1. Câu chuyện xem phim Đại Hàn, Trung Quốc, HongKongtải về 99.79 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu13.06.2020
Kích99.79 Kb.

Kính thưa quí bạn
Hôm nay mình bàn vài chuyện vui chơi giải trì. Vì vậy tôi có phần không "đúng đắn" nghiêm trang trong lời nói. Xin các bạn thông cảm.
1. Câu chuyện xem phim Đại Hàn, Trung Quốc, HongKong
2. Về tế bảo gốc (trong răng sữa) về sữa Ensure
3. Về con vịt biết có phân nửa: Những mối nguy hiểm đích thực từ lò vi sóng(microwave)
HCD (25-Aug-2016)
Xin quí bạn hiểu cho rằng tôi là tay ngang biết chi nói nấy, cũng giống như ngày xưa ngồi trước bàn cà phê lề đường tán chuyện trên trời dưới đất cùng bằng hữu.
======
From: Hai Le [mailto:mr2haile@gmail.com]
Sent: Wednesday, August 24, 2016 11:05 AM
To: Huynh chieuDang
Subject: Chuyển đổi video từ DVD

Thưa giáo sư- hôm nay trong thơ trả lời một thân hửu hỏi về chuyển đổi video , trong phần trả lời cuả giáo sư, câu thứ 3 ,giáo sư có nói :
Giờ đây phim Đại Hàn Hong Kong, Trung Cộng nhiều lắm, mua cái box về coi 24/24 trọn năm cũng không hết. Đóng tiền mỗi tháng tượng trưng (rất ít).
Còn coi đủ thứ phim Mỹ, Tây và phim cổ điển free khá hay thì mua cái Roku ...Những phom mới ra hay đang đắt khách thì phải trả tiền chút chút.
Tôi xem tới đây thì nghẹn vì giáo sư nói mua caí box mà không nói thêm nưã ,còn cái Roku thì tôi cũng không biết phải xữ dụng ra sao .Xin giáo sư làm ơn cho trót và gọt cho trơn dùm bày cho đám già về cái hộp và cái Roku .Tôi tin rằng có rất nhiều đám già đang mong đợi xin nghe .Chân thành cảm tạ giáo sư Đẳng .Kính chúc giáo sư vui khoẻ .
Hai

HCD: Thưa anh, trước tiên khoan tính chuyện mua máy đi, anh vào những nới đây xem. Những nơi đây chiếu phim Đại Hàn, HongKong, phim Tàu, nhưng loại phim HongKong ngày xưa 30 năm trước tôi nghĩ là không có.
Trang Web này mấy năm không hết lại không mất đồng xu nào
http://www.xom68.com/xem/category/4/phim-bo-han-quoc.html

Trang web này tốn 10$/1 tháng cho 4 người,mỗi người 2.30$.


dĩ nhiên phẩm chất rất khá
http://vinaott.com/

Nếu anh có loại smart TV tức loại TV có thể nố vào Internet được thì anh log thẳng từ TV vào và log vào hai link trên mà xem


Nếu anh xài TV thường thì dùng cái DVD player đang có mà bắt vào hai webpage trên, nếu DVD Player không có port ethernet thì mới tính tới chuyện mua cái box như Roku

From: hien tran [mailto:hientr75@yahoo.com]


Sent: Thursday, August 25, 2016 6:08 AM
To: huy017@gmail.com
Subject: Về tế bảo gốc (trong răng sữa) về sữa Ensure

Kinh Chao GS HCD (hy vong voi ca ngàn Mail moi ngay GS có gio doc la tho nay)
Hy vọng cả ngàn mail mỗi ngày GS đọc lá thư này để giúp tôi và giúp đời
Kính Chào GS HCD,
Trước tôi luôn cầu Ơn Trên cho GS luôn vui vẻ khoẻ mạnh, minh mẫn và cho tôi gởi lời chào thăm sức khoẻ gia đình GS.
Sau tôi xin GS giúp tìm cho tôi hai việc, tôi không biết thật hư ra sao?
1- Tôi đang có Mẹ già, uống sữa ENSURE..
2- Tôi có đứa cháu sắp thay răng sữa.

Răng sữa quý giá vô cùng, nó cứu sống được chính con bạn - VietBF


vietbf.com › VietBF › Library Box|Thư Viện › School | Kiến thứcTranslate this page
Đến tuổi con thay răng bạn hãy giữ lại những chiếc răng sữa cúa chúng bởi chính răng sữa này sẽcứu sống con bạn. Vì sao lại có chuyện đó được? Bạn hãy ...

Phơi bày sự thật kinh hồn về Thức uống dinh dưỡng ENSURE | Thực ...


www.thucduongohsawa.com › chia xẻ kết quả

HCD: Cám ơn anh.
Mình chia ra hai phần đi:
1. Về Ensure: Trong link anh ghi và rất nhiều link khác tiếng Việt đọc thấy thật "kinh hồn" cho chuyện nói xàm của một số người "giấy" (đụng chạm đụng chạm !!)
(bắt đầu trích -- >)

Phơi bày sự thật kinh hồn về Thức uống dinh dưỡng ENSURE
May 7, 2016 · by khicongydaovn · Bookmark the permalink. ·
Phơi bày sự thật kinh hồn về Thức uống dinh dưỡng ENSURE

http://khicongydaotoronto.com/forum/posting.php?mode=edit&f=18&p=13040

Môn KCYD đã phản đối chữa bệnh bằng ENSURE từ nhiều năm nay vì những lý do sau đây :

1-Nó không phải là thức ăn bổ máu làm tăng áp huyết tâm trương, tăng hồng cầu.


2-Bệnh nhân cảm thấy no giả, cảm thấy khỏe vì có nhiều đường cho năng lượng, nhưng là chất lõng làm lười chức năng co bóp của bao tử để chuyển hóa thức ăn, và cũng không có chất bổ gì để chuyển hóa thức ăn nuôi tế bào, chúng sẽ biến thành đàm, kết tủa thành nhiều bướu đàm làm nghẹt ống mạch tim, tắc tuần hoàn máu không thông gây đau đớn,co thắt gân cơ, đàm tích lũy trong phổi làm nghẹt hô hấp trở thành suyễn thở gấp, như vậy cơ thể sẽ thiếu khí thiếu máu, tế bào sẽ chết, và bệnh nhân sẽ bị trướng bụng, suy tim, suy hô hấp mà chết .

Tôi đã chứng kiến có nhiều bệnh nhân ung thư bác sĩ bó tay, cho về nhà, đã thấy hậu qủa dùng ENSURE là thức ăn chính nên bị chết nhanh không phải do tế bào ung thư mà do ENSURE gây chết người vì 2 nguyên nhân trên, khi họ chết trong nhà còn lưu trữ rất nhiều thùng ENSURE phải vất bỏ, cho người khác họ cũng không dám dùng.


(< -- hết trích)
Cái ông khí công nầy chỉ có khí công là trên hết, nhữ thứ khác là đồ bỏ chăng, thế thì còn cơm gạo thịt cá thì sao? Ông có chê không?
Thưa các bạn hai điểu ông khí công nói đều... tầm bậy. Ổng không có một reference nào hết, tự mình cương ẩu. Không ai nói Ensure bổ máu hết, nó là thức ăn như cơm cá hàng ngày.
Chuyện thứ hai ổng nói cũng sai: Ensure mang năng lượng vào cơ thể cho người bịnh ăn không được hay bao tử có chuyện trục trặc, còn chuyện nghẹt hô hấp thì co ổng tưởng ra, cương ẩu.
Bàn với ông nầy mệt lắm, không đáng.

Ensure là hổn hợp gồm đường, protein, và chất béo cùng những vitamin và mineral, nó giống như một bửa cơm nho nhỏ với đầy đủ thịt cá rau đậu dưới hình thức lõng và dễ tiêu hóa. Thay vì ăn cơm như người mạnh thì người đau yếu hay già cả trục trặc khó ăn khó tiêu hóa thì uống Ensure thay vào. Nếu nó nguy hại như ông khí công nói thì hãng Ensure sập từ lâu. Không phải bác sĩ đều là bác sĩ "giấy" hết, không lý bao nhiêu bác sĩ và nhà thương Mỹ hay của cả thế giới không thấy chuyện nguy hại nếu có của Ensure sao.

Nhớ là Ensure không phải là thuốc bổ đâu nghe, nó là thực phẩm thay thế cho bửa cơm. Cũng ví như khi bịnh nhân ăn không được vào nằm nhà thương thì người ta truyền thực phẩm trực tiếp vào máu (TPN), Ensure là thứ nằm ở giữa TPN và bửa cơm.
Bà con Việt Nam bên nhà lầm tưởng Ensure bổ dưỡng sống lâu, cứ ào ào mua uống, vứt tiền qua cửa sổ. Thay vì mua Ensure thì dùng tiền đó nấu một bửa cơm ngon cũng bổ hơn (nếu thực phẩm không bị "nước lạ" pha "chất lạ" vào). Hể ăn uống được bình thường thì đừng có uống Ensure, tốn tiền, mà không tươi như ăn rau trái, cũng không ngon miệng như ăn cơm..
Tôi tin 100 người đọc ông khí công chỉ có 5 người là tin, còn 95 người là tin theo nhà thương và bác sĩ không giấy.

2. Về cái răng sữa: Quả là Việt Nam ta cái gì cũng trước nhất. Máy móc thì xài thứ chiến nhất mà người ngoại quốc như Pháp như Mỹ không dám đụng tới hay không có. Quần áo, giày dép, nhà cửa, ngay cả siêu thị, cao ốc chi chi Việt Nam cũng hơn Mỹ. Cái vụ răng con nít nầy cũng vậy.

Đáng lẽ thì không nên bàn, vì dính tới tôn giáo. Nhưng anh tin mà hỏi thì tôi cứ nói chút chút:
Mình đi từ đầu: Qua nghiên cứu người ta thấy tế bảo gốc của phôi thai mang đi nuôi tạo thành mọi bộ phận của cơ thể được. Thí dụ tạo ra trái thận, trái tim...và ngay cả tạo ra một con người đầy đủ.
Do vậy con buôn mới quảng cáo là khi trẻ em rụng răng sữa thì để dành vì nó có chứa tế bảo gốc. Sau nầy có khi chúng nó hư tim hư thận chi chi đó thì dùng tế bảo gốc trong cái răng nầy mà tạo ra phụ tùng thay thế. Do đó mới có câu người ta quảng cáo: Răng sữa quý giá vô cùng, nó cứu sống được chính con bạn.

Bây giờ trở lại chuyện tôn giáo:
Vì nghiên cứu tế bảo gốc có thể tạo ra con người nên Tòa Thánh cấm (theo tôi biết đã tạo ra con người rồi). Do đó từ ngày phát giác ra tính đặc biệt của tế bảo gốc thì trải qua nhiều đời Tổng Thống Mỹ (kể cả Quốc Hội, nhất là đảng Cộng Hòa) đều cấm tài trợ cho những phòng thí nghiêm và những khoa học gia nghiên cứu tế bảo gốc. Không cấm nghiên cứu nhưng cấm chi tiền thì cũng y như bóp cổ cho chết. Kết quả là Trung Quốc và Nhật cùng vài nước khác đi trước Mỹ xa về việc nghiên cứu tế bảo gốc.

Cho tới thời Tổng Thống Obama thì ông ký giấy cho phép tài trợ. Tính ra thì Mỹ còn non quá, trể quái so với các nước khác về chuyện nầy.

Bây giờ sang chuyện thương mại. Vì tế bảo gốc có thể nuôi thành bộ phận cơ thể dùng thay thế khi cần nên người qua quảng cáo những "nhà băng" chứa hờ tế bảo gốc. Trong đó được nói là có răng sữa, cái nầy mới ăn tiền đây, có chứa hay không thì dân business không cần biết, nhưng vì răng sữa là thứ có dễ dàng, cứ một người mang đi gởi từ lúc nhỏ rụng răng tới khi cần thì nhà băng đã kiếm được bộn bạc. Nếu bây giờ họ nói muốn có tế bảo gốc thì phải giải phẩu lấy một mảnh tim gan pheo phổi cho đó ... thì ít khách hàng sao.

Kết luận của chuyện nầy như sau, theo một bài từ ABCNews thì chuyện giữ tế bảo gốc của mỗi người đê hờ là quá sớm, khoa học chưa đi tới chỗ nầy. Các bạn đọc phần trích từ tấm hình bên dưới.xin đọc thêm chi tiết trong webpage nầy click => http://abcnews.go.com/Health/Dental/story?id=4942116&page=1
Câu chót trong hình là không ai bảo đãm 10 năm sau khi con bạn cần tới mà thất bại thì sẽ trả tiền lại cho các bạn cả.
Cũng chuyện tế bảo gốc nầy mà con buôn lợi dụng "chế thuốc" quảng cáo như thần. Xin thưa rằng họ nói thôi chớ nếu nuôi được tế bảo gốc rồi tán ra hay mang đi "hần" làm thuốc thì người uống thuốc (một số các bạn tin theo quảng cáo) là kẻ ăn thịt người.
=============
From: Hue Tran [mailto:ph o2@gmail.com]
Sent: Thursday, August 25, 2016 7:11 AM
To: A A Digital
Subject: Fwd: Những mối nguy hiểm đích thực từ lò vi sóng(microwave)

Kính anh Đẳng,
Chuyện lò vi sóng anh đã viết rồi ...đáng lẽ cho nó qua luôn không thèm đọc nữa.
Nhưng lại tô mò đọc lại ....thấy bảo : " Phải đi ra khỏi phòng khi hâm thức ăn...." Nếu ai cũng nghe theo lời bă nầy ...thì thật phiền phức quá , thưa anh.
Mong anh luôn được sức khỏe , an vui.
Ngoan
Sent from my iPad
Begin forwarded message:
Những mối nguy hiểm đích thực từ lò vi sóng
Chia sẻ
Dân trí Lò vi sóng rất tiết kiệm năng lượng và dễ sử dụng. Nhưng nó cũng tiềm ẩn những nguy cơ sức khỏe, từ đục thủy tinh thể tới ung thư.
Dưới đây là những tác động lò vi sóng đến cơ thể và cách kiểm tra để biết lò vi sóng nhà bạn có bị rò rỉ bức xạ hay không.
Dễ sử dụng, nhanh chóng và tiết kiệm năng lượng, nhưng lò vi sóng cũng tiềm ẩn những nguy cơ sức khỏe.
Tại sao lại nguy hiểm
"Điều quan trọng nhất mà người sử dụng cần biết là lò vi sóng thường để thoát bức xạ.....................
(tôi bỏ đoạn sau)

HCD: Thưa chị con vịt biết một không biết hai nầy nhập vào dân trí mới chết chớ. Thôi mình đổi tên đi, chớ trí óc của dân Việt Nam mình cao cở nầy thì ngước đầu lên nhìn thế giới chắc rớt cái nón cối hay gãy cổ tuốt.
Các bạn tò mò thì đọc hai cái Microsoft Word Doc kèm theo email nầy (attahed).Поделитесь с Вашими друзьями:


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương