Ea Kar vùng đất giàu tiềm năng du lịchtải về 18.95 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu24.11.2022
Kích18.95 Kb.
#185113
Ea Kar - vùng đất giàu tiềm năng du lịch

Ea Kar - vùng đất giàu tiềm năng du lịch
Thực hiện: Quý Hải
Thời lượng: 3 phút 00
Thời gian phát sóng: tháng 11/2022
Kênh VTV1 (chương trình Sống Mới mục điểm đến cuối tuần)

Lời dẫn: Nằm ở cửa ngõ phía Đông tỉnh Đắk Lắk, đồng thời tiếp giáp với vùng Duyên hải – Nam Trung bộ thông qua các tuyến giao thông quốc gia trọng yếu như quốc lộ 26, 29 và đường Đông Trường Sơn… huyện Ea Kar được xem là vùng đất hội đủ những điều kiện để phát triển ngành kinh tế du lịch.

Tiếng băng: Tour du lịch khá hấp dẫn bởi sự phong phú và đa dạng sản phẩm và thực tế. Từ trung tâm Buôn Ma Thuột, chỉ mất khoảng 3 giờ đồng hồ xe chạy, du khách có thể đến Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô. Từ đây, ngay tại điểm dừng cạnh quốc lộ 29 (Đắk Lắk – Phú Yên), thả bộ xuyên rừng chừng 40 phút nữa là có thể đến Thác Bay. Du khách tha hồ thưởng ngoạn thắng cảnh, cây cỏ, chim muông (thỉnh thoảng còn được bắt gặp các loại thú thuộc bộ móng guốc như hươu, nai và thỏ rừng).


Phỏng vấn
Khách du lịch trong nước hoặc nước ngoài?
Sau đó ghé vào các vườn cây trái: chôm chôm, nhãn lồng, vải thiều, cam, quýt… của nhiều hộ dân gần đó để trải nghiệm tận hưởng đời sống thôn quê trù phú, yên bình.
Đến chiều tối, du khách quay về thị trấn Ea Knốp để thưởng thức món cơm gà, đặc sản nổi tiếng của Ea Kar rồi ngược lên Buôn Ma Thuột nghỉ ngơi, tiếp tục hành trình khám phá Tây Nguyên thì quả là lý thú.

Phỏng vấn
Khách du lịch trong nước hoặc nước ngoài?
Từ “phác thảo” này, các hãng lữ hành như Dak Viet, Cao Nguyên, Banmeco, Đam San… đã lên kế hoạch xúc tiến, giới thiệu cho du khách trong nước và quốc tế tham gia tour du lịch sinh thái trên trong thời gian tới.
Ea Kar điểm du lịch đang phát triển từng ngày.
tải về 18.95 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2023
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương