Ững gì đã nhận được mà chỉ mang theo những gì Anh Em đã cho đi.”tải về 267.03 Kb.
trang1/7
Chuyển đổi dữ liệu18.01.2019
Kích267.03 Kb.
  1   2   3   4   5   6   7

HUYNH ĐỆ PHAN SINH

Số 264 – 10 /2015
http://www.art-prints-on-demand.com/kunst/leon_benouville/st_franz_of.jpg

Trước mặt Thiên Chúa, con người như thế nào thì thực chất là thế ấy, chẳng có gì hơn.

Hãy nhớ rằng khi rời khỏi thế gian này, Anh Em không thể mang theo những gì đã nhận được... mà chỉ mang theo những gì Anh Em đã cho đi.”http://www.alvernistas.hostoi.com/imagenes/clipart/coleccionbenlliure/benlliure46.jpg

Phanxico Assisi

NỘI DUNG


NỘI DUNG 3

Thư Trợ Úy Tháng 10/2015 4

Thư Tổng Phục Vụ Dòng PSTT 6

Lá Thư Ban thường vụ 8

VAI TRÒ & NHIỆM VỤ CỦA ỦY VIÊN QUỐC TẾ 12

TIN TỨC THỜI SỰ 17

Tin Giáo Hội hoàn vũ (17.9.15) 17

Tin Giáo Hội Công Giáo Việt Nam 19

Phan Sinh Tại Thế Đó Đây 21

HĐĐ. PSTT Hàn Quốc: Mô hình thực hiện Ổn định tài chánh 21

Sinh hoạt BTV. PSTT VN 23

Tin Miền Bà Rịa 23

Tin Miền Bảo Lộc 24

Tin Miền Huế 25

Tin miền Phan Thiết 26

Tin Miền Sài Gòn Tây 27

Tin Miền Xuân Lộc 28

Trang văn thơ 31

LỜI MỜI GỌI NGỢI KHEN THIÊN CHÚA 31

TÌNH YÊU THIÊN CHÚA ĐÒI TA 34

ĐƯỢC MANG THƯƠNG TÍCH 36

NỤ CƯỜI PHAN SINH 38

CHÚC MỪNG BỔN . 42

HIỆP THÔNG CẦU NGUYỆN 43

PHAN SINH VÀ MÔI TRƯỜNG!!! 46Thư Trợ Úy Tháng 10/2015https://encrypted-tbn2.gstatic.com/images?q=tbn:and9gcqrazkv9-fwmfutf0sc1chaftkfxpv5gk0shknlmngpcdckb8gy


----

BẢO VỆ MÔI SINH

Kính thưa các Trợ Uý,

Kính thưa ACE Phan Sinh Tại Thế

và Giới Trẻ Phan Sinh.

Trước hết với tư cách là Trợ Uý QG, tôi xin kính chào tất cả anh chị em Dòng I, Dòng II, Dòng PSTT và GTPS. Chúng ta là những người có chung một lý tưởng sống Phúc Âm Đức Giêsu Kitô đến mức tối đa.

Năm 2015, Dòng Phan Sinh chúng ta, hưởng ứng thông điệp “Ước gì Chúa được Ca Ngợi” (Laudato Si), về vấn đề bảo vệ môi sinh. Hơn bao giờ hết, chúng ta ý thức rằng việc bảo vệ môi sinh có tầm quan trọng đối với sự sống còn của chúng ta và nhân loại. Những hiện tượng như trái đất nóng lên, lụt lội bất thường, khí hậu đổi thay đã cho thấy trước những mối nguy có thể xảy ra với con người, nếu con người không cố gắng thay đổi nếp sống hiện tại. Dòng Phan Sinh nói chung đã có sáng kiến thành lập một phong trào mang tên: Công Lý-Hoà Bình–và Bảo toàn sự nguyên vẹn của tạo vật (Justice Peace and Integrity of Creatures), viết tắt là J.P.I.C, được nhiều anh chị em trong Dòng I, Dòng II, Dòng PSTT tham gia. Chỉ cái tên gọi này cũng đủ cho ta thấy việc bảo vệ môi sinh phải bắt đầu bằng việc thiết lập công lý và hoà bình. Ở đời có cái lẽ phải được mọi người công nhận. Nếu coi thường lẽ phải này hoặc hành động trái với lẽ phải đó thì sẽ xảy ra mất trật tự nơi môi trường chúng ta đang sống. Thường thì con người bị ba khuynh hướng lớn là chiếm hữu, thống trị và thú vui nhục dục chi phối, khiến con người vượt ra ngoài phạm vi của lẽ phải một cách dễ dàng. Từ đó xảy ra tranh chấp vì lợi lộc, tranh đấu vì quyền lợi, buông mình theo những thú vui nhục dục, tạo nên tình trạng bất ổn giữa con người với nhau.

Môi trường sống lý tưởng là môi trường hoà bình. Người Việt Nam chúng ta đã từng trải qua những ngày chiến tranh khốc liệt: thiếu cái ăn cái mặc, lo sợ không biết sống chết lúc nào khiến không ai được sống bình an. Chúng ta đã phải trả giá quá đắt mới đạt được hoà bình. Ngày nay chúng ta được sống trong hoà bình và để cuộc sống được hạnh phúc, bắt buộc chúng ta phải không ngừng củng cố nếp sống hoà bình.

Bảo vệ sự nguyên vẹn của các tạo vật. Tạo vật được Thiên Chúa dựng nên. Có loài vô tri vô giác như sỏi đá, có loài sống động và có ý thức như con người. Trong vũ trụ hiện có một trật tự nhất định mà chúng ta gọi là luật tự nhiên. Con người không thể coi thường. Đi ngược lại với luật tự nhiên đó con người chắc chắn sẽ phải gánh chịu những hậu quả tai hại. Đốt phá rừng, thay đổi gen, thay đổi nếp sống trong gia đình, đảo lộn trật tự tự nhiên, khiến trong gia đình “cha không ra cha và con cũng không ra con”. Sự can thiệp quá sâu vào luật tự nhiên đó, xem ra “lợi bất cập hại”.

Đối với Cha Thánh Phanxicô, Công Lý-Hoà Bình–và Bảo toàn sự nguyên vẹn của các tạo vật vẫn chưa đủ, nếu con người không nhìn nhận sự hiện diện của Thiên Chúa và sự can thiệp của Ngài. Bảo vệ môi sinh cần theo sát chương trình tạo dựng đầy lòng yêu thương của Thiên Chúa.

Không phải là vô lý khi Đức Giáo Hoàng Phanxicô bắt đầu thông điệp bảo vệ môi sinh lại lấy hai chữ đầu tiên trong Bài Ca Anh Mặt Trời: “Laudato si” của Cha Thánh Phanxicô.

Lm. Bosco Nguyễn Văn Đình

Trợ Uý PSTT Việt Namd:\ns_ofs\hđps_14\path to peace.jpg

Thư Tổng Phục Vụ Dòng PSTT


Prot. n. 2800/14-20 Rome, ngày 1.9. 2015

Anh chị em thân mến!

Xin Thiên chúa ban bình an của Ngài cho ACE!Ngợi khen Chúa, lạy Chúa tôi, với muôn loài thọ tạo

Như ACE đã biết, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã chỉ định ngày 1.9.2015 là ngày thế giới cầu nguyện cho việc chăm sóc tạo vật. Đối với chúng ta, những người Phan sinh, đây phải là ngày đặc biệt. Ngày này “sẽ đề nghị mỗi cá nhân Kitô hữu và cộng đoàn một cơ hội thích hợp để tái khẳng định ơn gọi riêng của mình để quản lý tạo vật, tạ ơn Thiên Chúa về công trình tuyệt vời do tay Người tạo dựng và giao phó cho chúng ta chăm sóc, và xin Ngài giúp đỡ để bảo vệ tạo vật, cũng như xin Ngài tha thứ cho tội tàn phá thế giới chúng ta đang sống.”1

Thật là đẹp biết bao nếu chúng ta có thể không ngớt lời ngợi khen Chúa khắp nơi trên thế giới, trong suốt thời gian này! Chúng ta sẽ ngợi khen Chúa, Thiên Chúa của muôn loài thọ tạo, vì thế giới xinh đẹp này và vì tình yêu của Ngài đã ban cho chúng ta cuộc sống.

Vì vậy, tôi mời gọi ACE, cá nhân hay cộng đoàn, kết hiệp cùng tôi trong lời cầu nguyện này, qua bài thánh ca tạo vật, để lợi ngợi ca tốt đẹp này do thánh Phanxico viết sẽ ngợi khen Thiên Chúa và âm thanh vang vọng suốt ngày, như trái đất đang xoay tròn. Đây là một cơ hội đặc ân dành cho chúng ta thể hiện lòng biết ơn của chúng ta và nhớ lại trách nhiệm của chúng ta.

Hãy ngợi khen và chúc tụng Chúa tôi,

hãy tạ ơn và phụng sự Người

với trọn lòng khiêm hạ..

Người em và người phục vụ ACETổng Phục Vụ OFS

Tibor Kauser
Каталог: download
download -> Truyện Tiểu thuyết
download -> TrưỜng thcs tiến dũng báo cáo tự ÐÁnh giá
download -> I. Tìm hiểu chung
download -> Nhiễm trùng đường tiểu là gì?
download -> Sốt là gì? Sốt là khi thân nhiệt của con quý vị cao hơn bình thường. Thân nhiệt bình thường là khoảng 37º Celsius, nhưng nhiệt độ này có thể thay đổi trong ngày. Ở trẻ em, nhiệt độ trên 38ºC cho biết là có sốt
download -> Đau bụng là gì? Đau bụng (đau dạ dày) xảy ra ở giữa phần cuối của xương sườn và khung xương chậu của quý vị. Khu vực này, nghĩa là bụng, chứa đựng nhiều bộ phận, bao gồm dạ dày, gan, lá lách
download -> Giới thiệu sách mới tháng 10/2012
download -> Chỉ thị Về công tác phòng, chống lụt, bão, thiên tai


Поделитесь с Вашими друзьями:
  1   2   3   4   5   6   7


Cơ sở dữ liệu được bảo vệ bởi bản quyền ©tieuluan.info 2019
được sử dụng cho việc quản lý

    Quê hương