Câu hỏi phỏng vấNtải về 59.74 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu23.12.2018
Kích59.74 Kb.


PHIẾU CUNG CẤP THÔNG TIN XÉT TUYỂN

CHƯƠNG TRÌNH EXECUTIVE MBA – KHÓA 8 NĂM 2018

Lưu ý:

(1) Phiếu cung cấp thông tin xét tuyển cần được trả lời đầy đủ 35 câu hỏi đánh máy, độ dài không quá 10 trang giấy A4. Thí sinh có thể tải mẫu trả lời tại website http://sdh.neu.edu.vn/, trong mục Tuyển sinh Thạc sĩ Điều hành cao cấp;

(2) Mức độ chi tiết của những thông tin ứng viên cung cấp là cơ sở để chấm điểm. Những thông tin được cung cấp không xác thực có thể làm giảm cơ hội được xét tuyển.

(3) Các thông tin ứng viên cung cấp chỉ dùng cho mục đích phỏng vấn và xét tuyển, sẽ không công bố hoặc sử dụng cho các mục đích khác.


A. THÔNG TIN CHUNG

 1. Các thông cá nhân:

Họ và Tên: Nam  Nữ 

Ngày sinh: Nơi sinh:

Nơi ở hiện tại:

Cơ quan, đơn vị công tác:Chức vụ hiện tại:

B. QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ ĐỊNH HƯỚNG HỌC TẬP CỦA ỨNG VIÊN

 1. Anh/ chị hãy giới thiệu tóm tắt thành tích trong quá trình học tập của bản thân? 1. Yếu tố nào có ảnh hưởng lớn nhất đến quyết định lựa chọn trường và chuyên ngành học đại học của anh/ chị? 1. Nếu được lựa chọn lại quá trình học đại học, anh/ chị sẽ lựa chọn học đại học trường nào và chuyên ngành gì? Tại sao? 1. Có nhiều doanh nhân nổi tiếng trên thế giới không qua học đại học. Quan niệm của anh/ chị về vai trò của học tập đối với sự thành đạt của mỗi người? 1. Học thạc sĩ có vai trò thế nào đối với người cán bộ lãnh đạo trong các tổ chức, tập đoàn hoặc doanh nghiệp? 1. Tại sao anh/ chị đăng ký theo học thạc sĩ vào thời điểm này? 1. Nếu không trúng tuyển khóa học thạc sĩ đợt này, anh/ chị có dự định thế nào về kế hoạch học tiếp theo? 1. Lý do anh/chị lựa chọn đăng ký dự tuyển Chương trình Thạc sĩ Điều hành cao cấp của Đại học Kinh tế quốc dân mà không chọn các chương trình khác? 1. Nêu tối đa 3 lợi thế giúp anh/chị có thể theo học tốt chương trình này? 1. Nếu trúng tuyển, anh/chị có thể làm gì góp phần thành công của khóa học? 1. Nêu tối thiểu 3 trở ngại lớn nhất đối với việc học tập của anh/ chị? Anh/ chị sẽ khắc phục mỗi trở ngại đó thế nào?C. KINH NGHIỆM CÔNG TÁC VÀ LÃNH ĐẠO

 1. Hãy giới thiệu khái quát về quá trình công tác của anh/ chị?

(Thời gian bắt đầu, tên đơn vị công tác, công việc/nhiệm vụ của anh/ chị, vị trí công tác…)

Thời gian

Đơn vị công tác

Công việc

Vị trí 1. Nêu tối đa 3 lý do thúc đẩy anh/ chị lựa chọn và gắn bó với công việc hiện tại? 1. Anh/ chị có ý định thay đổi công việc hoặc vị trí công tác không? Giải thích ngắn gọn vì sao? 1. Hãy nêu tối đa 3 yếu tố mà anh/ chị cho là quan trọng nhất quyết định đến thành công của anh/ chị trong sự nghiệp?

(Nêu dẫn chứng cụ thể để chứng minh cho nhận định của anh/ chị về mỗi yếu tố) 1. Hãy nêu tối đa 3 yếu tố mà anh/ chị cho là cản trở lớn nhất đến thành công của anh/ chị trong sự nghiệp? 1. Nếu người lãnh đạo cấp trên không hoàn toàn đồng tình với quyết định quản lý của mình thì anh/ chị xử lý thế nào?

(Nêu dẫn chứng cụ thể một trường hợp điển hình để minh họa) 1. Nếu nhân viên dưới quyền không đồng tình với quyết định quản lý của mình thì anh/ chị xử lý thế nào?

(Nêu dẫn chứng cụ thể một trường hợp điển hình để minh họa). 1. Theo anh/ chị, một nhà nhà quản lý đứng đầu một đơn vị, tổ chức cần những tố chất gì?

(Liệt kê tối đa 3 tố chất theo thứ tự mà anh/ chị cho là quan trọng nhất, có phân tích ngắn gọn mỗi tố chất) 1. Anh/ chị có những tố chất gì phù hợp một nhà nhà quản lý đứng đầu một đơn vị, tổ chức?

(Liệt kê tối đa 3 tố chất theo thứ tự mà anh/ chị cho là quan trọng nhất, có ví dụ ngắn gọn mỗi tố chất) 1. Hãy nêu kinh nghiệm xử lý một tình huống quản lý mà anh/ chị cho là thành công nhất?

(Nêu cụ thể một tình huống mà anh/ chị gặp phải và cách thức giải quyết, nhận định của anh/ chị về cách giải quyết khi đó; nếu bây giờ gặp lại tình huống tương tự thì anh/ chị sẽ có những thay đổi gì trong cách xử lý) 1. Hãy nêu kinh nghiệm về cách xử lý không thành công một tình huống quản lý mà anh/ chị đã gặp phải?

(Nêu tình huống mà anh/ chị đã xử lý không thành công và cách thức giải quyết, nhận định của anh/ chị về cách giải quyết khi đó; nếu bây giờ gặp lại tình huống tương tự thì anh/ chị sẽ có cách xử lý như thế nào?) 1. Theo anh/ chị, khi tham gia các sinh hoạt thông thường ngoài xã hội (bên ngoài công việc), người lãnh đạo có cần phải chú ý gì trong cách ứng xử không? 1. Anh/ chị quan niệm thế nào là người lãnh đạo thành công? 1. Anh/ chị quan niệm thế nào về đạo đức nghề nghiệp của người lãnh đạo? 1. Anh/ chị quan niệm thế nào về trách nhiệm của người lãnh đạo đối với nhân viên dưới quyền? 1. Anh/ chị quan niệm thế nào về nghĩa vụ của người dưới quyền đối với người lãnh đạo quản lý cấp trên?D. NĂNG LỰC BẢN THÂN ỨNG VIÊN

 1. Anh/ chị hãy cho biết về mục tiêu phấn đấu của mình? 1. Anh/chị hãy trình bày một số năng lực sở trường của mình. 1. Có ký ức tuổi thơ nào đã từng là động lực thôi thúc khát vọng phấn đấu của anh/ chị?

(Chỉ rõ hoàn cảnh xuất hiện và những tác động thế nào đến khát vọng phấn đấu của anh/ chị) 1. Anh/ chị quan niệm thế nào là người thành đạt trong cuộc sống?

(Nêu và giải thích ngắn gọn về các tiêu chí mà anh/ chị cho là thước đo thành đạt? Tiêu chí nào theo anh/ chị là quan trọng nhất?) 1. Giới thiệu tóm tắt 3 người trong gia đình có ảnh hưởng nhiều nhất đến anh/ chị?

(Có thể là vợ, chồng, bố, mẹ, anh, chị, em kể cả gia đình bên vợ/ chồng; thông tin cung cấp gồm họ và tên, công việc/chức vụ và nơi công tác) 1. Bạn bè có ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống và sự nghiệp của anh/ chị?

(Nêu dẫn chứng cụ thể về một hoặc một số sự kiện trong công việc hoặc cuộc sống mà anh/ chị cho là do tác động/ảnh hưởng từ phía bạn bè) 1. Anh/ chị hãy tự đánh giá bản thân bằng cách tích (x) vào ô phù hợp nhất?

35.1. Anh/ chị đã đạt được đến đâu so với mục tiêu phấn đấu chung của bản thân:

Mức độ thấp nhất Mục tiêu cao nhất

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10


35.2. Nếu chia mức độ của những người thành đạt trong xã hội thành 10 bậc, anh/ chị tự nhận mình ở mức nào?Ít thành đạt Thành đạt nhất

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

.................., ngày ...... tháng ..... năm 2018

Ứng viên ký và ghi rõ họ, tên

Поделитесь с Вашими друзьями:


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương