Eurodora viên nén bao phim Desloratadine 5 mg CẢnh báO ĐẶc biệTtải về 59.5 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu21.07.2018
Kích59.5 Kb.
#27557

Rx – Thuốc bán theo đơn

EURODORA

Viên nén bao phim Desloratadine 5 mg
CẢNH BÁO ĐẶC BIỆT:

Chỉ sử dụng thuốc này theo đơn của bác sĩ

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng

Tham khảo ý kiến bác sĩ để có thêm thông tin

Không dùng quá liều đã được chỉ định

Xin thông báo cho bác sĩ biết các tác dụng không mong muốn trong quá trình sử dụng

Không sử dụng thuốc đã quá hạn dùng

Để thuốc ngoài tầm với của trẻ em
THÀNH PHẦN:

Mỗi viên nén bao phim có chứa:Hoạt chất: Desloratadine……………………………………………. 5 mg

Tá dược: Lactose, cellulose vi tinh thể (Avicel PH 101), tinh bột ngô, povidone K-90, talc, magnesi stearat, opadry green (VC-E-22104).

DƯỢC LỰC HỌC:

Desloratadine là một chất đối kháng Histamin có tác dụng kéo dài và không gây buồn ngủ với hoạt tính kháng chọn lọc trên thụ thể histami H1 ngoại vi.

Các nghiên cứu in-vitro chỉ ra rằng desloratadine có hoạt tính chống dị ứng do ức chế giải phóng các cytokine tiền viêm như IL-4, IL-6, IL-8, và IL-13 từ tế bào mast và bạch cầu ưa kiềm, cũng ức chế hoạt tính của các phân tử kết dính P-slectin trên các tế bào nội mô.

DƯỢC ĐỘNG HỌC:

Theo đường uống, desloratadine 5mg/lần/ngày, uống trong vòng 10 ngày, thời gian trung bình để đạt được nồng độ đỉnh trong huyết tương khoảng 3 giờ sau khi uống. Thức ăn và nước ép trái cây không làm ảnh hưởng đến độ sinh khả dụng của desloratadine.

Desloratadine chuyển hóa thành 3-hydroxydesloratadine, một chất chuyển hóa hoạt tính và sau trở thành glucuronidate. Các enzyme đảm bảo cho việc hình thành 3-hydroxydesloratadine chưa được xác định.

Desloratadine and 3-hydroxydesloratadine gắn kết với protein huyết tương xấp xỉ 82% - 87% và 85% - 89%. Sự gắn két của desloratadine và 3-hydroxydesloratadine không thay đổi ở bệnh nhân suy thận.

Nửa đời bán thải của desloratadine khoảng 27 giờ. Nghiên cứu ở người cho thấy, khoảng 87% liều dùng desloratadine được tìm thấy trong nước tiểu và phân dưới dạng các chất chuyển hóa. Kết quả nghiên cứu phân bố bằng đồng vị phóng xạ trên chuột chỉ ra rằng desloratadine không đi qua hàng rào máu não.

CHỈ ĐỊNH:

Viêm mũi dị ứng: Desloratadine được chỉ định điều trị cho những triệu chứng viêm mũi dị ứng theo mùa hoặc mãn tính ở bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên

Mề đay tự phát mãn tính: Desloratadine được chỉ định làm giảm nhẹ các triệu chứng ngừa phát ban và phạm vi phát ban ở những bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên đựôïc chæ ñònh nhaèm laøm giaûm nhẹ caùc trieäu chöùng ngöùa phaùt ban vaø phaïm vi phaùt ban ôû nhöõng beänh nhaân từ 12 tuổi trở lên bị mề đay tự phát mãn tính.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG:

Thuốc dùng đường uống. Dùng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ điều trịNgười lớn, trẻ em 12 tuổi và người già: liều thông thường là 5 mg (1 viên), dung liều duy nhất trong ngày.

Trẻ em dưới 12 tuổi: chưa có số liệu nghiên cứu xác định độ an toàn và tác động trên trẻ dưới 12 tuổi, do đó không dùng cho trẻ dưới 12 tuổi.

Người lớn bị suy giảm chức năng gan hoặc thận: liều khởi đầu là 5mg, dùng cách ngày, hoặc căn cứ theo dược động học của thuốc. Chưa có nghiên cứu đầy đủ về độ an toàn khi dùng thuốc cho trẻ b5i suy gan hoặc thận.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:

Bệnh nhân quá mẫn cảm với Desloratadine hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc quá mẫn với Loratadine.

Phụ nữ mang thai và cho con bú

KHUYẾN CÁO VÀ THẬN TRỌNG:

Desloratadine sử dụng theo sự chỉ định của bác sỹ. Bệnh nhân không được tăng liều vì có thể dẫn đến buồn ngủ. Nên thận trọng khi chỉ định liều dùng cho người già, người suy giảm chức năng gan, thận, tim mạch hoặc các bệnh khác khi kết hợp với các thuốc khác.

Tính an toàn và hiệu quả của Desloratadine dưới 12 tuổi vẫn chưa được thiết lập.

ẢNH HƯỞNG ĐẾN KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC:

Trong các nghiên cứu lâm sàng cho thấy tỷ lệ tác dụng phụ do dùng Desloratadine như mệt mỏi, buồn ngủ và nhức đầu đều tương đương với placebo. Trong các nghiên cứu này Desloratadine cho thấy khả năng gây buồn ngủ ảnh hưởng đến tâm thần vận động không đáng kể trên lâm sàng. Tuy nhiện cần thận trọng tình trạng mất tập trung khi sử dụng thuốc cho các bệnh nhân vận hành máy móc và phương tiện đi lại do sự quá mẫn.SỬ DỤNG Ở PHỤ NỮ MANG THAI; CHO CON BÚ:

Dùng thuốc cho phụ nữ mang thai: chưa có nghiên cứu thích đáng và có kiểm soát ở phụ nữ có thai vì vậy chỉ sử dụng desloratadine khi thật cần thiết.

Dùng thuốc cho phụ nữ cho con bú:

Desloratadine có tiết vào sữa mẹ, vì vậy nên ngừng cho con bú khi sử dụng thuốc.


TƯƠNG TÁC THUỐC:

Erythromycin: Erythromycin làm tăng Cmax của desloratadin lên 24% và AUC lên 14% khi uống kết hợp

Ketoconazol: Ketoconazol làm tăng Cmax của desloratadin lên 45% và AUC lên 39% khi uống kết hợp

Fluoxetine: Fluoxetine làm tăng Cmax của desloratadin lên 15% khi uống kết hợp

Cimetidin: Cimetidin làm tăng Cmax của desloratadin lên 12% và AUC lên 19% khi uống kết hợp.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN (ADR):

Desloratadin được dung nạp tốt. Desloratadin có thể gây ra một số phản ứng phụ như: có thể gây ra một số phản ứng phụ như đau đầu, ngáy ngủ, mệt mỏi, khô miệng, khó thở, nôn nao, đau bụng, khó chịu, hoa mắt, phản ứng quá mẫn, nhịp tim nhanh.quá liỀu:

Chưa có nhiều thông tin về trường hợp quá liều

Trong trường hợp quá liều, cần phải có những biện pháp điều trị theo triệu chứng. Thẩm tách máu không thải trừ được Desloratadine và 3-hydroxydesloratadine.

TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG: Tiêu chuẩn cơ sở

BẢO QUẢN: Giữ thuốc nơi khô ráo dưới 30OC. Tránh ánh sáng

Haïn duøng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất

Số lô sản xuất (Batch No.), ngày sản xuất (Mfg date), hạn dùng (Exp. date): xin xem trên nhãn hộp và vĩDẠNG BÀO CHẾ VÀ QUY CÁCH ĐÓNG GÓI: Hoäp 3 vỉ x 10 viên nn bao phim

VISA NO.: VN-15824-12
Sản xuất bởi:

mystic pharmaceuticals ltd.

Nhà máy: Vaghdi, Narshingdi, Bangladesh

Trụ sở: House #15, Road #13/A, Dhanmondi, Dhaka, Bangladesh
Công ty đăng ký:

CÔNG TY TNHH DƯỢC PHẨM HUY NHẬT37/13/27 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày xem xét lại tờ hướng dẫn sử dụng : 07/04/2011
Каталог: docs -> files
files -> Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
files -> Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến bác sĩ. Thuốc này chỉ dùng theo sự kê đơn của bác sĩ
files -> Căn cứ Luật Giao thông đường thuỷ nội địa ngày 5 tháng năm 2004 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giao thông đường thuỷ nội địa ngày 17 tháng năm 2014
files -> Thông tư quy đỊnh về việC
files -> Cyproheptadine (cyproheptadine hydrochloride) là một chất đối kháng serotonin và histamine có tác dụng kháng cholinergic và an thần
files -> Viện khoa học thủy lợi miền nam cộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam
files -> Danh s¸ch bµi viÕt cho tuyÓn tËp khcn 2004
files -> Căn cứ Bộ luật hàng hải Việt Nam ngày 25 tháng 11 năm 2015
files -> Danh s¸ch bµi viÕt cho tuyÓn tËp khcn 2004

tải về 59.5 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2023
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương