đạo hè các địa phương tổ chức các hoạt động phục vụ hè cho thanh thiếu nhi, học sinh thành phố; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, nhà sách lưu động, chương trình chiếu phim phục vụ thanh thiếu nhi, học sinh ở các xã vùng xa, vùng sâu và phường, xã nghèo. Chỉ đạo miễn vé hoàn toàn trong ngày hội dành cho thiếu nhi đến tham qua khu di tích lịch sử, khu bảo tồn, bảo tàng, di tích văn hóa, công viên văn hóa trong toàn thành phố.

- Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao cho thiếu nhi trong hè. Chỉ đạo và hướng dẫn hệ thống phòng Văn hóa, Trung tâm Văn hóa - Thể dục thể thao quận, huyện và đơn vị trực thuộc tham mưu Ban chỉ đạo hè các quận - huyện tổ chức các hoạt động thể dục thể thao hè, tổ chức các trò chơi vận động, triển khai trò chơi dân gian cho thanh thiếu nhi. Tổ chức lớp phổ cập bơi, phát động phong trào tập bơi lội cho thiếu nhi; các lớp năng khiếu thể thao cho học sinh trong hè.

- Phát hành các tài liệu tuyên truyền về thực hiện nếp sống văn minh đô thị, ứng xử và bảo vệ môi trường phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu nhi, ý thức văn hóa giao thông, ứng xử văn hóa nơi công cộng.

3.4. Sở Giáo dục và Đào tạo:

- Chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực thuộc xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện và phối hợp với Ban chỉ đạo sinh hoạt hè quận, huyện để tổ chức hoạt động hè cho học sinh, thiếu nhi trên địa bàn các quận, huyện; tạo điều kiện về cơ sở vật chất, mở cổng trường và thư viện cho các em vào vui chơi, sinh hoạt hè tại trường dưới sự hướng dẫn của cán bộ phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

- Chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận - huyện, Ban giám hiệu các trường phối hợp với Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn tổ chức hoạt động, sân chơi cho thanh thiếu nhi, học sinh trong trường học; tạo điều kiện để Ban tổ chức hè phường - xã tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi, sinh hoạt câu lạc bộ, đội nhóm trong sân trường

- Hướng dẫn Ban Giám hiệu các trường trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường phổ thông cấp 2 - 3 xây dựng dự toán kinh phí và tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho học sinh tham gia Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ và các hoạt động hè năm 2013; Tổ chức sinh hoạt hè cho học sinh các cấp trong nhà trường, chỉ đạo lực lượng giáo viên tăng cường tham gia công tác hè tại trường.

- Kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp dạy thêm trái quy định trong hè theo chỉ đạo của Sở và đưa vào đánh giá thi đua cuối năm của Ngành giáo dục thành phố. Phối hợp cùng Thành Đoàn, vận động 300.000 sách giáo khoa mới và đã qua sử dụng tặng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo thiết thực cho các em để chuẩn bị vào năm học mới.

- Tổ chức Liên hoan các nhóm ca khúc Chú ve con lần thứ 18 và cuộc thi đội hình cổ động Hè 2013 dành cho học sinh khối trung học phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên trong thành phố; phối hợp với Thành Đoàn tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng sinh hoạt tập thể, nghiệp vụ cho trợ lý thanh niên các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên; tổ chức trại hè cho học sinh tiêu biểu khối trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục thường xuyên; trại hè giao lưu cho đội ngũ trợ lý thanh niên; tổ chức hội nghị tổng kết công tác học sinh sinh viên năm học 2012 - 2013 và triển khai chương trình hoạt động năm học 2013 - 2014.

- Tổ chức kiểm tra việc tạo điều kiện tổ chức sinh hoạt hè trong sân trường ở các địa phương, công tác tổ chức sinh hoạt hè cho học sinh trong trường học và việc chi kinh phí hoạt động hè cho học sinh trung học phổ thông.

- Chỉ đạo tổ chức hoạt động Hè trong trường học, đẩy mạnh hoạt động của các câu lạc bộ đội, nhóm, câu lạc bộ học thuật của nhà trường trong dịp hè.

3.5. Công an thành phố:

- Chỉ đạo công an quận - huyện, phường - xã - thị trấn xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự các điểm sinh hoạt hè trên địa bàn dân cư; tích cực tham gia và phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ của Ban chỉ đạo hè địa phương. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống ma túy và tuyên truyền trật tự an toàn giao thông.

3.6. Sở Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy:

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng về công tác Phòng cháy và Chữa cháy cho các em thanh thiếu nhi.

- Tạo điều kiện cho các cơ sở Đoàn tổ chức cho các em tham quan, tìm hiểu về lực lượng Phòng cháy và Chữa cháy chuyên nghiệp, tổ chức các hoạt động liên quan đến kỹ năng xử lý tình huống đơn giản ban đầu khi có sự cố cháy, nổ xảy ra cho thanh thiếu nhi.

- Tiến hành kiểm tra an toàn về công tác Phòng cháy và Chữa cháy tại các khu vui chơi, giải trí, những nơi diễn ra các hoạt động hè của thanh thiếu nhi; hướng dẫn lực lượng Phòng cháy và Chữa cháy tại chỗ ở các điểm này về các biện pháp an toàn Phòng cháy và Chữa cháy, kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ ngay khi đám cháy mới phát sinh.

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền liên quan đến việc giáo dục kiến thức pháp luật Phòng cháy và Chữa cháy; tăng cường giáo dục ý thức cho thanh thiếu nhi trong việc tham gia tích cực công tác Phòng cháy và Chữa cháy tại gia đình, địa phương cũng như nơi sinh hoạt, học tập.

3.7. Sở Giao thông vận tải và Ban An toàn giao thông thành phố:

- Ban An toàn giao thông thành phố biên soạn và phát hành 100.000 ấn phẩm tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ dành cho thiếu nhi. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho học sinh trong hè, tổ chức hội thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ dành cho học sinh trung học phổ thông.

- Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các Khu Quản lý Giao thông đô thị, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thảo Cầm viên Sài Gòn tạo điều kiện tối đa cho Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và các Ban ngành trong việc phối hợp tổ chức hoạt động vui chơi và sinh hoạt hè tại các công viên và Thảo Cầm viên Sài Gòn.

3.8. Sở Y tế:

- Phối hợp với Hội Y tế công cộng tổ chức ngày hội “Vì sức khỏe trẻ em”, chỉ đạo các bệnh viện trên địa bàn thành phố tổ chức các chương trình khám và chữa bệnh miễn phí cho trẻ em. Tổ chức các chương trình khám răng, miệng miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt. Tổ chức các đoàn khám bệnh, phát thuốc cho trẻ em đang sinh sống tại các trung tâm bảo trợ xã hội, mái ấm, nhà mở... trên địa bàn thành phố; tổ chức hoạt động tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, bảo vệ sức khỏe trẻ em, phòng chống các bệnh mùa hè, phòng chống sốt xuất huyết…

- Chủ trì tổ chức tuyên truyền giáo dục sức khỏe thể chất, sức khỏe sinh sản vị thành niên.

- Phát huy và chỉ đạo hệ thống trạm y tế phường - xã - thị trấn, bệnh viện quận, huyện, bệnh viện trực thuộc Sở tăng cường khám bệnh cho trẻ, tư vấn về dinh dưỡng cho phụ huynh và trẻ em gắn với chức năng nhiệm vụ.3.9. Sở Tài nguyên và Môi trường: in ấn các sản phẩm tuyên truyền về hành vi ứng xử với môi trường dành cho thiếu nhi, phát động các hành động thiết thực để góp phần bảo vệ môi trường dành cho người lớn và trẻ em.

3.10. Sở Tài chính:

- Hướng dẫn Phòng Tài chính - Kế hoạch các quận - huyện về đối tượng, định mức chi và nguồn kinh phí sinh hoạt hè năm 2013. Việc cấp phát, thanh quyết toán kinh phí sinh hoạt hè theo đúng quy định của Luật ngân sách.

- Phòng Tài chính - Kế hoạch các quận - huyện hướng dẫn các đơn vị phường - xã, thị trấn lập dự toán theo định mức chi và phân định tỷ lệ sử dụng kinh phí sinh hoạt hè.3.11. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố: tiếp tục hỗ trợ tuyên truyền giáo dục truyền thống, lịch sử cho các em thiếu nhi; Ban vận động “Vì người nghèo thành phố” phối hợp Ban chỉ đạo hè thành phố chăm lo cho trẻ em nghèo, quan tâm đến đối tượng con em công nhân, 20 phường xã nghèo trên địa bàn thành phố; giáo dục ý thức và hành động bảo vệ trẻ em trước tệ nạn xã hội; ngăn chặn trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt; vận động gia đình không để con em đi lang thang kiếm sống, lao động trong điều kiện độc hại, nguy hiểm; tham gia chăm lo hè cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở địa phương; hướng dẫn câu lạc bộ ông bà cháu tổ chức sinh hoạt hè.

- Ban hành kế hoạch hướng dẫn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các quận - huyện; phường - xã - thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống, lịch sử cho các em thiếu nhi; giáo dục ý thức và hành động bảo vệ trẻ em trước tệ nạn xã hội; ngăn chặn trẻ em rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, vận động gia đình không để con em đi lang thang kiếm sống, lao động trong điều kiện độc hại, nguy hiểm; quan tâm chăm lo trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ở địa phương; hướng dẫn câu lạc bộ ông bà cháu tổ chức sinh hoạt Hè cho các cháu.

- Ban vận động Vì người nghèo các cấp phối hợp với Ban chỉ đạo Hè địa phương quan tâm chăm lo trẻ em là con các hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con các hộ gia đình dân tộc - tôn giáo, con công nhân lao động khó khăn.

3.12. Liên đoàn Lao động thành phố:

- Chỉ đạo hệ thống Công đoàn trong toàn thành tổ chức đa dạng các loại hình chăm lo cho con cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động. Tăng cường các nguồn lực để hỗ trợ con cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà, học bổng, phương tiện đến trường cho các em đạt thành tích cao trong học tập động viên, khích lệ sự nổ lực của các em. Trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

- Phối hợp với Thành Đoàn tổ chức Trại hè Thanh Đa cho thiếu nhi là con em cán bộ công chức, viên chức, người lao động. Đổi mới nội dung, hình thức tổ chức hội trại gắn với giáo dục rèn luyện kỹ năng cho thiếu nhi.

3.13. Hội Cựu Chiến binh thành phố: hướng dẫn hệ thống Hội các cấp phối hợp tổ chức, tổ chức các sinh hoạt giáo dục truyền thống lịch sử cho thanh thiếu nhi thành phố bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, giáo dục thiếu nhi học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ; nâng cao chất lượng hoạt động của câu lạc bộ Ông Bà cháu ở địa phương; vận động gia đình cựu chiến binh gương mẫu trong các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em…

3.14. Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố:

- Chỉ đạo các cấp Hội tham mưu Ban chỉ đạo hè các cấp tổ chức tuyên truyền hướng dẫn cho gia đình hội viên, phụ nữ, nữ thanh niên, vị thành niên và trẻ em gái về giới tính, sức khỏe sinh sản và kỹ năng thực hành xã hội; tuyên truyền vận động gia đình thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe trẻ em, phòng bệnh mùa mưa, vệ sinh thực phẩm. Tổ chức các lớp giáo dục kỹ năng ứng xử, lớp nữ công gia chánh... cho các trẻ em gái.

- Vận động phụ huynh tạo điều kiện, đưa con em tham gia sinh hoạt hè và các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ do địa phương tổ chức.

- Tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho gia đình về quản lý giáo dục con em trong hè; Tổ chức trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai niên học 2013 - 2014 với 10.000 suất; Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: hội thi "Ẩm thực 3 miền", tổ chức các chuyên đề về gia đình như "Niềm vui gia đình" và "Kết nối yêu thương"; Triển khai hoạt động Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt" đến 100% cơ sở Hội, tập huấn giáo dục kỹ năng sống cho trẻ vị thành niên,  xây dựng Câu lạc bộ"Gia đình nuôi dạy con tốt", nhân bản và phát hành 100.000 tài liệu bướm về nuôi dạy con; Xây dựng mô hình thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", thực hiện ấn phẩm các gia đình xuất sắc tiêu biểu thực hiện tốt cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" và phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa".

- Vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng thực hiện cuộc vận động "Đội mũ bảo hiểm vì sự an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông"; Tổ chức nói chuyện chuyên đề về phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống bạo lực học đường. Duy trì hoạt động Dự án Bạn hữu trẻ em tại cơ sở.3.15. Hội Nông dân thành phố:

- Chỉ đạo các cấp Hội tham mưu Ban chỉ đạo hè các cấp tổ chức tuyên truyền hướng dẫn cho gia đình hội viên tạo điều kiện, đưa con em tham gia sinh hoạt hè và các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ do địa phương tổ chức. Tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho gia đình về quản lý giáo dục con em trong hè.3.16. Hội Chữ thập đỏ thành phố:

- Tổ chức tuyên truyền hướng dẫn gia đình, cộng đồng quan tâm bảo vệ trẻ em phòng tránh dịch bệnh, tai nạn thương tích; hướng dẫn sơ cấp cứu cho các em; tổ chức các Đội Chữ thập đỏ xung kích cấp cứu ở địa phương; tổ chức các hoạt động xã hội giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ bị ảnh hưởng chất độc da cam, trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

- Tổ chức hoạt động thanh niên chữ thập đỏ xung kích vì cộng đồng nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7.

- Tổ chức tuyên dương “Hoa nhân ái” và trao học bổng cho thanh thiếu nhi, trẻ em bị ảnh hưởng chất độc da cam vượt khó, hiếu học.3.17. Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình thành phố, Đài Tiếng nói nhân dân thành phố, các cơ quan thông tấn, báo chí của thành phố:

- Thông tin tuyên truyền về hoạt động hè, các phong trào thanh thiếu nhi thành phố trước, trong và sau hè.

- Dành thời lượng cần thiết để chiếu phim mang tính giáo dục cao cho thiếu nhi, mở chuyên đề, chuyên mục để giới thiệu, đưa tin các hoạt động hè của thành phố và địa phương. Thực hiện các chương trình truyền hình dành riêng cho từng lứa tuổi từ mầm non đến học sinh trung học phổ thông.

- Tăng cường các chương trình thiếu nhi trên sóng phục vụ các em như: tuyên truyền kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng phòng cháy và chữa cháy, kỹ năng sơ cấp cứu và thoát hiểm khi gặp sự cố cháy nổ và thảm họa thiên nhiên xảy ra, kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, ứng xử với môi trường, bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, tham gia chiếu phim phục vụ thiếu nhi.

3.18. Đối với các sở ngành khác và các đơn vị có liên quan: căn cứ vào hướng dẫn kế hoạch chung của thành phố và theo chức năng, nhiệm vụ, đề ra kế hoạch hoạt động hè năm 2013, có báo cáo định kỳ cho Ban chỉ đạo hè thành phố.

3.19. Ủy ban nhân dân các quận, huyện: thành lập Ban chỉ đạo hè, xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức sinh hoạt hè cho thanh thiếu nhi và học sinh, bảo đảm chế độ thông tin, báo cáo cho Thường trực Ban chỉ đạo hè thành phố. Tổ chức chương trình ngày hội Vì trẻ em và chương trình “Lắng nghe tiếng nói trẻ em” cấp quận và chỉ đạo Ủy ban nhân dân các phường - xã, thị trấn kết hợp tổ chức ít nhất 03 chương trình ngày hội cấp cụm phường phục vụ thiếu nhi trên địa bàn. Kết hợp với các khu vui chơi giải trí, các công viên văn hóa trên địa bàn có chế độ miễn giảm hay miễn phí vào vé vào cổng và các dịch vụ trò chơi cho các em thiếu nhi trong dịp hè. Đảm bảo quận, huyện phải tổ chức trại hè du khảo cho thiếu nhi, phường - xã, thị trấn có hoạt động trại tổng kết Hè.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Tổ chức thực hiện:

- Căn cứ vào kế hoạch của Ban chỉ đạo hè thành phố, các Sở, Ban, ngành và đoàn thể thành phố có trách nhiệm xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai phối hợp nhằm tổ chức thực hiện tốt các nội dung đề ra, gửi kế hoạch về cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo hè thành phố (Thành Đoàn) chậm nhất là ngày 25 tháng 5 năm 2013.

- Đối với các hoạt động cấp thành phố do các Sở, Ban, Ngành thành phố tổ chức, các Phó ban chỉ đạo hè thành phố thống nhất với các ngành, lên lịch chi tiết các hoạt động trong hè. Tổ chức giao ban Ban chỉ đạo hè thành phố 2 tuần/lần và sau mỗi đợt hoạt động cao điểm. Phân công từng thành viên Ban Chỉ đạo Hè thành phố phụ trách quận, huyện và tham gia khảo sát hoạt động tại đơn vị. Ban chỉ đạo hè thành phố giao Ban chỉ đạo hè huyện Bình Chánh tổ chức khai mạc hè điểm cấp thành phố vào đầu tháng 6 năm 2013.

- Căn cứ vào kế hoạch này, Ủy ban nhân dân quận - huyện xây dựng kế hoạch sinh hoạt hè địa phương, chỉ đạo thành lập Ban chỉ đạo sinh hoạt hè phường - xã, thị trấn với cơ cấu các ngành phù hợp với điều kiện và nội dung hoạt động, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh các cấp là bộ phận thường trực chịu trách nhiệm tham mưu, theo dõi, phối hợp tổ chức hoạt động và báo cáo đúng quy định, gửi kế hoạch về cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo hè thành phố chậm nhất là ngày 25 tháng 5 năm 2013.

- Chế độ giao ban thông tin báo cáo về tình hình tổ chức hoạt động hè: mỗi tuần/lần và báo cáo chuyên sâu sau những tuần lễ cao điểm, gửi báo cáo sơ kết hè vào ngày 30 tháng 6 năm 2013 và báo cáo tổng kết hè vào ngày 05 tháng 8 năm 2013 về cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo hè cấp thành phố để tổng hợp.

2. Kinh phí hoạt động hè:

- Dự toán kinh phí sinh hoạt hè là 35.000 đồng/em thiếu nhi x tổng số thiếu nhi (bao gồm học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, học sinh lớp phổ cập tình thương, trường vừa học vừa làm, thiếu nhi tại câu lạc bộ, mái ấm, nhà mở). Giao trách nhiệm cho quận - huyện tự cân đối, phân bổ ngân sách cho phường - xã, thị trấn tổ chức các hoạt động, tập trung hoạt động tại địa bàn dân cư.

- Kinh phí hoạt động hè của các ngành, đoàn thể thành phố và quận - huyện chi trong chỉ tiêu ngân sách giao năm 2013 và vận động các nguồn lực xã hội bổ sung.

- Đoàn Thanh niên phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo tổng số thiếu nhi trên địa bàn thành phố cho ngành tài chính để cấp phát kinh phí hè (quận - huyện Đoàn phối hợp với phòng giáo dục quận - huyện tổng hợp số lượng thiếu nhi trong đối tượng tham gia sinh hoạt hè cho Ban chỉ đạo hè quận - huyện lên dự trù kinh phí hoạt động). Sở Giáo dục - Đào tạo có văn bản chỉ đạo các trường trung học phổ thông thực hiện chi kinh phí hoạt động hè cho học sinh trung học phổ thông để tổ chức các hoạt động tại trường, tham gia chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng đỏ.

- Giao cho các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo Hè thành phố khen thưởng cho các đơn vị thực hiện tốt công tác Hè năm 2013 và đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố khen thưởng cho các đơn vị cá nhân, tập thể ngoài nhà nước tích cực tham gia các hoạt động và có nhiều hỗ trợ trong hoạt động Hè.

3. Tiến độ thực hiện:

- Từ ngày 01 tháng 6 đến ngày 03 tháng 6 năm 2013: Tổ chức khai mạc hè ở các quận - huyện, phường - xã, thị trấn.

- Từ ngày 01 tháng 6 đến ngày 10 tháng 8 năm 2013: Tổ chức các hoạt động hè.

- Từ ngày 10 tháng 8 đến ngày 15 tháng 8 năm 2013: Cấp quận - huyện, phường - xã, thị trấn tổ chức hội nghị tổng kết hè và gửi báo cáo về cấp thành.

- Từ ngày 15 tháng 8 đến ngày 30 tháng 8 năm 2013: Tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm hoạt động hè.

Thủ trưởng các Sở, ngành, Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thành phố, Ủy ban nhân dân các quận - huyện phối hợp thực hiện kế hoạch này nhằm tổ chức tốt các hoạt động hè năm 2013 cho thanh thiếu nhi, sinh viên, học sinh trên địa bàn thành phố./.

Nơi nhận:

- Thường trực Thành ủy;

- Thường trực HĐND. TP;

- TTUB: CT, các PCT;

- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP;

- Văn phòng Thành ủy;

- Các Ban Thành ủy;

- Ban Văn hóa Xã hội HĐND. TP;

- Các đoàn thể thành phố;

- Các Sở ngành thành phố;

- Các thành viên BCĐ hè TP;

- Ủy ban nhân dân các quận - huyện;

- VPUB: CPVP; Phòng VX, THKH;

- Lưu:VT, (VX-Ng.T) H.KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH


Hứa Ngọc ThuậnКаталог: nguoidan-doanhnghiep -> hethongvanban -> Lists -> VanBanDH -> Attachments
Attachments -> Ủy ban nhân dân cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam thành phố HỒ chí minh độc lập Tự do Hạnh phúc
Attachments -> Báo cáo sơ kết tình hình, kết quả công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống tội phạm mua bán người
Attachments -> Phụ lục 1 khái quáT ĐẶC ĐIỂm tình hìNH
Attachments -> Cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam thành phố HỒ chí minh độc lập Tự do Hạnh phúc
Attachments -> QuyếT ĐỊnh về ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội
Attachments -> Chỉ thị Về tổ chức đón Tết Quý Tỵ năm 2013
Attachments -> Chỉ thị Về tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011
Attachments -> Báo cáo sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 19/2010/ct-ubnd ngày 24 tháng năm 2010 của Ủy ban nhân dân thành phố
Attachments -> Báo cáo kết quả tiếp xúc, đối thoại của cán bộ chủ chốt
Attachments -> Ủy ban nhân dân cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam thành phố HỒ chí minh độc lập Tự do Hạnh phúc

tải về 297.46 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương