Cần mang theo gì khi du học singaporetải về 0.99 Mb.
trang1/2
Chuyển đổi dữ liệu21.01.2022
Kích0.99 Mb.
#87321
  1   2
CẦN MANG THEO GÌ KHI DU HỌC SINGAPORE
Bạn đã được chấp thuận để sang Singapore du học cũng như làm việc. Bước tiếp theo bạn thường băn khoăn không biết nên mang theo những gì vì có những vật dụng mà bạn có thể sử dụng ở nhà nhưng khi đem sang Singapore cũng khó mà để sử dụng hay là những vật nào thì bị cấm khi vào Singapore. Vậy Cần mang theo gì khi du học Singapore . Đến với chương trình hôm nay là sự góp mặt của anh Quách Văn Hưởng – Phó Giám đốc công ty tư vấn du học PAI để biết được Cần mang theo gì khi du học Singapore

Câu hỏi 1: Xin chào anh Quách Văn Hưởng đã đến với chương trình ngày hôm nay. Trước khi tìm hiểu về việc Cần mang theo gì khi du học Singapore thì anh có thể cho biết những vật dụng gì các bạn không nên mang theo khi đến Singapore thưa anh?

Anh Quách Văn Hưởng – Phó Giám đốc công ty tư vấn du học PAI trả lời:

Khi đi đến bất cứ một quốc gia nào, chắc chắn có một vài thứ bạn không nên mang theo.

Không được mang ma tuý và vũ khí vào Singapore: Theo các điều luật về ma tuý, các chất ma tuý không được phép mang vào Singapore. Luật ma tuý được thi hành rất nghiêm ngặt. Hình phạt của nó có thể lên đến mức tử hình. Tuyệt đối bạn không được phép mua bán hay sử dụng ma tuý trái phép. Các trường học được quyền kiểm tra nước tiểu bất cứ lúc nào.

Súng hay các loại vũ khí khác ngay cả những súng đồ chơi và những thứ như hộp quẹt hình cây súng. Các loại thuốc không sử dụng cho mục đích trị bệnh

Pháo hay pháo hoa. Nhằm ngăn chặn tai nạn xảy ra, cấm đốt pháo ngay cả trong những ngày Tết của Trung Hoa

Singapore cũng rất quan tâm đến đời sống tự nhiên hoang dã và môi trường. Vì thế các loài thú hoang dã và các sản phẩm từ đời sống hoang dã bị xâm hại như trứng, lông thú, da thú hay các sản phẩm làm từ các chất liệu này đều không được phép mang vào lãnh thổ Singapore.

Câu hỏi 2: Đi du học xa nhà chắc chắn các bạn phải chuẩn bị về tiền bạc kinh phí là một trong những vật dụng cần mang theo khi du học Singapore. Vậy nên lựa chọn hình thức mang theo như thế nào mới là phù hợp thưa anh?

Anh Quách Văn Hưởng – Phó Giám đốc công ty tư vấn du học PAI trả lời:

Sẽ có rất nhiều cách đề các bạn có thể dùng tiền khi đến với Singapore.

Mang theo tiền: Singapore là một thành phố an toàn. Tuy nhiên bạn cũng không nên mang theo quá nhiều tiền mặt khi đến đây. Tốt hơn hết là bạn nên dùng séc. Bạn có thể quy đổi séc này lấy ngoại tệ khác hoặc Đôla Singapore tại hầu hết các ngân hàng. Các khách sạn và các điểm quy đổi tiền đều cung cấp cho bạn các dịch vụ như nhau nhưng tỷ giá và phí đổi tiền có thể cao hơn. Một đề nghị khác là mang theo Lệnh Chuyển Tiền của Ngân hàng bằng tiền Đôla Singapore. Nhưng phải đảm bảo rằng bạn có thể thanh toán được. Hãy gửi nó vào tài khoản mới của bạn. Thế nhưng phải mất vài ngày thì tiền mới vào tài khoản của bạn được.

Tài khoản ngân hàng: Thật đúng đắn khi bạn mở một tài khoản ngân hàng. Tiền mặt của bạn sẽ được an toàn hơn bắt đầu từ lúc này. Gia đình bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi chuyển tiền cho bạn và bạn cũng có thể thanh toán các khoản phí một cách thuận tiện hơn. Mở tài khoản ngân hàng thật đơn giản. Bạn cần một số tiền ( tối thiểu là S$100), hộ chiếu và Visa sinh viên. Nếu bạn chưa lấy được Visa sinh viên thì ngân hàng có thể yêu cầu xem Thư Chấp Nhận của trường. Bạn sẽ được cấp một thẻ ngân hàng NETS và mã số bí mật. Thẻ ngân hàng NETS là thẻ tín dụng của ngân hàng Singapore. Hầu hết các cửa hiệu lớn đều chấp nhận loại thẻ này.

Lấy tiền mặt: Singapore có cả một mạng lưới lớn các máy rút tiền mặt tự động ( ATM hoặc Automatic Teller Machine). Hầu hết các máy này đều được kết nối với mạng quốc tế vì vậy bạn có thể rút tiền từ tài khoản nước bạn. Nhưng bạn phải kiểm tra điều này trước khi đến Singapore. Không phải ngân hàng nào cũng cho phép bạn rút tiền mặt từ nước ngoài. Một số ngân hàng tính phí rất cao. Bạn có thể sử dụng thẻ NETS để rút tiền mặt cũng được. Nhưng thẻ này chỉ dùng được ở các máy rút tiền của ngân hàng bạn mà thôi.

Thẻ tiền mặt: Các thẻ tiền mặt được xem là các ví đựng tiền bằng điện tử. Chúng trữ được đến S$500. Thẻ tiền mặt trông giống như thẻ tín dụng và bạn có thể sử dụng hai loại thẻ này như nhau. Ngân hàng và nhiều cửa hiệu có bán loại thẻ này. Bạn có thể thanh toán thẻ bằng tiền mặt ở một số cửa hiệu nhất định, hoặc bằng thẻ NETS tại các máy ATM. Nhiều văn phòng chính phủ thích sử dụng thẻ tiền mặt hơn là tiền mặt. Chẳng hạn như thư viện quốc gia chỉ chấp nhận thẻ tiền mặt để thanh toán tiền photocopy.

Đổi tiền: Các ngân hàng và các điểm đổi tiền đưa ra các tỷ giá quy đổi và việc đổi ngược trở lại từ Đôla Singapore lấy đồng tiền của nước bạn là rất dễ dàng. Bạn hãy tự làm lấy và không cần các đại lý làm hộ việc này. Hãy mang theo máy tính nếu cần để có thể tính được bạn phải trả cho bữa ăn bao nhiêu, nước uống bao nhiêu và cho chuyến xe bus là bao nhiêu.
tải về 0.99 Mb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2023
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương