Giới thiệu về Lâm Đồngtải về 7.63 Mb.
trang1/5
Chuyển đổi dữ liệu23.11.2022
Kích7.63 Mb.
#185096
  1   2   3   4   5
Giới-thiệu-về-Lâm-Đồng (2)

Giới thiệu về Lâm Đồng
Lâm Đồng là một trong năm tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên. Nằm trên cao nguyên cao nhất của Tây Nguyên là Lâm Viên – Di Linh với độ cao 1500 mét so với mực nước biển. Tỉnh lỵ là thành phố Đà Lạt nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 300 km về hướng Bắc, đồng thời cách cảng biển Nha Trang 210 km về hướng Tây.
Lâm Đồng là tỉnh miền núi phía Nam Tây Nguyên có độ cao trung bình từ 800 – 1.000 m so với mặt nước biển với diện tích tự nhiên 9.772,19 km2; địa hình tương đối phức tạp chủ yếu, là bình sơn nguyên, núi cao đồng thời cũng có những thung lũng nhỏ bằng phẳng đã tạo nên những yếu tố tự nhiên khác nhau về khí hậu, thổ nhưỡng, thực động vật … và những cảnh quan kỳ thú cho Lâm Đồng.
Lâm Đồng là một vùng đất có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời với sự góp mặt của trên 43 cộng đồng nhiều dân tộc. Vùng đất Lâm Đồng ngày nay từ lâu đã có con người sinh sống, mà hậu duệ của họ cho đến lúc bấy giờ là các cộng đồng người Mạ, Cơ Ho, MNông, Chu Ru, Rắc Lây,…
Văn học dân gian của Lâm Đồng khá phong phú, nghệ thuật ở Lâm Đồng được hình thành trên nền văn hoá Việt với những nét đặc sắc được thể hiện qua những phong tục, tập quán văn hoá của các dân tộc thiểu số bản địa. Sự phối hợp giữa các yếu tố văn hoá này với nhau tạo thành nét riêng cho văn hoá Lâm Đồng nói chung và nghệ thuật nói riêng.
Lễ hội tại Lâm Đồng cũng rất phong phú, các lễ hội lớn gồm Festival Hoa Đà Lạt, Lễ hội văn hoá trà được tổ chức hai năm một lần và rất nhiều lễ hội văn hóa dân tộc ở Lâm Đồng được tổ chức mỗi năm như Lễ hội Kồng Chiêng, Lễ hội đâm trâu, Lễ cúng thần suối, Lễ cúng thần bơmung, lễ cúng cơm mới…


  • Diện tích: 9.783,2 km²

  • Dân số: 1.288.200 người

  • Vùng: Tây Nguyên

  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 10 huyện

Bạn có biết: Trong 5 tỉnh Tây Nguyên, duy nhất chỉ có Lâm Đồng là không có đường biên giới quốc tế.

Nằm trên hệ thống các cao nguyên, Lâm Đồng có khí hậu tương đối mát mẻ, phù hợp cho du lịch nghỉ dưỡng (Ảnh – nguyen2uynh)Linh Quy Pháp Ấn, một địa điểm được biết đến nhiều hơn sau MV Lạc Trôi nổi tiếng của Sơn Tùng MTP (Ảnh – _huan.cao.ptg_)tải về 7.63 Mb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3   4   5
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2023
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương