Họ và tên: n V antải về 15.5 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu04.08.2022
Kích15.5 Kb.
#183522
bai mau tinh huong so 3 - Mot cua HUyenb

Họ và tên: N V An
Chức vụ: Phó trưởng phòng
Đơn vị công tác: Phòng Tư Pháp huyện X, tỉnh Y.


Bài kiểm tra tình huống
Tên tình huống: Đừng quá cứng ngắc

Vào ngày thứ sáu của cuối tuần hôm ấy tôi không nhớ rõ ngày cách đây khoảng 3 tháng công việc chứng thực rất nhiều, cơ quan chỉ có 04 biên chế (1 Trưởng, 1 Phó và 2 chuyên viên) nhưng phải thực hiện một cửa của huyện, nên phải cử 1 chuyên viên tiếp nhận hồ sơ chứng thực và hồ sơ hộ tịch tại nơi tiếp nhận và trả kết quả (Bộ phận một cửa của huyện) tình cờ tôi đến Bộ phận một cửa nhìn thấy cô chuyên viên (cô M) đang kiểm tra, làm các thao tác kỷ thuật chuyên môn trước khi trình lãnh đạo phòng ký (ngày hôm ấy nếu làm hồ sơ chứng thực cho đến khi trả kết quả, thì thời gian sẽ chiếm khoảng 2 tiếng đồng hồ) cùng lúc đó tôi thấy có một chị độ khoảng trên 30 tuổi, thấy hơi xót ruột, muốn nói vấn đề gì, khi thấy tôi nhìn chị.


- Tôi hỏi chị liền: Chị đến nhận kết quả hả chị?
- Chị liền đáp: Dạ đúng, tôi đến đây nhận kết quả về việc xác định lại dân tộc cho con em, đã tới thời gian hẹn rồi, nhưng cô M nói chờ đến số rồi nhận kết quả (vì hiện nay tại nơi một cửa của huyện tôi thực hiện việc bấm số thứ tự).
Tôi quay sang, nhìn thấy cô M đang sai mê với công việc thao tác kỷ thuật chuyên môn trước khi trình lãnh đạo phòng ký. Còn phía trước nơi trả kết quả chỉ có một chị lúc nảy tôi đang hỏi chuyện.
Tôi đến gần cô M nói nhỏ: Em có thể dừng tay một chút, trả hồ sơ xác định lại dân tộc cho chị ấy được không?
Khi tôi trao đổi với cô M, thì cô M gật đầu và dừng tay, lấy hồ sơ trả kết quả cho chị ấy (chỉ mất thời gian 2 phút).
Khi chị ấy nhận được kết quả, chị rất cảm ơn và chị cho biết thêm, hồi nảy tôi rất xót ruột lắm, vì ở nhà còn đứa con đang bệnh.Rồi chị hối hả ra về.
Qua câu chuyện trên tôi thấy cô M thực hiện đúng nguyên tắc.Nhưng ở đây ta thấy một người chờ 2 tiếng đồng, một người chờ 2 phút thì giải quyết ra sau?
Theo quan điểm tôi, thì tôi giải quyết cho chị đến nhận kết quả việc xác định lại dân, sau đó tôi tiếp tục làm thao tác kỷ thuật chuyên môn trước khi trình lãnh đạo phòng ký. Và tôi xin ý kiến chị nầy thông cảm cho chị kia, nếu như giải quyết theo bắt số thứ tự, thì chị kia phải chờ đến 2 tiếng đồng hồ mới nhận được kết quả. Nói lên để chị ấy thông cảm.
Cho nên trong cải cách hành chính không quá cứng ngắt.
tải về 15.5 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương