Sở gd&Đt thái nguyêN



tải về 91.1 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu03.04.2019
Kích91.1 Kb.

SỞ GD&ĐT THÁI NGUYÊN

TRƯỜNG THPT HOÀNG QUỐC VIỆT






GIỚI THIỆU CÂU HỎI CHO NGÂN HÀNG ĐỀ THI

KỲ THI THPT QUỐC GIA MÔN: TIẾNG ANH

I. CÂU HỎI

14.8.1.1. I …..to the cinema yesterday

A. went B. go C. had gone D. am going

14.8.1.2. I ….up late last night.

A. stays B. stay C. stayed D. staying

14.8.1.3. If English people spoke more slowly I ________to understand them.

A. can be able B. am able C. could be able D. was able

14.8.1.4. If you had taken my advice, you________ our way.

A. would not lose B. will not lose

C. had lost D. would not have lost

14.8.1.5. I ....................................... John since last year.

A. has not met B. have not met C. do not meet D. does not meet

14.8.1.6 We ……………………… to the cinema last night.

A. went B. go C. goes D. had gone

14.8.1.7. Her flat is _______ mine.

A. twice as big as B. as twice big as

C. as two times big as D. as big as twice

14.8.1.8. The streets get more and …………… during the holidays.

A. crowded B. less crowded C. more crowded D. most crowded

14.8.1.9 My mother ……………….very happy when she……….…her old friend again two days ago



A. was / met

B. had been / met

C. has been / meets

D. has been / met

14.8.1.10 The car ……….. by my father yesterday.

A. washed B. is washing C. was washed D. is washed

14.8.2.1 I like this city. It overlooks the sea

A. I like this city what overlooks the sea

B. I like this city who overlooks the sea

C. I like this city whose overlooks the sea

D. I like this city which overlooks the sea

14.8.2.2. I ( go) to the Peter’s birthday party yesterday. When I ( come), everybody ( sing)

A. Go- come- sing B. went – came – sang

C. had gone-came –is singing D. went – came – was singing

14.8.2.3. If you don’t want to hear the sound on the TV, you press________button.

A. the mute B. the power C. the volume D. the programme

14.8.2.4 If you want to get to school in time, you’d better________ .

A. slow down B. put down C. speed up D. lie down

14.8.2.5 …………………..is a sport played in water by two teams of seven players who get points by throwing a ball into opponents’ goal.

A. scuba- diving B. waterskiing C. water polo D. sailing

14.8.2.6 A…………………. is a device that automatically controls some things such as: speed, temperature or pressure.

A. mask B. fin C. boat D. regulator

14.8.2.7. The girl coming from Taiwan speaks English ____ we do.

A. fluently B. more fluent than C. most fluently D. more fluently than

14.8.2.8. You must explain your answer …………....

A. as clear as you can B. as clearly as you can

C. as clear than you are D. as clearly as you are

14.8.2.9 One hundred balloons were………………………..at the ceremony



A. repeated

B. released

C. recalled

D. reviewed

14.8.2.10 My mother gets the chair …………. into the room by me.

A. bring B. brings C. brought D. be brought

14.8.3.1 My teacher said “ you are right”

A. My teacher said that I was right B. My teacher said you were right

C. My teacher said she was right D. My teacher said I were right

14.8. 3.2 Peter is my classmate. He is standing over there

A. Peter who is my classmate is standing over there

B. Peter which is my classmate is standing over there

C. Peter who is standing over there

D. Peter, who is standing over there, is my classmate

14.8.3.3. I don't know her phone number, so I can't call her.

A. If I knew her phone number, I could call her.

B. You didn't give me her phone number, and I didn't call her.

C. I know her phone number but I haven't called her.

D. I'll look up her phone number and I call her.

14.8.3.4. Susan felt sick because she caught in the rain.

A. If Susan hadn't caught in the rain, she wouldn't have felt sick.

B. If Susan caught in the rain, she would felt sick.

C. Susan caught in the rain and she still felt sick.

D. If Susan hadn't caught in the rain, she wouldn't feel sick.

14.8.3.5 “Don’t touch that flower.” the old lady said to the boy.

A. The old lady wanted the boy to touching that flower.

B. The old lady insisted the boy on touching that flower.

C. The old lady warned the boy against touching that flower.

D. The old lady congratulated the boy on touching that flower.

14.8.3.6 " Don't forget to give the book back to Mary," he said to me.

A. He reminded me to give the book back to Mary.

B. He reminded me to forget to give the book back to Mary.

C. He advised me to give the book back to Mary.

D. He advised me to forget to give the book back to Mary.

14.8.3.7 “Buy me a newspaper on your way back,______?”
A. will you B. can’t you C. do you D. don’t you

14.8.3.8. Students in mountainous area find_______________a foreign country.

A. it extremely difficult to learn        B. extremely difficult learn

C. extremely difficult to learn         D. it to learn extremely difficult

14.8.3.9 - Let’s have a party.

- That’s great idea. We…………………..lots of people


A. will invite

B. are going to invite

C. is going to invite

D. invite

14.8.3.10 Her mother takes her to school everyday.

A. She is taken to school by her mother everyday.

B. She was taken to school by her mother everyday.

C. Her is taken to school by her mother everyday.

D. She taken to shool by her mother everyday.

14.8.4.1 The man……….to our teacher is John’s father.

A. speak B. is speaks C. was spoke D. speaking

14.8.4.2 The dumb is the person who is………..to speak

A. can’t B. unable C. disable D. couldn’t

14.8.4.3. Lan took part in the annual final English contest organised by our English teachers last week.

The word “contest” can be replaced by ________



A. competition B. wedding C. party D. club

14.8.4.4. Some high school students participate in helping the handicapped.

A. play a role of B. take a place of C. take part in D. are a part of

14.8.4.5 Although he had a good salary, he was unhappy in his job.

A. In spite having a good salary, he was unhappy in his job.

B. Despite he had a good salary, he was unhappy in his job.

C. In spite of having a good salary, he was unhappy in his job.

D. Despite of having a good salary, he was unhappy in his job.

14.8.4.6 She didn’t say a word as she left the room.

A. She leaves the room and doesn’t say a word.

B. She didn’t leave the room and say a word.

C. She left the room with saying a word.

D. She left the room without saying a word.

14.8.4.7. We’ve never eaten this kind of food before.

A. It’s the first time we’ve eaten this kind of food.

B. It’s the tastiest kind of food we’ve eaten.

C. We’ve never eaten such a good food before.

D. This kind of food is so good that we’ve never eaten before.

14.8.4.8. They couldn’t go camping because there was a very strong wind outside.

A. There was very strong wind outside but they went camping.

B. If there were not strong wind outside, they could not go camping.

C. However strong the wind was out side, they couldn’t go camping.

D. There was such a strong wind outside that they could not go camping.

14.8.4.9 It took her 3 hours to get to the city centre

A. She spent 3 hours to get to the city centre

B. She spent 3 hours getting to the city centre

C. She spent 3 hours to getting to the city centre

D. She spent 3 hours to got to the city centre



14.8.4.10 It was a cold morning and I could not……….. my motorbike.

  1. start B. started C. begin D. began



SỞ GD&ĐT THÁI NGUYÊN

TRƯỜNG THPT HOÀNG QUỐC VIỆT






HƯỚNG DẪN CHẤM ĐỀ THI THPT QUỐC GIA

MÔN: TIẾNG ANH

14.8.1.1 Đáp án A đúng vì yesterday là dấu hiệu nhận biết của thì quá khứ đơn, động từ chia ở past participle ( V-ed/ P2)

Đáp án B, C, D động từ chia không đúng về thì ngữ pháp



14.8.1.2 Đáp án đúng là đáp án C vì last night là dấu hiện nhận biết của thì quá khứ đơn nên động từ chia ở Ved/ P2.

Đáp án A, B, D không đúng vì động từ chia không đúng thì ngữ pháp của quá khứ đơn.



14.8.1.3.

Đáp án C. Câu điều kiện loại 2: If + S + Ved /Were…, S + Would/ Could + V-inf

14.8.1.4

Đáp án D. Câu điều kiện loại 3: If + S +had +Ved/P2…, S +Would/ Could + have Ved/ P2

14.8.1.5 Đáp án B vì có dấu hiệu nhận biết trạng từ Since ta sẽ chia động từ ở thì hiện tại hoàn thành. Đáp án A không phù hợp vì chủ ngữ I + have chứ không phải has.

14.8.1.6 Đáp án A vì có dấu hiệu nhận biết trạng từ Last night ta sẽ chia động từ ở thì quá khứ đơn.

14.8.1.7. Đáp án: A. câu này sử dụng dạng so sánh bội số của so sánh bằng có dạng:

twice/ three times...as adjective/ adverb as.



14.8.1.8. The streets get more and …………… during the holidays.

A. crowded B. less crowded C. more crowded D. most crowde

14.8.1.9 Đáp án A đúng vì ago là dấu hiệu của thì quá khứ đơn. Chủ ngữ my mother/she ngôi thứ 3 số ít nên phải dung was/met ;

Đáp án B là thì quá khứ hoàn thành và quá đơn nên không đúng về thì ngữ pháp

Đáp án C là thì hiện tại hoàn thành và hiện tại đơn nên cũng không đúng

Đáp án D là thì hiện tại hoàn thành và quá khứ đơn nên cũng không đúng

14.8.1.10

Đáp án C đúng: vì có từ yesterday là dấu hiệu của thì quá khứ đơn và by my father là dấu hiệu của thể bị động; với chủ ngữ là The car( ngôi thứ 3 số ít) thì tobe được chia là was, theo sau nó là qúa khứ phân từ hai của động từ wash.

Đáp án A không đúng vì nó không có động từ tobe

Đáp án B không đúng vì nó là cấu trúc câu chủ động ở thì hiện tại tiếp diễn

Đáp án D không đúng vì tobe được chia là is.

14.8.2.1 Đáp án D đúng đây là câu viết lại của mệnh đề quan hệ. This city là chỉ vật nên sử dụng đại từ quan hệ which.

14.8.2.2 Đáp án D đúng vì trong câu 1 từ yesterday là dấu hiệu nhận biết của thì quá khứ đơn nên động từ chia là went. Câu thứ 2 dịch ra là Khi tôi đến, mọi người đang hát. Câu 2 là câu tiếp nối sự kiện của câu 1, vế thứ nhất là câu kể lại nên động từ chia là came, vế thứ 2 chỉ hành động tiếp diễn ( mọi người đang hát) tại thời điểm tôi đến.

14.8.2.3.

Đáp án A. Nếu bạn không muốn nghe tiếng trên ti vi, bạn ấn nút the mute = ngắt tiếng; the power =mở / tắt; the volume = âm lượng; the programme = chương trình.

14.8.2.4

Đáp án C. Nếu bạn muốn đến trường đúng giờ, bạn nên tăng tốc. speed up: tăng tốc >< slow down: đi chậm lại; put down: đặt cái gì xuống; lie down: nằm xuống.

14.8.2.5 Đáp án C vì tất cả các môn thể thao ở đây được chơi dưới nước nhưng môn Bóng nước chơi được cần trái bóng.

14.8.2.6 Đáp án D vì các đáp án A, B, C không có chức năng kiểm soát nhiệt độ hay áp lực.

14.8.2.7 Đáp án: D. Câu này so sánh giữa “ the girl coming from Taiwan” và “we do” nên phải sử dụng dạng so sánh hơn, đáp án A, C không phù hợp vì không đang ở dạng so sánh hơn. Đáp án B không phù hợp vì cần trạng từ để bổ nghĩa cho động từ.

14.8.2.8. Đáp án: B. đáp án C không phù hợp vì sai về cấu trúc so sánh. Đáp án A không phù hợp vì để bổ nghĩa cho động từ “explain” phải dùng trạng từ “clearly”. Đáp án D không phù hợp vì trong trường hợp này không thể dùng động từ “to be” để so sánh.

14.8.2.9 Đáp án B đúng : repeat : nhắc lại ; release: thả ;recall: ; gợi lại ;review: ôn lại . 100 quả bóng bay đã được thả trong buổi lễ vì vậy đáp án đúng là đáp án B



14.8.2.10

Đáp án C vì có by me là dấu hiệu của thể bị động, động từ get có cấu trúc bị động là:

Get +O1 + pp + by O2

Đáp án A, B không đúng vì động từ bring ở dạng chủ động, không phù hợp với cấu trúc.

Đáp án D không đúng vì thừa động từ be.

14.8.3.1 Đáp án A đúng vì đây là câu gián tiếp. statement trong ngoặc kép động từ chia ở thì hiện tại đơn, khi chuyển sang gián tiếp động từ chuyển về thì quá khứ đơn. Ngôi You trong lời nói trực tiếp chuyển theo người nghe , người nghe trong câu này là tôi nên you chuyển thành I

14.8.3.2 Đáp án đúng DPeter là tên riêng chỉ người nên đại từ quan hệ là who, mệnh đề chính là Peter is my classmate, mệnh đề quan hệ who is standing over there trong câu là mệnh đề không giới hạn nên phải có dấu phẩy.

14.8.3.3.

Đáp án A. Tôi không biết số điện thoại của cô ấy, vì thế tôi không thể gọi >< Nếu tôi biết số điện thoại của cô ấy, tôi sẽ gọi. Đây là loại câu điều kiện, tình huông ở hiện tại ta biến đổi sang câu điều kiện loại 2;tình huống ở phủ định biến đổi sang khẳng định và ngược lại so + clause biến đổi sang mệnh đề chính.

14.8.3.4.

Đáp án A. Susan bị ốm bởi vì cô ấy bị ướt >< Nếu Susan không bị ướt thì cô ấy đã không bị ốm. Đây là loại câu điều kiện, tình huông ở quá khứ ta biến đổi sang câu điều kiện loại 3; tình huống ở khẳng định biến đổi sang phủ định và ngược lại; because + clause biến đổi sang mệnh đề điều kiện. Ta loại trừ đáp án B,C , dễ nhầm với đáp án D vì cũng là mệnh đề phủ định nhưng ở mệnh đề chính không phù hợp với cấu trúc. ( IF + S + HAD(NOT) + Ved/ PII, S + WOULD/ COULD (NOT) + HAVE Ved/ PII)

14.8.3.5 Đáp án C vì cấu trúc Warn + sb+ against + V_ing là lời cảnh báo ai đó ....phù hợp với ý nghĩa của câu cho trước.

14.8.3.6 Đáp án A vì cấu trúc Remind + Sb + to V đây là lời nhắc nhở của anh ta với tôi là hãy mang trả lại quyển sách cho Mary chứ không phải là lời nhắc quên trả lại quyển sách hay là lời khuyên.

14.8.3.7. Đáp án: A. Đây là dạng đặt biệt của câu hỏi đuôi dạng câu mệnh lệnh ( luôn dùng will you ? )

14.8.3.8. Đáp án: A. Câu này kiểm tra thí sinh về cấu trúc chủ từ giả it, công thức là:

S + find + it + adj+ to inf.

Đáp án B, C, D không đúng cấu trúc: đáp án B không có chủ ngữ giả “it”, động từ không ở dạng “ to infinitive”; đáp án C thiếu chủ ngữ giả “it”; đáp án D không đúng về trật tự của từ trong cấu trúc

14.8.3.9 Đáp án A đúng : - Nào chúng ta hãy tổ chức 1 bữa tiệc.- Quả là 1 ý kiến hay. Chúng ta sẽ mời nhiều người. Tại thời điểm nói người nói mới quyết định mời nhiều người vì vậy ta dùng thì tương lai đơn

14.8.3.10

Đáp án A đúng vì nó là cách chuyển từ câu chủ động sang câu bị động với thì hiện tại đơn, chủ ngữ là ngôi thứ 3 số ít.

Đáp án B không đúng vì đó là cấu trúc của câu bị động ở thì quá khứ đơn

Đáp án C không đúng vì Her không được dùng làm chủ ngữ

Đáp án D không đúng vì thiếu động từ tobe

14. 8.4.1 Đáp án D đúng vì động từ speak đã được rút gọn trong mệnh đề quan hệ who is speaking to out teacher. Câu đầy đủ là The man who is speaking to our teacher is John’s father

Đáp án B, C không sử dụng được vì không đúng về mặt ngữ pháp ( sau tobe sẽ là động từ Ved/ P2 ở dạng bị động hoặc V-ing ở dạng tiếp diễn)

Đáp án A không đúng vì chủ ngữ the man động từ chia ở ngôi thứ 3 số ít speaks



14.8.4.2 Đáp án B đúng vì trong cấu trúc be unable to + V nguyên thể: không thể làm gì

Đáp án A, C không đúng vì can và could không có động từ tobe đứng trước, sau can/ could là động từ nguyên thể

Đáp án C không đúng vì disable chỉ sử dụng cho những người không phải bẩm sinh sinh ra đã không thể làm gì,mà sau khi gặp biến cố/ tai nạn mới không làm gì

14.8.4.3.

Đáp án A. contest: cuộc thi = competition; wedding lễ cưới; party bữa tiệc; club câu lạc bộ

14.8.4.4.

Đáp án C. participate in: tham gia= take part in; rất dễ nhầm với đáp án B take a place of xảy ra; play a role of đóng vai trò; are a part of một phần của

14.8.4.5 Đáp án C vì sau In spite of/ Despite là cụm từ chứ không phải là mệnh đề. Đáp án D thừa giới từ of.

14.8.4.6 Đáp án D vì câu mẫu đã cho là “ Cô ấy không nói lời nào khi rời khỏi phòng” và đáp án D có nghĩa tương đương “ Cô ấy rời khỏi phòng mà không nói lời nào”. Đáp án A thì động từ ở hiện tại còn đáp án B là cô ấy không rời khỏi phòng.

14.8.4.7 Đáp án: A. cấu trúc never.......before. có nghĩa chưa bao giờ ......trước đó tương đương với cấu trúc it’s the first time + clause (present perfect)(lần đầu tiên ai đó làm gì).

Các câu còn lại không phù hợp về nghĩa. Ở câu đã cho không nhắc đến loại thức ăn ngon, chỉ nhắc đến loại thức ăn này(this kind of food), ở phương án B, C, D lại nhắc đến thức ăn ngon.(good food)



14.8.4.8. Đáp án: D. các ý A, B, C dịch lên ý nghĩa không phù hợp. Ý D dịch là: Bên ngoài cơn gió quá mạnh đến nỗi mà họ không thể đi cắm trại phù hợp với câu đã cho là: Họ không thể đi cắm trại vì có cơn gió rất mạnh ở ngoài trời.

14.8.4.9 Đáp án B đúng. Thì tương lai gần diễn tả tại thời điểm nói người nói đã quyết định mời nhiều người nên không đúng trong trường hợp này

Đáp án C chủ ngữ We không thể dùng is.

Đáp án D thì hiện tại đơn không thể dùng trong câu này.

Đáp án B đúng : cấu trúc It takes sb + period of time + to do sth = It spends + sb + period of time + doing st

A, C, D không đúng với cấu trúc



14.8.4.10. Đáp án A đúng vì động từ Start được sử dụng cho các loại động cơ và xe cộ. Không dùng ‘’begin” trong những trường hợp này nên đáp án C, D không đúng; động từ Begin thường xuất hiện trong các tình huống trang trọng và trừu tượng hơn.

Và sau could thì động từ ở dạng nguyên thể nên đáp án B. started không đúng.








Поделитесь с Вашими друзьями:


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương