Gi?u C? V? Ngh? H?u Khi C?n Tr?tải về 0.57 Mb.
trang1/234
Chuyển đổi dữ liệu06.01.2022
Kích0.57 Mb.
#12528
  1   2   3   4   5   6   7   8   9   ...   234Để Giàu Có Và Nghỉ Hưu Khi Còn Trẻ

Robert Kiyosaki
Lời mở đầu

Đây là cuốn sách dịch từ Rich dad’s retire young retire rich của tác giả Robert Kiyosaki. Cuốn sách là một tập trong Rich dad series, gồm:

1. Rich dad poor dad

2. Rich dad’s cashflow quadrant

3. Rich dad’s guide to investing

4. Rich dad’s rich kid smart kid

5. Rich dad‘s retire young retire rich

6. Rich dad’s prophecy

7. Rich dad’s success stories

Chúng tôi rất hạnh phúc vì đã truyền tải đến cho các đọc giả một trong những cuốn sách hay và bán chạy nhất của Robert Kiyosaki. Hiện nay trong nước, các bạn có thể tìm đọc các bản dịch khác của nhiều dịch giả đã và đang phát hành Rich dad series. Chúng tôi rất cảm ơn các dịch giả đã đem đến cho các phụ huynh, các bạn trẻ những ý tưởng của người cha giàu trong việc làm giàu trong thời đại Thông tin. Đồng thời chúng tôi cũng rất vui vì đã cùng góp phần với các bạn thực hiện điều này.

Cuốn sách này, Bí quyết về hưu sớm và giàu, giải thích cho các bạn vì sao người giàu làm giàu nhanh chóng và về hưu sớm. Và làm thế nào bạn cũng được như vậy. Để được như vậy, bạn phải sử dụng sức mạnh của đòn bẩy. Theo lý thuyết cơ học phổ thông, đòn bẩy làm công cụ giúp bạn nâng lên những vật nặng quá sức. Với việc làm giàu cũng vậy, người giàu sử dụng đòn bẩy để tiến lên nhanh hơn những người khác. Khi cơ hội kinh doanh đến, người giàu không đợi đến khi tiết kiệm đủ tiền để nắm bắt, mà họ sử dụng đòn bẩy để bắt lấy nó. Bạn cần phải làm như thế nào để sử dụng đòn bẩy là nội dung chính của cuốn sách này.

Tuy nhiên, như tác giả đề cập trong cuốn sách, về hưu sớm và giàu là một quá trình thiên về tinh thần và cảm xúc của con người, hơn là những hành động về vật chất. Để thay đổi tương lai tài chính của bạn, việc đầu tiên bạn cần làm là thay đổi nhận thức hay mở rộng nhận thức của bạn, chứ không phải thay đổi những gì bạn đang làm. Chúng tôi nói trước điều này vì khi trong lúc bạn đọc cuốn sách, nhất định bạn sẽ thắc mắc vì sao cuốn sách này nói quá nhiều về lý thuyết, về triết lý, mà chẳng trình bày cụ thể bạn phải làm những gì. Xin các bạn nhớ rằng người cha giàu từng nói: “Tiền phải nằm trong đầu thì nó mới nằm trong tay bạn”. Khi bạn đọc hết cuốn sách, bạn sẽ biết cách thay đổi để có được nhận thức và cách suy nghĩ của người giàu (nếu bạn là người có đầu óc rộng mở). Và từ đó tương lai của bạn sẽ khác

Một điểm nữa, trong cuốn sách có vài thuật ngữ về chứng khoán, bất động sản hay kinh doanh…mà hiện nay chưa có từ ngữ dịch chính xác sang tiếng Việt, chúng tôi xin để nguyên bản tiếng Anh. Đồng thời, có một số ký hiệu được sử dụng khác với các cuốn sách trước của các dịch giả. Chẳng hạn, trong kim tứ đồ, chúng tôi sẽ dùng ký hiệu E(Empolyee- Người làm việc lãnh lương), S (Self- employee – Người làm tư), B(Business owner- Chủ công ty), I (Investor – Nhà đầu tư), chứ không giống như các ký hiệu trước đây trong các cuốn sách của Robert kiyosaki ở Việt Nam. Chúng tôi thành thật xin lỗi các dịch giả. Sở dĩ chúng tôi xin đổi lại vì đây là một quy ước ký hiệu của Cashflow Technology, Inc. Chúng tôi đã có dịp gặp tác giả Kiyosaki và ông rất tán thành điều này.

Xin cảm ơn các bạn đã đọc cuốn sách này và cảm ơn các dịch giả đã dịch một phần trong Rich dad series, cùng những người đã giúp chúng tôi hoàn thành cuốn sách này.

Mục lục

Phần 1: Sức mạnh đòn bẩy của trí óc

Chương 1: Làm thế nào để về hưu sớm và giàu

Chương 2: Tại sao phải về hưu càng sớm càng tốt

Chương 3: Làm thế nào tôi về hưu sớm

Chương 4: Làm thế nào để về hưu sớm

Chương 5: Sức mạnh đòn bẩy của trí óc

Chương 6: Bạn nghĩ rằng điều gì rủi ro?

Chương 7: Làm thế nào để làm việc ít mà kiếm nhiều tiền

Chương 8: Cách nhanh nhất để làm giàu: Tóm tắt về đòn bẩy trí óc

Phần 2: Sức mạnh đòn bẩy của kế hoạch

Chương 9: Kế hoạch của bạn nhanh cỡ nào?

Chương 10: Sức mạnh đòn bẩy của việc nhìn thấy một tương lai giàu có

Chương 11: Sức mạnh đòn bẩy của sự trung thực

Chương 12: Sức mạnh đòn bẩy của chuyện cổ tích

Chương 13: Sức mạnh đòn bẩy của sự rộng lượng

Phần 3: Sức mạnh đòn bẩy của hành động

Chương 14: Sức mạnh đòn bẩy của các thói quen

Chương 15: Sức mạnh đòn bẩy tiền của bạn

Chương 16: Sức mạnh đòn bẩy của bất động sản

Chương 17: Sức mạnh đòn bẩy của tài sản dưới dạng giấy tờ

Chương 18: Sức mạnh đòn bẩy của một công ty

Chương 19: Các thủ thuật

Chương 20: Bài kiểm tra cuối cùng

Phần 4: Sức mạnh đòn bẩy của bước đầu

Chương 21: Làm thế nào để tiếp tụctải về 0.57 Mb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3   4   5   6   7   8   9   ...   234
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2023
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương