Câu 1: Phân tích các điều kiện phát triển dltải về 170.5 Kb.
trang1/24
Chuyển đổi dữ liệu23.01.2022
Kích170.5 Kb.
#90567
  1   2   3   4   5   6   7   8   9   ...   24

Câu 1: Phân tích các điều kiện phát triển DL? Cho VD?

1.Các điều kiện để phát triển DL:

a.Điều kiện chung:

-Thời gian rỗi: là time csảu con người bao gồm: time làm việc tại công sở và time làm việc có liên quan, time làm việc gia đình, time thoả mãn nhu câầ sinh lý tự nhiên.

Ngoài ra còn có thể tham gia các hđ XH, VH văn nghệ, TDTT hay nghỉ ngơi 1 cách tích cực.

Thời gian rỗi tác động mạnh đến cầu DL. Các yếu tố liên quan đến thời gian rỗi có tác động đến độ dài thời vụ DL là: độ dài, thời điểm và số lần có time rỗi trong năm. Thời gian rỗi đc xem xét trong phạm vi tuần, là yếu tố quan trọng cho các hđ DL. T/g nghỉ ngơi cuối tuần, time nghỉ trong năm tăng thì sẽ là đk để phát triển DL.

VD: time nghỉ hè, nghỉ cuối tuần. Dẫn đến lượng khách DL vào màu hè, vào cuối tuần tương đối lớn.

-Nền KT của đất nước: có ah đế sự phát triển của ngành DL nước đó hay khả năng ptriển DL của 1 nước phụ thuộc vào nền KT của nước đó. Một nước có DL phát triển nếu nước đó có thể tự sx phần lớn của cải vật chất phục vụ DL. Chính những ngành CN, NN, thực phẩm…là những ngành cung cấp đầu vào cho ngành DL.

VD: ngành CN cung cấp CSVCKT, trang thiết bị (gạch, xi măng…)

Nền KT ptriển, đời sống dân cư được nâng cao  có đk đi DL. Hơn nữa trình độ dân trí đc nâng cao  tạo MT thuận lợi để ptriển DL.

-Giao thông vận tải: góp phần thúc đây phát triển DL. Khi các phương tiện GT phát triển, mới thì các dòng khách xuất hiện theo.

Nói đế GT phát triển là ptriển về số lượng và chất lượng.

+Phát triển về số lượng: tổng số lượng phương tiện vận chuyển.

+Phát triển về chất lượng: nhanh hơn, cơ hội đi xa nhiều hơn. (do tiem có giới hạn), time nghỉ thăm quan nhiều hơn, đảm bảo an toàn hơn, thuận lợi trong việc vận chuyển, giá cước vận chuyển rẻ hơn.

-Không khí chính trị, hoà bình, ANTT và các đk an toàn với khách: là các yếu tố tạo đk để ptriển DL. An toàn về các thiên tai, dịch hoạ, bệnh dịch…tải về 170.5 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3   4   5   6   7   8   9   ...   24
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương