HưỚng dẫn sử DỤng hệ thống học tập trực tuyếNtải về 58.76 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu22.12.2018
Kích58.76 Kb.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HỆ THỐNG HỌC TẬP TRỰC TUYẾN

Mục lục


 1. BẮT ĐẦU 2

  1. Yêu cầu kỹ thuật 2

  2. Cách truy cập vào hệ thống tập huấn trực tuyến 3

  3. Cách đăng nhập vào khoá học của tôi 3

  4. Cách lấy lại mật khẩu bị quên/mất 4

  5. Cách thay đổi địa chỉ email 6

  6. Cách đổi mật khẩu 7

 2. HƯỚNG DẪN HỌC TRỰC TUYẾN 8

  1. Cách truy cập vào các module 8

  2. Sử dụng thanh điều hướng 9

  3. Xem nội dung tài liệu và video 10

  4. Trả lời các câu hỏi mở 11

  5. Các hoạt động kéo thả 11

  6. Các hoạt động đánh dấu 11

  7. Bài kiểm tra trắc nghiệm 12

  8. Sử dụng Diễn đàn thảo luận 12

 3. Hỗ trợ người dùng và đăng xuất 12

  1. Hỗ trợ người dùng 12

  2. Đăng xuất 13
Cảm ơn bạn đã tham gia hoạt động bồi dưỡng chuyên môn theo hình thức trực tuyến (E-Learning) của dự án SRPP. Đây là hệ thống bồi dưỡng kiến thức trực tuyến thông qua mạng internet, vì vậy bạn có thể truy cập bất cứ ở đâu, vào mọi thời điểm nếu có kết nối với Internet.

Chương trình này được xây dựng nhằm tập huấn các mô đun nâng cao do dự án SRPP biên soạn cho tất cả các giáo viên mầm non (GDMN) và cán bộ quản lý giáo dục (CBQLGD) ở Việt Nam đã hoàn tất các mô đun ưu tiên. Hoạt động E-Learning của dự án SRPP bao gồm 6 mô đun cho giáo viên (GV) và 4 mô đun cho cán bộ quản lý (CBQL).

Người tham gia chương trình bồi dưỡng các mô đun nâng cao xin vui lòng đọc thông tin, xem video và trả lời các câu hỏi về kinh nghiệm giáo dục mầm non và hoàn thành các hoạt động. Bạn sẽ có thể xem các câu trả lời của một số học viên khác học cùng mô đun này bất cứ khi nào bạn muốn và bạn có thể sử dụng những thông tin tham khảo này để thêm vào hoặc thay đổi câu trả lời của riêng bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia một Diễn đàn thảo luận nếu bạn muốn trao đổi hoặc đặt câu hỏi với các học viên khác.

Các học viên có 12 tuần để hoàn thành chương trình bồi dưỡng này, nên bạn cần chú ý phối thời gian để đọc, viết và nhiệt tình tham gia vào mô-đun. Mô-đun học tập trực tuyến khuyến khích tinh thần tự học, do vậy người học có thể học vào bất kỳ thời gian nào trong khoảng thời gian được thông báo.
 1. BẮT ĐẦU1. Yêu cầu kỹ thuật


Bên cạnh mức độ tin cậy của máy tính và khả năng sử dụng Internet, Anh/Chị phải đáp ứng một số yêu cầu kỹ thuật tối thiểu để có trải nghiệm học tập thành công.

Phần cứng


Có máy tính hoặc các thiết bị kết nối mang Internet (iPad hoặc thiết bị di động khác) và kết nối với internet. Nên sử dụng máy tính để bàn và laptop.

Màn hình của thiết bị nên có độ phân giải tối thiểu là 1366x768. Với các màn hình có độ phân giải thấp hơn thì anh/chị có thể gặp khó khăn trong các bài tập kéo thả.


Phần mềm


Các điều kiện về phần mềm bao gồm:

 • Hệ điều hành Microsoft Windows 7 trở lên

 • Trình duyệt web bản mới nhất. Khuyến cáo sử dụng trình duyệt Google Chrome phiên bản mới nhất.

 • Phần mềm Microsoft Office từ phiên bản 2013 trở lên.

 • Phần mềm đọc file PDF (VD: Acrobat Reader, Foxit Reader…)

 • Phần mềm diệt virus. Sau đây là một số phần mềm diệt virus miễn phí nổi tiếng:

  • Windows 7/Vista Microsoft Security Essentials: http://windows.microsoft.com/en-us/windows/security-essentials-download

 Windows 10/8.1/8:http://windows.microsoft.com/en-us/windows/using-defender#1TC=windows-8

  • Mac OS X Avast Software: https://www.avast.com/en-us/index


2. Cách truy cập vào hệ thống tập huấn trực tuyến


Anh/Chị có thể truy cập vào hệ thống E-learning của SRPP tại địa chỉ: http://srpp.edu.vn

3. Cách đăng nhập vào khoá học của tôi


Theo quy trình, danh sách học viên sẽ được Sở GD-ĐT tập hợp và gửi tới ban quản lý dự án SRPP. Sau khi nhận được danh sách học viên, ban quản lý dự án SRPP sẽ khởi tạo tài khoản và gửi trực tiếp thông tin đăng nhập vào khoá học tới địa chỉ email của học viên đã đăng ký trong danh sách.

Sau khi nhận được email có chứa thông tin đăng nhập vào hệ thống, học viên có thể đăng nhập bằng cách mở trang chủ http://srpp.edu.vn, rồi bấm chọn nút Đăng nhập (ở góc trên bên phải của trang web) hoặc nút Vào học (ở khu vực giữa, bên phải của trang web).


Nút

Đăng nhập
Sau đó Anh/Chị sẽ vào trang đăng nhập:

Nhập tên người dùng và mật khẩu nhận được qua email để đăng nhập vào trang web. Nhấp vào nút Đăng nhập. Nếu đăng nhập thành công, anh/chị sẽ được tự động chuyển đến trang chủ của môn học.4. Cách lấy lại mật khẩu bị quên/mất


Người dùng bị quên/mất mật khẩu có thể khôi phục lại tài khoản bằng cách sau: Bước 1: Mở trang chủ http://srpp.edu.vn

Bước 2: Bấm chọn Đăng nhập hoặc Vào học để mở trang đăng nhập


Bước 3: Bấm chọn liên kết Bạn quên ký danh hoặc mật khẩu phía dưới ô đăng nhập:
Liên kết

Bạn quên ký danh hoặc mật khẩu

Bước 4: Nhập địa chỉ email đã đăng ký vào ô Thư điện tử trong mẫu sau:Bước 5: Bấm chọn nút Tìm kiếm. Nếu địa chỉ email của bạn nhập vào là chính xác (trùng với email đã đăng ký trước đó), hệ thống sẽ gửi một email kèm theo những hướng dẫn đơn giản giúp bạn xác nhận và hoàn tất việc thay đổi mật khẩu này. Nếu không tìm thấy email trong hộp thư chính, xin vui lòng kiểm tra thư mục Thư rác (spam).

Bước 6: Mở email và bấm chọn liên kết gửi kèm trong email:

Bước 7: Nhập mật khẩu mới vào ô Mật khẩu mới, và nhập lại mật khẩu mới vào ô Mật khẩu mới (lần nữa) rồi bấm chọn Lưu những thay đổi

5. Cách thay đổi địa chỉ email


Anh/Chị chỉ có thể đăng ký một địa chỉ email duy nhất để trao đổi thông tin. Anh/Chị phải đảm bảo địa chỉ email đăng ký sử dụng là chính xác trước khi bắt đầu tham gia học trực tuyến.

Để thay đổi địa chỉ email, Anh/Chị bấm vào họ tên xuất hiện ở góc trên bên phải của trang web, tiếp đó vào mục Tuỳ chọn -> Sửa hồ sơ cá nhân như trong hình dưới đây:Tên học viên

Liên kết


Sửa hồ sơ cá nhân

Nhập địa chỉ email vào ô Thư điện tử rồi bấm chọn nút Cập nhật hồ sơ6. Cách đổi mật khẩu


Để thay đổi mật khẩu, người dùng cần bấm vào họ tên xuất hiện ở góc trên bên phải của trang web, tiếp đó vào mục Tuỳ chọn -> Đổi mật khẩu như trong hình dưới đây:

Liên kết


Đổi mật khẩu
Đăng nhập lại vào hệ thống rồi thực hiện đổi mật khẩu theo mẫu dưới đây:
 1. HƯỚNG DẪN HỌC TRỰC TUYẾN1. Cách truy cập vào các module


Anh/Chị có thể truy cập module được giao phụ trách thử nghiệm bằng cách:

Nhấp chuột vào tên module trong danh sách các hình ảnh module trên trang chủ của khoá tập huấn

HOẶC

Nhấp vào tên module bôi đậm trong bảng điều khiển Navigation ở bên trái trang của bạnDanh sách các

module trên thanh điều hướng

Danh sách các

module trên trang chủ khoá học

Sau khi bấm chọn 01 module, danh sách các thành phần nội dung của module được chọn sẽ hiện ra. Anh/Chị vui lòng hoàn tất từng phần module theo thứ tự từ trên xuống.

2. Sử dụng thanh điều hướng


Để di chuyển từ phần này sang phần khác, người học có thể sử dụng thanh điều hướng ở bên trái của trang web, hoặc thanh điều hướng xuất hiện ở phía dưới của các trang nội dung

Thanh điều hướng bên trái:

Thanh điều

hướng bên trái


Thanh điều hướng bên trái sẽ hiển thị cấu trúc mục lục của toàn bộ khoá học. Trên thanh điều hướng này, người học có thể nhìn thấy những mục đã hoàn thành (có dấu check màu xanh ở bên phải tiêu đề mục). Người học có thể di chuyển tự do trong danh sách các mục đã hoàn thành, nhưng không thể mở các nội dung chưa hoàn thành trước đó. Hãy chắc chắn rằng anh/chị sẽ hoàn thành lần lượt các đề mục theo thứ tự từ trên xuống.
Thanh điều hướng xuất hiện ở phía dưới các trang nội dung:

Với thanh điều hướng phía dưới này, người học có thể bấm chọn nút Quay lại để trở về trang nội dung trước đó, hoặc nút Tiếp theo để đi tiếp sang trang sau.

Người học cũng có thể bấm chọn ô xổ xuống và lựa chọn trang nội dung cần đến. Cần chú ý rằng người học chỉ có thể mở các trang đã hoàn thành (có ô vuông đánh dấu ở bên trái tiêu đề trang):

Người dùng cũng có thể bấm vào các nút Quay lại/Tiếp theo xuất hiện ở phía trên của các trang nội dung để di chuyển tới các trang trước hoặc sau đó.Người học có thể theo học ở trang hoặc phần bất kỳ?
Không. Hệ thống đã được lập trình để bắt buộc người học hoàn thành từng trang nội dung từ trên xuống.

Người học sẽ phải hoàn thành các hoạt động học tập như: đọc nội dung, xem video, trả lời câu hỏi, làm các bài tập kéo thả, đánh dấu… trên từng trang nội dung. Sau khi hoàn thành từng hoạt động học tập, người học sẽ phải bấm chọn nút Lưu câu trả lời. Người học sẽ chỉ đến được trang tiếp theo sau khi hoàn thành và lưu lại tất cả các hoạt động học tập ở trang hiện tại.
3. Xem nội dung tài liệu và video


Các tài liệu có thể được hiển thị trực tiếp trên website, hoặc có thể được truy cập thông qua các liên kết trên website (các tài liệu dạng PDF hoặc các cửa sổ pop-up). Các liên kết này sẽ có màu xanh để người học dễ dàng nhận ra:

Liên kết tới tài liệu

dạng PDF hoặc cứa sổ phụ

Các video được mã hoá theo các tiêu chuẩn web mới nhất (HTML5). Vì vậy hãy chắc chắn rằng trình duyệt của học viên được cập nhật phiên bản mới nhất. Chúng tôi khuyến cáo học viên nên cài đặt và sử dụng trình duyệt Chrome phiên bản mới nhất trên máy tính cá nhân.

Trong trường hợp đường truyền yếu hoặc lỗi mạng, các nội dung/video trên trang web có thể không hiển thị được. Vui lòng bấm phím F5 để tải lại nội dung của trang web

4. Trả lời các câu hỏi mở


Trong chương trình học sẽ có các câu hỏi mở. Người học cần trả lời các câu hỏi này.

Nút Gợi ý (hint)


Một số câu hỏi có thể có các gợi ý. Học viên có thể bấm chọn vào nút có biểu tượng dấu hỏi (nút Gợi ý hay nút hint) để xem các gợi ý này.

Sau khi trả lời câu hỏi, hãy bấm chọn nút Lưu câu trả lời (hoặc Lưu kết quả) để lưu lại câu trả lời nhằm chia sẻ với học viên khác và/hoặc làm cơ sở cho công tác xét cấp chứng chỉ sau này.

Sau khi lưu câu trả lời, học viên có thể xem lại và chỉnh sửa các câu trả lời của mình bằng cách truy cập vào các trang đã học thông qua bảng điều hướng ở bên trái. Học viên cũng có thể xem các câu trả lời của các học viên khác để hoàn thiện câu trả lời của mình (ngoại trừ một số câu hỏi mang tính chất cá nhân)

5. Các hoạt động kéo thả


Khi thực hiện các bài tập kéo thả, cần chú ý:

  1. Người học chỉ có thể “thả” vào ô trống nếu như mục kéo/thả khớp với ô trống. Nếu không, các mục được chọn sẽ quay trở lại danh sách và không được điền vào chỗ trống.

  2. Bấm chuột vào vùng chữ của mục cần kéo, rồi kéo và thả chuột vào khu vực màu xám của ô trống. Một số trình duyệt không xác định được các vùng trống nằm bên ngoài các ký tự (chữ). Nếu người học thả chuột bên ngoài vùng màu xám của ô trống, mục chọn sẽ không thể điền vào ô trống.6. Các hoạt động đánh dấu


Trong chương trình tập huấn sẽ có các hoạt động đánh dấu. Phần lớn các hoạt động đánh dấu này là hoạt động mở và học viên có thể đánh dấu các mục chọn theo ý của mình. Trong một số bài tập đánh dấu chọn, sẽ có một số mục chọn không thể đánh dấu được (do chủ ý của các chuyên gia). Vì vậy, nếu không đánh dấu được một mục chọn nào đó, người học không cần phải lo lắng vì “lỗi” này.

7. Bài kiểm tra trắc nghiệm


Sau mỗi module sẽ có một bài kiểm tra trắc nghiệm. Tuỳ thuộc vào cài đặt của người quản lý mà học viên có thể chỉ được làm 1 lần hoặc nhiều hơn và với một khoảng thời gian xác định. Hãy chắc chắn rằng kết nối mạng của anh/chị đủ tốt và không có ai can thiệp vào quá trình làm bài trắc nghiệm, nếu không, khi hết thời hạn nộp bài thì hệ thống sẽ tự động lưu lại kết quả và học viên không thể làm lại bài kiểm tra đó.

Kết quả của bài kiểm tra trắc nghiệm này sẽ được dùng làm cơ sở để mở khoá module tiếp theo và xét duyệt cấp chứng chỉ.8. Sử dụng Diễn đàn thảo luận


Mỗi module có phần Diễn đàn Thảo luận riêng. Anh/Chị có thể truy cập Diễn đàn của từng mô-đun từ bảng điều hướng ở bên trái của mỗi trang.

Diễn đàn là nơi hữu ích để tiếp nhận thông tin, các chủ đề thảo luận với các học viên khác và để hỏi những câu hỏi liên quan đến mô-đun.

Cũng như đối với các hình thức giao tiếp khác, anh/chị nên thể hiện sự tôn trọng đối với những người anh/chị đang trao đổi. Do đó, dù anh/chị có thể rất trung thực và tràn đầy nhiệt huyết, anh/chị cũng chỉ nên đưa ra ý kiến của mình về chủ đề và tránh đưa ra những nhận xét mang tính cá nhân.

Liên kết đến diễn

đàn thảo luận
 1. Hỗ trợ người dùng và đăng xuất1. Hỗ trợ người dùng


Nếu anh/chị cần hỗ trợ kết nối hoặc có vấn đề kỹ thuật cần hỏi, vui lòng liên hệ qua email của hỗ trợ IT: htit.srpp@gmail.com

2. Đăng xuất


Anh/Chị nên đăng xuất mô đun học tập trực tuyến của SRPP vào cuối buổi. Việc này sẽ tránh tình trạng có người sử dụng máy tính của anh/chị vào thay đổi các nội dung đã trả lời.

Để đăng xuất khỏi hệ thống, xin vui lòng bấm vào tên học viên xuất hiện ở góc trên bên phải của trang web để mở bảng chọn rồi bấm Thoát:Liên kết

Thoát


Поделитесь с Вашими друзьями:


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương