Câu 4: If you were asked to consult with the project team regarding teamwork, what would you recommend?tải về 12.15 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu22.09.2022
Kích12.15 Kb.
#184221
Câu 4 - HR

Câu 4: If you were asked to consult with the project team regarding teamwork, what would you recommend?
Dịch: Nếu bạn được yêu cầu tham khảo ý kiến của nhóm dự án về làm việc theo nhóm, bạn sẽ đề xuất điều gì?
Như các phần trình bày ở trên, HR team có 5 người đó là : Anne Hoffmann thực tập sinh người Đức, Smith (chuyển từ bộ phần Marketting qua HR, người Canada), Peng, Chen, Li là người TQ nên team HR có sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa cũng là rào cản trong việc hòa nhập và làm việc.
- Giải quyết vấn đề ngôn ngữ trong giao tiếp: Trong team có đến từ Đức, Canada, TQ, có lúc họ giao tiếp bằng tiếng trung khiến cho Anne Hoffmann không theo kịp, giảm đi hiệu quả công việc. Họ nên giao tiếp bằng tiếng anh.
- Lắng nghe, tôn trọng ý kiến của các thành viên: Trong tình huống trên, Li người nhóm trưởng có lúc đã phản đối ý kiến của các thành viên khi chưa nghe người đó phân tích hết về kế hoạch của họ.
- Thiết lập hướng đi, mục tiêu cụ thể: Mục tiêu của team HR này là tuyển 85 người quản lí cấp trung và công nhân cho một số vị trí cho toàn bộ các chi nhánh trên đất nướcTrung Quốc. Tuy nhiên họ chưa có quy trình cụ thể cho việc tuyển dụng nên dẫn đến không đạt được mục tiêu.

- Phân công công việc hiệu quả: phân công công việc dựa trên năng lực của các thành viên trong nhóm. Qua việc mỗi người trong team đều có kinh nghiệm về lĩnh vực riêng, vd Smith (có kinh nghiệm về truyền thông, marketing) nên phân công cho anh ấy làm nhiệm vụ quảng cáo về các vị trí cần tuyển dụng,…


- Đề cao vai trò, quan tâm đến các cá nhân: lợi thế của làm việc nhóm là để tận dụng lợi thế của từng thành viên. Trong tình huống này, hầu hết các thành viên trong nhóm đều là những người có kinh nghiệm, mỗi người 1 lình vực (Li, Anne Hoffmann: quản trị nhân sự, Chen: có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kế toán, luật, Smith có kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, Marketing,…Ai cũng có thế mạnh nhưng khi kết hợp với nhau họ lại chưa đạt được mục tiêu mà CEO đề ra.
Trong bài viết, có đoạn đề cập đến việc Li phải bỏ dở công việc chưa xong để đón xe buýt về quê thăm con gái, Peng thì phải bỏ lại công việc để bắt chuyến tàu về trang trại của cha mẹ. Mỗi người đều có công việc cá nhân, nếu cả team thống nhất và hoàn thành công việc sớm thì sẽ thuận tiện cho tất cả.
- Lãnh đạo vững mạnh: Người lãnh đạo như là kim chỉ nam của tập thể, theo như tình huống trên Li đã không dẫn dắt team đi đến mục tiêu của CEO đề ra .Một trưởng nhóm là người có thể đặt tầm quan trọng của mục tiêu nhóm trên mục tiêu cá nhân và có thể đưa ra định hướng, đảm bảo các thành viên trong nhóm giữ vững sự tập trung vào việc đạt được mục tiêu đó. Có lúc Li đã vì việc cá nhân mà bỏ lại công việc nhóm cho các thành viên còn lại để về sớm.
tải về 12.15 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương