Hãng phim trẻ Nội dung các phim trình chiếu chương trình Điện ảnh học đườngtải về 0.72 Mb.
trang1/5
Chuyển đổi dữ liệu23.11.2019
Kích0.72 Mb.
#100362
  1   2   3   4   5

THÀNH ĐOÀN TP.HỒ CHÍ MINH

HÃNG PHIM TRẺ
Nội dung các phim trình chiếu chương trình

Điện ảnh học đường

STT

NỘI DUNG PHIM

HÌNH ẢNH PHIM

1

Tên phim: Thầu Chín ở Xiêm Thể loại: phim lịch sử

Thời lượng: 115 phút Đạo diễn: Bùi Tuấn Dũng

Giá trị nghệ thuật: Bộ phim là một quãng thời gian hoạt động cách mạng rất ngắn của Nguyễn Ái Quốc tại Xiêm (Thái Lan) với bí danh Thầu Chín - từ tháng 7-1928 đến tháng 9-1929. Bộ phim khắc họa tương đối rõ nét hình tượng Nguyễn Ái Quốc với một khát vọng lớn lao về nền độc lập cho dân tộc trong buổi đầu gầy dựng phong trào cách mạng.

Điểm sáng trong “Thầu Chín ở Xiêm” là tác phầm nghệ thuật làm lay động lòng người và thực sự đã chạm vào cảm xúc người xem với những thước phim về lịch sử tưởng chừng như rất khô khan.


2

Tên phim: Nhà tiên tri Thể loại: phim về Bác Hồ

Thời lượng: 100 phút Đạo diễn: Vương ĐứcNội dung phim: Phim lấy bối cảnh lịch sử những năm 1947 - 1950, khi Hồ Chí Minh và các đồng chí “nếm mật nằm gai” trong cuộc trường kỳ kháng chiến tại chiến khu Việt Bắc. Bộ phim khai thác vào giai đoạn ít được biết tới và thể hiện ước vọng hòa bình của nhà lãnh đạo. Nhan đề phim gợi liên tưởng đến tài năng nhìn thấy được những bước đi của lịch sử của Hồ Chí Minh. Lãnh tụ từng có những tiên đoán về thắng lợi vào năm 1954.

3

Tên phim: Mộ gió Thể loại: phim về Miền núi và Biển đảo

Thời lượng: 92 phút Đạo diễn: Nguyễn Hữu PhầnGiá trị nghệ thuật: Phim đoạt giải cánh diều vàng cho phim tài liệu xuất sắc nhất. Nội dung phim kể về một thanh niên làng chài có cha là ngư dân chết mất xác ngoài biển. Ông nội lo cho người nối dõi nên nhất định bắt cháu thề không được đi biển. Nhưng sau này, vì mối duyên nợ với biển, người cháu đã bỏ học Đại học trở về quê hương và xin vào lực lượng Cảnh sát biển. Mộ gió là những ngôi mộ không có hài cốt để táng những ngư dân và người bị nạn trên biển mà không tìm được xác.

tải về 0.72 Mb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3   4   5
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương