EurCham logotải về 0.73 Mb.
Chuyển đổi dữ liệu09.12.2017
Kích0.73 Mb.
#4372


BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

Hội nghị chính sách giáo dục ASEAN:

Kỹ năng học tập chuyên sâu cho học sinh thế kỷ 21
Khách sạn La Thành, 218 Đội Cấn

Ngày 22 tháng 08 năm 2014

Diễn giả chính

Ông Graham Norris HMI

Phó Giám đốc giáo dục trường học: phụ trách về Chương trình đào tạo, dạy và học và đánh giá, Bộ Giáo dục Scotland - là cơ quan về nâng cao chất lượng giáo dục quốc gia.

Chủ đề: Chương trình đào tạo cấp quốc gia tại Vương quốc Anh – Nâng cao tiêu chuẩn giáo dục tại các trường học và giúp học sinh trang bị đầy đủ kiến thức để thành công trong thế giới hiện đại.


Trên cương vị là một Phó Giám đốc, Ông Graham hiện đang chịu trách nhiệm lập kế hoạch và xây dựng các chương trình hỗ trợ cho toàn bộ hệ thống trường học nhằm giảm thiểu sự bất bình đẳng trong kết quả giáo dục và nâng cao chất lượng cho toàn bộ người học và tăng sự tin tưởng trong ngành giáo dục. Để hoàn thành nhiệm vụ này, Ông Graham đã quản lý một đội ngũ các chuyên gia giáo dục cấp cao và các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển. Đội ngũ chuyên gia này đã sử dụng kết quả thanh tra và nghiên cứu để giúp Bộ Giáo dục Scotland có những định hướng đúng đắn giúp các trường đạt kết quả đào tạo cao hơn. Ông Graham cũng phụ trách nhóm triển khai những phương pháp thay đổi hệ thống quản lý trong ngành giáo dục của Scotland, đó chính là phương pháp được xây dựng với sự hợp tác cùng cộng đồng kinh doanh quốc tế. Phương pháp này dự kiến sẽ định hình hệ thống thay đổi giúp đảm bảo chương trình đào tạo, công tác dạy và học và đánh giá nhằm đáp ứng phù hợp với nhu cầu của người học trong thế giới luôn thay đổi ngày nay. Dẫn đến việc giảm nhu cầu trong việc triển khai công tác cải cách to lớn trong mỗi một vài năm tới. Trước đây, Ông Graham chịu trách nhiệm xây dựng hệ thống thanh tra các trường học và quản lý quy trình thanh tra ở các trường tiểu học và trung học.

Ông Dominic Regester

Phó Giám đốc Giáo dục

Hội đồng Anh

Chủ đề: Các kỹ năng cần thiết để trở thành công dân toàn cầu trong thế kỷ 21: đó là những kỹ năng gì và chúng có thể được phát triển ra sao?

Ông Dominic Regester giữ chức vụ Phó Giám đốc Giáo dục tại Hội đồng Anh ở khu vực Đông Á từ tháng 7 năm 2013. Ông làm việc ở thủ đô Jakarta, In đô nê xi a, Ông phụ trách các công việc liên quan tới trường học và giáo dục dạy nghề tại 13 quốc gia và vùng lãnh thổ ở Đông Á của Hội đồng Anh, đặc biệt chú trọng vào khu vực ASEAN (Đông Nam Á).

Trước đó ông làm việc tại Bangladesh trong 5 năm với chức vụ Quản lý phát triển các chương trình học đường cho Hội đồng Anh tại khu vực Nam Á, chủ yếu làm việc tại Afghanistan, Bangladesh, Nepal, Pakistan and Sri Lanka.

Những lĩnh vực Ông quan tâm và đã có những nghiên cứu, bao gồm lãnh đạo giáo dục, giáo dục và việc làm, các kỹ năng học tập và hợp tác trong giáo dục thế kỷ 21.

Ông Dominic có bằng Thạc sỹ từ Viện Giáo dục London với chuyên ngành Giáo dục và Phát triển

Tại Bangladesh, ông là thành viên của ủy ban trù bị cho hội thảo quốc tế định kỳ nửa năm một lần cho Trung tâm Châu Á vì Giáo dục Hòa nhập hợp tác cùng trường Đại học Dhaka. Ông là diễn giả tại hội thảo UKFIET 2013 tại Oxford về mối tương quan giữa cụm trường học và gắn kết cộng đồng ở Afghanistan, Bangladesh và Pakistan.


Bà Beth Watson

Giám đốc Giáo dục, khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Tập đoàn Microsoft

Chủ đề: Công nghệ thông tin kỹ thuật số cho cải cách giáo dục hiệu quả

Là Giám đốc khối Giáo dục tại khu vực châu Á Thái Bình Dương của tập đoàn Microsoft, Beth Watson dẫn dắt và quản lý nhóm Sản phẩmvà Khối Giáo dục tại châu Á Thái Bình Dương nhằm đảm bảo việc cung cấp các công nghệ, dịch vụ và các chương trình được phát triển bởi Microsoft và các đối tác một cách phù hợp, hiệu quả với mục tiêu cải thiện kết quả học tập.

Trước khi đảm nhận cương vị này, Beth đã làm việc cho NetSupport Limited tại Vương quốc Anh và trực tiếp làm việc với khách hàng tiêu dùng cuối, các đại lý, các nhà sản xuất phần cứng và các đối tác khác trên toàn thế giới để hỗ trợcắt giảm chi phí và đồng thời tăng năng suất làm việc trong giáo dục. Cương vị đó cho phép cô xem xét và nghiên cứu các phương pháp giảng dạy hàng đầu được áp dụng trên toàn thế giới và các tác động tích cực của nó đến kết quả học tập của học sinh qua việc áp dụng công nghệ.

Từng là Hiệu trưởng nhà trường, đối với Beth, Giáo dục là động lực chính trong cuộc sống của cô. Cô hiểu những thách thức và khó khăn mà nhiều trường học, giáo viên, chính quyền địa phương và khu vực đang phải đối mặt và luôn cố gắng hết mình để đảm bảo rằng giáo dục luôn sẵn có cho tất cả mọi người.


Ông Robert Charles Ford

Phó Hiệu trưởng/ Phó trưởng khoa Giáo viên

Trường PTTH Crickhowell

Chủ đề của phiên thảo luận : Những cơ hội và thách thức trong việc phát triển công dân toàn cầu

Hội thảo 2: Công dân toàn cầu – Các hoạt động trường học để phát triển các kỹ năng trong thế kỷ 21

Ông Robert hiện đang giữ chức vụ Phó trưởng khoa giáo viên, kiêm Phó hiệu trưởng trường PTTH Crickhowell tại xứ Wales, Vương quốc Anh. Ông phụ trách chương trình đào tạo, giảng dạy quốc tế, đào tạo lãnh đạo và giáo viên và phụ trách mảng chuyên môn của trường.

Phần lớn thời gian trong 20 năm sự nghiệp giảng dạy của mình, Ông Robert đã làm việc trong lĩnh vực phát triển giảng dạy quốc tế. Từ kinh nghiệm giảng dạy thực tế, ông nhận thấy tầm quan trọng của chương trình giảng dạy, nâng cao học thức và cung cấp cho học sinh một hệ thống giáo dục toàn diện và thực tiễn trong thế kỷ 21. Ông Robert cũng tham gia tích cực vào Chương trình Tú tài quốc tế, đồng thời sáng lập và chủ trì chương trình Tú Tài tại các trường học ở khu vực Tây Nam, Vương quốc Anh. Ông Robert là thành viên của hội đồng Kết nối để Học tập và chương trình Danh hiệu trường học hoạt động quốc tế của Hội đồng Anh.

Ông Robert luôn có niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh của lãnh đạo phân lập trong giáo dục và tầm quan trọng của giáo dục quốc tế trong việc nâng cao năng lực của lãnh đạo trường học và năng lực phối hợp nhằm chuyên môn hóa việc giảng dạy để đáp ứng các thách thức về giáo dục thế kỷ 21 cho giới trẻ. Ông Robert cũng đã trình bày về chủ đề này tại rất nhiều các hội nghị cấp cao tại Vương quốc Anh và các nước khác trên thế giới.Ông Barlin Hady Kesuma

Giáo viên, Indonesia

Chủ đề:

Phiên thảo luận: Các cơ hội và thách thức trong việc phát triển công dân toàn cầu

Hội thảo 2: Công dân toàn cầu – các hoạt động trường học để phát triển các kỹ năng trong thế kỷ 21
Ông Barlin Hady Kesuma, 40 tuổi, là giáo viên lâu năm tại một trường trung học cơ sở tại Samarinda, Đông Borneo, Indonesia. Ông tốt nghiệp Đại học Sư phạm Birmingham với chuyên ngành Giáo dục Quốc tế, ông đã góp phần thúc đẩy chương trình Công dân toàn cầu thông qua các dự án hợp tác giữa các trường học. Là một nhà tập huấn Trường học Trực tuyến, ông tích cực tham gia tập huấn cho nhiều trường học ở Đông Borneo nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác với các trường học nước ngoài qua Diễn đàn cộng đồng Trường học Trực tuyến của Hội đồng Anh. Trong thời gian gần đây, ông cũng tham gia vào một vài dự án đánh giá chất lượng giáo viên thuộc Bộ Giáo dục và Văn hóa Indonesia.


Ông Sariee Minan

Phó Giám đốc Ngôn ngữ, Sở Giáo dục bang Sarawak, Malaysia

Chủ đề: Phiên thảo luận: Các cơ hội và thách thức trong việc phát triển công dân toàn cầuHội thảo 3: Tích hợp kỹ năng sáng tạo và tưởng tượng trong trường học
Ông Sariee Minan hiện đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc, Sở Giáo dục bang Sarawak, Malaysia. Ông đã có 25 năm kinh nghiệm giảng dạy tại cấp tiểu học và trung học cơ sở. Ông có niềm đam mê với việc giảng dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai cho trẻ em.


Bà Corazon Monica B. Sabio

Giám đốc Giảng dạy

Trung tâm Giáo dục Tư nhân APEC, Philippines

Chủ đề:


Phiên thảo luận: Các cơ hội và thách thức trong việc phát triển công dân toàn cầu

Hội thảo 3: Tích hợp kỹ năng sáng tạo và tưởng tượng trong trường học

Bà Corazon Monica Sabio đã có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và đào tạo giáo viên trong lĩnh vực Giáo dục Khoa học, Giảng dạy/hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học, giáo dục và giám sát các vấn đề môi trường và đánh giá kết quả học tập của học sinh. Bà đã từng đảm nhiệm vị trí Điều phối quốc gia của dự án GLOBE (Học tập và Trải nghiệm toàn cầu vì lợi ích môi trường – một dự án giáo dục quốc tế về môi trường và khoa học thực tiễn có trụ sở tại Hoa Kỳ) tại Phillipines. Bà cũng từng khởi xướng và tổ chức nhiều khóa tập huấn cho giáo viên địa phương và quốc tế.

Hiện bà đang là là Giám đốc Giảng dạy của Trung tâm Giáo dục Tư nhân APEC, một dự án giữa Tập đoàn Ayala (một hiệp hội địa phương) và công ty giáo dục quốc tế Pearson.


Bà Anna Salaman

Phó giám đốc Chương trình, Viện bảo tàng Nghệ thuật Khoa học, Marina Bay Sands PTE LTD, Singapore

Chủ đề: Thực tiễn thành công trong phát triển kỹ năng trong thế kỷ 21 cho thế hệ trẻ và học sinh: khuyến khích khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng trong giáo dục tại trường họcHội thảo 3: Tích hợp kỹ năng sáng tạo và tưởng tượng trong trường học

Bà Anna Salaman đã có trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật, di sản và văn hóa với chuyên môn về học tập và tham gia ở nhiều bảo tàng Nghệ thuật, Khoa học và Lịch sử khác nhau tại nhiều quốc gia. Trước khi chuyển tới Singapore vào năm 2012, Bà Anna đã mở công ty riêng tư vấn Phát triển Khán giả và Học tập, cung cấp dịch vụ và tư vấn cho Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Nhà hát Opera Hoàng gia, Bảo tàng Quốc gia Liverpool, Bảo tàng Ashmolean, Cung điện Lịch sử Hoàng gia và nhiều bảo tàng khác. Cô cũng có kinh nghiệm tư vấn quốc tế cho Bảo tàng Thiếu niên về Hòa bình và Nhân quyền ở Pakistan và Bảo tàng Khoan dung ở Israel.

Bà Anna chuyển tới Singapore vào năm 2012 để nhận chức Phó giám đốc Chương trình tại Viện bảo tàng Nghệ thuật Khoa học, Marina Bay Sands. Trong vai trò này, bà quản lý Phòng Giáo dục gồm 16 nhân viên, tập trung vào phát triển chiến lược và triển khai các chương trình và hoạt động liên quan tới chương trình triển lãm tour và các chương trình dự phòng chú trọng vào sáng tạo như một chủ thể lẫn cách tiếp cận. (http://www.marinabaysands.com/Singapore-Museum/Activities)

Bà Anna có bằng cử nhân xuất sắc về Văn học Anh và Lịch sử Nghệ thuật từ trường đại Học York, Vương quốc Anh và bằng thạc sỹ về Bảo tàng học của trường Đại học London, Vương quốc Anh.Bà Phạm Thị Minh An

Phó Chủ tịch Hội đồng Học thuật

Trường PTTH Olympia

Hội thảo 1: Khai phá tiềm năng của học sinh
Tiền thân của trường phổ thông Olympia là trường mầm non Dream House, được thành lập vào năm 2003 mà bà Minh An là thành viên sáng lập. Bà là người đầu tiên ở Việt Nam đã ứng dụng học thuyết “Trí thông minh đa dạng” của giáo sư trường Havard – Howard Gardner vào thiết kế chương trình giáo dục, giúp khai phá các tiềm năng của trẻ và tạo ra một môi trường giáo dục giàu tính nhân văn, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau.

Với gần 10 năm kinh nghiệm làm việc trong các tổ chức đa quốc gia, trong đó có 6 năm trong lĩnh vực giáo dục tại Language Link Việt Nam, trước khi sáng lập trường riêng của mình vào năm 2003, bà Minh An đã có được những kỹ năng làm việc hiện đại, khả năng giao tiếp, kỹ năng tổ chức và lãnh đạo vượt trội cũng như những kinh nghiệm làm việc trong môi trường đa văn hoá.

Bà Minh An đã ứng dụng hiệu quả những kiến thức và kinh nghiệm trong giáo dục, cùng với các đồng nghiệp xây dựng mô hình giáo dục hiện đại Olympia. Nhà trường luôn khẳng định vị thế là một trường Việt Nam đề cao các giá trị Việt, đồng thời phát triển các kỹ năng cơ bản, năng lực sáng tạo và giải quyết vấn đề, các hành vi đạo đức thông qua sự trải nghiệm hội nhập với việc học tập  bằng ngôn ngữ Tiếng Anh và các vấn đề toàn cầu nhờ đó học sinh dễ dàng thích nghi, ứng biến và vượt mọi thử thách trong cuộc sống.


Bà Tô Thúy Diễm Quyên

Giáo viên hóa học

Hội thảo 1: Khai phá tiềm năng của học sinh
Bà Quyên là giáo viên hóa giảng dạy ở quận I TP Hồ Chí Minh. Bà đã nhận rất nhiều giải thưởng chuyên môn trong suốt hơn 20 năm giảng dạy như giải “Thiết kế đồ dùng dạy học” , “Dạy học theo dự án, Dạy học tích hợp” , “Viên Phấn Vàng “ và “Trái Tim Người Thầy .”

Đặc biệt, bà đã đạt Giải Nhất Quốc Gia về Dạy học tích hợp liên môn. Nhờ những sáng tạo nổi bật của mình mà bà đã được chọn là Chuyên Gia Giáo dục của Microsoft năm 2013 và đại diện hơn 1 triệu Giáo viên Việt nam tham gia Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu tại Barcelona 2014 vừa qua.

Sau những nỗ lực của mình ở các khóa tập huấn Hỗ trợ cho Giáo dục của Microsoft, bà nhận được sự đánh giá cao của tất cả các giáo viên đã được bà chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng CNTT và giảng dạy.


Bà Jenny Lee
Trưởng bộ môn – CNTT (Chương trình Đặc biệt)
Trường tiểu học Nan Chiau

"Tôi tin rằng mọi trẻ em, bất kể xuất thân trong môi trường nào, đều có thể học tập. Là một nhà giáo dục, công việc của tôi là mang đến một môi trường an toàn và thuận lợi để trẻ em có thể tự minh trở thành những người học thành công. "

Bà Jenny tốt nghiệp Đại học Quốc gia Singapore với bằng Cử nhân nghành Khoa học Máy tính và bắt đầu công việc giảng dạy vào năm 2005 sau khi tốt nghiệp Viện Giáo dục Quốc gia với bằng Sau đại học nghành Sư phạm Giáo dục.

Bà dẫn dắt trường tiểu học Nan Chiau thử nghiệm Chương trình học tập Khoa học liền mạch. Dưới sự chỉ đạo của bà, nhà trường đã chia sẻ Chương trình học tập liền mạch này tới các trường học, cộng đồng và nhà giáo dục khác.Bà Thiều Nguyễn Minh Tâm

Giáo viên tiếng Anh, Trường THCS Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Chủ đề: Hội thảo 2: Công dân toàn cầu – hoạt động phát triển các kỹ năng trong thế kỷ 21

Bà Thiều Thị Minh Tâm, sinh năm 1966, Giáo viên tiếng Anh, tốt nghiệp trường Đại học quốc gia Hà Nội năm 1988, đã và đang giảng dạy tại trường THCS Yên Hòa, Quận Cầu Giấy Hà Nội được 24 năm. Năm 2000 và 2003 bà từng được nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi của Quận Cầu Giấy.

Hiện nay, cùng với sự giúp đỡ từ Hội Đồng Anh, bà đang điều phối dự án “Kết nối lớp học” và “ Trường học hoạt động hợp tác quốc tế tích cực” tại trường. Trường cũng đã đạt được một số thành tích đáng kể.
Bà Nguyễn Quỳnh Nga

Giáo viên Mỹ thuật tiểu họcHội thảo 3: Tích hợp kỹ năng sáng tạo và tưởng tượng trong trường học

Bà Nguyễn Quỳnh Nga là giáo viên Mỹ thuật tiểu học yêu nghề, yêu trẻ. Trong thực tế giảng dạy, bà luôn có các cách thức truyền đạt sáng tạo để mang đến sự mới mẻ, hấp dẫn nhưng vẫn phù hợp và hiệu quả trong từng tiết học của môn học Mỹ thuật, khiến cho học sinh thích thú, say mê học tập. Không chỉ thực hiện tốt việc phát huy khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng cho học sinh trong trường Tiểu học Ngọc Lâm nơi bà giảng dạy và công tác, cô còn chia sẻ với đồng nghiệp ở các địa phương, tạo cảm hứng để các đồng nghiệp tiếp tục sáng tạo.BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
ASEAN Deep Learning Policy Series:

Empower Students with 21st Century Deep Learning Skills

Hanoi, 22 August, 2014

Biography of Speakers

Graham Norris HMI

Assistant Director School Years: Curriculum, learning, teaching and assessment, Education Scotland is Scotland's national education improvement agency.

Topic: National curriculum in the UK – raising educational standards in schools and helping students prepare for success in the modern world

As an Assistant Director, Graham presently has responsibility across the school years for planning and making interventions which are intended to eliminate inequity in educational outcomes, improve outcomes for all learners, and increase confidence in education.  To do this, Graham manages a team of Senior Education Officers and Development Officers who use evidence from inspections and research to guide the actions Education Scotland takes to help schools achieve the three outcomes above.  Graham is also leading the implementation of a new approach to managing system change in Scottish education using a range of approaches developed in partnership with the international business community.  This approach is intended to establish a change system that ensures the curriculum, learning, teaching and assessment remain relevant to learners' needs in a changing world, thereby reducing the need for major reform every few years.  Previously, Graham was responsible for developing school inspection systems and for managing the inspection process in primary and secondary schools.


Dominic Regester

Deputy Director Education

British Council

Topic: 21st Century skills for global citizens: what are they and how can they be developed?

Dominic Regester has been Deputy Director Education for the British Council in East Asia since July 2013. He is based in Jakarta and is responsible for British Council work with schools and technical and vocational education across thirteen countries and territories in East Asia, with a particular focus on the ASEAN region.

Prior to this he spent five years in Bangladesh as School Programmes Development Manager for the British Council in South Asia working primarily with Afghanistan, Bangladesh, Nepal, Pakistan and Sri Lanka.

His areas of interest and research include education leadership, education and employability, 21st century learning skills and collaboration within education.

Dominic has an MA from the Institute of Education in London in Education and Development.

In Bangladesh he was a member of the planning committee for bi-annual Asian Centre for Inclusive Education international conference with Dhaka University. He presented at the 2013 UKFIET conference in Oxford on the correlation between school clusters and community cohesion in Afghanistan, Bangladesh and Pakistan.Beth Watson

Education Director, Asia Pacific Region

Public Sector

Microsoft Corporation

Topic: Digital transformation for effective education reform


As Education Director for the Asia Pacific Region in Microsoft, Beth Watson leads the Education product group and Education teams across Asia Pacific in ensuring that both Microsoft and their partners deliver relevant, effective, and scaleable technologies, services and programmes that focus on improved learning outcomes for all.
Prior to assuming this role, Beth was working for NetSupport Limited in the UK working directly with end customers, resellers, OEM’s and partners around the globe, to help decrease costs but increase attainment within education. This role enabled her to see first-hand teaching methodologies used around the world and of course the positive impact of student outcomes and employability by embracing technology.
Education is a key driver in Beth’s life, a former School Governor she understands the challenges many schools, teachers, local and regional governments are facing and is deeply committed to playing her role in trying to ensure that education is truly available for all.


Robert Charles Ford

Deputy Head teacher/Vice Principal

Crickhowell High School

Topic:


Panel discussion: Challenges and opportunities developing global citizens

Workshop 2: Global citizenships – Schools activities to develop 21st century skills

Rob is currently Deputy Head teacher/Vice Principal at Crickhowell High School in Wales with responsibility for the curriculum, international learning, teacher & leadership training and the academic side of the school.  

Rob has been deeply involved in developing international learning for most of his 20 year teaching career and has seen it as essential for a meaningful curriculum, raising attainment and giving students a relevant holistic education for the C21st. Rob has also been heavily involved with the International Baccalaureate and set up and chaired the IB South West region of schools in the UK. Rob has been a member of the British Council’s International School Award & Link2Learn panels.

Rob believes very strongly in the power of distributive leadership in education and the importance of international education in building leaders and schools’ leadership and collaborative capacity to professionalise learning to meet the educational challenges of the C21st for young people. Rob has spoken at a number of high profile conferences on this theme in the UK and in other countries.
Barlin Hady Kesuma

Senior teacher, Indonesia

Topic:Panel discussion: Challenges and opportunities in developing global citizens

Workshop 2: Global citizenships – School activities to develop 21st century skills


Barlin Hady Kesuma (40 years old) is a senior teacher at a junior secondary school in Samarinda, East Borneo, Indonesia. A graduate of University of Birmingham’s School of Education with a degree in International Education, he promotes Global Citizenship through collaborative schools projects. As Schools Online trainer, he is actively involved in training a number of schools in East Borneo to establish partnerships with schools abroad through the British Council’s Schools Online community forum. He is also involved in teacher quality and appraisal projects for the Ministry of National Education & Culture.


Sariee Minan

Assistant Director (Language), Sarawak State Education Department, Malaysia

Topic: Panel discussion: Challenges and opportunities developing global citizens

Workshop 3: Creativity and Imagination embedded in school education


Sariee Minan is currently the Assistant Director at Sarawak State Department in Malaysia. He has 25 years of teaching experience at primary level, lower and upper secondary levels. He is strongly passionate about the teaching of English as a second language for young learners.


CORAZON MONICA B. SABIO

Director of Teaching

Affordable Private Education Center (APEC) Schools, Philippines

Topic: Panel discussion: Challenges and opportunities developing global citizens

Workshop 3: Creativity and Imagination embedded in school education

Mrs. CORAZON MONICA B. SABIO has had wide experience in teaching as well as teacher training in the fields of Science Education, Teaching/ Handling Student Research, Environmental Education and Monitoring, along with Student Performance Assessment. She received the award as Outstanding Research Teacher for having mentored award winning student research of the Philippine Science High School (PSHS) System which were presented at the Intel Science and Engineering Fair in the USA. She was the Country Coordinator of the GLOBE Philippines Programme (Global Learning and Experience to Benefit the Environment-an international hands-on science and environmental education program which is based in the USA) Program in the Philippines, and has initiated and conducted several international and local teacher trainings.

She is currently connected with the Affordable Private Education Center (APEC) Schools, Inc., a joint project between the Ayala Corporation (a local conglomerate) and Pearson (an international education company), as its Director of Teaching.
Anna Salaman

Associate Director of Programming at ArtScience Museum, Marina Bay Sands

Topic: Good practices in developing 21st century skills for young learners and students: encouraging Creativity and Imagination through school education

Workshop 3: Creativity and Imagination embedded in school education

Anna Salaman has over twenty years of experience immersed in the arts, heritage and cultural sectors, specializing in learning and participation, including at a number of Art, Science and History museums in different country. Prior to moving to Singapore in 2012, Anna led her own Learning and Audience Development consultancy company, providing advice and services for the Natural History Museum, Royal Opera House, National Museums Liverpool, Ashmolean Museum, Historic Royal Palaces, and the Royal Collection, UK, amongst others. Her international consultancy includes for the Children’s Museum of Peace and Human Rights (Pakistan) and the Museum of Tolerance (Israel).

Anna moved to Singapore in 2012 to take up the position of Associate Director of Programming at ArtScience Museum, Marina Bay Sands. In this role, she leads an Education Department of 16 staff, focusing on the strategic development and implementation of programmes and related activities for the touring exhibition programme and ongoing provision with an emphasis on creativity as both a subject and an approach. (http://www.marinabaysands.com/Singapore-Museum/Activities)

Anna has a BA Hons English Literature and History of Art (University of York, UK) and an MA Certificate in Museum Studies (University College London, UK).


Pham Thi Minh An

Vice President of Academic Council

The Olympia Schools

Topic: Workshop 1: Unlock students’ potential


The Olympia schools grew from the “Dream House” preschool which was established in 2003 with Minh An as one of the Co-Founders. Inspired by Havard Professor Howard Gardner’s “Multiple Intelligences” theory, she has applied it in the schools’ education programmes to unlock students’ potential and create a respectful and understanding educational environment.

An’s nearly 10 years of experience in working in multinational organizations, including 6 years in education at Language Link Vietnam before setting up her own school in 2003, have equipped her well with high level communication, organization and leadership skills as well as a deep understanding of the international working environment.

An has rich knowledge and experience in education management which has helped her as a leader of the school to develop a unique curriculum for the Olympia schools, which embrace Vietnamese values while providing an integrated experience in the study of English and global issues by developing fundamental skills, fostering creativity and problem solving, and promoting ethics that allow students to adapt, to improvise, and to overcome challenges.


To Thuy Diem Quyen

Chemistry teacher, Ho Chi Minh city

Topic: Workshop 1: Unlock students’ potential


Quyen is a chemistry teacher in District 1 HCMC who has achieved much during her 20 years of teaching. She received several awards both at in the district and city level for “Teaching using Projects”, “Integrated Teaching”, “The Golden Chalk” and “The Heart of the Teacher”.

In 2013, she received the National first prize in integrated interdisciplinary teaching. She was chosen to be a Microsoft Expert Educator in 2013 and represented Vietnamese teachers to attend the Global Education Forum in Barcelona following her participantion at the Microsoft for Education training programmes, she received high praise from teachers with whom she shared her experience in applying technology in teaching and learning.
Ms Jenny Lee
Subject Head – ICT (Special Programe), Nan Chiau Primary School

Topic: Workshop 1: Unlock students’ potential

“I strongly believe that every child, whatever their starting point is, can learn. As an educator, my job is to provide a safe and conducive environment to help the child find ways to be a successful learner.”

Jenny graduated with a Bachelor degree in Computing from the National University of Singapore and joined the teaching service in 2005 after graduating with a Postgraduate Diploma in Education from the National Institute of Education.

 She has led the school in piloting the Seamless Learning programme in Science and under her leadership, the school has shared the Seamless Learning programme to school leaders, public and other educators.


Ms Thieu Thi Minh Tam

Teacher of English, Yen Hoa high school, Hanoi

Workshop 2: Global citizenships – Schools activities to develop 21st century skills

Ms Thieu Thi Minh Tam, born in 1966 is a the teacher of English. She graduated from the National University in 1988 and has been working as a teacher at Yen Hoa Junior High School, Cau Giay District, Ha Noi city for 24 years. In 2000 and 2003 she was awarded “Excellent teacher” of Cau giay District.

With help from the British Council, she has been coordinating 2 projects in her schools: Connecting classrooms and International School Award. The school has achieved a lot through these projects.Nguyen Quynh Nga

Teacher of Art, Ngoc Lam school, Hanoi

Workshop 3: Creativity and Imagination embedded in school educationNguyen Quynh Nga is a primary teacher of Art with a strong passion for teaching and children. She was innovative teaching methods to drive pupil’s interests her lessons. Not content with only promoting creativity and imagination for pupils at Ngoc Lam school where she is currently teaching, Nga also shares her ideas & skills with colleagues in other local schools to inspire their creativity.

tải về 0.73 Mb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương