Danh sách 58 ĐỀ TÀi báo cáo hộI ĐỒng trưỜng – khoa qt-ktqttải về 281.5 Kb.
trang1/3
Chuyển đổi dữ liệu06.11.2017
Kích281.5 Kb.
#956
  1   2   3

DANH SÁCH 58 ĐỀ TÀI BÁO CÁO HỘI ĐỒNG TRƯỜNG – KHOA QT-KTQT


STT

SV THỰC HIỆN

ĐIỂM TB HỌC TẬP

ĐIỂM BÁO CÁO ĐỂ TÀI

TÊN ĐỀ TÀI

NỘI DUNG

1

NGUYỄN THANH LỢI-04NT1

7.58

9.63

Giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả và đẩy mạnh hoạt động tín dụng doanh nghiệp của Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam – Chi nhánh Đồng Nai

Nền kinh tế Việt Nam đang hội nhập,điều đó cũng mang lại không ít cơ hội và thuận lợi được mở ra, nhưng bên cạch đó lại có những thách thức khác xuất hiện.Cùng với qúa trình đó, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam – Chi nhánh Đồng Nai (gọi tắt là Eximbank Đồng Nai) là một trong những Ngân hàng mới được thành lập vào năm 2007 ở tỉnh Đồng Nai. Do mới thành lập và đi vào hoạt động cho nên hoạt động tín dụng doanh nghiệp ở Ngân hàng đang trong quá trình hình thành và phát triển, nên cần có những giải pháp thực tế nhằm đẩy mạnh hơn nữa hoạt động cũng như nâng cao hiệu quả tín dụng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai để tạo một lợi thế cạnh tranh riêng so với các đối thủ khác trên cùng địa bàn.Từ thực tiễn đó đề tài tiến hành nhằm:

+Phân tích tình hình thực tế, đánh giá hiệu quả trên cơ sở đó đưa ra các giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả tín dụng nói chung và tín dụng doanh nghiệp tại Eximbank nói riêng.

+Ứng dụng các giải pháp trong đề tài nghiên cứu cho các Ngân hàng khác trong địa bàn tỉnh có cùng các điều kiện hoạt động tương tự.


2

NGUYỄN HỮU LỘC-04NT1

7.10

9.6

Đánh giá thực trạng và đề ra giải pháp đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu của công ty Chế Biến Xuất Nhập Khẩu Nông Sản Thực Phẩm Đồng Nai - DONAFOODS

Những năm qua, nước ta đã xuất khẩu ra thế giới nhiều mặt hàng nông sản có giá trị kinh tế cao đem lại nguồn ngoại tệ lớn cho quốc gia như: Gạo, tiêu, trái cây, điều, …, trong đó xuất khẩu gạo; cà phê đứng thứ hai thế giới và đặc biệt điều là một trong những nông sản có thế mạnh cạnh tranh và xuất khẩu ra nước ngoài.Donafoods cũng đóng góp trong quá trình này.

Tuy nhiên trong bối cảnh kinh tế thị trường thì vấn đề duy trì sự tồn tại là một điều cần được doanh nghiệp quan tâm và phải có chiến lược linh hoạt , đúng đắn. Và đó cũng là điều cấp thiết đối với Donafoods Đồng nai, từ dó đề tài đã phân tích tình hình thực tế tại công ty, các thị trường liên quan, để đã đưa ra những giải pháp nhằm đưa hoạt động SX-KD-XK Nông Sản của công ty khắc phục nhược điểm và phát huy thế mạnh của mình.

Các nhóm giải pháp cụ thể:

1. Giải pháp về sản phẩm.

2. Giải pháp về giá cạnh tranh.

3. Giải pháp về mở rộng thị trường.

4. Tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại.

5. Xây dựng chính sách bán hàng và chăm sóc khách hàng.

6. Giải pháp về nguồn nhân lực.

7. Giải pháp về nâng cao nguồn vốn.8. Giải pháp về thương hiệu.

3

LÊ MINH TRÍ-04QT1

7.99

9.50

Một số giải pháp hỗ trợ thương mại điện tử tại Công ty Cổ phần du lịch Đồng Nai

Vai trò của thương mại điện tử trong chiến lược kinh doanh và xúc tiến thương mại của doanh nghiệp Việt Nam đang được nhìn nhận là một công cụ quan trọng. Riêng trong lĩnh vực du lịch, theo báo cáo Thương mại điện tử 2005 của Cơ quan Liên hợp quốc về Thương mại và phát triển ghi nhận, du lịch là một dạng thành công nhất của thương mại điện tử. Vì vậy, có thể nói rằng việc cung cấp dịch vụ trực tuyến đã đang trở thành yêu cầu cho các doanh nghiệp du lịch trong tiến trình hội nhập nền kinh tế cạnh tranh toàn cầu. Cùng với thực trạng chưa ứng dụng thương mại điện tử trong hoạt động kinh doanh tại đơn vị thực tập, đề tài “Một số giải pháp hỗ trợ thương mại điện tử tại Công ty Cổ phần du lịch Đồng Nai” thực hiện với mong muốn đưa ra chiến lược phát triển được cụ thể hóa bằng các giải pháp về ứng dụng TMĐT, nhằm nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp.


4

NGUYỄN LÝ THÙY DUNG -04QT1

7.51

9.33

Giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý hoạt động du lịch tại trung tâm dịch vụ lữ hành - Công ty cổ phần du lịch Đồng Nai (2008 -2010)


Du lịch hiện đã trở thành ngành kinh tế tổng hợp quan trọng, là ngành xuất khẩu tại chỗ lớn trong các ngành kinh tế quốc dân. Du lịch là ngành xuất khẩu đứng trong nhóm 5 những ngành hàng có giá trị xuất khẩu cao nhất (sau dầu thô, dệt may, giày dép, thủy sản), với kim ngạch xuất khẩu trên 3 tỷ USD mỗi năm. Do đó, Việt Nam chủ trương khuyến khích sự tăng trưởng của ngành du lịch, một ngành công nghiệp không khói, nhưng lại thu được nhiều lợi nhuận. Cho nên việc nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng trong du lịch lữ hành, trở nên hết sức cần thiết đối với các công ty kinh doanh du lịch nói chung và công ty cổ phần du lịch Đồng Nai nói riêng.


5

ĐỖ THỊ HẢI NHÀI-05VB2-NT

8.03

9.33

Các giải pháp hoàn thiện quy trình thủ tục Hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu tại Cục Hải quan Đồng Nai


Từ trước đến nay, thủ tục hải quan vẫn bị coi là phức tạp, phiền hà, gây khó khăn cho họat động xuất nhập khẩu. Vì vậy, cải tiến qui trình nghiệp vụ Hải quan, đơn giản hóa các khâu nghiệp vụ trong qui trình thủ tục Hải quan, tạo thuận lợi cho họat động xuất nhập khẩu, thu hút vốn đầu tư nước ngoài để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của quá trình hội nhập kinh tế khu vực và thế giới là nhiệm vụ trọng tâm của ngành Hải quan nói chung cũng như Hải quan Đồng nai nói riêng. Từ thực tế thực hiện quy trình thủ tục Hải quan và kết hợp với những kiến thức từ nhà trường, tác giả Đỗ Thị Hải Nhài đã thực hiện đề tài trên, sau khi đi sâu phân tích hiện trạng và những tồn tại, tác giả đề ra các giải pháp đề nghị cụ thể:

+ Giải pháp về tăng cường đối thọai hành chính+ Giải pháp về thiết bị, công ngh

+ Công khai hoá quy trình thủ tục Hải quan


6

PHẠM THỊ THU HẰNG-04QT1

7.03

9.23

Áp dụng lý thuyết vào thực tiễn

Xây dựng chương trình 5S tại công ty TNHH EMICO (Vietnam)-“5S” là một công cụ cải tiến căn bản giúp các tổ chức, doanh nghiệp thiết lập và duy trì môi trường làm việc gọn gàng, sạch sẽ và tiện lợi.

Thực hiện tốt 5S sẽ đóng góp cho các yếu tố:

+Cải tiến Năng suất

+Nâng cao Chất lượng

+Giảm chi phí

+Giao hàng đúng hạn

+Đảm bảo an tồn

+Nâng cao tinh thần

Từ ý nghĩa trên, Đề tài được tác giả Phạm Thị Thu Hằng trong suốt quá trình thực tập tại Cty EMICO (Vietnam). Trong quá trình tiến hành đề tài:

-Tác giả đã sử dụng các lý thuyết từ cơ sở lý luận về công cụ 5S của Quản trị chất lượng để xây dựng chương trình 5S cụ thể tại công ty.

- Áp dụng những kỹ thuật, phương pháp thực hiện 5S của Trung Tâm Năng Suất Việt Nam vào thực tế tại EMICO.

- Và từ những kinh nghiệm xây dựng 5S của một số tổ chức khác, rút ra những bài học và kinh nghiệm xây dựng 5S cho công ty EMICO.

7

HOÀNG THỊ THANH CHUNG-04QT2

7.46

9.23

Áp dụng tiêu chuản chất lượng ISO 9001:2000 để cải tiến hệ thống quản lý chất lượng tại công ty TNHH Quốc Tế Y TRANG ROOHSINGKinh tế phát triển, trình độ hiểu biết về công nghệ của khách hàng ngày càng cao. Cho nên sự đòi hỏi thõa mãn nhu cầu khách hàng ngày càng lớn. Ngoài chất lượng sản phẩm tốt, khách hàng đòi hỏi sản phẩm được đảm bảo chất lượng lâu dài. Chính vì sự đòi hỏi của khách hàng, đã đặt các nhà sản xuất kinh doanh không ngừng nghiên cứu giải pháp câu hỏi: làm sao tiêu thụ mạnh sản phẩm, với số lượng lớn mà doanh thu cao? Vì vậy xây dưng một chiến lược chất lượng cho doanh nghiệp đã trở thành một lời giải đáp trong cuộc chiến tranh gay gắt hiện nay.

Nhận thấy rằng đây là sự cần thiết cho công ty Y TRANG ROOHSING , trong thời gian thực tập tại Công ty, tác giả đã quyết định thực hiện đề tài này,với mong muốn giúp Công ty cải tiến hệ thống quản lý chất lượng để sản phẩm xuất khẩu đạt tiêu chuẩn cao.
8

ĐẶNG BẢO CHÁNH-04NT1

7.68

9.17

Nghiên cứu thực trạng và đề ra giải pháp nâng cao năng lực xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ của công ty TNHH Vĩnh Hoàng.

Công ty TNHH Vĩnh Hoàng là một công ty đã từng có kinh nghiệm xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ sang các nước Châu Âu và Châu Mỹ. Công ty đã từng bước vượt qua những khó khăn, thử thách của cơ chế thị trường. Tuy nhiên công ty cũng còn nhiều hạn chế nhất định trong hoạt động kinh doanh quốc tế như việc mở rộng thị trường và việc cạnh tranh với một số đối thủ mới trên thị trường trong và ngoài nước. Đây là lí do tác giả tiến hành đề tài này.

9

NGUYỄN PHAN HỒNG HẠNH-04QT2

7.57

9.17

Định hướng phát triển sản phẩm chăn nuôi tại công ty cổ phần nông súc sản Đồng Nai giai đoạn 2008-2015

Cùng với xu hướng phát triển, thì nhu cầu trong việc ăn uống ngon là một điều tất yếu. Trong đó việc chăn nuôi cũng đang hướng đến mục tiêu này. Các sản phẩm chăn nuôi đều là các sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng protein cao và giá trị sinh vật học của protein cao hơn các thức ăn có nguồn gốc thực vật. Vì vậy, thực phẩm từ chăn nuôi luôn là các sản phẩm quý trong dinh dưỡng con người.

Với phương châm “Chất lượng là trên hết”, Công ty Cổ Phần Nông Súc Sản Đồng Nai đang từng bước chuyển mình cải tiến để tạo ra những sản phẩm chăn nuôi đạt chất lượng tốt và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trên cơ sở nghiên cứu về ngành chăn nuôi ở Việt Nam, đánh giá thực trạng hoạt động tại Công ty Cổ phần Nông Súc Sản Đồng Nai trong thời gian qua, táv giả đề ra những định hướng phát triển sản phẩm chăn nuôi của Công ty trong giai đoạn 2008-2015 một cách khoa học.


10

NGUYỄN QUỲNH NHƯ-05VB2-NT

7.47

9.17

Nâng cao khả năng cạnh tranh mặt hàng kẹo và gum của công ty Perfetti Van Melle Việt Nam trong hoạt động xuất khẩu đến năm 2010

Trong bối cảnh mới của quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, việc mở cửa nền kinh tế với sự hiện diện của các công ty nước ngoài đã gia tăng áp lực cạnh tranh, cơ hội kinh doanh xuất hiện khá ào ạt và liên tục, nhiều ngành nghề mới được hình thành. Do đó các công ty đã không ngừng đưa ra những giải pháp để giữ vững vị thế cạnh tranh và chiếm giữ thị phần cho mình như: huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn cho đầu tư phát triển, tập trung sức phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đổi mới công nghệ máy móc thiết bị, nâng cao chất lượng sản phẩm và khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế.Công ty Perfetti Van Melle cũng là đang trong quá trình này.

Trong quá trình thực hiện, tác giả đã sử dụng các phương pháp nghiên cứu được sử dụng là phương pháp biện chứng, duy vật lịch sử, phương pháp quan sát, đối chiếu, thống kê, so sánh, phân tích và tổng hợp
11

TRƯƠNG THỊ BẢO TRÂN-04QT1

7.37

9.17

: Một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh tại Công ty cổ phần Sonadezi Long Thành

Đề tài được tác giả Trương Thị Bảo Trân thực hiện nhằm:

Đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh của công ty trong các năm vừa qua để rút ra các ưu điểm cũng như những mặt còn tồn tại của công ty.

Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh để đưa ra những thuận lợi và khó khăn của công ty.

Từ thực trạng hoạt động của công để thông qua những điểm mạnh, điểm yếu để tìm ra nguyên nhân hầu tìm ra những giải pháp thích hợp nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty12

NGUYỄN NGỌC MAI-04NT1

7.05

9.13

Vận dụng phân tích ma trận SWOT đưa ra chiến lược kinh doanh xuất khẩu cho công ty Cổ phần Gốm sứ Đồng Tâm

Từ khi mở rộng giao lưu thương mại với nước ngoài thị trường hàng hóa và dịch vụ nước ta đã phát triển mạnh mẽ. Nhất là khi Việt Nam đã trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại Thế giới – WTO càng mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức cho các doanh nghiệp Việt Nam.Công ty Cổ phần Gốm Sứ Đồng Tâm là một trong những Công ty điển hình về kinh doanh xuất khẩu hàng gốm sứ mỹ nghệ. Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển Công ty kinh doanh có lãi, nhưng có năm cũng gặp khó khăn về tài chính, Công ty đã khắc phục, góp phần giải quyết công ăn việc làm, không ngừng nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho các cán bộ công nhân viên của Công ty. Hiện nay, Công ty đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường quốc tế. Xuất phát từ tình hình thực tế trên tác giả đã thực hiện đề tài này.

13

BÙI TUẤN ĐỨC -04NT1

7.34

9.13

Nghieân cöùu thöïc traïng ñeå ñeà ra caùc giaûi phaùp hoaøn thieän hoaït ñoäng taøi trôï xuaát khaåu taïi chi nhaùnh ngaân haøng ngoaïi thöông Ñoàng Nai

Muïc tieâu taêng tröôûng xuaát khaåu 22% trong naêm 2008, töøng böôùc taïo chuyeån bieán veà chaát trong hoaït ñoäng xuaát khaåu seõ laø moät nhieäm vuï khoù khaên. Ñeå ñaït ñöôïc toång giaù trò kim ngaïch xuaát khaåu nhö Chính phuû ñaõ ñeà ra caùc doanh nghieäp phaûi coù choã döïa veà tín duïng, raát caàn ñeán söï hoã trôï veà voán vaø chính saùch töø phía caùc ngaân haøng vaø Chính phuû. Caùc chính saùch tín duïng hoã trôï xuaát khaåu caàn ñöôïc xem xeùt, ñieàu chænh cho ñuùng ñoái töôïng, ñuùng maët haøng, ñuùng thò tröôøng vaø ñuùng chuû theå caàn khuyeán khích xuaát khaåu.

Vôùi heä thoáng taøi trôï xuaát khaåu vöõng maïnh seõ ñaùp öùng ñöôïc nhu caàu môû roäng kinh doanh, giaûi quyeát nhöõng khoù khaên veà taøi chính, naâng cao uy tín vaø taêng cöôøng khaû naêng caïnh tranh treân thò tröôøng cuaû caùc doanh nghieäp, goùp phaàn thöïc hieän muïc tieâu taêng tröôûng xuaát khaåu cuaû Chính phuû. Beân caïnh ñoù, hoaït ñoäng taøi trôï xuaát khaåu coøn mang laïi nguoàn thu nhaäp laõi vaø phí dòch vuï ñaùng keå cho caùc ngaân haøng tham gia taøi trôï cho caùc doanh nghieäp.Trong thôøi gian thöïc taäp taïi chi nhaùnh VCB Ñoàng Nai, Tác giả nhaän thaáy hoaït ñoäng taøi trôï xuaát khaåu coù nhieàu vaán ñeà caàn nghieân cöùu vaø xuaát phaùt töø thöïc traïng cuaû neàn kinh teá maø ñaëc bieät laø trong lónh vöïc xuaát khaåu và tiến hành ñeà taøi.

14

NGUYỄN THỊ PHƯƠNG THẢO-04QT1

7.76

9.10

Giải pháp đẩy mạnh chiến lược marketing tại công ty cổ phần Bò Sữa Đồng Nai giai đoạn 2008 -2012


Để nâng cao thêm khả năng cạnh tranh, một trong những việc làm không thể thiếu của các doanh nghiệp là đưa sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng nhanh nhất bằng hình thức Marketing. Với uy tín “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, các công ty, doanh nghiệp phải năng động và đi đầu trong việc tìm kiếm, khai thác thị trường trong và ngoài nước để đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, đó là vấn đề cần thiết và cấp bách. Do đó, em quyết định chọn đề tài : “Các giải pháp đẩy mạnh Chiến lược Marketing của Công ty cổ phần Bò Sữa Đồng Nai trong giai đoạn 2008 – 2012”.15


NGUYỄN THỊ DIỆU HƯƠNG-05VB2-NT


8.1


9.03


Naâng cao khaû naêng caïnh tranh cuûa coâng ty TNHH K-SOURCE treân thò tröôøng noäi ñòa Vieät Nam” laøm chuyeân ñeà baùo caùo toát nghieäp

Caïnh tranh trong neàn kinh teá thò tröôøng laø caùi noâi giuùp caùc doanh nghieäp phaùt trieån, lôùn maïnh nhöng noù cuõng laø moät ñaáu tröôøng maø caùc doanh nghieäp phaûi chieán ñaáu ñeå giaønh khaùch haøng, chieám lónh thò phaàn thì môùi toàn taïi ñöôïc. Trong boái caûnh chung ñoù, caùc doanh nghieäp saûn xuaát kinh doanh treân thò tröôøng Vieät Nam noùi rieâng cuõng khoâng naèm ngoaøi boái caûnh naøy. Vôùi tính caáp thieát cuûa vaán ñeà vaø döïa treân goùc ñoä cuûa doanh nghieäp, trong thôøi gian thöïc taäp vaø laøm vieäc taïi Coâng ty TNHH K-SOURCE, neân em nhaän thaáy coâng ty ñang töøng böôùc coá gaéng naâng cao khaû naâng caïnh tranh thoâng qua ñaåy maïnh hoaït ñoäng saûn xuaát, naâng cao chaát löôïng saûn phaåm, taêng cöôøng maïng löôùi phaân phoái,…16

LÊ QUANG TUYẾN-05VB2-QT

7.32

9.03

Phân tích tính khả thi dự án đầu tư kinh doanh cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Bàu Xéo

Trong tiến trình đổi mới, công nghiệp hóa hiện đại hóa theo định hướng quy hoạch kinh tế-xã hội vùng, chiến lược phát triển kinh tế của Tỉnh tập trung phát triển thế mạnh của mình để xây dựng công nghiệp. Từ đó các công ty hạ tầng KCN tiến hành đầu tư vào lĩnh vực này phát triển nhanh chóng cùng với nhu cầu ngày một tăng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tuy nhiên, thực tế khi đầu tư vào bất kỳ một dự án nào đó vấn đề nảy sinh ngoài dự tính của nhà đầu tư là điều khó tránh khỏi. Kết hợp những lý thuyết đã được học, nghiên cứu về phương pháp thẩm định cũng như phân tích đánh giá hiệu quả đầu tư kinh doanh của dự án, với kinh nghiệm làm việc liên quan đến môi trường tương tự nên tôi quyết định chon đề tài “Phân tích tính khả thi dự án đầu tư kinh doanh cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp Bàu Xéo” làm đề tài Báo cáo nghiên cứu khoa học của mình để nghiên cứu và bày tỏ quan điểm nhằm chia sẻ cùng đồng nghiệp và mọi người những kết quả đạt được, tranh thủ sự đóng góp về những gì chưa hoàn thành để khắc phục trong tương lai khi đi vào thực tiễn.

17

TRIỆU HOÀNG AN-04QT2

6.81

9.00

Xây dựng và phát triển KCN Amata xanh - sạch - đẹp

Trong số các KCN hiện có trong tỉnh Đồng Nai, KCN Amata là một KCN được đánh giá là KCN xanh - sạch - đẹp nhất trong tất cả các KCN trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Chiến lược KCN này đang hướng tới đó là xây dựng một KCN xanh - sạch - đẹp hơn nữa (đặc biệt là cải thiện và quản lý môi trường công nghiệp ngày càng tốt hơn) nhằm thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư nước ngoài và phát triển thị phần. Với chiến lược trên KCN vừa mang lại hiệu quả cao trong việc sử dụng đất công nghiệp vừa mang lại hiệu quả kinh tế cho khu công nghiệp khi các nhà đầu tư tham gia đầu tư.

18

ĐOÀN VIỆT ANH-04NT1

7.56

9.00

Phân Tích Và Đánh Giá Hoạt Động Tài Trợ Xuất Nhập Khẩu Tại Ngân Hàng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam Chi Nhánh Khu Công Nghiệp Biên Hoà

Trong điều kiện hội nhập quốc tế và thương mại toàn cầu như hiện nay, vấn đề giao thương quốc tế và hoạt động xuất nhập khẩu ngày càng trở lên phổ biến và mở rộng không ngừng đã tạo nên nhiều cơ hội và thách thức cho các nhà xuất nhập khẩu của mỗi quốc gia. Do vậy các nhà xuất nhập khẩu phải tìm kiếm một sự hỗ trợ, tài trợ rất lớn về mặt tài chính cũng như về kỹ thuật từ các ngân hàng thương mại để đảm bảo hạn chế rủi ro phát sinh và đủ khả năng tiến hành một thương vụ quốc tế được an toàn.

Qua việc phân tích và đánh giá hoạt động tài trợ xuất nhập khẩu tại NHNo&PTNT Việt Nam Chi nhánh Khu công nghiệp Biên Hòa, nhằm tìm ra những điểm mạnh, hạn chế và những yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động tài trợ xuất nhập khẩu tại chi nhánh, từ đó có thể đề ra những giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động tài trợ xuất nhập khẩu tại chi nhánh.


TRẦN THỊ HẰNG-05VB2-NT

6.98

9.00

Các giải pháp hoàn thiện công tác quản lý thu thuế nhập khẩu tại cục hải quan Đồng Nai

Thuế nhập khẩu là một trong những nguồn thu chủ yếu của Ngân sách Nhà nước, đồng thời là công cụ điều tiết nền kinh tế của các Quốc gia trên Thế giới

Tổ chức thu đúng, thu đủ và thu kịp thời thuế nhập khẩu đối với hàng hoá được nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam là nhiệm vụ quan trọng của Cơ quan thuế Nhà nước mà cụ thể là các Cục Hải quan Địa phương nhằm góp phần ổn định nguồn thu cho ngân sách nhà nước, thực hiện chính sách phát triển Kinh tế đất nước, đồng thời tạo lập được một môi trường kinh doanh bình đẳng giữa các thành phần kinh tế, thúc đẩy sản xuất - kinh doanh ngày càng phát triển.

Trước bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập kinh tế quốc tế, việc cắt giảm thuế suất thuế nhập khẩu và thực hiện các chính sách ưu đãi thuế quan là quá trình tất yếu của Việt nam khi gia nhập các tổ chức Thương mại Khu vực và Thế giới (WTO), đồng thời cũng là thách thức đối với cơ quan Thuế trong việc hoàn thành chỉ tiêu thu Ngân sách Nhà nước.tải về 281.5 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương