Teespring startertải về 112.77 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu17.11.2018
Kích112.77 Kb.

TEESPRING STARTER

BÁN ÁO THUN TEESPRING CHO NGƯỜI MỚI

BY : THẾ KHƯƠNG

http://facebook.com/thekhuong92/

A. MỞ ĐẦU

Bán áo thun (hay gọi là T-shrit Business) hiện nay đang rất HOT. Bán áo thun ở đây không phải là bạn nhập áo thun ở nơi khác về bán mà công việc của bạn sẽ trải qua 5 bước cơ bản sau :+ Bước 1 - Tìm Niche (thị trường) : Ở Mỹ hay EU, việc mặc áo thun không chỉ mặc cho có, mà mỗi hình mỗi chữ được in lên áo đều nói về chính con người họ, nói về sở thích, nói về gia đình, công việc, nói về người họ hâm mộ,…Vì vậy bạn phải tìm thị trường mà bạn nhắm đến để bán áo thun. Ví dụ : Áo cho những người làm nghề bác sĩ, áo cho những người yêu thích chó dachshund, áo cho những người yêu thích phim Star War,….và việc này gọi là “tìm niche” hay “niche research”

+ Bước 2 - Tìm Idea (ý tưởng) : Có niche rồi bạn phải tìm ý tưởng cho áo. Ý tưởng cho áo là bạn sẽ tìm hình gì, câu gì cụ thể để in lên áo.

Ví dụ : áo có câu Trust me – I’m an engineer (hãy tin tưởng tôi, tôi là một kỹ sư) bán được trên 5000 áo trên Teespring lợi nhuận thu về hơn 30000$

Hay áo dưới đây Niche giáo viên và hiện tại đang bán được 1425 chiếc.

Ý tưởng ở đây là câu nói “I’m the teacher that the kids from last year warned you bout” đại loại là “tôi chính là giáo viên mà đứa học sinh năm ngoái đã cảnh báo với bạn”. Như vậy tìm ý tưởng là việc bạn phải tìm câu từ hoặc hình để in lên áo+ Bước 3 – Design and Upload - Thiết kế và đăng hình lên : Thường 90% các bạn bán áo thun đều ko biết thiết kế, giải pháp tốt nhất là thuê, giá thuê giao động từ 5$ đến 15$ cho mỗi thiết kế (giá này của các designer trong team mình, nhiều nơi khác giá cao hơn). Sau khi có thiết kế thì bạn sẽ đăng design lên các trang web bán áo (chẳng hạn như teespring, viralstyle, fabrily,…). Teespring là trang web mình đang bán.

+ Bước 4 : Chạy Facebook Ads – Target : Đây là công việc rất quan trọng, bạn phải thuê quảng cáo của Facebook, tạo ads và chạy sao cho áo của bạn được hiển thị đến những khách hàng mà quan tâm và có thể mua áo của bạn, nếu target sai, bạn sẽ mất tiền và không bán được áo.

+ Bước 5 : Scale, Optimize and Retarget – Nếu bước 4 thành công thì bước 5 này mới tồn tại, có nghĩa là bước 5 này chỉ xảy ra khi bạn bán được áo. Scale có nghĩa là nâng mức quy mô lên, nâng số tiền chạy quảng cáo, nâng số lượng quảng cáo nhưng phải làm sao cho lợi nhuận không bị giảm, Optimize là việc tối ưu hóa quảng cáo để quảng cáo có thể mang lại lợi nhuận tốt nhất, Retarget có nghĩa là tiếp thị lại (bạn có thể tìm thuật ngữ này trên google).

Bạn hình dung 5 bước trên có khó không ? tất nhiên là khó rồi, kiếm tiền ko có hình thức nào dễ cả.

Mình viết Ebook này nhằm mục đích giúp cho các bạn mới bắt đầu có thể nắm bắt được việc kiếm tiền áo thun này nhanh hơn và có thể bắt đầu ngay, thị trường còn rất rộng, nhu cầu áo thun thì không bao giờ ngưng, các bạn bắt đầu sớm sẽ có lợi hơn.

Hiện tại mình chỉ chỉ bán ở Teespring với thị trường US (Mỹ), thỉnh thoảng có bán ở thị trường EU thì sử dụng Fabrily. Có nhiều platform (có nghĩa là trang web cho bán áo) khác nhau nhưng cách làm thì hoàn toàn giống nhau, platform tùy bạn chọn, ở Ebook này, để dễ hiểu thì mình sẽ chỉ nói về platform mình đang sử dụng là Teespring

Nếu bạn là người mới bắt đầu kiếm tiền với Teespring, thì tài liệu này rất hữu ích đối với bạn, nếu bạn xác định làm áo thun thì những thứ mà mình sẽ viết ra sau đây bạn cần nắm vững. Các bạn có thể đã đọc qua Case Study kiếm $5000 đơn giản với Teespring của mình nhưng còn nhiều thuật ngữ trong bài đó các bạn chưa hiểu thì sau khi đọc xong bài này, quay lại đọc lại Case Study, chắc chắn bạn sẽ hiểu.

Có một số thứ mình sẽ không đem vào Ebook này, ví dụ :


  • Thiết kế : cái này là kỹ năng từng người, không làm được thì bạn phải đi thuê, mình hướng dẫn các bạn bán áo chứ không hướng dẫn về thiết kế, mình cũng không tự thiết kế được, toàn bộ là thuê

  • Tạo fanpage, viết bài, post ảnh lên fanpage : Quá đơn giản và bạn có thể dễ dàng tìm trên google, mình ko đem vào đây

  • Tạo facebook ads : Mình chỉ nói sơ qua, vì cái này cũng có quá nhiều trên mạng.

Còn nếu như bạn đang kiếm tiền với bán áo thun mà đã có 1 số kết quả nhất định rôì thì hi vọng sau khi đọc xong Ebook này bạn sẽ thu thập thêm cho riêng mình nhiều kỹ năng hơn nữa, để tối ưu hóa thu nhập, lợi nhuận của bản thân.

Ebook này bao gồm toàn bộ những kỹ năng, phương hướng, cách thức của mình đã thực hiện trong thời gian MÌNH MỚI BẮT ĐẦU và có được kết quả tương đối tốt cho 1 newbie, hi vọng bạn áp dụng thành công và mang lại kết quả tương tự hoặc hơn mình. Bắt đầu nhé :B. BẮT ĐẦU

Vốn để bắt đầu thì mình nghĩ là tầm $200 để chạy Ads và thuê thiết kế, thiết kế thì bạn tự mày mò học tập thiết kế 1 thời gian cũng được. NHƯNG hiện tại nếu bạn chưa biết nhiều về thiết kế MÌNH KHUYÊN LÀ NÊN ĐI THUÊ vì thiết kế đóng vai trò khá lớn trong việc chiến dịch có thành công hay không.

Ngoài ra bạn còn phải có tài khoản Facebook Ads để chạy Ads. Nhận tiền thì bạn đăng ký 1 tài khoản Payoneer để nhận tiền an toàn hoặc có thể sử dụng luôn Paypal để nhận tiền!

1. ĐĂNG KÝ

1.1 Thẻ Payoneer dùng để nhận tiền

Thực ra bạn dùng Paypal cũng được nhưng mình khuyên bạn dùng Payoneer cho nó an toàn, ra ATM rút tiền luôn hoặc withdraw về tài khoản Việt Nam.

Hướng dẫn đăng ký Payoneer :

http://kiemtiencenter.com/huong-dan-dang-ky-payoneer-de-nhan-25-mien-phi/

Theo hướng dẫn trên thì khi nào bạn nhận tiền từ Teespring về sẽ được thêm $25 bonus

2.Tài khoản Teespring :

http://kiemtiencenter.com/huong-dan-dang-ky-teespring-bonus-len-den-1000/

Theo hướng dẫn ở bài trên để được bonus thêm $0.5 cho mỗi áo bán được, tối đa $2500

Nếu bạn chọn platform khác để bán áo thì vào trang đó đăng ký thôi, việc đăng ký thì rất đơn giản ko có gì đáng nói2. ĐỊNH NGHĨA CƠ BẢN

Các bạn phải nắm được hết các định nghĩa cơ bản sau đây :

+ Campaign : gọi là Chiến dịch , ví dụ bạn đăng 1 áo ở Teespring và bạn chạy ads cho áo đó thì gọi là 1 chiến dịch.

+ Goal : Mục tiêu áo bán được của bạn trên Teespring. Teespring cho phép bạn đăng thiết kế của bạn lên và bán. Bạn phải đặt mục tiêu cho áo của bạn, tối thiểu là 3, ví dụ bạn đặt goal là 5 nhưng bạn chỉ bán được 2 áo thì Teespring sẽ không in áo cho bạn và campaign của bạn sẽ thất bại. Nhưng ví dụ nếu bạn đặt goal là 20, nhưng áo của bạn bán được 4 cái thì khi chiến dịch kết thúc goal sẽ tự động giảm xuống 4, áo vẫn được in và bạn vẫn sẽ được $. Như vậy ở teespring, mỗi chiến dịch bạn sẽ phải bán tối thiểu 3 cái thì áo mới được in cho khách và bạn mới có tiền.

+ Minimum Goal : Số áo tối thiểu Teespring đồng ý in áo, như mình nói ở trên là 3. Có nghĩa nếu bạn đặt goal bất cứ bao nhiêu nhưng chỉ có 3 người mua thì áo của bạn vẫn sẽ được in và bạn vẫn có $+ Fail : Thất bại - Campaign của bạn không bán nổi 3 áo. Hoặc fail ở đây còn có thể là bạn bán được trên 3 áo nhưng số tiền bạn lời không bằng số tiền bạn bỏ ra để chạy Facebook Ads, thì gọi là fail luôn

+ Win : Bạn bán được trên 3 áo và số tiền bạn thu về nhiều hơn số tiền bạn chạy quảng cáo => nói chung bạn lời thì gọi là win

+ ROI : tỉ lệ hoàn vốn tính bằng công thức sau :

100% + (Doanh thu – chi phí)/chi phí] x 100%

Ví dụ bạn chạy Ads hết $50 và thu về $75 :

ROI = 100% + [(75-50)/50]x100 = 150% (gọi là ROI dương - có nghĩa là hoàn lại 150% vốn)

ROI trên 100% => Win

ROI nhỏ hơn 100% => Fail

+ Facebook Ads : Là hình thức quảng cáo trên Facebook, đây là hình thức chính để bán áo thun, bạn có thể chạy chiến dịch trên Facebook để quảng bá chiến dịch quảng cáo của bạn!

+ Teespring thanh toán qua đâu : Bạn có thể nhận thanh toán qua Paypal và Payoneer

+ Click Through Rate : Gọi tắt là CTR - tỉ lệ Click thông qua quảng cáo của bạn, ví dụ quảng cáo hiển thị cho 100 người, có 10 người click vào xem thì tỉ lệ CTR là 10%. CTR cho 1 chiến dịch Facebook Ads tốt là từ 10% trở lên nhưng cũng tùy trường hợp, 5% thôi mà có sale thì vẫn là tốt rồi.

+ Trademark/ Copyright : Bản quyền, làm áo thun bạn không được vi phạm bản quyền nhé, áo sẽ bị gỡ xuống, có nghĩa đừng bỏ tên hay hình người nổi tiếng, tên phim, tác phẩm văn học,…nếu vi phạm quá nhiều thì tài khoản của bạn sẽ bị block

+ Spy : Do thám :D Xem những người bán áo thun khác đang làm gì (về niche, về ads, design,…) để học hỏi theo

+ Scale : Thúc đẩy chiến dịch của bạn (Mở rộng quy mô, tối ưu hóa Ads) Để bán được nhiều áo hơn !3. BẮT ĐẦU BÁN ÁO THUN

3.1. CHỌN NICHE

Có rất nhiều cách để tìm niche (ngách) để làm áo thun, người mua sẽ thể hiện niềm đam mê của họ đối với cái áo đó (nói về thần tượng , sở thích, nghề nghiệp,..của họ), và bạn sẽ phải tìm kiếm niche cho riêng mình.

Người mua áo thun sẽ để ý xem trên áo thun có chữ gì, hình thù gì, có phù hợp với họ hay không mới quyết định mua, một số niche HOT qua các thời kỳ :

+ Gia đình : Cha, me, con, cháu, anh, chị, em….

+ Pet : Chó, mèo, gà,....

+ Nghề nghiệp : Bác sĩ, tài xế, y tá, kỹ sư, giáo viên,….

+ ……

Bạn có thể kiếm niche dễ dàng với các cách sau đây:3.1.1 Teeview :

http://teeview.phatograph.com/Đây là 1 trang web cập nhật nhiều áo của teespring mới upload lên, sắp xếp theo trình tự mới nhất, bạn có thể vào đây xem áo nào mới up mà bán được thì có thể ăn trộm ý tưởng của họ để làm 1 áo có niche liên quan (niche liên quan chứ không phải niche họ đang làm nhé, ví dụ họ làm chó mình làm mèo gọi là liên quan, họ làm bác sĩ thì mình làm giáo viên là liên quan). Trang web này có bộ lọc theo những áo nào đạt goal , lọc theo những áo đang còn bán, lọc theo số lượng áo bán được,..thậm chí bạn có thể tìm theo từ khóa để lấy ý tưởng design

Ngoài ra có trang web gần tương tự teeview : http://www.teescover.com/

3.1.2. Amazon – Ebay Search :

http://www.amazon.com/

http://www.ebay.com/

Bạn vào tìm kiếm các từ khóa : t-shirt, t-shirt men, t-shirt women sẽ tìm được các áo mới nhất cũng như số người mua từ đó đưa ra quyết định chọn cho mình 1 ý tưởng.3.1.3. Pinterest Source :

http://www.pinterest.com/source/

Các bạn vào đây tìm kiếm : Teespring.com, Sunfrogshirts.com, Teezily.com, Fabrily.com,… sẽ tìm được vô số ý tưởng về niche hoặc design. Vì họ thích các áo trên các trang web này thì họ mới pin lên Pinterest

3.1.4. Social Search

http://www.social-searcher.com/

Tìm kiếm những hình ảnh người sử dụng đăng lên mạng xã hội, 1 số từ khóa để tìm kiếm ý tưởng niche :

I want this shirt”, “I love this shirt”, “I bought this shirt”,…..3.1.5 Spy trực tiếp trên Facebook

Chuyển ngôn ngữ Facebook của bạn sang English (US) và vào link sau :

https://www.facebook.com/search/str/teespring.com/stories-keyword/intersect/stories-live

Thay từ teespring.com ở link trên bằng các trang web cho bán áo khác như fabrily.com, represent.com, viralstyles.com, sunfrogshirts.com,…bạn sẽ thấy được nhiều người đang bán áo, và nhiều người share áo họ thích ở các trang web trên, bạn xem cái nào bán chạy thì bạn có thể tạo ra ý tưởng tương tự để bản3.1.6. Các trang web bán áo phổ biến : Zazzle, Café Press, Spreadshirt, LOLShirts, Memes

Vào các trang web này bạn sẽ tìm và nghĩ ra thêm nhiều ý tường, và đừng quên có 1 nguồn hình ảnh vô cùng to lớn là Google images

OK như vậy với 6 cách này bạn có thể tự kiếm niche riêng cho mình rồi, mình có 1 vài chú ý :

+ Khi bạn tìm niche, không nên chọn niche có đối tượng quá trẻ, tốt nhất là trên 25 tuổi, vì trẻ hơn có xu hướng ít mua hàng online hoặc ko có tiền mua, niche có đối tượng khá trẻ chẳng hạn như fan của Justin Bieber.

+ Có thể chọn Niche lâu năm hoặc Niche xu hướng, Niche lâu năm là các Niche như thú nuôi, tôi yêu vợ, yêu chồng,…còn niche xu hướng là các xu hướng đang hot ra thời gian hiện tại, nhưng sẽ quên lãng vào tương lai, nếu là Fan theo xu hướng thì bạn nên lập 1 Fanpage riêng cho niche này. Tên Fanpage là

“ [tên niche] FANS” . Và bạn tìm ảnh bìa và ảnh đại diện cho Fanpage nổi bật xíu sẽ thu hút lượng fan của Niche này .3.2. Ý TƯỞNG + DESIGN

Người mua thường quan tâm đến chữ trên áo có nghĩa gì đối với nghề nghiệp sở thích của họ, liên quan đến họ như thế nào, nhưng không có nghĩa là họ không quan tâm đến độ xấu hay đẹp của design. Lời mời gọi hấp dẫn, CTR cao không có nghĩa bạn bán được nhiều áo, design rất quan trọng

Bạn nào giỏi Photoshop chỉnh sửa ảnh thì công việc này dễ dàng hơn, còn bạn nào chưa biết thì phải mày mò thôi, nếu không thiết kế được thì bạn thuê.

Trước khi design thì bạn phải tìm ý tưởng cho riêng mình, ý tưởng các bạn kiếm cũng đơn giản, y như tìm niche thôi

+ Ý tưởng: Ví dụ bạn làm niche tên là A , bạn lên Google hoặc pinterest gõ các từ tương tự như sau : “cool A text”, “Cool A saying”, “A slogan”, “A quote”,…

+ Vào teeview, teecover, xem người ta thiết kế như thế nào và học hỏi theo

+ Đừng bao giờ copy nguyên áo của người khác, chỉ lấy ý tưởng thôi.

+ Lúc thiết kế áo, hãy chú ý các câu hỏi : Áo thiết kế cho ai, màu gì, chữ hay là hình , mình thì thường kết hợp cả chữ cả hình nhìn cho nó đặc sắc và thường thiết kế cho áo màu tối, vì mình thấy xu hướng mua đồ màu tối nhiều hơn màu sáng (Mình hay chọn nhất màu đen)

+ Ở Teespring bạn thiết kế áo chú ý về màu sắc của hình trên áo, càng nhiều màu giá in càng tăng và bạn càng phải bán áo với giá cao hơn để có được doanh thu tốt.

+ Nếu bạn đặt thiết kế ở fiverr đừng quên nói với thiết kế của bạn hãy làm hết mình với cái áo , nếu làm tốt tôi sẽ đặt nhiều hơn nữa. Nói với họ không được vi phạm trade mark và thiết kế không quá 5 màu cho cái áo, vì ở Teespring, 5 màu trở xuống bạn có thể áo rẻ cho khách hàng của bạn được, nếu nhiều màu bạn phải bán với giá cao ($24 trở lên với áo thun ) thì bạn mới có lợi nhuận chấp nhận được. Gửi cho họ bản thiết kế bạn muốn giống nhưng nói họ không copy hoàn toàn, bạn hãy cố gắng mô tả cho họ biết thiết kế thế như thế nào, khá khó khăn đối với các bạn yếu tiếng Anh, trong đó có mình, vì vậy nếu bạn thuê được 1 người Việt nam thiết kế sẽ dễ dàng trao đổi hơn rất nhiều. Bạn có thể tìm kiếm thiết kế viên riêng cho mình ở oDesk nhưng mình nghĩ không cần thiết, ở đây khá mắc, bạn phải trả lương theo giờ làm việc cho họ hoặc trả tiền lên đến 50$ thậm chí $100 cho 1 design. Khi nào bạn kiếm được rất nhiều tiền hãy nghĩ đến việc này nhé :D.Một số ghi chú cho những bạn nào tự thiết kế

+ Font là kiểu chữ, có rất nhiều kiểu chữ đẹp mà bạn có thể tải về và dùng thiết kế áo. (font là file thường có đuôi .otf, .ttf,..) các bạn tải font trên mạng về thường nó nén lại .rar, giải nén ra trước khi sử dụng nhé.

+ Copy Font vào máy : Copy file font (.otf, .ttf) vào Control Pane

Chọn view by : Large icon, vào fontPaste (dán) file đã copy vào và bạn có thể sử dụng font này trên máy tính của bạn, trong đó có Photoshop

+ Nơi bạn có thể kiếm font đẹp : http://www.dafont.com/ mình rất hay kiếm font ở đây về để design, người mua áo thường để ý xem dòng chữ đó nói về họ như thế nào, nếu dòng chữ này nổi bật phù hợp với họ nữa thì tỉ lệ mua là rất cao, có thêm hình ảnh minh họa, funny nữa thì càng tốt

+ Chữ trên áo phải dễ đọc , đừng chọn font quá cầu kỳ, rắc rối

+ Nếu bạn thấy 1 áo nào đó có font đẹp , muốn biết font đó là font nào có thể vào http://www.whatfontis.com/ upload hình đó lên để tìm font.

+ Các kỹ năng về photoshop, thiết kế bạn phải tự mày mò , tìm kiếm thông tin trên mạng.Nói chung nếu bạn thuê design thì ko cần quan tâm đến những vấn đề thiết kế

3.3. CÁC CHÚ Ý KHI TẠO 1 CAMPAIGN TRÊN TEESPRING

Cách để tạo 1 campaign, tạo chiến dịch thì trên mạng có nhiều hướng dẫn,các bạn có thể tham khảo thêm ở link sau :

http://kiemtiencenter.com/huong-dan-kiem-tien-voi-ban-ao-thun-teespring-chi-tiet/

Nhưng phải chú ý các điểm sau đây :+ Newbie mới làm thì nên đặt goal từ 20-30 cái. Giá tầm $19.95 - $23.95 cho áo thun và $34.95 đến $39.95 cho Hoodie

+ Thêm áo Hoodie và thêm V-neck (áo cổ tim ) cho phù hợp sở thích mỗi người.

+ Về màu sắc : Màu đen, xanh navy được mua nhiều nhất, màu trắng ít hơn nên chọn các màu tối sẽ tối ưu hơn

+ Về phần mô tả cho áo các bạn xem hình sau  1. About – nói sơ qua về áo, dùng lời lẽ để thuyết phục khách hàng mua áo

  2. Nói họ chọn màu và style

  3. Nói họ biết cách giải quyết vấn đề nếu gặp rắc rối, liên hệ với teespring

  4. Nói họ đừng quên like và share nếu họ thích áo này

  5. Có thể có thêm các mục phụ = hình ảnh : ví dụ xem size chi tiết, các màu sắc khác,…

+ Title mình thường sử dụng bắt đầu với từ : LIMITED EDITION sẽ làm khách hàng cảm thấy áo này chỉ bán với một phiên bản giới hạn, mua nhanh kẻo hết. Mô tả mình dùng thường có thêm từ PREMIUM T-SHIRT WITH EXCLUSIVE DESIGN – NOT SELL IN STORE AND OTHER WEBSITE để khách hàng biết được đây là áo có chất lượng tốt, thiết kế duy nhất không bán ở cửa hàng và các trang web khác, chỉ có ở trang web mà khách hàng đang xem , điều này rất tốt để hướng khách hàng nhấn vào nút đặt hàng. Cố gắng mô tả ngắn gọn nhưng đầy đủ ý là được.

BONUS THÊM 1 SỐ MÔ TẢ

Designed, printed & shipped in the USA (also shipped internationally) : Thiết kế, in và ship ở Mỹ (ship hàng quốc tế cũng được áp dụng)

Makes a perfect gift. Buy 2 or more and get discounted shipping. : Mua chiếc áo này để làm 1 món quà tuyệt với – Mua 2 hoặc nhiều hơn để giảm giá ship

Click "Buy it now" to Order (additional styles available under “Adittional Styles)” : Nhấn “Buy It Now” để đặt hàng (kiểu dáng khác được hiển thị ở mục “Kiểu dáng khác” )

Trouble ordering? Contact Teespring Customer Support! +1 (855) 833- 7774. : Có vấn đề về đặt hàng, vui long liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của Teespring theo số +1 (855) 833- 7774

+ Về độ dài của campaign : Khi bạn up áo, thì bắt buộc bạn chọn thời gian chiến dịch luôn :

Các bạn đừng chọn ngày dài quá, newbie làm để tầm 7-10 ngày là được rồi . Ngày dài quá khách hàng nhìn vào nghĩ còn lâu mình mới nhận được áo nên đâm ra nhác mua.3.4. FACEBOOK ADS IMAGE AND TEXT

Bạn chuẩn bị xong mọi thứ rồi, giờ đến lúc post ảnh lên Fanpage riêng của bạn, cách tạo 1 Fanpage bạn tìm Google nhé, chạy quảng cáo áo thun thì newbie nên chạy PPE (chạy cho bài post, có nghĩa là up lên fanapage 1 tấm hình (kích thước chuẩn là 600 x 600px hoặc 1200 x 900) rồi thêm vài dòng chữ, tương tự như hình sau :

1. Text :

Bạn hướng đến Niche của bạn mà có cách ghi thích hợp, câu mở đầu thường là+ Do you love XXX ? Check This Shirt Here/now

Ví dụ :


Do you Love Dachshund , Check This Shirt

Do you love your husband, check this shirt now

+ Would You Wear This Shirt – Only for XXX Fan

Ví dụ :


Would you wear this shirt ? Only For Naruto Fan Only

Would You wear this shirt ? Only For US People Only

+ (Are You Living)/ (Were Your born) in in XXX, Check This Shirt Now :

Ví dụ :


Are You Living In New York , Check This shirt now

Were You Born In Michigan, Check This shirt Now

Vân vân và vân vân…tùy theo Niche của bạn và sự sáng tạo của bạn mà bạn có thể nghĩ ra câu mở đầu choCÁC DÒNG TIẾP THEO

+ This premium T-shirt only for [XXX Fan]/[people who love XXX] in LIMITED TIME only

+ Unique design with [x] colors, in sizes up to 5XL

+ Not sell in stores and other websites. Only available in this link above/below

+ Don’t forget Like and share, your support is very much appreciated

+ If you love this shirt , don’t forget like and share

+ Tag your XXX friend here

+ Make an oder now before it gone

Nghĩa các bạn tìm Google, các bạn lựa chọn sao cho phù hợp với Niche bạn đang chọn**LƯU Ý : Cứ xem người khác làm như nào rồi làm theo là cách tốt nhất.

3.5. SETUP FACEBOOK ADS AND TARGET

Khi bạn đã có Fanpage và post ảnh lên rồi thì sẵn sàng để chạy Ads

+ Có nhiều bạn add VISA ACB PREPAID vào bị khóa tài khoản Facebook Ads, riêng mình xài lâu rồi vẫn không bị gì cả, chỉ có 1 lần gần đây đổi đơn vị tiền tệ sang USD thì bị khóa nhưng support là nó mở lại cho thôi thì mình nghĩ lý do các bạn bị khóa hoàn toàn là do 1 trong những lý do sau : Không support gửi yêu cầu mở lại, Không cung cấp thông tin chính xác, tên Facebook cá nhân không đúng với tên ở VISA, tài khoản tương tác (post bài viết, like, nói chuyện trên FB) kém FB nó hiểu nhầm là tài khoản ảo, các bạn có support nhưng cung cấp thông tin không rõ ràng,…vv….các bạn xem xét xem mình trong trường hợp nào rồi nghĩ ra cách xử lý nhé.

+ Các bạn mới chạy Ads mà mãi không thấy ads hiển thị và trừ tiền , không reach thì các bạn không lo nhé, lần đầu chạy ads bao giờ cũng lâu tiếp cận

+ Có rất nhiều cách chạy Ads và đối với bán áo thun, cách chạy tối ưu và được nhiều người sử dụng nhất là Page Post Engagement (PPE)

Chọn Fanpage và bài post của bạn., 1 số hướng dẫn về chạy Facebook ads các bạn có thể dễ dàng tìm trên mạng, sau đây mình sẽ điểm qua các lưu ý chính về ads và target:

+ Bạn chỉ cho hiện thị trên màn hình máy tính và điện thoại ở NEW FEED, không chọn right colum :TARGET: VÍ DỤ CHO NICHE CHÓ BEAGLE

Sống ở United State (Bán áo nên tập trung ở US nếu bán ở Teespring, không nên bán ở các quốc gia khác, phí ship cao nên bán được rất ít, nếu bạn muốn bán ở các nước EU thì bạn nên bán ở Fabrily)

Trước hết mình vào Audience Insight : Vào Facebook Ads Manager sẽ thấy nó nắm ở mục bên trái : Sau đó đánh vào sở thích là Beagle sẽ thấy được kết quả là 81% phụ nữ thích Beagle nên mình nhắm vào phụ nữ thôi. Và độ tuổi tập trung cao nhất sở thích này là 45-54 nên mình tập trung vào độ tuổi này . Vì vậy mình sẽ target độ tuổi này và giới tính nữ ở united state, nhưng ở trang tạo quảng cáo phần sở thích mình sẽ không điền Beagle mà Target vào những interest nhỏ hơn . Vì Beagle là 1 loài chó nổi tiếng, có thể rất nhiều người không nuôi con chó này nhưng vẫn thích con chó này. Mình phải target làm sao đúng với lượng khách hàng tiềm năng nhất là có nuôi con beagle vì vậy mình sẽ target vào những sở thích nhỏ hơn về con chó này. Vì những sở thích nhỏ này tỉ lệ những người có chó beagle sẽ thích rất cao chứ những người không nuôi chó Beagle sẽ rất ít khi thích

Cách sử dụng Audience Insight ở bài viết trên website mình cũng đã hướng dẫn rồi, mình ko viết lại

http://kiemtiencenter.com/huong-dan-kiem-tien-voi-ban-ao-thun-teespring-chi-tiet/

Và cuối cùng mình chọn ra các sở thích sau và có được 30,000 potential reach (1 số lượng khá hợp lý để chạy 1 chiến dịch facebook ads)

Mình thấy số lượng potential reach chạy tốt là 20,000 đến 100,000, nhưng với tầm 10,000 là bạn chạy được rồi, số lượng còn phụ thuộc vào niche của bạn đang chạy nữaVậy các bạn nên nhớ

+ Sử dụng Audience Insight xem niche bạn tập trung vào độ tuổi nào

+ Không nên chọn interest quá rộng về niche của bạn, mà interest nhỏ hơn để chính xác target hơn

+ Bạn xem mục đích thiết kế áo của bạn dành cho những người nào ? – trẻ hay già, nam hay nữ, nghề nghiệp, hôn nhân,…trong Facebook Ads có 1 phần DEMOGRAPHIC , bạn có thể lọc theo những suy đoán của bạn về khách hàng của bạn, bao gồm tình trạng hôn nhân, học thức, việc làm, ….., cái này bạn tìm hiểu dần dần, phụ thuộc vào từng niche bạn chọn mà chọn demographic cho chính xác

BUDGET : ngân sách bạn để $5/ngày, nếu chạy hết $5 mà không có sale bạn hãy xem tương tác quảng cáo của bạn, nếu tương tác tốt, có nhiều, like, share, comment kiểu như : “I need this shirt”, “how to order”,… thì để lại chạy tiếp, nếu tương tác thấp thì bỏ luôn.

+ PPE (pay per engagement) : là số tiền bạn bỏ ra cho 1 tương tác ads, tỉ lệ này chấp nhận được từ $0.00 - $0.1 , nếu nhiều hơn thì tương tác kém nên bỏ, thay ý tưởng khác. Nhưng nếu $0.1 – $0.2 mà có sale , ROI dương thì vẫn để lại chạy tiếp.BIDDING : Bạn để Optimize For Page Post Engagement : Facebook sẽ tự động tối ưu hóa giá và nếu bạn target đúng, thiết kế Ads đẹp thì bạn sẽ có được tỉ lệ PPE rất thấp và khả năng có sale rất lớn, và chỉ với cách BID này thì bạn mới có thể để được budget $5/ngày thôi, còn nếu bạn bid CPM, CPC thì Budget phải gấp đôi giá bid cao nhất

Vậy là xong rồi, cuối cùng bạn xem xét mọi thứ đã ổn thỏa chữa thì nhấn Place Order để chạy quảng cáo thôi, nó sẽ gửi email cho bạn khi quảng cáo được duyệt và mất tầm 1-2 tiếng, có khi lên tận 4-5 tiếng để bắt đầu reach (có người xem)QUẢN LÝ QUẢNG CÁO

+ Như mình nói ở trên, các bạn chạy $5/ad set/ngày, nếu không có sale, PPE cao quá, tương tác kém thì bỏ để chạy Ads khác. Nếu có 1-2 sale thì giữ lại, giữ nguyên budget chạy ngày tiếp theo thấy sale vẫn đều thì nâng budget.

+ Nếu chạy ngày đầu có ngay nhiều sale thì tăng budget lên để chạy, áo này rất tiềm năng.

+ Không nên tăng Budget đột ngột mà tăng từ từ, mà phải tăng từ từ, ví dụ $5 => $7 => $10

C. LỜI KẾT

Như vậy sau Ebook này các bạn có thể thực hành ngay. Các thông tin trên đều là các kỹ năng mình nắm được ở những ngày đầu làm Teespring, với chừng này kỹ năng nếu bạn áp dụng đúng, chính xác, chọn được niche tốt, design đẹp thì vấn đề có sale và ROI dương của bạn là chuyện thường ngày.CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !

Teambuildvn.comCơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2017
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương