Read the following passage and mark the letter A, B, C, or d on your answer sheet to indicate the correct word for each of the blanks



tải về 99.23 Kb.
Chuyển đổi dữ liệu13.01.2019
Kích99.23 Kb.

LePhuoc.com

Đề thi thử THPT Hoa Lư A - Ninh Bình - Lần 1 - Năm 2018

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word for each of the blanks.

Researchers in communication show that more feelings and intentions are (1) _______ and received nonverbally than verbally. Mehrabian and Wienerfollowing have stated that only 7% (2) _______ message is sent through words, with remaining 93% sent nonverbal (3) _______. Humans use nonverbal communication because:

1. Words have limitations: There are (4) _______ areas where nonverbal communication is more (5) v than verbal, especially when we explain the shape, directions, personalities which are expressed nonverbally.

2. Nonverbal signal are powerful: Nonverbal cues primarily express inner (6) _______ while verbal messages deal basically with outside world.

3. Nonverbal message are likely (7) _______ more genuine: because nonverbal behaviors cannot be controlled as easily as spoken words.

4. Nonverbal signals can express feelings inappropriate to state: Social etiquette limits (8) _______ can be said, but nonverbal cues can communicate thoughts.

5. A separate communication channel is necessary to (9) _______ send complex messages: A speaker can add enormously to the complexity of the verbal message through simple nonverbal (10) _______.

Câu 1. (1) A. mailed B. posted C. sent D. thrown

Câu 2. (2) A. through B. off C. in D. for

Câu 3. (3) A. expressions B. thoughts C. gestures D. postures

Câu 4. (4) A. sum B. great deal C. numerous D. amount

Câu 5. (5) A. effect B. effectiveness C. effectively D. effective

Câu 6. (6) A. words B. feelings C. shows D. sorrows

Câu 7. (7) A. be B. being C. been D. to be

Câu 8. (8) A. why B. that C. what D. when

Câu 9. (9) A. help B. have C. make D. get

Câu 10. (10) A. signs B. sight C. signals D. signatures

Choose the correct sentence which has the same meaning as the given one

Câu 11. The USA is a country of high youth unemployment.

A. We find high youth unemployment a problem in the USA.

B. It is the USE that has a great number of young people.

C. High youth unemployment is found in the USA.

D. The USA is a country of young people.

Câu 12. My mother is very busy at work but she takes good care of her children.

A. In spite of being busy at work, my mother takes good care of her children.

B. My mother takes good care of her children but she is very busy at work.

C. Though my mother was very busy at work my mother took good care of her children.

D. Although my mother was very busy at work she did not take good care of her children.

Câu 13. “You’d better think carefully before applying for that job.” She said to me.

A. She said me to think carefully before applying for that job.

B. She says me to think carefully before applying for that job.

C. She advise me to think carefully before applying for that job.

D. She advised me to think carefully before applying that job.



Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word or phrase that is CLOSEST in meaning to the underlined part in each of the following.

Câu 14. School uniform is compulsory in most of Vietnamese schools.

A. depended B. required C. divided D. paid

Câu 15. Whenever problems come up, we discuss them frankly and find solutions quickly.

A. clean B. encounter C. arrive D. happen

Pick out the word that has primary stress different from that of other words

Câu 16. A. holiday B. adventure C. industry D. certainly

Câu 17. A. finish B. pastime C. summer D. begin

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

Câu 18. Fill each of the blank below with a suitable word from the reading passage.

A. unimportant B. irrelevant C. uninteresting D. impossible

Câu 19. Why did parents oppose to the ideas of sending their children to the special class at first?

A. unlimited B. everyday C. normal D. undefined

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each pair of sentence in the following questions.

Câu 20. The plants may develop differently. The plants live on that island.

A. The plants which live on that island may develop differently.

B. The plants live on that island may develop differently.

C. The plants which lives on that island may develop differently.

D. The plants which live that island may develop differently.

Câu 21. Some kinds of fish live in fresh water. Others live in sea water.

A. Some kinds of fish live in fresh water, for others live in sea water.

B. Some kinds of fish live in fresh water, and others live in sea water.

C. Some kinds of fish live in fresh water, or others live in sea water.

D. Some kinds of fish live in fresh water, so others live in sea water.

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Body postures and movements are frequently indicators of self-confidence, energy, fatigue, or status. Cognitively, gestures operate to clarify, contradict, or replace verbal messages. Gestures also serve an important function with regard to regulating the flow of conversation. For example, if a student is talking about something in front of the class, single nods of the head from the teacher will likely cause that student to continue and perhaps more elaborate. Postures as well as gestures are used to indicate attitudes, status, affective moods, approval, deception, warmth, arid other variables related to conversation interaction.

The saying “A picture is worth a thousand words” well describes the meaning of facial expressions. Facial appearance – including wrinkles, muscle tone, skin coloration, and eye color-offers enduring cues that reveal information about age, sex, race, ethnic origin, and status.

A less permanent second set of facial cues-including length of hair, hairstyle, cleanliness, and facial hair-relate to an individual’s idea of beauty. A third group of facial markers are momentary expressions that signal that cause changes in the forehead, eyebrows, eyelids, cheeks, nose, lips, and chin, such as raising the eyebrows, wrinkling the brow, curling the lip.

Some facial expressions are readily visible, while others are fleeting. Both types can positively or negatively reinforce the spoken words and convey cues concerning emotions and attitudes.

Câu 22. Facial expressions __________.

A. cannot convey emotions B. cannot reinforce spoken words

C. can only express negative attitudes D. can be either visible or fleeting

Câu 23. Gestures __________.

A. can do nothing with a conversation B. can clarify the meaning of verbal messages

C. may interrupt the flow of a conversation D. can end a conversation more quickly than usual

Câu 24. According to the writer, “A picture is worth a thousand words” means __________.

A. a picture of a face is more valuable than a thousand words

B. a picture is more important than a thousand words

C. facial gestures can convey a lot of meanings

D. he has just bought a picture with a thousand words on it

Câu 25. How many categories of facial expressions are mentioned?

A. 2 B. 3 C. 4 D. 5

Câu 26. A nod of the head from the teacher will likely ask his student to __________ what he is saying.

A. go on B. give up C. put off D. throwaway



Choose the most suitable words or phrases to fill in the blanks.

Câu 27. We can _______ not only through words but also through body language.

A. talk B. transfer C. interpret D. communicate

Câu 28. Since I wanted to get the bill, I tried to attract waiter’s _______.

A. eye B. agreement C. assistant D. attention

Câu 29. Her relatives didn’t do anything to help her, and her friends _______.

A. didn’t neither B. didn’t too C. didn’t either D. did too

Câu 30. They are close-knit family and very _______ of one another.

A. supportive B. support C. supported D. supporting

Câu 31. You can drive my car _______ you drive carefully.

A. unless B. because C. as long as D. although

Câu 32. Primary education is a stage of study _______ children age from 5 to 11 years old.

A. to B. for C. in D. with

Câu 33. The school year in Vietnam _______ divided into two terms.

A. was B. are C. is D. is being

Câu 34. Neither the students nor the lecturer _______ English in the classroom.

A. use B. uses C. are using D. have used

Câu 35. _______ I moved in my new apartment, my neighbors have come to my house twice.

A. because B. since C. when D. after

Câu 36. Helen’s parents was very pleased when they read her school _______.

A. report B. papers C. diploma D. account

Câu 37. Eating and living in this country is becoming _______ expensive.

A. more and more B. too C. less D. so

Câu 38. The wedding day was _______ chosen by the parents of the groom.

A. careless B. careful C. carelessly D. carefully

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.

Câu 39. While the Brows were away on holiday, their house was broke into.

A. the B. were C. away D. broke into

Câu 40. Difference conversation efforts have been made in order to saving endangered species.

A. Difference B. have been made C. saving D. endangered species

Câu 41. There have been a report of several bombings by terrorist group.

A. have been B. several C. bombings D. terrorist

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to complete each of the following exchanges.

Câu 42. – “Would you like some more tea?” – “_______”

A. Yes, please B. Yes, thanks C. No, thank D. No, please

Câu 43. “That’s a nice dress you are wearing” – “_______”

A. I’m glad you like it B. That’s alright

C. That’s nice D. You’re quite right



Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

“Where is the university?” is a question many visitors to Cambridge ask, but no one can give them a clear answer, for there is no wall to be found around the university. The university is the city. You can find the classroom buildings, libraries, museums and offices of the university all over the city. And most of its members are the students and teachers or professors of the thirty-one colleges. Cambridge is already a developing town long before the first students and teachers arrived 800 years ago. It grew up by the river Granta, as the Cam was once called. A bridge was built over the river as early as 875.

In the fourteenth and fifteenth centuries, more and more land was used for college buildings. The town grew faster in the nineteenth century after the opening of the railway in 1845. Cambridge became a city in 1951 and now it has the population of over 100000. Many young students want to study at Cambridge. Thousands of people from all over the world come to visit the university town. It has become a famous place all around the world.

Câu 44. Why did people name Cambridge the “city of Cambridge”?

A. Because the river was very well-known.

B. Because there is a bridge over the Cam.

C. Because it was a developing town.

D. Because there is a river named Granta.

Câu 45. From what we read we know that now Cambridge is _______.

A. visited by international tourists B. a city without wall

C. a city of growing population D. a city that may have a wall around

Câu 46. Around what time did the university begin to appear?

A. In the 8th century B. In the 13th century

C. In the 9th century D. In the 15th century

Câu 47. Why do most visitors come to Cambridge?

A. To see the university

B. To study in the colleges in Cambridge

C. To find the classroom buildings

D. To use the libraries of the university

Câu 48. After which year did the town really begin developing?

A. 800 B. 875 C. 1845 D. 1951

Choose the word whose underlined part is pronounced differently from that of the others.

Câu 49. A. depends B. years C. temples D. parents

Câu 50. A. filled B. missed C. ploughed D. watched

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT



Câu 1. Chọn đáp án C

A. mailed: được gửi qua đường bưu điện

B. posted: được thông báo

C. sent: được gửi

D. thrown: được ném

Dịch: Các nhà nghiên cứu về giao tiếp cho thấy rằng cảm xúc và ý định được gửi và nhận một cách phi ngôn ngữ nhiều hơn thông qua ngôn ngữ.



Câu 2. Chọn đáp án B

A. through: qua, thông qua

B. of: của

C. in: trong

D. for: cho

Dịch: Mehrabian và Wienerfollowing đã chỉ ra rằng chỉ có 7% của thông điệp được gửi thông qua từ ngữ.



Câu 3. Chọn đáp án A

A. expressions: sự biểu đạt

B. thoughts: suy nghĩ

C. gestures: điệu bộ, cử chỉ

D. posture: tư thế, dáng điệu

Dịch: còn lại 93% được gửi qua những biểu hiện phi ngôn ngữ.



Câu 4. Chọn đáp án C

A. sum: tổng số

B. great deal of + N: rất nhiều

C. numerous (adj): nhiều, đông đảo

D. amount of + N: số lượng

Đáp án B và C bị loại vì không có giới từ “of” đi cùng.

Dịch: có rất nhiều nơi mà giao tiếp phi ngôn ngữ.

Câu 5. Chọn đáp án D

A. effect (n): ảnh hưởng

B. effectiveness (n): sự có hiệu lực

C. effectively (adv): hiệu quả

D. effect (adj): hiệu quả

Ở đây sau is ta cần chọn một tính từ nên chỉ có thể chọn D



Câu 6. Chọn đáp án B

A. words: từ ngữ

B. feelings: cảm xúc

C. shows: sự bày tỏ, sự phô trương

D. sorrows: nỗi buồn

Dịch: Tín hiệu phi ngôn ngữ rất mạnh: những tín hiệu phi ngôn ngữ chủ yếu thể hiện cảm xúc bên trong



Câu 7. Chọn đáp án D

be likely + to V: có lẽ, có thể



Câu 8. Chọn đáp án C

A. why: tại sao

B. that: cái mà

C. what: những gì

D. when: khi

Dịch: Những tín hiệu phi ngôn ngữ có thể diễn tả được những cảm xúc không phù hợp với sự trang trọng: nghi thức xã hội hạn chế những gì có thể nói, nhưng tín hiệu phi ngôn ngữ có thể truyền đạt những suy nghĩ.



Câu 9. Chọn đáp án A

A. help: giúp

B. have: có

C. make: khiến

D. get: đạt được

Dịch: Một kênh giao tiếp riêng biệt là cần thiết để giúp gửi đi những thông điệp phức tạp



Câu 10. Chọn đáp án C

A. signs: dấu hiệu, biểu hiện

B. sight: tầm nhìn

C. signals: tín hiệu

D. signatures: chữ kí.

Dịch: Một người diễn thuyết có thể thêm rất nhiều sự phức tạp của thông điệp bằng lời nói thông qua những tín hiệu phi ngôn ngữ đơn giản.



Câu 11. Chọn đáp án C

Dịch nghĩa: Mỹ là quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp ở người trẻ cao.

= C. Tỷ lệ thất nghiệp ở người trẻ là cao ở Mỹ

A. Chúng tôi nhận thấy tỷ lệ thất nghiệp cao ở giới trẻ là một vấn đề ở mỹ

B. Mỹ có 1 lượng lớn người trẻ

C. Mỹ là đất nước của những con người trẻ.



Câu 12. Chọn đáp án A

Dịch nghĩa: Mẹ tôi rất bận rộn công việc nhưng bà vẫn chăm sóc tốt cho con của mình.

= A. Dù bận rộn công việc, mẹ tôi luôn chăm sóc tốt cho con của mình.

B. Mẹ tôi chăm sóc tốt cho những đứa con của mình nhưng bà rất bận rộn trong công việc.

C. Tuy mẹ tôi đã rất bận rộn trong công việc bà vẫn chăm sóc tốt cho con của mình.

D. Mặc dù mẹ tôi đã rất bận rộn trong công việc nhưng bà vẫn chăm sóc tốt cho con của mình.

Đáp án B ngược nghĩa nên bị loại

Đáp án C và D sử dụng thì quá khứ đơn trong khi câu gốc sử dụng hiện tại đơn nên bị loại.



Câu 13. Chọn đáp án D

Dịch nghĩa: “Bạn tốt hơn hết là suy nghĩ cẩn thận trước khi nộp đơn xin công việc đó.” Cô ấy nói với tôi.

= D. Cô ấy khuyên tôi nên suy nghĩ cẩn thận trước khi nộp đơn xin công việc đó.

A, B bị loại vì “say + to somebody”

C bị loại vì dùng hiện tạ đơn trong khi câu gốc là quá khứ đơn.

Câu 14. Chọn đáp án B

Giải thích: compulsory (adj): bắt buộc ≈ required

Các đáp án còn lại:

A. depended: phụ thuộc

C. divided: bị chia ra

D. paid: được trả

Dịch nghĩa: Đồng phục trường là bắt buộc ở hầu hết các trường học ở Việt Nam.

Câu 15. Chọn đáp án D

Giải thích: come up: xảy đến = happen: xảy ra

Các đáp án còn lại

A. clean: dọn sạch

B. encounter: chạm trán

C. arrive: đến

Dịch nghĩa: Bất cư khi nào có vấn đề xảy ra, chúng tôi đều thảo luận một cách thẳng thắn và tìm ra biện pháp nhanh chóng.

Câu 16. Chọn đáp án B

A. holiday /ˈhɒlədeɪ/: kì nghỉ

B. adventure /ədˈventʃə(r)/: cuộc phiêu lưu

C. industry /ˈɪndəstri/: ngành công nghiệp

D. certainly /ˈsɜːtnli/: chắc chắn

Câu 17. Chọn đáp án D

A. finish /ˈfɪnɪʃ/: hoàn thành

B. pastime /ˈpɑːstaɪm/: sự tiêu khiển

C. summer /ˈsʌmə(r)/: mùa hè

D. begin /bɪˈɡɪn/: bắt đầu

Câu 18. Chọn đáp án B

A. unimportant: không quan trọng

B. irrelevant: không liên quan

C. uninteresting: không thú vị

D. impossible: không thể

Ở câu này suitable (adj): phù hợp >< irrelevant

Dịch nghĩa: Điền vào mỗi chỗ trống dưới đây một từ thích hợp từ đoạn văn.

Câu 19. Chọn đáp án C

A. unlimited: giới hạn

B. everyday: hàng ngày

C. normal: bình thường

D. undefined: không được định nghĩa

special (adj): đặc biệt >< normal: bình thường

Dịch nghĩa: Tại sao cha mẹ phản đối những ý tưởng đưa con mình đến lớp học đặc biệt lúc đầu tiên?

Câu 20. Chọn đáp án A

Kiến thức mệnh đề quan hệ

Which: đại từ quan hệ chỉ vật

Dịch nghĩa: Thực vật có thể phát triển một cách khác biệt. Những loài thực vật sống trên hòn đảo đó.

= A. Thực vật, những loại mà sống trên hòn đảo đó, có thể phát triển một cách khác biệt.

Câu B, C loại vì chủ ngữ là “The plants” số nhiều động từ không thể chia “lives”

Câu D loại vì thiếu “on”

Câu 21. Chọn đáp án B

Kiến thức về liên từ

And: liên từ thêm, bổ sung một thứ vào thứ khác.

Dịch nghĩa: Một vài loại cá sống trong môi trường nước ngọt. Những loại khác sống trong môi trường nước mặn.

= B. Một vài loại cá sống trong môi trường nước ngọt, và các loại khác thì sống trong môi trường nước mặn.

A. Một vài loại cá sống trong môi trường nước ngọt, vì các loại khác thì sống trong môi trường nước mặn.

C. Một vài loại cá sống trong môi trường nước ngọt, hoặc các loại khác thì sống trong môi trường nước mặn.

D. Một vài loại cá sống trong môi trường nước ngọt, vì vậy các loại khác thì sống trong môi trường nước mặn.



Câu 22. Chọn đáp án D

Biểu cảm trên khuôn mặt _______

A. không thể truyền cảm xúc

B. không thể củng cố những lời nói

C. chỉ có thể thể hiện thái độ tiêu cực

D. có thể nhìn thấy hoặc chỉ thoáng qua

Câu đầu tiên của đoạn 4: “Some facial expressions are readily visible, while others are fleeting.” (Một số biểu hiện trên khuôn mặt có thể nhìn thấy dễ dàng, trong khi những biểu hiện khác lướt qua nhanh)

Câu 23. Chọn đáp án B

Những cử chỉ _______

A. không thể làm gì với một cuộc trò chuyện

B. có thể làm rõ ý nghĩa của thông điệp bằng lời nói

C. có thể làm gián đoạn dòng chảy của một cuộc trò chuyện

D. có thể kết thúc một cuộc trò chuyện nhanh hơn bình thường

Câu thứ 2 của đoạn đầu: Cognitively, gestures operate to clarify, contradict, or replace verbal messages. (Dựa trên kinh nghiệm, những cử chỉ hành động để làm rõ, làm mâu thuẫn, hoặc thay thế những thông điệp bằng lời nói).

Câu 24. Chọn đáp án C

Theo tác giả, “một hình ảnh đáng giá ngàn con chữ” có nghĩa là _______

A. một bức ảnh của một khuôn mặt có giá trị hơn một ngàn chữ

B. một bức tranh quan trọng hơn một nghìn từ

C. cử chỉ trên khuôn mặt có thể truyền đạt rất nhiều ý nghĩa

D. anh ấy đã mua một bức tranh với hàng ngàn từ

A picture is worth a thousand words: diễn tả sự sinh động bằng hình ảnh thì truyền đạt tốt hơn với việc chỉ sử dụng lời nói.

Câu 25. Chọn đáp án B

Có bao nhiêu loại biểu hiện trên khuôn mặt được đề cập?

A. 2

B. 3


C. 4

D. 5


Câu thứ 2 đoạn 3: “A third group of facial markers are momentary expressions…” (Một nhóm ba của các dấu hiệu trên khuôn mặt là những tín hiệu tạm thời…)

Câu 26. Chọn đáp án A

Một gật đầu từ giáo viên có thể sẽ giống như yêu cầu học sinh của mình _______ những gì nó đang nói.

A. tiếp tục

B. từ bỏ


C. tống khứ

D. ném đi

Câu thứ 4 của đoạn đầu: “… if a student is talking about something in front of the class, single nods of the head from the teacher will likely cause that student to continue and perhaps more elaborate” (nếu một học sinh đang nói gì đó trước lớp học, những cái gật đầu của giáo viên sẽ có thể làm học sinh tiếp tục và có lẽ sẽ nói thêm nhiều hơn)

Câu 27. Chọn đáp án D

A. talk: nói

B. transfer: chuyển

C. interpret: thông dịch

D. communicate: giao tiếp

Dịch nghĩa: Chúng ta không những có thể giao tiếp thông qua lời nói mà còn cả qua ngôn ngữ cơ thể.



Câu 28. Chọn đáp án D

A. eye: mắt

B. agreement: sự đồng ý

C. assistant: sự giúp đỡ

D. attention: sự chú ý

Dịch nghĩa: Vì tôi muốn nhận hóa đơn nên tôi đã cố gắng thu hút sự chú ý của người phục vụ.



Câu 29. Chọn đáp án C

too: cũng (dùng trong câu khẳng định)

Neither, either: cũng (dùng trong câu phủ định)

Neither + auxiliary verb + S

Dịch nghĩa: Họ hàng của cô ấy không làm gì để giúp đỡ cô ấy, và bạn của cô ấy cũng vậy.

Câu 30. Chọn đáp án A

A. supportive (adj): hỗ trợ, khuyến khích

B. support (v): hỗ trợ

C. supported: dạng quá khứ của support

D. supporting: chống, đỡ, phụ

Sau “to be” là tính từ.

Dịch nghĩa: Họ là một gia đình khăng khít và luôn hỗ trợ lẫn nhau.

Câu 31. Chọn đáp án C

A. unless: trừ phi… nếu không thì

B. because: bởi vì

C. as long as: miễn là

D. although: mặc dù

Dịch nghĩa: Bạn có thể lái xe của tôi miễn là bạn lái thật cẩn thận.



Câu 32. Chọn đáp án B

A. to: đến

B. for: cho

C. in: trong

D. with: với

Dịch nghĩa: Giáo dục tiểu học là một giai đoạn học tập cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.



Câu 33. Chọn đáp án C

Thì hiện tại đơn dùng để chỉ sự việc hiển nhiên, những việc xảy ra theo lịch trình hoặc thói quen.

Thì quá khứ đơn dùng để chỉ những việc đã xảy ra trong quá khứ.

Thì hiện tại tiếp diễn dùng để chỉ sự việc đang diễn ra.

Ở câu này sử dụng dạng bị động của thì hiện tại đơn. “The school year” là số ít nên đi với “is”

Dịch nghĩa: Năm học ở Việt Nam được chia ra làm 2 kì.



Câu 34. Chọn đáp án B

Neither S1 nor S2 + V + O: … không… cũng không

Động từ được chia theo chủ ngữ thứ hai vì vậy trong câu này động từ chia theo “the lecturer” là số ít.

Dịch nghĩa: Cả sinh viên lẫn giảng viên đều không sử dụng tiếng Anh trong lớp học.



Câu 35. Chọn đáp án B

A. because: bởi vì

B. since: từ khi

C. when: khi

D. after: sau

Dịch nghĩa: Từ khi tôi chuyển vào căn hộ mới, những người hàng xóm đã đến nhà tôi 2 lần.



Câu 36. Chọn đáp án A

A. report: báo cáo

B. papers: giấy

C. diploma: bằng

D. account: tài khoản

Dịch nghĩa: Bố mẹ Helen rất hài lòng khi đọc báo cáo kết quả học tập của cô ấy.



Câu 37. Chọn đáp án A

A. more and more: hơn

B. too: quá

C. less: ít hơn

D. so: quá

to be + becoming/getting + comparative adjective: ngày càng trở nên

Dịch nghĩa: Ăn và sống ở đất nước này đang ngày càng trở nên đắt đỏ.

Câu 38. Chọn đáp án D

A. careless (adj): không cẩn thận

B. careful (adj): cẩn thận

C. carelessly (adv): cẩn thận

D. carefully (adv): cẩn thận

Động từ phải đi cùng với trạng từ.

Dịch nghĩa: Ngày cưới được chọn cẩn thận bởi bố mẹ của chú rể.

Câu 39. Chọn đáp án D

broke into => broken into

Cấu trúc bị động, động từ chia ở dạng quá khứ phân từ.

Dịch nghĩa: Trong khi gia đình Brow đang đi xa trong kì nghỉ của họ, nhà của họ đã bị đột nhập.



Câu 40. Chọn đáp án C

saving => save

in order + to V: để

Dịch nghĩa: Nhiều nỗ lực đối thoại khác nhau đã được thực hiện để cứu các loài sinh vật đang gặp nguy hiểm.



Câu 41. Chọn đáp án A

have been => has been

“a report” alf danh từ số ít nên không đi được với have

Dịch nghĩa: Có một báo cáo về vài vụ đánh bom do những nhóm khủng bố gây ra.



Câu 42. Chọn đáp án A

- “Bạn có muốn thêm trà không?” – “_______.”

A. Có, làm ơn

B. Có, cảm ơn

C. Không, cảm ơn

D. Không, làm ơn

Đồng ý lời mời người ta thường dùng “Yes, please”, để từ chối dùng “No, thanks.”

Câu C loại vì “thank” không có “s”.



Câu 43. Chọn đáp án A

“Cái váy bạn đang mặc thật là đẹp” – “_______”

A. Tôi mừng vì bạn thích nó

B. Đúng rồi đó

C. Điều đó thật tốt

D. Bạn khá là chính xác đó.

Đáp án A là cách trả lời lịch sự nhất.

Câu 44. Chọn đáp án B

Tại sao người ta đặt tên cho Cambridge là “thành phố của Cambridge”?

A. Bởi vì dòng sông đó rất nổi tiếng

B. Vì có một cây cầu bắc qua dòng sông Cam

C. Vì nó là một thị trấn phát triển

D. Vì có một dòng sông tên Granta

Câu 2, câu 3 đoạn thứ 2: It grew up by the river Granta, as the Cam was once called. A bridge was built over the river as early as 875. (Nó phát triển bên dòng sông Granta, hay Cam như đã từng được gọi. Một cây cầu đã được xây dựng trên sông từ năm 875.)

Câu 45. Chọn đáp án A

Từ những gì chúng ta đọc chúng ta biết rằng bây giờ Cambridge _______.

A. được thăm quan bởi du khách quốc tế

B. là một thành phố không có tường

C. một thành phố đang tăng dân số

D. một thành phố có thể có một bức tường bao xung quanh

Câu thứ 5 đoạn 3: Thousands of people from all over the world come to visit the university town. (Hàng ngàn người từ khắp thế giới đến tham quan thị trấn trường đại học này)

from all over the world: khắp nơi trên thế giới ≈ international



Câu 46. Chọn đáp án B

Trong khoảng thời gian nào trường đại học bắt đầu xuất hiện

A. Thế kỉ thứ 8

B. Thế kỉ thứ 13

C. Thế kỉ thứ 9

D. Thế kỉ thứ 15

Câu đầu tiên của đoạn 2: “Cambridge is already a developing town long before the first students and teachers arrived 800 years ago.” (Cambridge đã là một thị trấn phát triển rất lâu trước khi các sinh viên và giáo viên đầu tiên đến đây vào 800 năm trước.)

Trường đại học xuất hiện khi giáo viên và sinh viên đầu tiên đến vào 800 trước => Khoảng thế kỉ thứ 13.



Câu 47. Chọn đáp án A

Tại sao hầu hết các du khách đến thăm Cambridge?

A. Để thăm quan trường đại học

B. Để học ở các trường đại học ở Cambridge

C. Để tìm các tòa nhà lớp học

D. Để sử dụng thư viện của các trường đạ học

Câu thứ 5 đoạn 3: Thousands of people from all over the world come to visit the university town. (Hàng ngàn người tứ khắp thế giới đến thăm quan thị trấn trường đại học này)

Câu 48. Chọn đáp án C

Sau năm nào thì thị trấn bắt đầu phát triển?

A. 800

B. 875


C. 1845

D. 1951


Câu thứ 2 đoạn 3: The town grew faster in the nineteenth century after the opening of the railway in 1845.

(Thị trấn phát triển nhanh hơn vào thế kỉ 19 sau khi mở đường sắt vào năm 1945)



Câu 49. Chọn đáp án D

Phần được gạch chân ở câu C được phát âm là /s/, còn lại phát âm là /z/

Cách phát âm đuôi “s/es”

- Phát âm là /s/ khi từ có tận cùng bằng các phụ âm vô thanh: /ð/, /p/, /k/, /f/, /t/.

- Phát âm là /iz/ khi từ có tận cùng là các âm: /s/, /z/, /ʃ/, /tʃ/, /ʒ/, /dʒ/.

- Phát âm là /z/ khi các từ có tận cùng là nguyên âm và các phụ âm hữu thanh còn lại.



Câu 50. Chọn đáp án A

Phần gạch chân ở đáp án B được phát âm /d/ còn lại phát âm là /t/ Cách phát âm “ed”.

- Đuôi “ed” được phát âm là /ɪd/: khi động từ có phát âm kết thúc là /t/ hay /d/.

- Đuôi ed được phát âm là /t/: Khi động từ có phát âm kết thúc là: /ch/, /p/, /f/, /s/, /k/, /θ/, /ʃ/, /t/, /tʃ/.

- Đuôi ed được phát âm là /d/ trong các trường hợp còn lại.

Dịch bài [Câu 1 – Câu 10]

Các nghiên cứu về giao tiếp cho thấy rằng cảm xúc và ý định được gửi và nhận một cách phi ngôn ngữ nhiều hơn thông qua ngôn ngữ. Mehrabian và Wienerfollowing đã chỉ ra rằng chỉ có 7% của thông điệp được gửi thông qua từ ngữ, còn lại 93% được gửi qua những biểu hiện phi ngôn ngữ. Con người sử dụng giao tiếp phi ngôn ngữ vì:

1. Từ ngữ có những giới hạn: có rất nhiều nơi mà giao tiếp phi ngôn ngữ hiệu quả hơn giao tiếp bằng ngôn ngữ, đặc biệt là khi chúng ta giải thích hình dạng, hướng đi, tính cách được thể hiện qua phi ngôn ngữ.

2. Tín hiệu phi ngôn ngữ rất mạnh: những tín hiệu phi ngôn ngữ chủ yếu thể hiện cảm xúc bên trong khi các thông điệp bằng lời nói về cơ bản giải quyết với thế giới bên ngoài.

3. Thông điệp phi ngôn ngữ có thể chân thực hơn: bởi vì những hành vi phi ngôn ngữ không thể được kiểm soát dễ dàng như những từ ngữ được nói ra.

4. Những tín hiệu phi ngôn ngữ có thể diễn tả được những cảm xúc không phù hợp với sự trang trọng: nghi thức xã hội hạn chế những gì có thể nói, nhưng tín hiệu phi ngôn ngữ có thể truyền đạt những suy nghĩ.

5. Một kênh giao tiếp riêng biệt là cần thiết để giúp gửi đi những thông điệp phức tạp: một người diễn thuyết có thể thêm rất nhiều sự phức tạp của thông điệp bằng lời nói thông qua những tín hiệu phi ngôn ngữ đơn giản.

Dịch bài [Câu 22 – Câu 26]

Tư thế và các chuyển động cơ thể thường là những biểu hiện của sự tự tin, năng lượng, sự mệt mỏi, hay tình trạng. Theo kinh nghiệm, những cử chỉ hành động để làm rõ, làm mâu thuẫn, hoặc thay thế những thông điệp bằng lời nói. Những cử chỉ cũng có chức năng quan trọng đối với việc điều chỉnh dòng chảy của cuộc hội thoại. Ví dụ, nếu một học sinh tiếp tục và có lẽ sẽ nói thêm nhiều hơn. Những tư thế cũng như cử chỉ được sử dụng để chỉ ra thái độ, tình trạng, tâm trạng về tình cảm, sự đồng tình, sự lừa dối, sự ấm áp, những cái thay đổi khác liên quan đến cuộc trò chuyện tương tác.

Tục ngữ “Một bức tranh đáng giá một ngàn từ” cũng mô tả ý nghĩa của những biểu hiện khuôn mặt. Sự xuất hiện trên khuôn mặt – bao gồm cả nếp nhăn, cơ mặt, màu da và màu mắt – mang đến tín hiệu lâu dài để lộ thông tin về tuổi tác, giới tính, chủng tộc, nguồn gốc dân tộc, và tình trạng.

Thứ hai, một chuỗi những dấu hiệu trên khuôn mặt ít lâu bền hơn – bao gồm chiều dài của tóc, kiểu tóc, sự sạch sẽ, và râu – liên quan đến ý niệm về vẻ đẹp cá nhân. Một nhóm ba của các dấu hiệu trên khuôn mặt là những tín hiệu tạm thời gây ra sự thay đổi ở trán, lông mày, mí mắt, má, mũi, môi và cằm, chẳng hạn như nâng lông mày, nhăn trán, nhăn môi.

Một số biểu hiện trên khuôn mặt có thể nhìn thấy dễ dàng, trong khi những biểu hiện khác lướt qua nhanh. Cả hai loại có thể tăng cường một cách tích cực hay tiêu cực cho lời nói về truyền tải những tín hiệu liên quan đến cảm xúc và thái độ.

Dịch bài [Câu 44 – Câu 48]

“Trường đại học ở đâu?” là một câu hỏi mà nhiều du khách đến Cambridge hỏi, nhưng không ai có thể cho họ một câu trả lời rõ ràng, vì không có bức tường nào được tìm thấy xung quanh trường đại học. Trường đại học chính là thành phố. Bạn có thể tìm thấy các tòa nhà lớp học, thư viện, viện bảo tàng và văn phòng của trường đại học trên khắp thành phố. Và hầu hết các cư dân của nó là sinh viên và giáo viên hoặc giáo sư của ba mươi mốt trường đại học.



Cambridge đã là một thị trấn phát triển rất lâu trước khi các sinh viên và giáo viên đầu tiên đến đây vào 800 năm trước. Nó phát triển bên dòng sông Granta, hay Cam như đã từng được gọi. Một cây cầu đã được xây dựng trên sông từ năm 875.

Trong thế kỷ mười bốn và mười lăm, ngày càng nhiều đất đai được sử dụng cho các tòa nhà đại học. Thị trấn đã phát triển nhanh hơn vào thế kỷ thứ mười chín sau khi mở đường sắt vào năm 1845. Cambridge trở thành một thành phố vào năm 1951 và bây giờ nó có dân số trên 100000. Nhiều sinh viên trẻ tuổi muốn học tại Cambridge. Hàng ngàn người từ khắp nơi trên thế giới đến thăm thành phố đại học này. Nó đã trở thành một nơi nổi tiếng trên toàn thế giới


Поделитесь с Вашими друзьями:


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương