Tài liệu hưỚng dẫn về englishlink I. Giới thiệu chungtải về 49.7 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu30.12.2018
Kích49.7 Kb.

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN VỀ ENGLISHLINK

I. GIỚI THIỆU CHUNG

Englishlink do các giảng viên tiếng Anh sáng lập năm 2003 tại Australia. Các giảng viên này yêu thích dạy học và muốn chia sẻ kiến thức cho tất cả mọi người qua một hệ thống các khóa học Tiếng Anh trực tuyến, với chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí.

Cộng đồng người học của Englishlink đến từ 200 quốc gia. Năm 2009, Englishlink đạt giải Bạch Kim về “Chương trình học từ xa tốt nhất” (Best Distance Learning Program) của Châu Á Thái Bình Dương.

Englishlink được xây dựng theo mô hình truyền thống, gồm các cấp độ: Elementary, Pre-Intermediate, Intermediate, Upper-Intermedite và tiếng Anh kinh doanh.Mỗi cấp độ tiếng Anh có từ 4 đến 6 học phần (unit); mỗi học phần bao gồm 10 bài học, 1 bài ôn tập và 1 bài thi cuối học phần.

Mỗi bài học bao gồm nhiều video, audio nhỏ đi kèm tài liệu dạng văn bản có thể xem, in ra, lưu lại, có thể học trung bình trong khoảng 1 giờ, qua đó

người học được phát triển các kỹ năng ngữ pháp, từ vựng, phát âm, nói, nghe và đọc.Sau khi hoàn thành bài thi cuối học phần (unit) người học sẽ được cấp (file) chứng chỉ miễn phí.II. HƯỚNG DẪN HỌC TRÊN ENGLISHLINK

1. Đăng ký, đăng nhập

Bước 1: Tạo tài khoản

 • Vào trang chủ của Englishlink (http://www.englishlink.com ) • Chọn phần “Sign up” và tạo tài khoản theo hướng dẫn của website.

Chú ý : Cần khai báo đúng họ và tên vì thông tin này sẽ hiển thị trên các chứng chỉ của Englishlink, khi muốn thay đổi thông tin này phải liên hệ với Englishlink .Bước 2: Mật khẩu sẽ được gửi tới email đăng ký của người học.

Bước 3: Đăng nhập (Student Login) vào học bằng tài khoản và mật khẩu đã có. Lần đầu tiên đăng nhập, người học được yêu cầu thay đổi mật khẩu cho thuận tiện cá nhân.

2. Hướng dẫn học

Sau khi đăng nhập, màn hình sẽ hiển thị trang Getting Started.

Bước 1: Đọc tài liệu Hướng dẫn bằng tiếng Việt này hoặc tài liệu hướng dẫn bằng tiếng Anh được tải về theo đường link “User’s Guide”.

Bước 2: Placement test (không bắt buộc): Bài kiểm tra đầu vào dài 45 phút để đánh giá các kỹ năng nghe và đọc; đo mức độ kiến thức ngữ pháp và từ vựng của bạn để xác định trình độ phù hợp nhất của bạn khi bắt đầu học..

Kết quả Placement test và thông tin về học phần và bài học tiếp theo cần học sẽ được thể hiện trong trang “My Learning History”:

Bước 3: Chọn học phần cần học trong trang “ Pick My Unit”, click vào “Start”.Bước 4: Đọc hướng dẫn nội dung và cách học học phần (bắt đầu học từ bài 1; tiếp tục học các bài sau theo trình tự; bài sau sẽ tự động được kích hoạt, thể hiện bằng màu xanh, ngay sau khi học xong bài trước). Bước này không bắt buộc nếu vào học từ bài học thứ hai trở đi của học phần.

Bước 5: Chọn bài học: click vào bài cần học màu xanh:Bước 6: Đọc hướng dẫn nội dung bài học.

Bước 7: Bắt đầu học bài: click vào “Start your lesson”:Bước 8: Lấy tài liệu học tập ở “Download Page”: click “Print Worksheet” ở phía trên bên phải màn hình để xem danh sách các tài liệu

Kéo thanh cuốn xuống dưới để xem, in và lưu tài liệu. Nếu không xem được, cần tải ADOBE PDF READER tại http://get.adobe.com/reader/

Bước 9: Xem và nghe lần lượt từng Clip theo thứ tự và hướng dẫn của giáo viên. Nếu không xem được video, cần tải Flash tại http://get.adobe.com/flashplayer/Bước 10: Luyện phát âm

Bước 11: Cuối mỗi bài, người học click “Question and Answer Board” nếu có câu hỏi về bài học hoặc click “ I am finished this lesson” để kết thúc bài học và được phép chuyển sang bài sau.

Nếu người học có nhu cầu đặt câu hỏi cho giáo viên cũng có thể gửi email tới địa chỉ myteacher@englishlink.com.

Sau khi học hết một bài, màn hình “Getting started” hiện ra, người học lặp lại các bước từ bước 3 đến bước 11 đối với tất cả các bài học và bài ôn tập của học phần.

Bước 12: Đánh giá cuối học phần (Final Assessment): Sau khi hoàn thành 10 bài học và 1 bài ôn tập, người học mới được làm bài thi kết thúc học phần.


 • Bài thi học phần thường có 50-60 câu, được phép làm trong vòng 45 phút, không được quay trở lại sửa các câu đã làm.

 • Nội dung bài thi gồm 80% (Ngữ pháp và Từ vựng), 10% Đọc và 10% Nghe;

 • Bài thi đạt kết quả từ 60% trở lên mới được coi là đạt (pass) học phần:Bước 13: Chứng nhận hoàn thành học phần: click “Finish” ở trang kết quả thi trong bước 12. Sau đó kiểm tra email chúc mừng hoàn thành và lấy file chứng nhận hoàn thành khóa học (.pdf):Bước 14: Học lại, thi lại: Một khi bài học hoặc bài thi cuối học phần đã được kích hoạt (hiện thị bằng màu xanh) người học có thể click vào đó để học tiếp/thi tiếp hoặc học lại/thi lại nhiều lần.

Nếu click bài thi lần nữa, trên màn hình sẽ hiện lên thông báo sau:

 • Click “Yes” thì hệ thống sẽ hiện thị tình trạng bài thi tại thời điểm truy nhập cuối cùng vào bài thi. Có nghĩa:

 • Nếu thời điểm cuối cùng truy nhập vào bài thi là ở trang thái hiện thị kết quả thi, thì click “Yes”sẽ đồng nghĩa với việc hiển thị lại kết quả của lần thi cuối cùng;

 • Nếu thời điểm cuối cùng truy nhập vào bài thi là đang thi lại mà chưa xong, thì click “Yes” sẽ đồng nghĩa với việc hệ thống đưa ra câu hỏi tiếp theo mà người học cần trả lời.

 • Nếu trả lời “No” thì hệ thống bắt đầu cho thi lại từ đầu.

III. YÊU CẦU ĐỐI VỚI CÁN BỘ FPT

 

Duolingo__Englishlink__Livemocha'>Duolingo

Englishlink

Livemocha

1

Cây kỹ năng

Elementary

L3

2

 

Pre-Intermediate

L4

3

 

Intermediate

L5

4

 

Upper-Intermediate

L6 1. Đăng ký tài khoản học:

Học viên FPT cần khai báo đúng họ tên và khuyến cáo sử dụng địa chỉ email của CTTV mình khi đăng ký tài khoản học Englishlink với mục tiêu thực hiện quy định đào tạo nội bộ của FPT.

 1. Khóa học tiếng Anh trong Englishlink:

Mỗi cấp độ trong Englishlink được coi như là một khóa học theo quy định đào tạo nội bộ của FPT. Do vậy, để hoàn thành một khóa học, học viên FPT cần phải hoàn thành trọn vẹn một cấp độ nào đó, từ học phần 1 đến học phần cuối cùng của cấp độ.

 1. Lựa chọn khóa học phù hợp trên Englishlink

 • Với General English, học viên FPT cần chọn học cấp độ cao hơn so với cấp độ cao nhất mà học viên đã hoàn thành (đạt) trước đó trên các site Duolingo và, Englishlink và Livemocha. Cấp độ tương ứng của các site này được sắp xếp theo thứ tự tăng dần như sau: 

Duolingo

Englishlink

Livemocha

1

Cây kỹ năng

Elementary

L3

2

 

Pre-Intermediate

L4

3

 

Intermediate

L5

4

 

Upper-Intermediate

L6


Duolingo

Englishlink

1

Cây kỹ năng

Elementary

2
Pre-Intermediate

3
Intermediate

4
Upper-Intermediate • Cấp độ Business English trong Englishlink được xem tương ứng với một khóa học Business English ở mức Elementary. Học viên FPT có thể chọn học khóa này một cách độc lập (không phụ thuộc vào việc đang ở cấp độ nào của General English) nếu trước đó chưa hoàn thành bất kỳ khóa học Business English nào từ mức Elementary trở lên. 1. Hồ sơ xác nhận hoàn thành khóa học

 • Định nghĩa:

 • Học viên được coi là hoàn thành khóa học, tương ứng với một cấp độ học nhất định, nếu đã hoàn thành (theo quy định của Englishlink) tất cả các học phần (units) được xác định trong cấp độ đó. • Hồ sơ học viên cần nộp để xác nhận hoàn thành khóa học:

   • File e-mail (dưới dạng .msg hoặc ảnh màn hình) chúc mừng từ Englishlink , và file (.pdf) chứng nhận hoàn thành học phần (xem ví dụ ở bước 13). Lưu ý, khóa học (cấp độ) có bao nhiêu học phần thì cần nộp bấy nhiêu cặp file chúc mừng và file chứng nhận tương ứng với các học phần đó.

 • Lưu ý:

   • Học viên cần giữ các bài thi học phần ở trạng thái truy nhập cuối cùng là hiện thị kết quả của bài thi

   • Trong trường hợp cần thiết, học viên có thể được yêu cầu cung cấp tài khoản và mật khẩu học tập cho cán bộ đào tạo của CTTV hoặc FCU.Поделитесь с Вашими друзьями:


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương