Báo cáo quá trình xây dựNGtải về 286.5 Kb.
trang1/3
Chuyển đổi dữ liệu08.12.2017
Kích286.5 Kb.
#4266
  1   2   3

PHÒNG GD&ĐT H. ĐÔNG HÒA

TRƯỜNG THCS TRƯỜNG CHINH

Số 04 /BC-THCSCỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúcHòa Hiệp Bắc, ngày 07 tháng 3 năm 2014BÁO CÁO QUÁ TRÌNH CHỈ ĐẠO THỰC HIỆN XÂY DỰNG TRƯỜNG THCS ĐẠT CHUẨN QUỐC GIAPHẦN I: ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH


  1. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM CỦA ĐỊA PHƯƠNG

Xã Hòa Hiệp Bắc nằm ở phía Đông huyện Đông Hòa, phía Bắc giáp sân bay Đông Tác, phía Nam giáp xã Hòa Hiệp Trung; phía Tây giáp xã Hòa Vinh ; phía Đông giáp biển Đông. Có đường giao thông liên xã được trải nhựa, hệ thống đường giao thông giữa các thôn, các xã thuận tiện cho việc phát triển kinh tế và giao lưu văn hoá.

Với tổng diện tích tự nhiên 1453,16 ha, trong đó diện tích đất nông nghiệp 883,99 ha, đất phi nông nghiệp 457,20 ha, đất chưa sử dụng 111,97 ha.Dân số là 9360 người, với 2252 hộ, hàng năm thu nhập GDP bình quân 14 triệu đồng/người/năm, toàn xã có 3 thôn là Uất Lâm ; Mỹ Hòa và Phước Lâm.(Số liệu của UBND xã điều tra tháng 3/2010).

Đảng bộ xã Hoà Hiệp Bắc được thành lập từ tháng 10/ 1982, đến nay toàn Đảng bộ đã có 183 đảng viên, tổ chức sinh hoạt ở 11 Chi bộ. Đảng bộ có truyền thống đoàn kết, sáng tạo, biết nắm bắt thời cơ và phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tổ chức chính trị - xã hội , đoàn thể, chính quyền trong mọi lĩnh vực. Đảng bộ và chính quyền địa phương luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Xã Hòa Hiệp Bắc đã đạt danh hiệu xã giáo dục khá. Hoàn thành phổ cập Tiểu học đúng độ tuổi từ năm 1991 và hoàn thành phổ cập giáo dục THCS từ năm 2000 và đạt phổ cập trẻ 5 tuổi vào năm 2013 .

Nhân dân xã Hòa Hiệp Bắc có truyền thống cách mạng, có tinh thần hiếu học, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất . Lãnh đạo Đảng ủy ; HĐND ; UBND xã luôn quan tâm chăm lo đầu tư cho phát triển sự nghiệp giáo dục của xã nhà.

Quê hương Hòa Hiệp Bắc có 3/3 thôn đều được công nhận thôn Văn hoá cụ thể như thôn Uất Lâm đạt thôn văn hóa năm thứ 10 ; thôn Mỹ Hòa đạt thôn văn hóa năm thứ 5 và thôn Phước Lâm đạt thôn văn hóa năm thứ 3. Hiện nay xã đang đăng ký phấn đấu đạt Xã Văn hóa nông thôn mới vào năm 2015. Địa phương đã đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng gần 400 tỷ đồng về xây dựng nông thôn mới đạt 11 /19 tiêu chí, trong đó kiên cố hoá trường học trên 15 tỷ đồng, 2252 hộ dân sử dụng điện lưới Quốc gia, tỷ lệ hộ dân dùng nước sạch hợp vệ sinh trên 80%, 100% hộ gia đình có nhà vệ sinh tự hoại ; 100% số hộ dân đều có nhà xây lợp ngói, trong đó nhà mái bằng kiên cố 2 tầng trở lên 500 hộ chiếm 20,5%. Số thuê bao điện thoại đạt 1,5 hộ/thuê bao.

Những năm gần đây, địa phương luôn quan tâm chăm lo cho sự nghiệp trồng người nên công tác giáo dục của địa phương ngày càng có nhiều khởi sắc.


B. MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM CỦA NHÀ TRƯỜNG

Trường được thành lập từ ngày 20/8/1994, được tách ra từ trường PTCS Hòa Hiệp Bắc, đến tháng 01/2007 chuyển sang khu trường mới với diện tích đất 17202 m2 tọa lạc tại thôn Mỹ Hòa đây là khu trung tâm của xã Hòa Hiệp Bắc. Trước năm 2007, trường chỉ có 1 khu nhà với 10 phòng học cấp 4 và văn phòng ; không có tường rào bao quanh.

Từ năm 2007 đến nay trường THCS Trường Chinh xây dựng và trưởng thành trên khu đất mới với diện tích 17.202 m2 . Với 20 năm xây dựng và trưởng thành từ khi thành lập đến nay trường đã được xây dựng tương đối khang trang, luôn Xanh - Sạch - Đẹp. Các khối công trình kiến trúc bố trí theo hình chữ U gồm khu nhà 2 tầng hướng Đông(Hiệu bộ) và khu 2 tầng hướng Nam , hướng Bắc(16 phòng học), trong đó 10 phòng dùng làm phòng học và 06 phòng dùng làm các phòng chức năng ,TNTH.

Năm học 2013- 2014: trường có 18 lớp với 573 học sinh, các em tích cực học tập và rèn luyện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên có 61 người , hầu hết đạt chuẩn và trên chuẩn, đủ các loại hình đào tạo. Trong đó :

+ Đảng viên: 20

+ Đại học: 33. ( trong đó có 02 NV)

+ Cao đẳng: 24 ( Đang học Đại học: 03 )

Giáo viên, nhân viên đều có tinh thần tự giác, tích cực khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có tinh thần đoàn kết ,cộng đồng trách nhiệm đóng góp công sức để xây dựng trường đạt chuẩn vào năm 2014.

Từ khi thành lập đến nay, nhiều năm liên tục trường đạt danh hiệu tập thể LĐTT; LĐXS. Trong 5 năm học gần đây số học sinh đỗ vào các trường THPT trên tổng số học sinh tốt nghiệp THCS đạt tỷ lệ từ 80% đến 90%, với chất lượng thi vào THPT luôn đứng ở tốp đầu của huyện, có năm xếp thứ nhất , nhì toàn huyện . Trong nhiều năm học qua, trường luôn có học sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG cấp huyện, tham gia và đạt giải trong các kì thi HSG cấp huyện; cấp tỉnh . Đặc biệt có 04 học sinh đạt học sinh giỏi cấp Quốc gia ( từ 2006-2010)

Có nhiều học sinh cũ của trường hiện nay đã trưởng thành và đỗ đạt cao, là Bác sĩ, Kĩ sư, Thạc sỹ và giữ chức vụ cao ở các cơ quan và các ngành trong cả nước. Trường được tặng thưởng nhiều Giấy khen, Bằng khen của các cấp, các ngành về các thành tích: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, thành tích bồi dưỡng HSG, hoạt động Công đoàn, Đoàn Đội, thể dục thể thao, phong trào “Xây dựng cơ quan đơn vị văn hóa”, phong trào nhân đạo, hoạt động chữ thập đỏ, thực hiện tốt chính sách Bảo hiểm Y tế...Quản lý nhà trường:

Hiệu trưởng: có nhiều năm liên tục đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trở lên, đã được các cấp tặng thưởng nhiều Giấy khen, Bằng khen của Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên; có nhiều kinh nghiệm sáng kiến được xếp loại cấp huyện, cấp tỉnh.

Phó hiệu trưởng có nhiều năm liên tục đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, CSTĐ cơ sở và có kinh nghiệm .

Đội ngũ Giáo viên có nhiều cá nhân được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện và dạy giỏi cấp tỉnh (cô Võ Thị Kim Khuê, cô Nguyễn Thị Đào Tiến, thầy Huỳnh Thanh Hồng ; thầy Võ Văn Chọn ; thầy Nguyễn Minh Chính; thầy Đặng Văn Trị ; cô Trần Thị Ngọc Trâm ;...),có 3 giáo viên đạt CSTĐ cấp Tỉnh.

Chi bộ đã 10 năm liền được công nhận đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, các đảng viên của chi bộ có đức, có tài, sáng tạo, vượt khó, luôn đoàn kết trên tinh thần tự phê bình và phê bình đúng mực; có tính tự giác, trách nhiệm với nhiệm vụ được giao, hầu hết đều là những tấm gương sáng cho tập thể giáo viên và học sinh noi theo.

Trường THCS Trường Chinh xin báo cáo cụ thể việc chỉ đạo, thực hiện các tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia theo Thông tư số 47/2012/TT-BGDĐT , ngày 07/12/2012 của Bộ Giáo dục - Đào tạo Ban hành Quy chế công nhận trường trung học cơ sở , trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia , như sau:PHẦN II: QUÁ TRÌNH TỔ CHỨC VÀ CHỈ ĐẠO THỰC HIỆN

XÂY DỰNG TRƯỜNG CHUẨN.

A. QUÁ TRÌNH CHỈ ĐẠO THỰC HIỆN

Sau khi nhận được văn bản của Bộ Giáo dục- Đào tạo về các tiêu chuẩn của trường THCS đạt chuẩn Quốc gia, Hiệu trưởng nhà trường đã tổ chức các cuộc họp để bàn bạc thống nhất chủ trương, quyết tâm xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia đến các cán bộ giáo viên, nhân viên, có kế hoạch giao việc cho từng bộ phận. Hiệu trưởng đã báo cáo và gửi các văn bản về tiêu chuẩn trường chuẩn cho các đồng chí lãnh đạo địa phương, đề xuất kế hoạch xây dựng trường theo hướng chuẩn Quốc gia.

Ban Giám hiệu làm tốt công tác tham mưu với các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương. Kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia đã được đưa vào Nghị quyết của Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hòa Hiệp Bắc lần thứ IX,X, XI. Đến cuối năm 2009 cho đến nay, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Hòa Hiệp Bắc đã quyết tâm xây dựng trường THCS Trường Chinh đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2014, đã cụ thể hoá Nghị Quyết của Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân . Uỷ ban nhân dân xã đã lập kế hoạch phấn đấu xây dựng trường THCS Trường Chinh đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2014 từ ngày 9 tháng 4 năm 2011.

Để phấn đấu đạt danh hiệu trường chuẩn Quốc gia vào năm 2014, Trường THCS Trường Chinh đã lập kế hoạch trình với địa phương từng bước phấn đấu đạt các tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia như sau:

Từ năm 2006 - 2010: Phấn đấu đạt tiêu chuẩn 1, 2, 3, 5, bước đầu thực hiện hoàn thiện tiêu chuẩn 4 ở phạm vi huy động các nguồn lực, tiết kiệm chi thường xuyên NS nhà trường và huy động phụ huynh học sinh ủng hộ ( Như huy động nguồn lực cha mẹ học sinh ủng hộ để san lấp mặt bằng, hoàn thiện bê tông hoá sân trường, đường đi lối lại, xây dựng hệ thống nước sạch, xây dựng phòng học đáp ứng đủ phòng cho học sinh học tập.

Năm học 2011 - 2012: Phấn đấu tiếp tục hoàn thiện tiêu chuẩn 4 và tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chuẩn 1, 2, 3, 5.

Năm học 2012 - 2013: Phấn đấu hoàn thiện các tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia, đề nghị các cấp kiểm tra và công nhận trong năm 2014.

Trong 3 năm qua, để phấn đấu đạt 5 tiêu chuẩn theo quy định, nhà trường đã tập trung làm tốt các việc sau:

- Duy trì số lớp, số học sinh luôn đạt yêu cầu quy định.

- Hoàn thành và đạt các tiêu chuẩn phổ cập giáo dục THCS hàng năm. Hiệu quả, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao.

- Thường xuyên bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảm bảo yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia.

- Chỉ đạo có hiệu quả các hoạt động giáo dục toàn diện trong nhà trường.

- Huy động mọi nguồn lực, kinh phí cho việc xây dựng cơ sở vật chất các công trình như: Phòng TNTH, phòng chức năng, bồn cây, sân tập, sân chơi, nhà vệ sinh học sinh, các trang thiết bị văn phòng, mua sắm sách, thiết bị dạy học, máy chiếu đa năng, bàn ghế học sinh, bàn ghế giáo viên, ...phục vụ cho việc dạy và học để nâng cao chất lượng giáo dục với tổng trị giá đầu tư gần 10 tỷ đồng.

Từ năm học 2009- 2010, nhà trường đã huy động được sự ủng hộ của phụ huynh học sinh và toàn xã hội cho việc hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất. Từ đó đến nay, phụ huynh học sinh ; các mạnh thường quân ; các cá nhân ; các doanh nghiệp đã đóng góp , ủng hộ được gần 150 triệu, góp phần cùng với UBND xã, nhà trường để từng bước xây dựng ngôi trường cho con em ngày càng khang trang, đầy đủ về CSVC. Thư viện nhà trường cũng đã được cấp trên về kiểm tra công nhận thư viện đạt chuẩn theo Quyết định 01 của Bộ GD&ĐT vào tháng 10 năm 2010 và đang tiếp tục đề nghị cấp trên về kiểm tra công nhận thư viện tiên tiến.B. KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÁC TIÊU CHUẨN

Dưới sự chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân xã Hòa Hiệp Bắc, cũng như sự cố gắng nỗ lực của thầy và trò nhà trường, các tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia về cơ bản đã được đáp ứng. Cụ thể:I. TIÊU CHUẨN 1: TỔ CHỨC VÀ QUẢN LÝ NHÀ TRƯỜNG

Năm học 2013-2014

1. Lớp học :

Nhà trường có đủ 04 khối lớp, tổng số 18 lớp, 573 học sinh.

Khối 6: 5 lớp với 143 HS; BQ: 29HS/lớp

Khối 7: 4 lớp với 134 HS; BQ: 34 HS/lớp

Khối 8: 5 lớp với 160 HS; BQ: 32 HS/lớp

Khối 9: 4 lớp với 135 HS; BQ: 35 HS/lớp2. Tổ chuyên môn: Có 05 tổ chuyên môn

* Tổ Toán- Lý- Tin:

- Tổ trưởng: Đ/c Huỳnh Thanh Hồng: Trình độ ĐHSP Toán.

- Tổ phó : Đ/c Nguyễn Trí : Trình độ ĐHSP Toán.

- Có 15 GV - trong đó Đại học: 07; Cao đẳng: 8.

Về cơ cấu bộ môn gồm: Toán: 8; Tin học: 03 ; Vật lý : 04.

* Tổ Hóa-Sinh-TD- CN :

- Tổ trưởng: Đ/c Lê Văn Sinh: Trình độ CĐSP Hóa .

- Tổ phó : Đ/c Lương Công Minh : Trình độ CĐSP Thể dục.

- Có 10 GV (gồm 03 giáo viên Hóa; 02 giáo viên Sinh; 03 giáo viên TD và 02 giáo viên Công nghệ . Trong đó Đại học: 03; Cao đẳng 07).* Tổ Ngoại ngữ :

-Tổ trưởng: đ/c Nguyễn Minh Chính : Trình độ ĐHSP Anh văn.

-Tổ phó : Đ/c Nguyễn Thị Kim Chinh : Trình độ ĐHSP Anh văn.

- Có 07 GV (gồm 06 giáo viên tiếng Anh và 01 CBQL . Trong đó có 05 Đại học và 02 Cao đẳng.* Tổ Ngữ văn -Nhạc- Họa:

-Tổ trưởng đ/c Võ Văn Chọn: Trình độ ĐHSP Văn.

- Tổ phó đ/c Trần Thị Ngọc Trâm : trình độ CĐSP Âm Nhạc.

- Có 13 GV (gồm 09 giáo viên Ngữ văn; 02 giáo viên Âm nhạc và 02 giáo viên Mỹ thuật). Trong đó có 05 Đại học và 08 Cao đẳng.* Tổ Sử- Địa- GDCD:

-Tổ trưởng đ/c Võ Thị Kim Khuê : Trình độ ĐHSP Địa.

- Tổ phó đ/c Võ Thị Việt Hoa : trình độ ĐHSP Sử.

- Có 10 GV ( gồm 04 giáo viên Sử ; 04 giáo viên Địa và 02 GV Giáo dục công dân). Trong đó 08 Đại học và 02 CĐSP.3. Nội dung chuyên môn:

Ban giám hiệu đã chỉ đạo tổ chức tốt việc báo cáo chuyên đề ; SKKN, đề tài NCKHSPƯD, dạy thực nghiệm và áp dụng để đổi mới phương pháp dạy học, thay SGK mới, cụ thể:Năm học 2012-2013

- Tổ Toán – Lý – Tin : Tổ chức báo cáo 4 đề tài NCKHSPƯD :

+ Phát huy kỷ năng sử dụng dụng cụ thí nghiệm vật lý của học sinh khối 7 .

+ Khắc phục học sinh yếu , kém môn Toán ở lớp 7E .

+ Dễ dàng hơn với việc luyện gõ 10 ngón.

+ Một số kinh nghiệm giúp HS tránh sai lầm khi giải một số dạng Toán lớp 6.

- Tổ Hóa – Sinh – TD : Tổ chức báo cáo 2 đề tài NCKHSPƯD :

+ Ứng dụng sơ đồ tư duy vào dạy học môn Công nghệ lớp 6 .

+ Một số bài tập phát triển sức mạnh nhằm nâng cao thành tích nhảy cao kiểu bước qua cho học sinh lớp 9 trường THCS .- Tổ Ngoại ngữ : Tổ chức báo cáo 03 đề tài NCKHSPƯD :

+ Phương pháp hướng dẫn học tốt cách phát âm trong tiếng Anh .

+ Một số phương pháp phát huy tính năng động , tích cực và hứng thú trong giờ học tiếng Anh lớp 6.

+ Biện pháp khắc phục những lỗi sai thông thường khi HS làm phần viết câu hoàn chỉnh ở bài kiểm tra .- Tổ Ngữ văn – Âm nhạc – Mỹ thuật : Tổ chức báo cáo 02 đề tài NCKHSPƯD :

+ Phương pháp vẽ màu hiệu quả cho học sinh ở bậc THCS .

+ Ứng dụng CNTT trong giảng dạy môn Âm nhạc ở trường THCS .

- Tổ Sử - Địa- GDCD : Tổ chức báo cáo 3 đề tài NCKHSPƯD.

+ Sử dụng hệ thống câu hỏi để phát huy tính tích cực của HS trong dạy học Lịch sử theo tổ chức dạy học phân hóa.

+ Sử dụng sơ đồ tư duy trong dạy học Địa lý ở trường THCS.

+ Sử dụng một số phương pháp trong dạy học Địa lý lớp 8.Năm học 2013-2014

- Tổ Toán – Lý – Tin : Tổ chức báo cáo 2 đề tài NCKHSPƯD :

+ Sử dụng hằng đẳng thức rút gọn biểu thức có chứa căn thức bậc hai để rèn kỹ năng , phương pháp giải toán cho HS lớp 9.

+ Khắc phục cho học sinh những sai lầm khi giải toán đại số 7.

- Tổ Hóa – Sinh – TD : Tổ chức báo cáo 2 đề tài NCKHSPƯD :

+ Sử dụng bản đồ tư duy trong dạy học môn Hoá học ở trường THCS .

+ Rèn luyện kỹ năng thực hành thí nghiệm môn Hoá học cho HS lớp 9.- Tổ Ngoại ngữ : Tổ chức báo cáo 02 đề tài NCKHSPƯD :

+ Sử dụng đồ dùng trực quan nhằm nâng cao hiệu quả dạy học tiếng Anh.

+ Biện pháp khắc phục lỗi sai khi học sinh viết tiếng Anh.

- Tổ Ngữ văn – Âm nhạc – Mỹ thuật : Tổ chức báo cáo 02 đề tài NCKHSPƯD :

+ Giúp học sinh học tốt môn Âm nhạc ở trường THCS .

+ Trao đổi kinh nghiệm các hình thức giới thiệu bài mới trong môn Ngữ văn .

- Tổ Sử - Địa- GDCD : Tổ chức báo cáo 2 đề tài NCKHSPƯD.

+ Sử dụng bản đồ tư duy để góp phần nâng cao chất lượng dạy học môn Lịch sử ở trường THCS.

+ Phương pháp khai thác sử dụng ĐDDH trong một tiết học Địa lý lớp 8 ở trường THCS

Đánh giá: Các chuyên đề được các tổ chuyên môn tổ chức báo cáo một cách nghiêm túc và được đưa vào áp dụng đạt kết quả tốt. Qua hội thảo chuyên đề về dạy học sát đối tượng, phân hóa HS , giáo viên nắm chắc hơn và có các phương pháp đổi mới trong việc dạy học phù hợp . Từ đó việc vận dụng và phối hợp các phương pháp giảng dạy tích cực của giáo viên tốt hơn, học sinh học tập tích cực hơn, chất lượng dạy và học từng bước được nâng lên một cách rõ rệt.

b. Kết quả bồi dưỡng giáo viên

* Tự bồi dưỡng:

100% cán bộ giáo viên, nhân viên đều tham gia tự học, tự bồi dưỡng thường xuyên bằng cách tự đọc, tự nghiên cứu các tài liệu tham khảo, các tài liệu bồi dưỡng thường xuyên. Chỉ đạo các tổ chuyên môn, các cá nhân lập kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên chu kỳ 3 một cách nghiêm túc, 100% các đồng chí giáo viên đủ điều kiện và tham gia dự thi cấp chứng chỉ Bồi dưỡng thường xuyên theo chu kỳ III do Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức, tất cả các đồng chí đều đủ điều kiện cấp chứng chỉ hoàn thành BDTX theo chu kỳ III(2004 - 2007).

Trình độ chuyên môn nghiệp vụ của nhiều giáo viên được nâng cao rõ rệt. Qua hội giảng cấp trường, cấp huyện nhiều đồng chí được công nhận là Giáo viên Giỏi, CSTĐ cấp cơ sở , CSTĐ cấp Tỉnh.

* Bồi dưỡng ngắn hạn:

100% cán bộ giáo viên, nhân viên đều tham dự các lớp học bồi dưỡng hè và tham gia hội thảo cấp trường, cấp huyện do nhà trường và Phòng Giáo dục tổ chức.* Bồi dưỡng dài hạn:

Kết quả có 33 CB,GV,NV đạt trình độ đại học.

- Nhà trường hiện có 3 giáo viên đang theo học các lớp Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn và 01 giáo viên đang theo học lớp trung cấp chính trị .

- Nhà trường có 01cán bộ quản lý đã có trình độ Trung cấp lý luận chính trị và Cử nhân QLGD.4. Tổ Văn phòng:

- Tổ trưởng: Đ/c Nguyễn Khứ ( Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư);

- Có 6 đ/c ( gồm 1 đ/c phụ trách thiết bị, 1 đ/c kế toán, 1 đ/c Văn thư – thủ quĩ, 1 phụ trách thư viện và 2 bảo vệ ). Trong đó trình độ Đại học: 02- Cao đẳng 0- Trung cấp 0 và 04 nhân viên có trình độ khác .

a. Có đủ số nhân viên đảm nhận các công việc : Văn thư – thủ quĩ, kế toán, thư viện và thiết bị. Còn thiếu 01 nhân viên y tế.

b. Chất lượng của nhân viên hoàn thành nhiệm vụ được giao.

c. Có đủ các loại hồ sơ theo Điều lệ trường trung học:

1. Sổ Đăng bộ: 02 quyển ghi chép từ khóa học 1995 - 1999

2. Sổ gọi tên và ghi điểm: 3 năm 58 quyển

3. Sổ ghi đầu bài: 3 năm 58 quyển

4. Học bạ học sinh: Có đủ học bạ học sinh của 4 khối đang học 569 quyển

5. Sổ quản lý cấp phát văn bằng, chứng chỉ: 02 quyển

6. Sổ theo dõi phổ cập: 02 quyển và các loại hồ sơ khác.

7. Sổ Nghị quyết Hội đồng và Nghị quyết lãnh đạo: 6 quyển

8. Sổ kiểm tra, đánh giá giáo viên: 3 quyển

9. Sổ theo dõi khen thưởng, kỷ luật: 1 quyển

10. Sổ lưu trữ công văn đi, đến: 2 quyển

11. Sổ quản lý tài sản, tài chính: 3 quyển

Đánh giá: Các loại hồ sơ của nhà trường được ghi chép đầy đủ, cập nhật đúng theo hướng dẫn. Hồ sơ được sắp xếp khoa học, giữ gìn cẩn thận, sạch sẽ.

5. Các Hội đồng và Ban đại diện cha mẹ học sinh

Các Hội đồng: Hội đồng trường đang lập hồ sơ gởi Phòng Giáo dục và Đào tạo ra quyết định .Hội đồng khoa học, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng; Hội đồng kỉ luật ; ... hoạt động theo đúng chức năng nhiệm vụ và có hiệu quả tốt. Có kế hoạch hoạt động chi tiết, đầy đủ, nội dung phong phú, có tác dụng thiết thực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, xây dựng nền nếp kỉ cương của nhà trường.

Ban đại diện cha mẹ học sinh được thành lập từ năm 1990, hàng năm tiến hành họp, củng cố tổ chức, duy trì tốt các hoạt động thường xuyên của hội và có hiệu quả cao.6. Tổ chức Đảng và các đoàn thể:

* Nhà trường :

Cán bộ, giáo viên, nhân viên gồm 61người, cơ cấu bộ môn tương đối đầy đủ. Trường có 6 tổ- trong đó có 5 tổ chuyên môn và 1 tổ Văn phòng. Hàng năm cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều đồng chí đạt giáo viên giỏi cấp huyện, Chiến sĩ thi đua cơ sở, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Năm học 2011 - 2012 trường đạt danh hiệu Tập thể LĐTT ; có 04 đ/c đạt danh hiệu CSTĐCS và 01 đ/c được UBND tỉnh tặng Bằng khen .

Năm học 2012-2013 trường đạt danh hiệu Tập thể LĐXS ; có 10 đ/c đạt danh hiệu CSTĐCS và 01 đ/c được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen.

* Chi bộ Đảng :

Trường có chi bộ riêng trực thuộc Đảng bộ xã Hòa Hiệp Bắc, Chi bộ được thành lập từ ngày 13/3/2001. Chi bộ hiện có 20 Đảng viên, chiếm tỉ lệ 33,0% trong tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Chi bộ có kế hoạch hoạt động đều, đúng Điều lệ của Đảng. Từ khi thành lập, Chi bộ luôn đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh. Hàng năm chi bộ đều phát triển 1-2 Đảng viên mới.

- Từ năm 2010- 2013: Đạt danh hiệu : Chi bộ trong sạch vững mạnh và có 100% đảng viên « Đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ »* Công đoàn:

Trường có tổ chức công đoàn gồm 61 Đoàn viên, tổ chức công đoàn nhà trường đã hoạt động thường xuyên và có hiệu quả thiết thực. Công đoàn đã thực hiện tốt khẩu hiệu “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”. Trong nhiều năm, công đoàn đều được cấp trên công nhận đạt danh hiệu công đoàn xuất sắc.

- Năm học 2010 – 2011: Công đoàn được công nhận Vững mạnh

- Năm học 2011 – 2012: Công đoàn được công nhận Vững mạnh xuất sắc.

- Năm học 2012-2013 : Công đoàn được công nhận Vững mạnh xuất sắc .

* Đoàn - Đội:

Có tổ chức Đoàn thanh niên với 05 đoàn viên giáo viên và 29 đoàn viên học sinh và tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh với 573 đội viên . Các tổ chức Đoàn - Đội hoạt động theo đúng Điều lệ Đoàn, Điều lệ Đội và các văn bản hướng dẫn của Đoàn cấp trên, của ngành giáo dục. Hoạt động Đoàn - Đội được duy trì thường xuyên, có hiệu quả giáo dục rõ rệt và được cấp trên xếp loại tốt, nhiều năm liền đạt danh hiệu Chi đoàn mạnh ; Liên đội mạnh và mạnh xuất sắc được Huyện đoàn và Tỉnh đoàn khen thưởng.

- Năm học 2010 - 2011 đạt danh hiệu :Liên đội Mạnh xuất sắc.

- Năm học 2011 - 2012 đạt danh hiệu :Liên đội Mạnh xuất sắc.

- Năm học 2012-2013 đạt danh hiệu : Liên đội Mạnh xuất sắc . Được Tỉnh Đoàn khen

II.TIÊU CHUẨN 2: CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN VÀ NHÂN VIÊN

1.Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng:(Hiệu trưởng: 01; Phó hiệu trưởng: 01)

- Trình độ đào tạo: Hiệu trưởng tốt nghiệp Đại học QLGD; Phó hiệu trưởng tốt nghiệp ĐHSP Toán và Chứng chỉ nghiệp vụ quản lý.

- Về trình độ chính trị: Trung cấp: 01( Hiệu trưởng)

- Xếp loại công tác quản lý: Cả 02 đồng chí hàng năm đều được phòng GD-ĐT xếp loại Xuất sắc.

Năm học 2012- 2013 thực hiện đánh giá chuẩn Hiệu trưởng, được giáo viên đánh giá xếp loại: Xuất sắc.

2. Giáo viên:

- Tổng số giáo viên: 53 đồng chí, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn .

+ Trong đó, trình độ Đại học: 29 đ/c, tỉ lệ 54.7%.

+ Tỉ lệ giáo viên/lớp: 2,9 ; Cơ cấu giáo viên các bộ môn: Đủ

Giáo viên đạt tiêu chuẩn giáo viên giỏi từ cấp huyện trở lên có 48 đ/c chiếm tỉ lệ 90.5% (các giáo viên này đã từng được công nhận là giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh ở các năm học gần đây).

Nhà trường có 50 giáo viên đạt tiêu chuẩn giáo viên giỏi cấp trường.

Đội ngũ GV nhà trường có phẩm chất đạo đức tốt, có tác phong sư phạm mẫu mực, nhiệt tình trong công tác chuyên môn, có tinh thần đoàn kết, kỷ luật cao, không có giáo viên xếp loại yếu kém về chuyên môn và đạo đức.

Các giáo viên đều được xếp loại Khá trở lên theo tiêu chí đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên.3. Nhân viên: Có đủ số người đảm nhiệm các công việc: Văn thư – Thủ quỹ, Kế toán , Thư viện, Thiết bị. Các nhân viên đó được đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ và luôn hoàn thành nhiệm vụ, không có nhân viên yếu kém về chuyên môn nghiệp vụ và vi phạm kỷ luật.

4. Kết quả xếp loại CB,GV,NV theo pháp lệnh CBCC

- Năm học 2010 – 2011: Xếp loại Xuất sắc: 40 chiếm tỉ lệ 64,5%

Xếp loại Khá: 22 chiếm tỉ lệ 35,5%

- Năm học 2011-2012 : Xếp loại Xuất sắc 47 chiếm tỉ lệ 77% ;

Xếp loại Khá 14 chiếm tỉ lệ 33%.

- Năm học 2012-2013 : Xếp loại Xuất sắc 49 chiếm tỉ lệ 80,3%

Xếp loại Khá 12 chiếm tỉ lệ 19,7%tải về 286.5 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương