Huế: Chùa Xây, Công An Cản; Sàigòn: Phạt Sư Nhật 000 Đôtải về 349.83 Kb.
trang1/41
Chuyển đổi dữ liệu02.01.2022
Kích349.83 Kb.
#274
  1   2   3   4   5   6   7   8   9   ...   41

Huế: Chùa Xây, Công An Cản; Sàigòn: Phạt Sư Nhật 1.000 Đô

PARIS -- Một bản tin từ Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế đề ngày 13-8-2010 cho biết công an Huế đang quấy nhiễu việc trùng tu Chùa Phước Thành, nơi nguyên sáng lập từ năm 1774, tọa lạc ở số 360 Phan Chu Trinh, phường An Cựu, thành phố Huế.
Chưa hết, bản tin còn cho biết “một Nhà sư Nhật Bản bị công an sân bay Tân Sơn Nhứt tống tiền 1000 Mỹ kim vì “tội” đến gặp Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ.”
Bản tin từ Paris dẫn lá thư của Hòa thượng Thích Chí Thắng viết từ Huế ngày 12.8 gửi sang Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế, trong đó cho biết:
“...“Chùa Phước Thành xuống cấp trầm trọng, những vết nứt rạng ngày một nhiều hơn, nguy cơ sụp đổ không biết lúc nào. Nên tăng tín đồ chùa Phước Thành phát nguyện trùng tu ngôi chánh điện. Chùa đã làm đơn ngày 22/3/2020 trình phường An Cựu và UBND tỉnh về việc nâng cấp tôn tạo Chùa.
“Nhưng sau 3 tháng không thấy sự trả lời của phía chính quyền phường An Cựu, quá thời hạn theo quy định của pháp luật, nên chùa vừa viết thêm đơn khiếu nại ngày 29.6.2010 gửi UBND tỉnh, thành phố Huế và các ban ngành liên quan, vừa chuẩn bị việc trùng tu chánh điện.
“Ngày 09/8/2010 vào lúc 16 giờ, khi Hòa thượng Thích Chí Thắng không có mặt ở Chùa, ông Nguyễn Văn Lành, chủ tịch UBND phường An Cựu, đã dẫn toàn bộ ban ngành của phường An Cựu lên chùa khủng bố, uy hiếp chư Tăng và các bác thợ, ra lệnh cho thợ nghỉ việc và thâu toàn bộ dụng cụ xây dựng đưa lên lên xe muốn chở đi. Đúng lúc ấy Hòa thượng về, thấy việc bức hiếp phi pháp liền bảo chư Tăng ra xe lấy lại dụng cụ, vật liệu, để tiếp tục công trình xây dựng...”
Sau khi áp lực ngưng xây không được, công an liền ra thủ đoạn khủng bố nhà thầu xây cất. Lá thư viết:
“...Hòa thượng Thích Chí Thắng nhận được điện thoại từ ông chủ thầu xây dựng chùa Phước Thành cho biết là UBND và CA phường An Cựu đã đến nhà ông chủ thầu khủng bố, đe doạ và cấm đoán không cho đến chùa Phước Thành xây dựng, và nếu đến làm thì sẽ gặp khó khăn, gia đình gặp trắc trở. Nên ông chủ thầu đã xin chùa Phước Thành huỷ hợp đồng xây dựng, với lời xin lỗi đầy nghẹn ngào”.
Bản tin từ Paris kể chuyện vị sư Nhật Bản bị công an làm khó:
“Một Nhà sư Nhật Bản bị công an sân bay Tân Sơn Nhứt tống tiền 1000 Mỹ kim vì “tội” đến gặp Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ.
Nhà sư Nhật bản Katsuyuki Imoto thuộc phái Tứ phương đến thăm Việt Nam mong mỏi mở rộng phạm vi từ thiện xã hội cho Phật giáo đồ tại Việt Nam. Thượng tọa đã gặp gỡ nhiều vị sư thuộc Giáo hội Phật giáo Nhà nước trình bày kế hoạch và đã được nhiều sự khuyến khích. Trong mấy năm qua Thượng tọa từng tổ chức nhiều chuyến đi bộ tại Cam Bốt, Thái Lan, Miến Điện kêu gọi cứu trợ cho những người lâm nạn.
Nhân dịp đến Việt Nam, Thượng tọa Katsuyuki Imoto cũng đến Thanh Minh Thiền viện vấn an Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ và thỉnh ý ngài về ý định hoạt động tại Việt Nam.
Điều không may mà cũng là điều lạ lùng quái gỡ khi Thượng tọa rời Việt Nam, thì đã bị công an phi trường Tân Sơn Nhứt bắt phạt một trăm nghìn Yen, tương đương 1000 Mỹ kim, vì “tội” đã đến gặp Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ!”tải về 349.83 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3   4   5   6   7   8   9   ...   41
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương