1. Kỹ năng tổ chức sản xuấttải về 21.96 Kb.
trang1/3
Chuyển đổi dữ liệu21.09.2022
Kích21.96 Kb.
#184207
  1   2   3
Thái câu 5,6

Câu 5
Kĩ năng của người quản lý trong quản trị sản xuất là :
1.Kỹ năng tổ chức sản xuất 
Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà nhà quản lý sản xuất cần có. Không một quy trình sản xuất nào được tiến hành khi không được lập kế hoạch cụ thể, cũng như tổ chức, sắp xếp quy trình hay đội ngũ nhân sự,đặc điểm sản phẩm. Tổ chức sản xuất vô cùng quan trọng để quá trình sản xuất được vận hành hiệu quả, đúng tiêu chuẩn và mang lại năng suất cao. 
Chính vì thế, người quản lý cần hiểu mục đích, yêu cầu, chỉ tiêu cũng như các đặc điểm đặc trưng của sản phẩm. Từ đó, họ có thể lên kế hoạch về nhân lực, thời gian hay cách thức làm việc. Hoạt động tổ chức sản xuất cần đảm bảo độ chính xác cao, tính khoa học và tính khả thi tối ưu nhất. 
2.Kỹ năng kiểm soát thời gian
Thời gian là thứ quan trọng mà nhà quản lý cần kiểm soát tốt để đảm bảo sản phẩm đưa ra thị trường đúng hạn, đúng tiêu chuẩn. Do đó, nhà quản lý sản xuất cần phát triển và liên tục cải thiện những kỹ năng của mình để giúp cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp hiệu quả hơn. Kỹ năng này đòi hỏi nhà quản lý phải có nhiều trải nghiệm qua thời gian để tích lũy dần dần, cũng như các khóa học đào tạo bên ngoài. 
3.Kỹ năng lãnh đạo hiệu quả
Kỹ năng lãnh đạo hiệu quả cũng là một trong những kỹ năng mềm mà nhà quản lý sản xuất cần trau dồi để thúc đẩy hoàn thành công việc. Người có khả năng lãnh đạo sẽ là người xác định được sự thay đổi trong định hướng chiến lược mà còn thực hiện với một thái độ tích cực và học hỏi được từ việc đó.
4.Định mức lao động và tổ chức áp dụng mức lao động tại tổ sản xuất
Định mức lao động là lượng lao động hao phí được quy định để hoàn thành một đơn vị sản phẩm hoặc một khối lượng công việc đúng tiêu chuẩn chất lượng trong những điều kiện tổ chức sẵn xuất, kĩ thuật, tâm sinh lí và kinh tế – xã hội nhất định. Định mức lao động là khái niệm quá phổ biến trong quản lý sản xuất. 
Trong sản xuất, việc định mức số lượng lao động và tổ chức công việc cho các đội sản xuất là công việc khó khăn. và đòi hỏi nhà quản lý sản xuất phải đầu tư nhiều thời gian. Họ phải hiểu rõ được đặc trưng của từng công đoạn, từng đội sản xuất. Từ đó mới có cơ sở để có kế hoạch chi tiết định mức và yêu cầu cụ thể. Việc định mức và tổ chức các nhóm lao động không chính xác sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cả quá trình, đến dây chuyền làm việc của cả đội sản xuất.

tải về 21.96 Kb.

Chia sẻ với bạn bè của bạn:
  1   2   3
Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2022
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương