Chữa sỏi thận bằng những bài thuốc namtải về 17.87 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu25.01.2018
Kích17.87 Kb.

Chữa sỏi thận bằng những bài thuốc nam


Hiện nay, khi mà xu hướng trở về với thiên nhiên trong chữa trị bệnh đã và đang được y học quan tâm hơn bởi giá thành điều trị thấp hơn, tránh được các biến chứng xấu của phẫu thuật, giảm tác dụng phụ nhưng vẫn đạt hiệu quả cao. Sỏi đường tiết niệu là một bệnh khá phổ biến ở nước ta, đặc biệt là sỏi thận. Sỏi thận là bệnh có thể chữa khỏi bằng tây y hoặc đông y, trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến một số bài thuốc dân gian được dùng cho bệnh nhân sỏi thận.

Kim tiền thảo có tác dụng điều trị sỏi thận

1. Kim tiền thảo


Kim tiền thảo là loài cây cỏ, nhỏ cao khoảng 40 – 80 cm, mọc bò. Lá mọc so le gồm một hoặc ba lá chét, mặt trên lá màu lục lờ và nhẵn, mặt dưới có lông trắng bạc và mềm.

Sỏi thận và các loại sỏi đường tiết niệu chữa trị bằng kim tiền thảo rất tốt. Dùng toàn cây xay nhỏ, sắc lấy nước uống hàng ngày. Kim tiền thảo được bán phổ biến ở các tiệm thuốc đông y. Kim tiền thảo cũng được bào chế thành dạng viên nang bao đường, dễ uống, có tác dụng phòng và điều trị sỏi đường tiết niệu, sỏi thận, viêm bể thận, viêm túi mật.

2. Đu đủ xanh


Chọn quả đu đủ độ 400 – 600 gam không già, không non, vỏ còn xanh, còn nhiều nhựa trắng (nhựa đu đủ có tác dụng chính trong chữa trị). Không nên chọn quả già vì ít nhựa, quả non ăn thì đắng, quả bé không đủ lượng cần thiết để bào mòn sỏi.

Khi ngắt quả rửa sạch cắt đầu, cắt đuôi, bỏ hết hột, cho thêm ít muối vào giữa quả đu đủ, để nguyên cả vỏ xanh rồi hấp cách thủy độ 30 phút cho chín. Ăn mỗi ngày một quả, ăn cả vỏ, tốt nhất nên dùng sau bữa ăn. Tùy theo kích thước của sỏi to hay nhỏ mà dùng, sỏi dưới 10 mm thì ăn 7 quả, nếu trên 10 mm phải ăn nhiều hơn, ăn liên tục trong 7 đến 10 ngày.
  1. Rau ngổ

Rau ngổ là cây thân thảo có chiều cao khoảng 20 cm, thân xốp có nhiều lông. Lá nhẵn, mọc đối, không cuống, hơi ôm thân. Thân và lá có mùi rất thơm nên được dùng làm rau gia vị.

Dùng rau ngổ rửa sạch (thân cây có nhiều lông tơ nên rửa kỹ bằng nước muối, rửa dưới vòi nước chảy mạnh thì rau mới sạch được), giã nhỏ, lấy nước pha với ít muối, cho bệnh nhân sỏi thận uống ngày 2 lần vào sáng và chiều, uống liên tục trong 7 ngày.

Hoặc có thể lấy nước giã rau ngổ ở trên hoà với nước cốt dừa, uống ngày 2 – 3 lần. Đối với rau ngổ khô, sắc lấy nước và uống như trên.

4. Mề gà kết hợp mật vịt


Lấy màng trong của gà, vịt phơi khô, tán nhỏ. Còn mật vịt thì ngâm rượu 15 ngày. Mỗi ngày dùng ít bột đã tán nhỏ ở trên với 2 mật vịt đã ngâm, ăn liên tục từ 10 -15 ngày.

5. Dầu ô liu và chanh


Dùng nước cốt chanh và dầu ô liu theo tỷ lệ 1:1. Hàng ngày, vắt 6 – 7 quả chanh lấy nước, pha với 6 – 7 thìa dầu ô liu, sau đó thêm khoảng 3 bát nước đun sôi để nguội, khuấy đều rồi uống. Có thể uống ngày 2 – 3 lần, uống vài ngày, nếu sỏi lớn hơn thì uống nhiều ngày hơn.
  1. Hoa cây đu đủ đực

Một bài thuốc khác, cách làm đơn giản hơn là dùng hoa cây đu đủ đực, giã nát, hòa với nước đun sôi để nguội, khuấy đều, lọc lấy nước uống ngày 2 – 3 lần.

Các bài thuốc trên là cách làm tự nhiên để bào mòn sỏi thận, giúp tống chúng ra ngoài. Vì vậy nên sau khi uống, đi tiểu nên hứng tất cả nước tiểu vào bô, để lắng, và quan sát xem dưới đáy bô có các cặn lắng màu trắng hay không. Nếu bệnh nhân đã được chẩn đoán là sỏi thận, nên đi khám để kiểm tra tình hình của viên sỏi, nếu kích thước của viên sỏi không nhỏ đi hoặc lớn hơn, cần phải được can thiệp bằng phẫu thuật.


Поделитесь с Вашими друзьями:


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương